8 cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay

8 cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay

19/02/2024

348

0

Chia sẻ lên Facebook
8 cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay

Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay khá đơn giản nhưng rất ít người biết cách thực hiện. Trong quá tình sử dụng, một số người dùng đã gặp phải tình trạng điện thoại không nhận vân tay, khiến việc dùng thiết bị trở nên khó khăn. Đừng lo lắng vì các chuyên gia công nghệ số một của Askany sẽ chỉ bạn 8 cách giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay một cách hiệu quả.

Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay

Nếu bạn không biết làm sao để khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay, hãy tham khảo 8 cách bên dưới đây

 

Vệ sinh bộ cảm biến vân tay của điện thoại

Bụi bẩn, vết dầu mỡ hay nước có thể làm cho bộ cảm biến vân tay trên điện thoại không phản hồi. Vì vậy, bạn nên sử dụng một tấm vải mềm nhỏ để lau sạch bụi bẩn bám trên bộ cảm biến. Ngoài ra, bạn cần lau sạch tay và để tay khô ráo khi chạm vào cảm biến vân tay.

Kiểm tra màn hình, nơi cảm ứng vân tay có trầy xước không

Để khắc phục lỗi cảm biến vân tay trên điện thoại Samsung, bạn nên kiểm tra màn hình và cảm biến vây tay để xem có bị trầy xước hay không. Trong trường hợp cảm biến bị trầy xước hoặc bị tác động bởi vật cứng như chìa khóa, đồng xu, hoặc do miếng dán màn hình làm giảm hiệu quả của bộ phận cảm biến, bạn có thể khắc phục bằng cách:

  • Kiểm tra cảm biến để xem có bị bám bụi bẩn, trầy xước, hoặc hư hỏng không.
  • Tháo và làm sạch miếng dán màn hình hoặc thay miếng dán mới.

Sau khi kiểm tra và xử lý, bạn nên lau màn hình bằng vải vi sợi mềm và không sơ để làm sạch màn hình. Sau đó, thử lại để xem kết quả.

Thao tác đúng

Thao tác sai cách, đặt tay không đúng vị trí cũng có thể làm cho bộ phận cảm biến không nhận dấu vân tay. Bạn cần đặt đúng vị trí, đúng ngón tay để hệ thống nhận diện chính xác.

Việc đặt ngón tay lên cảm biến đúng cách là một nguyên nhân hàng đầu khiến cho điện thoại Samsung không nhận được vân tay của bạn. Nếu bạn cong ngón tay hoặc sử dụng đầu ngón tay, bộ phận cảm biến sẽ không thể nhận diện được vân tay của bạn.

 

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần đặt toàn bộ ngón tay lên cảm biến sao cho ngón tay của bạn có thể che hết bộ phận này. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên nhấn quá mạnh lên cảm biến để tránh gây hư hỏng cho nó.

Thiết lập lại vân tay

cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay
cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay

Vân tay bị trầy xước hay thô ráp cũng có thể làm cho bộ cảm biến khó nhận dạng được. Bạn hãy xóa dấu vân tay cũ và thiết lập, cập nhật lại vân tay mới của mình. Ngoài ra, bạn có thể thêm nhiều dấu vân tay trên các ngón khác nhau để mở khoá nhanh và tiện lợi hơn.

 

Có nhiều lý do khác nhau khiến điện thoại Samsung không nhận được vân tay của bạn, như là do việc quét tay bị sai, bản cập nhật phần mềm mới, hoặc dữ liệu bị lỗi. Vì vậy, một cách để khắc phục là xóa các dấu vân tay hiện tại và thêm lại dấu vân tay mới để tiếp tục sử dụng tính năng này.

Để thực hiện, bạn có thể làm theo các bước sau:

Lưu ý: Các bước thực hiện có thể khác nhau tùy theo từng dòng điện thoại Samsung.

  • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Màn hình khóa và bảo mật.
  • Bước 2: Tại mục Bảo mật, chọn Vân tay > Nhấn vào Sửa.
  • Bước 3: Chọn dấu vân tay mà bạn muốn xóa > Nhấn Xóa > Quay lại và chọn Thêm vân tay.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn cần đặt và di chuyển ngón tay lên cảm biến theo hướng dẫn hiển thị trên điện thoại.

Khởi động lại điện thoại

 Khi sử dụng một thời gian dài, tính năng nhận diện vân tay trên điện thoại có thể bị chậm hoặc gây xung đột trong hệ thống. Như vậy, bạn nên khắc phục những xung đột đó bằng cách khởi động lại thiết bị.

Xem thêm:

Cập nhật phần mềm mới nhất

Ngoài các nguyên nhân đã đề cập ở trên, một nguyên nhân khác khiến cảm biến vân tay trên điện thoại Samsung không hoạt động có thể do phiên bản Android hiện tại không được cấu hình đúng hoặc không tương thích với điện thoại của bạn.

 

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể cập nhật phần mềm mới nhất bằng cách thực hiện các bước sau đây: Vào Cài đặt > Chọn Thông tin thiết bị > Nhấn vào Tải về bản cập nhật thủ công. Sau đó, điện thoại sẽ tự động kiểm tra bản cập nhật và tải về phiên bản mới nhất.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc
Khôi phục cài đặt gốc

Nếu nguyên nhân xuất phát từ việc xung đột phần mềm trên thiết bị dẫn đến bộ cảm biến vân tay không nhận diện được, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu cá nhân để tránh mất dữ liệu.

Mang đến trung tâm sửa chữa uy tín

Ngoài các nguyên nhân cơ bản mà chúng ta có thể xử lý tại nhà, điện thoại không nhận vân tay cũng có thể do lỗi phần cứng hoặc cảm biến trên thiết bị. Vì vậy, để đảm bảo cho điện thoại của bạn, bạn nên đưa nó đến các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa đáng tin cậy để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Với những cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận vân tay đã được chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn đã có thể khắc phục tình trạng lỗi này một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải khó khăn không giải quyết được, đừng ngần ngại hỏi các chuyên gia công nghệ. Bạn có thể đặt lịch hẹn thông qua ứng dụng Askany để được tư vấn online nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng