THỦ THUẬT LÀM SAO ĐỂ BIẾT AI REPORT FACEBOOK MÌNH 2022

THỦ THUẬT LÀM SAO ĐỂ BIẾT AI REPORT FACEBOOK MÌNH 2022
Hoàng Trúc

14/10/2021

376

0

Chia sẻ lên Facebook
THỦ THUẬT LÀM SAO ĐỂ BIẾT AI REPORT FACEBOOK MÌNH 2022

 Làm sao để biết ai report Facebook mình? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết nếu chẳng may vào ngày đẹp trời nọ, khi bạn vào Facebook của mình phát hiện những bài post bạn đăng lên đều tự động bị xóa bỏ, hoặc xui xẻo là tài khoản đã “bay màu” điều này có nghĩa là acc của bạn đã bị report với Facebook. Hãy cùng với Topchuyengia tìm hiểu cách làm trong bài viết ở dưới. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ vấn đề liên quan đến các chính sách của Facebook bạn có thể hỏi chuyên gia trong lĩnh vực social họ giải đáp và giúp bạn giải quyết các vấn đề cần thiết.

 

Làm để để biết ai report Facebook của mình

Report Facebook là như thế nào

Đầu tiên, report là một tính năng của Facebook được phát triển trong mấy năm gần đây. Người dùng sẽ sử dụng để phản hồi, khiếu nại về các hành vi, nội dung xấu độc của một tài khoản nào đó tới các admin của Facebook.

Nếu tài khoản đó nhận được nhiều report từ nhiều người dùng khác, thì có khả rằng bạn sẽ bị khóa tài khoản. Vì Facebook hoạt động dựa trên số lượng người báo cáo, cho nên rất nhiều trường đã bị khóa tài khoản bởi vì vậy. Lúc này bạn chỉ có thể kháng cáo với Facebook để họ xem xét lại, nếu bạn không kháng cáo thì trong vòng 30 ngày tài khoản của bạn sẽ tự động bị xóa khỏi Facebook.

làm sao để biết ai Report Facebook mình uy tín
Làm sao để biết ai report Facebook mình - Một trong những tính năng hai lưỡi 

Bạn bị report vì lý do gì?

Việc Facebook cho ra mắt tính năng này nhằm giúp cộng đồng loại bỏ những tài khoản người dùng không chuẩn mực. Dưới đây là những lý mà thường bị report nhiều nhất:

Nội dung bài viết chứa đựng các thông tin phản cảm và không phù hợp: chẳng hạn như nội dung có chứa những câu nói mang tính kỳ thị chủng tộc, bôi nhọ tôn giáo, khiêu dâm, xâm phạm quyền trẻ em,... bạn sẽ có khả năng cao bị báo cáo từ cộng đồng là rất lớn.

Tài khoản bị tình nghi là tài khoản giả, mạo danh người người khác. Nếu bạn bạn không sử dụng những ảnh hình của mình và dùng ảnh của người khác thì việc bạn bị liệt vào danh sách giả mạo là điều có thể xảy ra.

Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn vào trang web lạ có thể khiến bạn bị người khác lấy mất acc hoặc họ report tài khoản.

Lý do cuối, nghe thì có hơi vô lý nhưng đã rất nhiều bị đó chính là bạn bị người khác chơi xỏ. Đôi khi những mâu thuẫn ở bên ngoài, đã bị nhiều bạn trẻ trong những lúc xốc nổi đã “kéo bè kéo phái” đi report tài khoản của người khác.

Và những người nổi tiếng có tích xanh đôi khi cũng bị report vì mốt số vấn đề liên quan mâu thuẫn cá nhân không phải là không có. Nếu bạn đã có người theo dõi bạn khá đông và bạn không muốn người khác mạo danh mình nhưng bạn lại không biết làm sao để có dấu tích xanh Facebook.

Cách để biết ai report facebook của bạn

Sự thật này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng hiện nay phía Facebook vẫn chưa có động thái rằng sẽ cho tính năng làm sao để biết ai report Facebook mình. Và các “thánh” hiện nay cũng không có thủ thuật hay mẹo nào để giúp bạn truy tìm kẻ đã report bạn.

Lý do Facebook giữ bí mật thông tin này vì nó có thể trở thành vấn đề nếu bạn biết ai là người đã báo cáo bạn.

Nếu bạn gặp sự cố thực sự và bạn nghĩ rằng tất cả các bài đăng của mình đang bị báo cáo mà không có lý do gì, bạn có thể liên hệ với Facebook để họ giúp bạn sắp xếp mọi thứ.

Nếu một bài đăng bị báo cáo nhưng trên thực tế, phù hợp với các nguyên tắc của Facebook, nó sẽ không bị xóa khỏi nền tảng.

làm sao để biết ai Report Facebook mình uy tín 2021
Làm sao để biết ai report Facebook mình vì những lý do do gì

Ngoài ra bạn có bao giờ tờ mò liệu rằng có những ai đã xem video trên Facebook của bạn chưa? Nó có thủ thuật dễ hơn bạn tưởng đấy.

Cách khắc phục khi bị report

Mặc dù bạn không thể khiếu nại việc xóa nội dung hoặc nhận xét đã bị xóa, nhưng bạn có thể khiếu nại tài khoản bị vô hiệu hóa. Mặc dù tất cả các báo cáo trước tiên đều được thông qua bộ phận lạm dụng của Facebook, bạn vẫn được phép bào chữa cho trường hợp của mình, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn cảm thấy mình bị nhắm mục tiêu một cách vô cớ.

Tuy nhiên, nếu kháng nghị của bạn bị từ chối, bạn sẽ không được phép kháng nghị lại và tài khoản của bạn sẽ không được kích hoạt lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tài khoản của mình trước khi bảo vệ tài khoản của mình trước những kẻ cố ý report bằng những cách như:

  • Đặt tên tài khoản là tên thật của bạn
  • Cung cấp số điện thoại và số CMNN/ CCCD cho Facebook (nhớ bật chế độ riêng tư ch mình tôi thấy)
  • Để hình đại diện là khuôn mặt của bạn
  • Sử dụng tính năng bảo mật xác thực 2 yếu tố để tăng cường bảo vệ tài khoản
  • Không đăng nội dung bị liệt vào vào phạm vi cấm của Facebook
  • Sử dụng mạng xã hội với trạng thái ôn hòa, không gây thù, gây hứng trên các group, hội, nhóm. Chú ý đến comment và bài post của bản thân trên các hội nhóm.

Xem thêm các viết cùng chủ để đề tại mục dịch vụ.

làm sao để biết ai Report Facebook mình uy tín nhất

Tổng kết

Như đã chia sẻ trên, thì hiện nay bạn đừng quá chú tâm vào việc “làm sao để biết ai report Facebook mình”. Mà hãy chú ý bảo vệ tài khoản của mình, không dùng acc Facebook đăng nhập vào các trang lạ và đăng các nội dung không phù hợp lên mạng xã hội. Nếu bạn có bất kì vấn đề nào cần được giải quyết thì bạn có thể chọn chuyên gia của Topchuyengia là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nhiều lĩnh vực, họ giúp bạn tư vấn - giải quyết vấn đề.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng