D-ID AI là gì? Người bạn ảo có trí tuệ nhân tạo dành cho bạn

D-ID AI là gì? Người bạn ảo có trí tuệ nhân tạo dành cho bạn

07/06/2023

547

0

Chia sẻ lên Facebook
D-ID AI là gì? Người bạn ảo có trí tuệ nhân tạo dành cho bạn

Phần mềm trí tuệ nhân tạo D-ID AI là gì? Tuy chỉ mới ra mắt không lâu nhưng D-ID thực sự đã gây tiếng vang, một phần vì nó tích hợp cực tốt với một trong những chatbot nổi tiếng nhất hiện nay là Chat GPT app. Lý do là vì nó mang tới cho Chat GPT một “gương mặt” có thể cử động và nói chuyện như người thật. Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu về cách làm sao để bạn sử dụng D-ID trong bài viết sau.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

D-ID AI là gì?

Vào đầu năm 2023, công ty khởi nghiệp D-ID của Israel đã ra mắt D-ID AI, sự kết hợp giữa nền tảng nhân vật ảo với Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) cho AI đàm thoại. Nền tảng D-ID đã được sử dụng để tạo ra hơn 100 triệu nhân vật người ảo giống như thật trong 2 năm qua.

 

D-ID AI cho phép mọi người chỉ cần tải lên một hình ảnh mới hoặc chọn từ kho nhân vật ảo có sẵn. Sau đó nhân vật ảo đó sẽ có khả năng phát âm những văn bản bạn nhập vào bằng các giọng nói khác nhau và bằng các ngôn ngữ khác nhau.

D-ID AI là gì
D-ID AI là gì

Việc tích hợp AI tổng quát hiện cho phép các nhân vật ảo được hưởng lợi từ việc phát trực tuyến theo thời gian thực, cung cấp phương pháp tiếp cận AI đàm thoại. Vì vậy, thay vì chỉ phát âm một chiều của các văn bản được chuyển thành giọng nói, nhân vật ảo D-ID giờ đây có thể trò chuyện và đưa ra câu trả lời. Nó còn sẽ được tích hợp với các chatbot hiện đại như Chat GPT plus chẳng hạn.

 

Công nghệ D-ID cũng đang được mở rộng với giao diện lập trình ứng dụng (API) cho phép các nhà phát triển xây dựng trải nghiệm nhân vật ảo AI đàm thoại tùy chỉnh cho các trường hợp sử dụng của doanh nghiệp.

 

Ông Gil Perry, CEO kiêm nhà đồng sáng lập của D-ID, cho biết: “Đây là sự phát triển của nhân vật người ảo từ việc chỉ trình bày giao tiếp một chiều. Khả năng phát trực tuyến cho phép các đối tác và nhà phát triển của chúng tôi xây dựng các sản phẩm cho phép bạn trò chuyện với nhân vật ảo trong thời gian thực.”

Tích hợp vào AI đàm thoại cho doanh nghiệp

Chatbots có lẽ là một trong những trường hợp sử dụng AI đàm thoại phổ biến nhất hiện nay. Với chatbot, khách hàng có thể tương tác với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của công ty. Vào năm 2023, một xu hướng mới nổi là tích hợp các chatbot do LLM cung cấp, trong đó ChatGPT có lẽ là đáng chú ý nhất.

 

Một điểm chung mà hầu hết các chatbot đều có là chúng dựa trên văn bản, một số cũng sử dụng âm thanh. Tuy nhiên, mục tiêu của ông Perry là cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa hơn với các nhân vật ảo giống như người thật.

D-ID AI là gì
Tích hợp vào AI đàm thoại cho doanh nghiệp

Mục tiêu của D-ID AI không chỉ là tích hợp với LLM hiện có mà còn giúp các doanh nghiệp tùy chỉnh mô hình AI tổng quát cho một doanh nghiệp cụ thể và các hoạt động của doanh nghiệp đó.

 

Ông Perry cho biết cách tiếp cận D-ID AI không chỉ là cung cấp câu trả lời mà còn là tự động hóa. Nó có khả năng thực hiện các hoạt động như cập nhật tài khoản của khách hàng hoặc thay đổi cấp độ dịch vụ.

Mở rộng với API

Ông Perry cho biết khả năng tích hợp theo chương trình với quy trình làm việc của ứng dụng doanh nghiệp hiện có là rất quan trọng để cho phép áp dụng. Đó là nơi các API sẽ phù hợp.

D-ID AI là gì
Mở rộng với API

Ông Perry cho biết, với API, các nhà phát triển sẽ có toàn quyền truy cập vào các khả năng của nền tảng D-ID AI, cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh cao và tích hợp nhân vật ảo vào quy trình trải nghiệm người dùng hiện có.

 

Ông cho biết ông cũng hy vọng rằng các nhà phát triển doanh nghiệp sẽ xây dựng các quy trình hỗ trợ hoàn toàn mới xung quanh API giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Hiện tại D-ID AI có thể đăng ký, giống y như cách tạo tài khoản ChatGPT vậy.

 

Ông Perry nói rằng D-ID có một phiên về API của nó tại hội nghị Nvidia GTC sắp tới. Công ty sẽ đi vào chi tiết về cách thức hoạt động và có thể được thực hiện bởi các nhà phát triển.

Kết luận

Khi đã hiểu D-ID AI là gì rồi, bạn có thể áp dụng chúng vào các chatbot mình đang dùng. Nếu thấy việc chat văn bản với ChatGPT quá nhàm chán thì chắc chắn việc trò chuyện với một nhân vật ảo có trí tuệ của Chat GPT chắc chắn sẽ thú vị hơn nhiều. Chat GPT có thể được sử dụng miễn phí trên ứng dụng Askany ở Việt Nam. Nếu gặp lỗi, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi khi ChatGPT bị lag ở đây. Askany là một ứng dụng cho phép bạn gặp gỡ, nhờ tư vấn với các chuyên gia hàng đầu nước ta ở mọi lĩnh vực có thể. Nếu quan tâm tới lĩnh vực này, hãy theo dõi mục Công Nghệ của Topchuyengia để nhận được nhiều thông tin về trí tuệ nhân tạo hơn.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng