Làm sao Facebook được nhiều like từ các chuyên gia Digital Marketing

Làm sao Facebook được nhiều like từ các chuyên gia Digital Marketing

27/10/2022

947

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao Facebook được nhiều like từ các chuyên gia Digital Marketing

Làm sao Facebook được nhiều like? -  Lượt like trang đóng vai trò như sự tín nhiệm: nếu mọi người thích doanh nghiệp của bạn, thì có thể là do doanh nghiệp đó cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào có sử dụng Fanpage Facebook, lượt like trang cũng đóng vai trò là bằng chứng có nhiều khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Bởi vì việc làm sao Facebook được nhiều like rất quan trọng, dưới đây là tổng hợp danh sách 10 cách bạn có thể tăng lượt like trên trang Facebook của bạn. Ngoài ra, nếu cần cố vấn về trang Fanpage của bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Topchuyengia trong phần giới thiệu. Với kinh nghiệm cũng như sự nghiên cứu của đối với việc phát triển Digital Marketing chắc chắn bạn sẽ được nhiều tư vấn có ích.

 

Sử dụng hình ảnh cho mỗi bài đăng

Hình ảnh chính là một công cụ mạnh mẽ, chuyên nghiệp, thú vị để gây chú ý đến người xem. Một hình ảnh chất lượng và phù hợp với chủ đề thông điệp mà bạn muốn chia sẻ càng đẩy mạnh tinh thần của doanh nghiệp rất quan trọng đến những gì mà họ muốn truyền tải đến khách hàng.

Nếu như bạn sở hữu một cửa hàng thời trang và bạn kinh doanh các sản phẩm của mình trên mạng xã hội Facebook, hãy đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn đều có hình ảnh minh họa đi kèm. Làm hình ảnh của cửa hàng bạn trông thật chuyên nghiệp và thể hiện được các thiết kế của sản phẩm một cách lôi cuốn nhất, chẳng hạn như hình ảnh một cô người mẫu đang mặc trang phục tại cửa hàng bạn.

làm sao để Facebook được nhiều like
Đăng hình ảnh trên Facebook

Người dùng Facebook thường bị thu hút bởi các hình ảnh hơn là những văn bản thuần túy. Việc truyền tải những hình ảnh chất lượng là một cách chuyên nghiệp để tăng lượt thích trang. Đây là phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết bài toán làm sao Facebook được nhiều like.

 

Kết nối với các trang khác

Tạo tương tác với các trang khác có cùng phân khúc thị trường với bạn cũng là một trong những cách làm sao Facebook được nhiều like. Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, hãy tương tác với những trang nhiếp ảnh khác bằng cách thích hoặc bình luận về các bài đăng của họ thông qua tài khoản trang Facebook của bạn. Tuy nhiên hãy thật cẩn thận để lại những bình luận tinh tế và tránh trường hợp để lại các bình luận không liên quan, chẳng hạn như gắn hàng loạt thẻ bắt đầu bằng “#” nhưng từ khóa không phù hợp với bài đăng.

Tương tác với các trang khác làm tăng khả năng hiển thị trang Facebook của bạn cũng như truyền đạt cho người dùng nội dung trên trang của bạn, khiến Facebook có nhiều khả năng đề xuất trang của bạn cho những người dùng đã theo dõi các trang tương tự mà bạn đã tương tác.

Tăng lượt like trên Fanpage Facebook
Tăng lượt like trên Fanpage Facebook

Kết nối với nhiều trang tạo nên một cộng đồng điều rất có lợi cho bạn để bán hàng trên Facebook hiệu quả.

Thêm nút “Thích” trên trang web của bạn

Đừng quên khách hàng truy cập trang web của bạn cũng là đối tượng tuyệt vời để nhắm đến mục tiêu tăng lượt like trên Fanpage Facebook nhé, vì họ là người đã quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Bằng cách thêm nút “Thích” vào trang web, người dùng sẽ có thể thích trang của bạn một cách dễ dàng và cảm thấy không mất quá nhiều thời gian vào việc tìm kiếm bạn trên Facebook.

 

Điền đầy đủ vào phần Giới thiệu

Một trang Facebook được đưa tất cả thông tin: liên kết trang web, địa chỉ  doanh nghiệp, năm thành lập, ngành nghề hoạt động, email và số điện thoại doanh nghiệp, …  là một cách gián tiếp để đạt được nhiều lượt thích trên Facebook của doanh nghiệp, vì người dùng sẽ cảm thấy trang Facebook của bạn cung cấp đầy đủ thông tin để họ biết về doanh nghiệp và điều này tạo dựng được uy tín của trang.

 

Ảnh đại diện và ảnh bìa thật ấn tượng

Việc sử dụng những hình ảnh chuyên nghiệp thể hiện đầy đủ và sự nhận dạng thương hiệu của bạn cũng là một cách hiệu quả để làm sao Facebook được nhiều like hơn. Bởi vì đây là những điều đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ truy cập vào trang của bạn, điều quan trọng bạn nên làm là hãy tạo ấn tượng đầu tiên một cách tuyệt vời và sâu sắc. Hãy nghĩ về việc này quan trọng như việc bạn tạo biển hiệu cho một cửa hàng truyền thống. 

Hình ảnh trên trang Facebook
Hình ảnh trên trang Facebook

 

Liệt kê trang mà bạn quản lý trên hồ sơ cá nhân của mình

Trên hồ sơ cá nhân của bạn, trong phần “Giới thiệu”, bạn có thể thêm liên kết đến các trang Facebook mà bạn quản lý. Điều này có nghĩa là bạn bè có thể nhấp vào các liên kết và truy cập trang của bạn, tăng cơ hội nhận được nhiều lượt thích hơn. Kết quả là bạn bè của bạn bè của bạn sẽ thấy rằng họ thích trang của bạn và sẽ có cảm hứng để làm điều tương tự.

Kết hợp Video vào các chiến lược tiếp thị

Một trong những cách tốt nhất để tương tác với người dùng hiện nay là thông qua video. Tạo những đoạn video chất lượng cao để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc kể một câu chuyện về thương hiệu bạn là một cách hữu ích để gây ấn tượng với mọi người. Hãy sử dụng những cảnh phim đầy màu sắc và hấp dẫn cùng với phụ đề văn bản được doanh nghiệp sử dụng để thu hút người dùng nhiều nhất hiện nay. Hãy cung cấp cho khán giả một sự độc đáo trong những video mà bạn đăng tải và qua đó khuyến khích họ thích trang của bạn.

Quay video tăng chiến lược tiếp thị
Quay video tăng chiến lược tiếp thị

 

Chạy quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn đang cố gắng tìm cách để có được người theo dõi trên Facebook, giải pháp rõ ràng nhất là sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Facebook. Chiến lược chạy quảng cáo “Tương tác”, giúp bạn tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình trên Facebook. Nếu người dùng Facebook thích nội dung quảng cáo, họ có thể sẽ tương tác với bài đăng và có khả năng thích hoặc theo dõi trang Facebook của bạn.

 

Dùng thử Facebook Live

Một trong những hoạt động gây bùng nổ lượt thích trang trên Facebook thời gian gần đây nhất là phát trực tiếp trên Facebook. Nếu bạn đang xây dựng một cửa hàng thì đây là phương pháp thích hợp có thể tham khảo. Facebook Live giúp bạn có thể truyền đạt nhiều hơn.

Live stream trên Facebook
Live stream trên Facebook

Bạn cũng có thể khiến người dùng theo dõi bạn trên Facebook bằng cách đăng thông báo với khách hàng và những người theo dõi rằng bạn sẽ phát trực tiếp vào chủ nhật hàng tuần. Điều thú vị là các video phát trực tiếp trên Facebook đều được hiển thị trên Thông báo, vì vậy sẽ có nhiều người xem được buổi phát trực tiếp của bạn, mức độ hiển thị của trang doanh nghiệp càng cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải nên xem các báo cáo về những ai đã xem video trên Facebook của bạn, để từ đó bạn có thể chọn mục tiêu khác hàng tối ưu hơn.

 

Hợp tác với người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng

Chiến lược mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là doanh nghiệp của bạn hợp tác với một người có ảnh hưởng tốt đến cộng đồng. Lúc này, bạn cần cân nhắc xem qua các trang cá nhân hoặc trang người hâm mộ của họ để liên hệ và biết tỷ lệ người hâm mộ của họ trên thị trường.

Bằng cách hoạt động khi họ chia sẻ bài đăng trên facebook, họ sẽ gắn thẻ trang doanh nghiệp của bạn vào bài đăng. Bằng cách đó, những người hâm mộ của họ sẽ có sự quan tâm đến sản phẩm của bạn, trang Facebook của bạn cũng sẽ gia tăng được số lượng người theo dõi hơn.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Kết luận

Làm sao facebook được nhiều like đang là câu hỏi với nhiều doanh nghiệp hiện nay, bởi vì khi kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội, mỗi một like dành cho trang Facebook của bạn được hiểu là một khách hàng đang tin tưởng, theo dõi thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Càng nhiều người thích doanh nghiệp của bạn thì thể hiện được trang Facebook của doanh nghiệp cung cấp những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao.

Bây giờ bạn đã có những phương pháp hiệu quả tăng người theo dõi trên Facebook, hãy áp dụng những cách được trình bày bên trên để cùng tăng độ tin cậy của trang Facebook bằng cách có nhiều lượt like hơn nhé. Chúc bạn xây dựng một doanh nghiệp thành công ngay hôm nay. Nếu trong quá trình thực hiện bạn có bất kỳ khó khăn nào cần sự giúp đỡ thì hãy liên hệ với các chuyên gia từ trong sách giới thiệu bên trên. Họ là những marketer chuyên về lĩnh vực digital và đã làm việc với nhiều brand để phát triển kênh Facebook chắc chắn bạn sẽ được nhiều điều lý thú khi nói chuyện cùng họ.

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng