Làm sao để biết ai hack Facebook của mình để mà đề phòng

Làm sao để biết ai hack Facebook của mình để mà đề phòng
Hằng Nguyễn

27/10/2022

351

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để biết ai hack Facebook của mình để mà đề phòng

Làm sao để biết ai hack Facebook của mình? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số tip ngắn gọn và nhanh nhất để bạn tìm ra được Facebook của mình có đang bị hack hay không. Đây sẽ là một số thông tin hữu ích giúp để giúp bạn bảo vệ tài khoản, tránh trường hợp bị người ngoài xâm nhập và phá hoại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết về dịch vụ này nhé!

Làm sao để biết ai hack Facebook của mình? Nếu đó là những gì bạn quan tâm và tò mò thì còn chần chờ gì nữa mà hãy tiếp tục đọc ngay bài viết này.

 

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến và được người dùng Việt Nam sử dụng nhiều nhất. Mọi người dùng Facebook trong công việc, học tập và trò chuyện, liên lạc với bạn bè, người thân. Hãy tưởng tượng bạn đã sử dụng một tài khoản Facebook trong suốt thời gian dài nhưng đột ngột bị hacker tấn công. Điều đó thật sự rất buồn và tốn rất nhiều thời gian để bạn tạo lập một tài khoản mới và kết bạn lại với tất cả mọi người. 

 

Để ngăn ngừa tình trạng này, các bạn có thể tham khảo một số thông tin giúp nhận biết Facebook mình có bị hack hay không nhé. Như các bạn đã biết, trong thời buổi ngày nay, tin tặc xuất hiện rất nhiều. Không chỉ tài khoản Facebook bị hack mà ngay cả tài khoản ngân hàng cũng có thể dễ dàng bị xâm nhập? 

 

Vì vậy, nếu bạn muốn biết ai đã hack tài khoản Facebook của bạn và bạn đã hack khi nào? Dưới đây là một số cách bạn có thể phát hiện kịp thời hoặc làm thế nào để khôi phục nó. Cũng như làm thế nào để sửa chữa tài khoản bị hack Facebook nếu bạn muốn biết. Vì vậy, hãy theo dõi ngay một số mẹo dưới đây của chúng tôi.

 

Topchuyengia sẽ chia sẻ cho bạn biết 2 cách. Nếu bạn có một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, bạn có thể tham khảo cách 1. Nếu không, bạn cũng có thể làm điều đó từ điện thoại thông minh. Vì vậy, hãy bắt đầu với PC của bạn trước.
 

Cách kiểm tra trên máy tính

Tài khoản Facebook của bạn có bị hack hay không? Để kiểm tra điều này, đầu tiên, bạn mở tài khoản Facebook của mình. Và nhấp vào nút “Cài đặt.”

 

làm sao để biết ai hack facebook

 

Sau khi nhấp vào nút “Cài đặt”, bạn sẽ chuyển đến một màn hình mới. Bây giờ bạn phải nhấp vào nút “Bảo mật & Đăng nhập” trong menu được hiển thị ở phía bên trái.

làm sao để biết ai hack facebook

 

Sau đó, Facebook sẽ cho bạn biết ngay khi bạn nhấp vào nút “Bảo mật & Đăng nhập”. Tài khoản Facebook của bạn được sử dụng khi nào, ở đâu và như thế nào đều sẽ được hiển thị ở đây. Và đồng thời, bạn cũng sẽ cho biết bạn đã sử dụng từ thiết bị di động hay đã sử dụng từ máy tính để bàn.

làm sao để biết ai hack facebook

 

Bây giờ bạn cũng có thể thấy, tài khoản Facebook của chúng bạn được đăng nhập ở những nơi nào. Nếu bạn phát hiện một thiết bị đăng nhập không phải của bạn. Đã đến lúc chúng ta sẽ đăng xuất những người này ra khỏi tài khoản Facebook của mình. 

Các kiểm tra trên điện thoại di động

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng máy tính, đừng quá lo lắng. Chúng tôi cũng có một số mẹo giúp bạn phát hiện ra ai đã đăng nhập vào Facebook của mình trên thiết bị điện thoại. Dưới đây là một số ví dụ minh họa trên nền tảng Facebook.

Đầu tiên, bạn sẽ ở ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình và nhấp vào biểu tượng 3 gạch như hình minh họa có đánh số 1. 

làm sao để biết ai hack facebook

 

Tiếp theo, nhấp vào dòng Cài đặt & quyền riêng tư (số 2) và chọn vào Cài Đặt (số 3). 
Khi nhấp vào đây, nó sẽ đưa bạn đến một cửa sổ mới như hình bên dưới 

làm sao để biết ai hack facebook

 

Hãy chọn vào mục “Bảo mật và đăng nhập”. Tiếp tục nhấn vào “Xem tất cả”. 
Sau đó, toàn bộ thông tin về thiết bị và vị trí đăng nhập sẽ hiện lên. Nếu bạn phát hiện lượt đăng nhập bất thường ở bất kỳ thiết bị nào. Và đó không phải là bạn. Hãy bấm vào dấu ba chấm bên cạnh và chọn “Bảo vệ tài khoản” hoặc “Đăng xuất”

làm sao để biết ai hack facebook

 

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị tấn công?

 

Bây giờ như tất cả các bạn đã biết được rằng những ai đang sử dụng tài khoản Facebook của bạn. Nếu phát hiện bất kỳ điểm khả nghi nào thì có nghĩa là đã có người lạ đã hack tài khoản Facebook của bạn. 

 

Vì vậy, nếu bạn muốn xóa bất kỳ ai bạn khỏi tài khoản của mình. Trước hết, bạn phải nhấp vào nút 3 chấm đối diện với tài khoản đó.

làm sao để biết ai hack facebook


Và ngay sau khi bạn nhấp vào, sau đó một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ xuất hiện trước mặt bạn mà từ đó bạn. Có 2 lựa chọn là “Không phải tôi” và “Đăng xuất”. Hãy nhấp vào nút “Đăng xuất”. 

 

Tương tự như vậy, tất cả những thiết bị nào mà bạn muốn thoát khỏi tài khoản Facebook của mình, bạn đều có thể nhấp vào nút đăng xuất này. 

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về cách làm sao để biết ai hack Facebook của mình. Hãy tham khảo và làm theo những cách nêu trên để nâng cao bảo mật tài khoản của mình bạn nhé. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích về những mẹo vặt khác, đừng bỏ lỡ các bài viết được đề xuất bởi Topchuyengia.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng