Hướng dẫn đăng ký Bard AI tại Việt Nam đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn đăng ký Bard AI tại Việt Nam đơn giản, nhanh chóng

27/03/2023

725

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn đăng ký Bard AI tại Việt Nam đơn giản, nhanh chóng

Hôm nay, Topchuyengia sẽ hướng dẫn đăng ký Bard - một AI siêu hot mới được phát hành bởi Google. Sau một thời gian thử nghiệm, Google hiện đã cho người dùng đăng ký tài khoản để trải nghiệm chatbot này. Cách thức đăng ký chi tiết sẽ được Topchuyengia hướng dẫn cụ thể ngay trong bài viết sau đây.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Sơ lược về AI Bard

Google vừa giới thiệu công cụ AI Chatbot mới mang tên Bard vào tháng 2 năm 2023. Với việc sử dụng một bộ thuật toán học sâu gọi là “mô hình ngôn ngữ lớn”, Bard AI có khả năng giải đáp các câu hỏi phức tạp từ người dùng.

Sơ lược về AI Bard
Sơ lược về AI Bard

Được xây dựng trên công nghệ LaMDA, trí tuệ nhân tạo Bard được lập trình để tìm kiếm các câu trả lời “gần đây” nhất trên các website phù hợp với câu hỏi của người dùng. Là một dịch vụ AI đàm thoại thử nghiệm do Google phát triển, Bard AI có khả năng học hỏi từ các cuộc gặp gỡ trực tiếp với con người để nâng cao hiệu suất và chất lượng phản hồi.

Xem thêm:

Hướng dẫn đăng ký Bard mới nhất

Hiện tại Bard vẫn chưa khả dụng tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Do đó, nếu muốn đăng ký Bard, bạn cần phải thực hiện theo nguyên tắc sau đây:

  • Trước tiên bạn cần đổi VPN sang những quốc gia được phép đăng ký tài khoản, ở đây là Mỹ và Vương quốc Anh.
  • Sau đó đăng ký tài khoản trên trang chủ Google Bard.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách làm sao để bạn có thể đăng ký tạo tài khoản Bard:

Bước 1: Đổi VPN thành quốc gia khác bằng cách sử dụng tiện ích VPN có sẵn trên trình duyệt. Bạn có thể dùng Touch VPN hoặc ZenMate. Bạn gõ tên của VPN vào trình duyệt, sau đó bấm “Thêm vào Chrome”.

Bước 2: Mở tiện ích VPN lên bằng cách bấm vào biểu tượng mảnh ghép ở phía trên góc phải của Chrome, chọn VPN đã cài. Sau đó bạn kết nối vào máy chủ của United States.

Bước 3: Truy cập vào trang đăng ký của Google Bard tại https://bard.google.com/.

Bước 4: Bấm chọn vào ô “Join wishlist” để tham gia danh sách chờ.

Hướng dẫn đăng ký Bard mới nhất
Hướng dẫn đăng ký Bard mới nhất

Bước 5: Bấm chọn đồng ý nhận thông tin về Bard, sau đó chọn tiếp “Yes, I’m in”.

Bước 6: Màn hình sẽ hiển thị một thông báo rằng bạn đã đăng ký vào danh sách chờ thành công. Bạn cần đợi Google xét duyệt tài khoản. Thông thường thời gian xét duyệt sẽ mất khoảng tầm 1 tuần. Google sẽ gửi email khi tài khoản được tạo thành công.

Hướng dẫn đăng ký Bard mới nhất

Có thể thấy, Google đang kỳ vọng tích hợp các công cụ AI vào sản phẩm hàng ngày của con người. Đặc biệt, Bard - một công cụ AI đang được phát triển bởi Google - sẽ cung cấp nguồn dữ liệu khổng lồ để Google Assistant trả lời câu hỏi chính xác và tự nhiên hơn. Ngoài ra, Bard cũng có thể giúp trả lời những câu hỏi phức tạp mà không có đáp án chính xác, như so sánh độ khó giữa việc học đánh đàn piano và đàn guitar.

Cách sử dụng AI Bard

Giao diện của Google Bard khá đơn giản với hộp thoại nhập thông tin ở phía bên dưới và sidebar bên phải, tương tự như Chat GPT, giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Sau khi nhập câu hỏi, Bard sẽ trả lời ngay lập tức, tuy nhiên, thời gian phản hồi có thể thay đổi tùy thuộc vào độ phức tạp của câu hỏi. 

 

Phía bên dưới mỗi câu trả lời sẽ có các tùy chọn như Like hoặc Dislike. Nếu chọn Dislike, người dùng có thể cung cấp phản hồi bổ sung và lý do vì sao không thích câu trả lời đó. Điều này sẽ giúp AI Bard có thể học và hoàn thiện hơn trong tương lai.

Những tính năng nổi trội của Bard so với AI khác

AI Bard của Google là một công cụ hứa hẹn có thể đơn giản hóa cuộc sống của bạn và cung cấp rất nhiều kiến thức hữu ích. Dưới đây là một số tính năng chính của Bard mà bạn có thể mong đợi:

  • Hỗ trợ trả lời các câu hỏi phức tạp: Với AI Bard, bạn có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào và chatbot này sẽ sử dụng các thuật toán AI tinh vi để cung cấp câu trả lời phù hợp và chu đáo.
  • Tìm kiếm thông tin chuyên sâu: Chatbot Google Bard AI có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin chính xác và nhanh chóng về bất kỳ vấn đề nào, từ thời tiết cho đến kết quả game mới nhất.
  • Trả lời câu hỏi theo dữ liệu thời gian thực mới nhất. 
Những tính năng nổi trội của Bard so với AI khác
Những tính năng nổi trội của Bard so với AI khác

 

  • Trở thành trợ lý AI cá nhân của bạn: Google Bard AI cũng có thể giúp bạn quản lý thời gian, đồng thời đảm bảo rằng bạn không bao giờ bỏ lỡ cuộc hẹn hoặc quên những ghi chú quan trọng.
  • Tự động hóa các tác vụ: Với sự hỗ trợ của Google AI, Bard AI có thể tự động xử lý một số hoạt động, chẳng hạn như đặt chỗ nhà hàng hoặc đặt chuyến bay, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực.
  • Kết nối xã hội: Chatbot này cũng có thể hoạt động như một trung tâm xã hội, giúp bạn dễ dàng trò chuyện với người dùng khác trong cài đặt nhóm và trực tiếp.

Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng khác mà Bard AI đang phát triển và chưa được công bố.

 

Trên đây là hướng dẫn đăng ký Bard chi tiết từng bước mới nhất hiện nay. Hiện tại Bard vẫn chưa khả dụng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, Topchuyengia đã hướng dẫn đăng ký thông qua việc sử dụng VPN và truy cập trang đăng ký của Google Bard. Bạn cần đợi khoảng 1 tuần để Google xét duyệt tài khoản. Nếu bạn là một tín đồ công nghệ, hãy truy cập trang đăng ký và trải nghiệm Bard ngay bây giờ!

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng