LÀM SAO ĐẠT TOEIC 500 - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

LÀM SAO ĐẠT TOEIC 500 - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT
Thanh Tuyền

17/10/2021

612

0

Chia sẻ lên Facebook
LÀM SAO ĐẠT TOEIC 500 - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Làm sao để đạt được TOEIC 500 là điều rất nhiều thí sinh thắc mắc. TOEIC cũng là một loại chứng chỉ tiếng Anh uy tín dành cho mọi người. Số điểm 500 trong TOEIC không phải là một con số quá cao nhưng ít ai biết cách để dễ dàng đạt số điểm ấy. Vậy làm sao để đạt được TOEIC 500? Sau đây Topchuyengia sẽ là những bí quyết được chia sẻ trực tiếp từ giáo viên TOEIC có kinh nghiệm.

 

Đánh giá trình độ của bạn 

Làm bài kiểm tra mẫu từ trang ETS để đánh giá cả kỹ năng nghe và đọc của bạn. Sau 1-2 ngày, hãy làm bài kiểm tra thứ hai gồm 45 câu hỏi luyện thi TOEIC trực tuyến miễn phí.

 

So sánh kết quả giữa hai bài kiểm tra này để coi bạn có làm tốt hơn lần thứ hai không? Nếu cả hai lần bạn đều làm từ 450 - 500 điểm hoặc hơn. Xin chúc mừng trình độ của bạn sẽ đảm bảo việc bạn có được TOEIC 500. Nhưng nếu không thì không sao cả, chúng ta còn những bí quyết khác.

Làm sao để đạt toeic 500
Biết mình đang ở đâu

Trong mọi trường hợp, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra tất cả các câu trả lời được nhận xét hiển thị sau khi bạn hoàn thành bài kiểm tra 45 câu hỏi luyện thi TOEIC. Những nhận xét này sẽ giải thích tại sao câu trả lời sai lại sai và tại sao câu trả lời đúng lại đúng. Đây là thông tin rất hữu ích cần phải có.

 

Mặc dù bài kiểm tra mẫu của ETS sẽ không có phần nhận xét nhưng họ có tổ chức thi trực tuyến và được nhận xét bởi chính các chuyên gia của ETS và có phí. Nhưng quyết định là ở bạn, nếu muốn có được nhận xét khách quan hơn bạn nên đầu tư một chút.

 

Một nguồn tài liệu TOEIC miễn phí khác đó chính là các trang Facebook. Họ có rất nhiều thông tin cùng những kiến thức học tập hữu ích được chia sẻ hàng ngày giúp bạn dễ dàng đạt TOEIC 500.

 

Áp dụng “Hiệu ứng thực hành” để làm lợi thế của bạn

“Hiệu ứng Thực hành” là có thật và đã được khoa học chứng minh: lần thứ hai bạn làm điều gì đó, bạn trở nên giỏi hơn. Hãy làm một bài kiểm tra một lần và sau đó làm một bài kiểm tra tương tự sau đó. Rất có thể bạn sẽ cải thiện chỉ vì giờ đây bạn đã quen với kỹ thuật làm bài kiểm tra, ngay cả khi bạn không làm bất cứ điều gì khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra thứ hai.

 

Làm sao để đạt toeic 500
Làm nhiều bài test để đạt TOEIC 500


Hiệu ứng này đều có kết quả đến mọi hoạt động trong đời sống. Chỉ cần bạn làm nhiều thì tự giác những lần sau bạn sẽ làm tốt hơn lần trước dù không chuẩn bị.

 

Điều tuyệt vời của TOEIC là bạn có thể thi nhiều lần tùy thích. (Các) điểm trước đó của bạn sẽ không ảnh hưởng đến điểm gần đây nhất. Tuy nhiên, nó tốn kém thời gian và tiền bạc. Vì vậy, phương án tốt nhất là luyện thi. Bạn cần làm nhiều bài luyện tập càng tốt. Nó sẽ nâng cao khả năng được TOEIC 500 của bạn.

Biến việc luyện tập thành niềm vui

Bạn càng thực hành tốt, tất cả càng dễ dàng hơn. Bạn sẽ luyện tập tốt hơn khi mọi thứ thú vị hơn với bạn!

Một cách để làm nó trở nên thú vị là hãy luyện nghe bằng cách xem các chương trình tiếng Anh cùng với chủ đề mà bạn yêu thích.

Làm sao để đạt toeic 500
Bạn càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng giỏi

Khi bạn cảm thấy thoải mái và có thể hiểu các cuộc trò chuyện trên các chương trình truyền hình Hoa Kỳ yêu thích của mình mà không cần phụ đề, bạn có thể chuyển sang nghe đài phát thanh tiếng Anh. Điều này sẽ đưa bạn đến gần hơn với bài thi thực tế (không có hình ảnh, chỉ có âm thanh). Tạo niềm vui trong quá trình ôn luyện chính là một phương pháp giúp bạn đạt TOEIC 500.

Khi bạn không chắc chắn, đừng hoảng sợ, hãy tìm manh mối

Chúng ta cần lưu ý điều sau đây:

Làm sao để đạt Toeic 500
Hãy thật bình tĩnh và tìm ra manh mối
  • Những dữ liệu quan trọng luôn được viết hoặc nói trong bài thi.
  • Bạn không cần phải biết tất cả các từ và thành ngữ để hiểu một cuộc trò chuyện nếu bạn được cung cấp ngữ cảnh. Vì TOEIC sẽ luôn cung cấp cho bạn ngữ cảnh, nếu bạn gặp một từ hoặc cách diễn đạt mà bạn không hiểu, đừng hoảng sợ! 
  • Đừng cố đoán mà thay vào đó hãy tìm manh mối cho chúng. Tất cả đều có sẵn trong bài.
  • Hãy nhớ, chỉ sử dụng thông tin trong bài thi. Đó là nơi bạn có thể tìm kiếm manh mối hữu ích.

Tìm kiếm câu trả lời tốt nhất có thể, không phải câu trả lời đúng

Sự khác biệt giữa "câu trả lời đúng" và "câu trả lời tốt nhất là như thế nào?" Một câu trả lời đúng có nghĩa là chỉ có một đáp án được chấp nhận.

Nhưng khi bạn cần tìm câu trả lời tốt nhất có thể, có thể có từ 2 câu trả lời trở lên. Câu trả lời tốt nhất đều có sự hỗ trợ bởi các dữ kiện có trong tài liệu ôn thi. Công việc của bạn là tìm ra câu trả lời nào là tốt nhất dựa trên những gì bạn đã nghe, đã đọc hoặc đã thấy. Đó là ngữ cảnh.

Làm sao để đạt toeic 500
Trả lời theo ngữ cảnh và tình huống

Vì vậy, chúng ta phải làm thế nào?

Thông thường, bài kiểm tra sẽ yêu cầu bạn suy luận điều gì đó từ một cuộc trò chuyện hoặc chuỗi tài liệu.

“Suy luận” có nghĩa là suy luận, suy ra, rút ​​ra kết luận dựa trên sự kiện và lý luận ”(không phải ý kiến). Tuy nhiên, suy ra không phải là đoán vì bạn phải có dữ kiện và lý do để hỗ trợ câu trả lời của mình.

Vì vậy, khi TOEIC hỏi bạn những gì bạn có thể suy ra từ một cuộc hội thoại, nó muốn bạn tìm ra ít nhất hai manh mối hợp lệ trong văn bản hoặc trong cuộc hội thoại hỗ trợ cho kết luận của bạn.

Đây là lý do tại sao phương pháp an toàn nhất là kiểm tra văn bản (hoặc đối với phần nghe, ghi chú của bạn), để xem liệu chúng có hỗ trợ câu trả lời của bạn hay không.

Luyện nghe nói tiếng Anh với tốc độ của người bản xứ

Làm sao để đạt được toeic 500
Luyện nghe nhiều hơn 

Một điều quan trọng giúp bạn lấy được TOEIC 500 đó là hãy luyện nghe với tốc độ bản xứ.

 

Bởi vì bài kiểm tra có quy định giờ và vì chỉ nghe các đoạn âm thanh được 1 lần nên bạn sẽ phải ghi chú trong khi nghe.

 

Nhưng đừng cố gắng viết ra tất cả những gì bạn nghe thấy!  Ngay cả bởi người bản ngữ cũng không thể được thực hiện. Thay vào đó, hãy viết ra càng nhiều từ chính mà bạn hiểu. Cố gắng tìm ra địa điểm, bối cảnh, thời gian và ngày tháng, tên và các thì của động từ (hoặc những thay đổi trong các thì).

 

Điều này cần có thời gian. Chúng ta cần kiên nhẫn và luyện nghe các đoạn hội thoại bằng tiếng Anh với các giọng khác nhau.

 

Để bắt đầu làm quen với các giọng khác nhau với tốc độ bình thường, bạn có thể xem trang web này, Transcribeme! Đây là trang web giúp bạn nghe được nhiều loại giọng nói tiếng Anh từ các vùng miền khác nhau. 

Làm sao để đạt toeic 500
Luyện nghe hằng ngày sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

Tuy những bài nghe này bạn có thể phát đi phát lại bao nhiêu lần tùy thích. Tuy nhiên, đây là phương pháp luyện nghe tuyệt vời cho đôi tai của bạn và nó sẽ giúp bạn làm quen với các giọng khác nhau.

 

Một cách tuyệt vời khác để luyện nghe là đài phát thanh trực tiếp BBC, CNN.

Nếu ban đầu bạn hơi chán nản, hãy bắt đầu với những video mà bạn có thể phát lại, chẳng hạn như các cuộc phỏng vấn. Đừng ngại mở bản ghi (văn bản viết của mọi thứ được nói trong video), có liên kết bên dưới phần phát lại.

Nắm rõ các  hướng dẫn trước khi kiểm tra

Trong bài kiểm tra nghe, bạn sẽ nghe hướng dẫn trước khi phát một nhóm câu hỏi. Biết những hướng dẫn này trước khi kiểm tra thực tế có nghĩa là bạn sẽ không cần phải tập trung vào chúng quá nhiều trong khi kiểm tra. Sau đó, bạn có thể sử dụng thêm chút thời gian đó để xem các câu hỏi đã viết cho phần nghe.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bài viết đã nêu một số phương pháp tiêu biểu giúp bạn trả lời câu hỏi: “ Làm sao đạt TOEIC 500?” được tư vấn bởi các giáo viên kì cựu. Nỗ lực luyện tập và tìm ra cho mình một phương pháp nhất định với 7 cách trên sẽ giúp bạn đạt được TOEIC 500 như mình mong muốn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng