Những tính năng chất lượng của Bard AI Google Updates

Những tính năng chất lượng của Bard AI Google Updates
Hoàng Trúc

28/03/2023

607

0

Chia sẻ lên Facebook
Những tính năng chất lượng của Bard AI Google Updates

Bard AI Google updates những tính năng gì mới? Trí thông minh nhân tạo đang ngày càng phát triển và trở thành một công cụ hỗ trợ cho con người trong rất nhiều lĩnh vực. Mới đây, Google đã tung ra một công cụ chatbot AI mang tên Bard AI, được xây dựng trên nền tảng mô hình ngôn ngữ dựa trên dữ liệu lớn của Google. Với sự hỗ trợ của công nghệ AI, Chatbot Bard AI có thể cung cấp những câu trả lời chất lượng cao và cập nhật nhất cho người dùng. Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu những điểm mới được Google updates trong chatbot Bard này.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT thay vì Bard AI có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Tìm hiểu thông tin về Bard AI

Google vừa cho ra mắt một công cụ AI Chatbot tên là Chatbot Bard AI. Công cụ này được xây dựng trên mô hình ngôn ngữ dựa trên dữ liệu lớn của Google. Chatbot Bard AI sử dụng sức mạnh của trí thông minh nhân tạo để cung cấp những câu trả lời chất lượng cao nhất cho người dùng. Nó thu thập thông tin từ các trang web để cung cấp cho người dùng những câu trả lời chính xác và cập nhật mới nhất. Hiện nay, Chatbot Bard AI có thể được xem là đối thủ đáng gờm của Chat GPT.

Tìm hiểu thông tin về Bard AI
Tìm hiểu thông tin về Bard AI

Vậy, Bard AI có được Google updates những tính năng mới nào? Hãy cùng tìm hiểu những điểm nổi bật ngay trong phần tiếp theo.

Xem thêm:

Bard AI Google updates những tính năng nào?

Hiện nay, AI Bard của Google là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong các nhiệm vụ khác nhau. Với những tính năng nổi bật, Bard có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc tìm kiếm thông tin và giải quyết các vấn đề trong công việc cũng như cuộc sống.

  • Trong số các tính năng nổi bật của AI Bard, có thể kể đến khả năng cập nhật thông tin mới nhất theo thời gian thực. Điều này đảm bảo rằng thông tin mà Bard cung cấp cho người dùng là chính xác và cập nhật nhất.
  • Ngoài ra, với sự hỗ trợ từ kho thông tin LaMDA của Google, Bard còn có khả năng dịch thuật sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, đồng thời văn bản dịch của Bard còn tương thích với ngữ cảnh mà người dùng đưa ra. Điều này đem lại tiện ích cho người dùng khi cần phải tương tác và trao đổi thông tin với đối tác hoặc khách hàng từ các quốc gia khác nhau.
  • Một tính năng đáng chú ý khác của Bard là khả năng tương tác với khách hàng. Với tính năng của một trợ lý ảo, Bard có thể tương tác với khách hàng để cải thiện trải nghiệm của họ. Điều này đặc biệt hữu ích trong các ngành nghề có liên quan đến dịch vụ khách hàng, nơi mà sự tương tác trực tiếp giữa người dùng và công ty là rất quan trọng.
Bard AI Google updates những tính năng nào?
Bard AI Google updates những tính năng nào?
  • Cuối cùng, Bard còn có khả năng cung cấp các giải pháp và phân tích dữ liệu để dự đoán kết quả và cá nhân hóa công việc hoặc ngành nghề như tài chính, y tế, bảo hiểm, IT,... Điều này đem lại giá trị cho doanh nghiệp và giúp họ đưa ra quyết định thông minh và chính xác hơn.

Tóm lại, AI Bard của Google là một công cụ đa chức năng và tiện ích cho người dùng trong việc giải quyết các vấn đề và tìm kiếm thông tin. Tính năng của nó đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng, từ cập nhật thông tin mới nhất, dịch thuật, tương tác với khách hàng cho đến dự đoán và phân tích dữ

Trên đây là những điểm mới đáng mong chờ khi Bard AI Google updates những tính năng vượt trội vào mô hình chatbot này.

Khi nào Bard AI chính thức được phát hành?

Hiện nay cũng có rất nhiều người quan tâm đến việc làm sao để sử dụng Bard tại Việt Nam, Bard đã phát hành hay chưa. Vào ngày 21/3, Alphabet (công ty mẹ của Google) chính thức ra mắt chatbot AI mới có tên Bard, tại Mỹ và Vương quốc Anh. Bard được phát triển trên nền tảng LaMDA (Mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại), cho phép nó đưa ra câu trả lời hội thoại với các truy vấn phức tạp hoặc câu hỏi mở. 

Khi nào Bard AI chính thức được phát hành?
Khi nào Bard AI chính thức được phát hành?

Động thái này của Google cho thấy họ đang cố gắng bắt kịp những tiến bộ nhanh chóng của công nghệ AI, đặc biệt là sau khi OpenAI nhận được hậu thuẫn to lớn từ Microsoft đối với công nghệ Chat GPT. Tuy nhiên, Bard chỉ là một chatbot thử nghiệm, không phải sản phẩm tìm kiếm cốt lõi của Google.

Người dùng tại Mỹ và Vương quốc Anh có thể đăng ký sử dụng Bard tại địa chỉ bard.google.com từ ngày 21/3. Google đã cảnh báo rằng sản phẩm này đang ở bước đầu của hành trình AI và sẽ có sai lệch, nhưng phản hồi của người dùng sẽ giúp hoàn thiện sản phẩm.

So sánh Bard AI  và Chat GPT

Chat GPT và Bard AI đều là công nghệ chatbot AI được sử dụng để trò chuyện và trả lời câu hỏi của người dùng. Tuy nhiên, chúng có những khác biệt nhất định về phạm vi truy cập dữ liệu, ngôn ngữ lập trình và khả năng tạo hình ảnh.

  • Phạm vi truy cập dữ liệu:

Bard AI có tính đến các sự kiện thời gian khi trả lời câu hỏi của người dùng và được lấy thông tin từ nền tảng Internet, làm cho câu trả lời của nó có tính cá nhân hóa và chính xác hơn. Trong khi đó, Chat GPT bị giới hạn quyền truy cập dữ liệu chỉ đến năm 2021.

So sánh Bard AI  và Chat GPT
So sánh Bard AI  và Chat GPT
  • Ngôn ngữ lập trình:

Chat GPT sử dụng ngôn ngữ lập trình OpenAI GPT và mô hình ngôn ngữ GPT 3.5, đây được xem là "linh hồn" của Chat GPT. Tuy nhiên, điểm yếu của ngôn ngữ này là các câu trả lời bị hạn chế với sự kiện thế giới xảy ra sau năm 2021. Trong khi đó, Bard AI được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình LaMDA của Google, giúp cho cuộc trò chuyện tự nhiên và sắc thái hơn, tuy nhiên, vẫn cần được hoàn thiện sau khi kiểm tra một số thông tin sai lệch.

  • Khả năng tạo hình ảnh:

Chat GPT chỉ có thể tạo ra mô tả văn bản về hình ảnh được đưa ra, trong khi đó Bard AI có thể tạo hình ảnh theo câu chuyện được kể bởi người dùng.

  • Khác biệt khác:

Chat GPT tập trung vào đàm thoại trong khi Bard AI tập trung vào các truy vấn. Tính năng tích hợp với các công cụ tìm kiếm như Bing và Google Search giúp cả hai công nghệ AI trở nên thông minh và tiện lợi hơn với người dùng.

Như vậy, cả hai công nghệ AI Chat GPT và Bard AI đều có chức năng giống nhau, tuy nhiên, vẫn có những khác biệt về phạm vi truy cập dữ liệu, ngôn ngữ lập trình, khả năng tạo hình ảnh,...

Bard AI có miễn phí không?

Google hiện vẫn chưa công bố giá cụ thể cho sản phẩm Bard. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, Google dự kiến cung cấp một chatbot AI hoàn toàn miễn phí. Bard sẽ không giống như Chat GPT, nó có khả năng cung cấp thông tin về các sự kiện xảy ra sau năm 2021. Chatbot AI của Google sử dụng các công nghệ và mô hình ngôn ngữ mới nhất để cung cấp cho người dùng những câu trả lời và thông tin được cập nhật liên tục.

 

Qua bài viết trên, có thể thấy Bard AI Google updates rất nhiều tính năng mới đáng để trải nghiệm trong tương lai. Mặc dù chỉ là một sản phẩm thử nghiệm, Bard AI hứa hẹn sẽ đem lại nhiều tiện ích cho người dùng, đồng thời đưa AI tiến gần hơn đến mục tiêu tạo ra một trí thông minh nhân tạo thực sự hữu ích cho cuộc sống của con người. Ngoài ra, nếu bạn muốn trải nghiệm những công nghệ mới nhất thì đừng bỏ qua ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng tiên phong trong việc tích hợp nhiều công nghệ mới nhất hiện nay, tiêu biểu như Chat GPT. Bạn có thể tải Askany về và sử dụng Chat GPT ngay chỉ với 30 giây đăng ký tài khoản. 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng