Google đưa AI vào Gmail và Docs: tìm hiểu các tính năng mới cho người dùng

Google đưa AI vào Gmail và Docs: tìm hiểu các tính năng mới cho người dùng

27/03/2023

457

0

Chia sẻ lên Facebook
Google đưa AI vào Gmail và Docs: tìm hiểu các tính năng mới cho người dùng

Thông tin Google đưa AI vào Gmail và Docs được công bố vào giữa tháng 3 vừa qua nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Google vẫn không ngừng phát triển mảng trí tuệ nhân tạo và đưa vào các sản phẩm, dịch vụ của mình. Trong số các ứng dụng hiện có của Google, Gmail và Google Docs sẽ được tiên phong tích hợp AI. Vậy hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu các tính năng mới mà AI sẽ mang lại cho Gmail và Docs.

Những AI nào được Google đưa vào Gmail và Docs?

Tính năng viết và tóm tắt văn bản Gmail và Docs

Google đã giới thiệu tính năng đầu tiên trong danh sách các công cụ AI mới cho Google Docs và Gmail. Tính năng này cho phép người dùng viết và tóm tắt văn bản chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Dựa trên video minh họa của Google, bằng cách sử dụng nút "Help me write" trên giao diện của Docs người dùng có thể dễ dàng viết ra một bức thư hoặc email chuyên nghiệp chỉ trong vài giây. Tính năng này mới này cũng được áp dụng tương tự cho Gmail. Người dùng có thể thao tác nhập các ý chính vào Gmail và nhấn "Formalize". Lúc này ứng dụng sẽ giúp bạn viết một email hoàn chỉnh.

 

Tính năng viết và tóm tắt văn bản Gmail và Docs
Tính năng viết và tóm tắt văn bản Gmail và Docs

Người dùng có thể chỉnh sửa nội dung và giọng văn nếu cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả trong công việc của họ.

Xem thêm:

Tính năng Magic Wand 

Google vừa giới thiệu tính năng Magic Wand trong Google Docs, một công cụ đáng chú ý cho phép người dùng soạn thảo blog tiếp thị, kế hoạch đào tạo hay văn bản khác. Sau khi hoàn thành nội dung, Magic Wand có thể chỉnh sửa giọng điệu và tông âm theo mong muốn của người dùng, giúp tăng tính chuyên nghiệp và thu hút độc giả. Tính năng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích và tinh chỉnh nội dung, là một ví dụ tiêu biểu cho việc Google tích hợp AI vào các ứng dụng của mình nhằm hỗ trợ người dùng soạn thảo nhanh chóng và chất lượng hơn.

Tính năng tái tạo lại văn bản

Google đang thử nghiệm tính năng mới trên Docs và Gmail cho phép người dùng viết lại nội dung với một văn phong khác. Tính năng này cho phép người dùng tái sử dụng những đoạn nội dung đã viết trước đó và chuyển đổi chúng thành văn bản mới với một phong cách khác nhau. Điều này có thể giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả trong quá trình soạn thảo và chỉnh sửa nội dung.

Tính năng tái tạo lại văn bản
Tính năng tái tạo lại văn bản

Các tính năng AI mới này không phải là một chatbot, mà nó sẽ là một phần gắn liền trực tiếp với ứng dụng, tương tự như cách mà Microsoft đang thử nghiệm với Bing Chat và trình duyệt Edge. 

Khi nào thì người dùng có thể sử dụng AI trong Gmail và Docs?

Theo hãy tin The Verge thì việc tích hợp AI vào các công cụ Workspace là động thái mới nhất của Google trong việc cạnh tranh với các đối thủ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Trong thời gian gần đây, các hãng công nghệ như Microsoft và Meta đã liên tục tích hợp AI vào ứng dụng của mình. Google cũng không hề kém cạnh khi yêu cầu nhân viên đưa AI vào các dịch vụ cho người dùng. 

Khi nào thì người dùng có thể sử dụng AI trong Gmail và Docs?
Khi nào thì người dùng có thể sử dụng AI trong Gmail và Docs?

Các tính năng sử dụng AI trong Google Docs và Gmail sẽ được mở thử nghiệm cho một nhóm người dùng tại Mỹ vào tháng 3, đồng thời, nhiều tính năng AI khác dự kiến sẽ được phát hành rộng rãi vào cuối năm nay. Với những nỗ lực này, Google hy vọng có thể đứng vững và cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ trong lĩnh vực AI.

Những tính năng AI khác mà Google sẽ đưa vào Workspace

Ngoài Gmail và Docs thì dự kiến Google cũng sẽ đưa AI vào nhiều ứng dụng Workspace khác của mình như Google Sheets, Google Slide, Google Meet. Hiện Google vẫn chưa công bố thời gian áp dụng cụ thể. Sau đây là một số tính năng được hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng:

  • Đối với Slide, nếu bạn muốn tạo bài thuyết trình sinh động hơn, Slides sẽ giúp bạn tăng tính thẩm mỹ với hình ảnh, âm thanh và video được tạo tự động bằng AI.
  • Với Google Sheets, bạn có thể chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin chi tiết và hiển thị chúng một cách rõ ràng và dễ hiểu. Đây sẽ là công cụ hoàn hảo để phân tích và tự động hoàn thành các dữ liệu dựa trên công thức và phân loại dữ liệu.
  • Nếu bạn có một cuộc họp trực tuyến và không có đủ thời gian để tham gia từ đầu, Google Meet sẽ giúp bạn tạo hình nền sinh động hoặc chụp lại các ghi chú. Thậm chí, bạn có thể yêu cầu AI làm sao để tóm tắt nội dung cuộc họp và đưa ra các ý chính để giúp bạn nắm bắt thông tin nhanh chóng và hiệu quả.
Những tính năng AI khác mà Google sẽ đưa vào Workspace
Những tính năng AI khác mà Google sẽ đưa vào Workspace

Mặc dù tính chính xác của câu trả lời của AI vẫn chưa được hoàn hảo, dù vậy, các tính năng này vẫn đang tạo ra một cuộc cách mạng công nghệ và giúp cho công việc của chúng ta trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết.

 

Như vậy, Google đưa AI vào Gmail và Docs sẽ giúp người dùng sẽ tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả trong công việc hơn. Việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào các công cụ Workspace là động thái mới nhất của Google trong việc cạnh tranh với các đối thủ trong lĩnh vực này. Hiện các tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và trong thời gian tới Google sẽ nhanh chóng phát hành các phiên bản chính thức để người dùng có thể trải nghiệm.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng