Làm sao đạt IELTS 7.0 trở lên - Chiến thuật ôn thi cấp tốc

Làm sao đạt IELTS 7.0 trở lên - Chiến thuật ôn thi cấp tốc

07/05/2024

842

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao đạt IELTS 7.0 trở lên - Chiến thuật ôn thi cấp tốc

Làm sao để đạt IELTS 7.0 là mục tiêu cuối cùng của đa số sinh viên quốc tế. Điểm IELTS 7.0 hoặc 7.5 là bằng chứng cho thấy tiếng Anh của bạn đủ tốt để tham gia vào bất kỳ trường đại học nào trên toàn cầu, ngay cả các trường Ivy League ưu tú. Vậy làm sao để đạt được IELTS 7.0? Bài viết này sẽ nêu ra chiến lược 5 bước đơn giản mà Topchuyengia mà bạn nên làm theo nếu bạn muốn đạt Band 7 trở lên trong kỳ thi IELTS.

 

Bắt tay ôn luyện ngay lập tức


Điều này là hiển nhiên. Bạn không thể đạt điểm cao trong bài kiểm tra nếu bạn không ôn luyện nghiêm túc, phải không?

Hầu hết, những người không ôn tập IELTS nghiêm túc đề có chung một lý do là họ không có thời gian. Nhưng liệu họ có thật sự chịu dành thời gian ra để học không? Việc học là bạn phải chủ động cho nó, không phải là ngồi chờ có thời gian rảnh mới học. Như thế sẽ chẳng có chút hiệu quả nào. Thay vì ngồi lướt Facebook hàng giờ một cách vô nghĩa, bạn nên lấy sách vở ra và bắt đầu làm đề sẽ có ích hơn. Muốn đạt IELTS 7.0, bạn nên bắt tay ôn  tập ngay từ bây giờ.

ielts
Ôn luyện ngay lập tức

 

Dành ra 1-2 tiếng mỗi ngày để ôn tập IELTS 7.0

ielts
Dành 1-2 giờ mỗi ngày để ôn IELTS

Việc học là một việc nên được thực hiện liên tục và đều đặn nếu muốn đạt hiệu quả cao. Bạn không nên hôm nay học quá nhiều và hôm sau chẳng học gì cả, điều đó sẽ làm cho việc học của bạn mất hiệu quả. Kinh nghiệm ở đây là mỗi ngày nên dành ít nhất từ 1 tới 2 tiếng để học IELTS, chỉ sau một tháng liên tục như thế bạn có thể thấy sự thay đổi rõ rệt của bản thân.

 

Chỉ theo một phương pháp phù hợp nếu muốn đạt IELTS 7.0

Khi ôn thi IELTS 7.0, điều quan trọng là bạn không được nghĩ rằng làm theo lời khuyên của rất nhiều giáo viên sẽ làm tăng cơ hội thành công của bạn.

Chạy theo quá nhiều lời khuyên, quá nhiều phương pháp sẽ không mang lại cho bạn kết quả tốt mà còn khiến bạn dễ phân tâm và bỏ cuộc vì không thể nhất quán một cách học.

Theo dõi quá nhiều giáo viên, phương pháp hoặc nguồn có thể gây hại cho bạn theo ba cách:

Lãng phí thời gian của bạn


Bạn nên dành thời gian quý báu của mình để học và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Khi bạn nhận được lời khuyên trái ngược nhau từ một số gia sư, bạn không chắc phương pháp nào là đúng và tin cậy.

Gây căng thẳng không cần thiết cho bản thân


Điều tự nhiên là bạn sẽ cảm thấy thất vọng khi biết mình muốn cải thiện kỹ năng nào nhưng lại không biết phương pháp nào đáng tin cậy hoặc lời khuyên nào sẽ giúp bạn đạt được điểm số bạn cần. Do đó, điều quan trọng cần nhớ là sự căng thẳng này không có nghĩa là bài kiểm tra không thể hoặc quá khó; hoàn toàn có thể tránh được nếu bạn tìm được một nguồn đáng tin cậy hoặc chuyên gia IELTS.

Hạ thấp điểm số của bạn

Sẽ không có giáo viên nào có hai phương pháp giống nhau và việc cố gắng quyết định phương pháp nào sẽ giúp bạn đạt được Band 7 sẽ chỉ dẫn đến sự nhầm lẫn.

Khi thi, chúng ta luôn thi theo cách suy nghĩ của chúng ta. Nếu suy nghĩ không đồng nhất, bạn sẽ bị rối trong quá trình ôn.

 

ielts 7.0
Gây căng thẳng 

 

Tìm hiểu điểm yếu cụ thể của bạn

"Điểm yếu cụ thể" không có nghĩa là các thuật ngữ chung chung như "viết" hoặc "đọc".

Khả năng bạn đạt được Band 7 phụ thuộc vào những lý do rất cụ thể liên quan đến ngữ pháp, từ vựng, mạch lạc và sự liên kết hoặc các lĩnh vực chính xác khác cần cải thiện.

Hầu hết các gia sư IELTS có kinh nghiệm đều có thể xem xét bài luận của bạn và chỉ ra trong vòng vài phút những yếu tố khiến bạn mất điểm, những điểm yếu chính xác sẽ khiến bạn không đạt được Band 7 trở lên. Mỗi người đều có điểm yếu khác nhau nên việc tìm ra được yếu điểm của mình sẽ giúp bạn dễ dàng đạt IELTS 7.0 hơn.

Nếu bạn không biết mình đang làm gì sai, bạn sẽ không biết cách để trở nên tốt hơn. Điều này sẽ ngăn bạn đạt được mục tiêu và có thể khiến bạn mất hy vọng, thời gian và tiền bạc.


Hãy tập trung vào những điểm yếu của bạn


Khi bạn xác định được những điểm yếu cụ thể của mình, bạn cần phải hành động và tìm ra cách khắc phục chúng. Nếu bạn không làm bất cứ điều gì để khắc phục sự cố của mình, chúng sẽ không bao giờ được cải thiện.

Thực hành một cách khôn ngoan. Điều quan trọng là bạn phải thực hành bằng cách sử dụng các bài kiểm tra thực hành đáng tin cậy; Sẽ không có ích gì khi bạn sử dụng các bài kiểm tra thực hành giả trực tuyến bởi vì chúng chỉ đơn giản là sẽ không giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thực sự.

Tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia hoặc gia sư IELTS đáng tin cậy sẽ cung cấp cho bạn cách tiếp cận tập trung vào kỳ thi. Điều này sẽ cho bạn biết chính xác những gì bạn cần làm để đạt được band điểm bạn cần.

Có một tư duy tích cực

Học sinh IELTS thường đánh giá thấp tầm quan trọng của tính tích cực. Một trong những nguyên tắc chính của việc chuẩn bị cho IELTS là tư duy quan trọng hơn khả năng. Bạn cần có một tư duy tích cực nếu muốn đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Nếu bạn nói với bản thân rằng bạn sẽ không bao giờ vượt qua, có lẽ bạn sẽ không bao giờ.

Cố gắng nhắc nhở bản thân thường xuyên rằng việc bạn yếu một kỹ năng nào đó là chuyện vô cùng bình thường. Điều quan trọng ở đây là bạn có cố gắng để cải thiện nó không. Tích cực, lạc quan cũng là một chìa khóa trong việc ôn tập IELTS 7.0

ielts
Suy nghĩ tích cực

5 kinh nghiệm được chia sẻ từ một du học sinh Đại học Cambridge trên website … hoàn toàn có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi Làm sao đạt được IELTS 7.0?. Bạn cần thực sự nỗ lực và tập trung cải thiện những yếu điểm của bản thân, nhất quán một phương pháp sẽ giúp bạn đạt được IELTS 7.0 nhanh chóng. Nếu bạn còn có thắc mắc gì trong việc ôn tập IELTS, hãy liên hệ ngay với website để được tư vấn trực tiếp nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng