CHIA SẺ BÍ QUYẾT TỰ HỌC ĐẠT IELTS 6.0 BẠN NÊN BIẾT

CHIA SẺ BÍ QUYẾT TỰ HỌC ĐẠT IELTS 6.0 BẠN NÊN BIẾT

16/10/2021

710

0

Chia sẻ lên Facebook
CHIA SẺ BÍ QUYẾT TỰ HỌC ĐẠT IELTS 6.0 BẠN NÊN BIẾT

Làm sao để đạt IELTS 6.0 là mong muốn của rất nhiều thí sinh. Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, thì bạn cần phải nộp điểm IELTS để được chấp nhận vào chương trình đại học dạy bằng tiếng Anh. Hầu hết các trường đại học trên toàn thế giới đều yêu cầu điểm IELTS Band 6, trong đó 6.0 là yêu cầu phổ biến nhất. Vậy làm sao để đạt IELTS 6.0? Sau đây là những bí quyết mà Topchuyengia đã tổng hợp được từ chia sẻ của du học sinh Úc.


 

1. Kiểm tra bản thân với các câu hỏi thực hành

ielts 6.0
Tự làm bài test IELTS

Hãy xen kẽ giữa thực hiện các bài thực hành theo thời gian và cho phép bản thân miễn là bạn cần thực sự hiểu các câu hỏi và văn bản. Nếu bạn có bất kỳ Bài kiểm tra Thực hành Xác thực IELTS nào, sẽ có câu trả lời mẫu và nhận xét của giám khảo để giúp bạn phân tích bài làm của mình. Bạn có thể tìm thấy các câu hỏi mẫu kiểm tra IELTS chính thức trên trang web IELTS. Muốn đạt được IELTS 6.0, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định trình độ của bản thân.

Chúng tôi có một vài trang web uy tín và hữu ích muốn gửi đến bạn:

https://www.ielts.org/

https://ieltsonlinetests.com/vi

https://ted-ielts.com/

2. Ghi lại bản thân đang làm bài thi Nói IELTS

Nếu bạn có một người bạn có thể luyện tập với bạn, ở nhà hoặc trực tuyến, tại sao bạn không thay phiên nhau làm giám khảo và thí sinh. Lắng nghe và đánh giá hiệu suất của chính bạn. Bạn cũng có thể cố gắng TỰ QUAY HAY GHI ÂM LẠI tất cả những gì bạn đã nói, chẳng hạn như một bản ghi, điều này sẽ giúp bạn xác định bất kỳ lỗi nào bạn đã mắc phải. Việc biết mình sai những lỗi nào và tập trung chỉnh sửa nó sẽ giúp bạn lấy được IELTS 6.0 dễ dàng.

 

3. Thi thử IELTS trên máy tính

Ngay cả khi bạn không có ý định làm bài kiểm tra IELTS trên máy tính, vẫn có một số tài liệu luyện tập thực sự hữu ích trên internet. Bài kiểm tra giống nhau cho dù bạn làm trên máy tính hay trên giấy thì chúng cũng đều có ích cho bạn. Chỉ cần gõ từ khóa IELTS 6.0 sẽ ra rất nhiều bài thi thử cho bạn. Việc thi thử này giúp bạn làm quen với kiểu thi và dạng đề để không bị bỡ ngỡ khi vào phòng thi và có sự chuẩn bị tốt nhất - Biết người biết ta trăm trận trăm thắng.

Sau đây là một vài website uy tín để bạn thi thử IELTS:

https://ieltsonlinetests.com/
http://mini-ielts.com/
https://www.ielts-exam.net/
https://www.ieltsbuddy.com/
https://www.examenglishforfree.com/

4. Đa dạng nguồn tài liệu

Đừng chỉ học trên sách, hãy lên mạng tìm thêm các thông tin bổ ích về IELTS 6.0, học từ bạn bè, thầy cô hay người quen, học từ truyện tranh, sách báo, phim ảnh... Lựa chọn đa dạng các nguồn ôn luyện IELTS giúp cho việc học trở nên thú vị hơn rất nhiều , nhưng hãy biết chọn lọc kiến thức thật sự uy tín và phù hợp với bản thân mình. Biết chọn lọc thông tin giúp bạn không bị rối và tiết kiệm được thời gian ôn tập.

 

5. Dành một chút thời gian để tìm hiểu tất cả về bài thi IELTS và một vài tip làm bài thi

Tìm hiểu thêm về từng kỹ năng: Những kinh nghiệm được tham khảo từ trung tâm British Council trong việc ôn IELTS.

​Đọc

Kỹ năng đọc IELTS đạt 6.0

Học cách đọc lướt, quét, tìm từ khóa và nghĩ ra các từ đồng nghĩa, dự đoán câu trả lời và đoán nghĩa từ ngữ cảnh.
Tìm hiểu cách trả lời các loại câu hỏi khác nhau: ví dụ: trắc nghiệm, câu hỏi trả lời ngắn, hoàn thành câu, đúng, sai, không đưa ra, kết hợp các tiêu đề với đoạn văn

​Viết

Bạn sẽ viết ít nhất 6 đoạn văn bản

Nhiệm vụ 1


Tìm hiểu cách xác định các loại biểu đồ và sơ đồ khác nhau và thực hành viết về chúng: ví dụ: thay đổi theo thời gian đồ thị, đồ thị so sánh, sơ đồ quy trình và bản đồ. Học từ vựng và ngữ pháp để mô tả những thứ này.Writing task 1


Nhiệm vụ 2

Tìm hiểu cách xác định và cấu trúc các loại bài luận khác nhau: ví dụ: Đối với và Chống lại, Luận văn đã dẫn, 2 Phần, Vấn đề và Giải pháp. Tìm hiểu các thiết bị liên kết hữu ích, từ vựng cho các chủ đề phổ biến và cấu trúc ngữ pháp có liên quan.

Từ vựng


Học các từ vựng và cụm từ hữu ích dành riêng cho chủ đề để giúp bạn đạt được điểm số cao hơn.

Ngữ pháp


Học và phát triển phạm vi ngữ pháp của bạn để giúp bạn đạt được điểm cao hơn.

Phát âm


Tìm hiểu và thực hành các tính năng khác nhau của phát âm tiếng Anh để giúp nghe và nói: ví dụ: trọng âm và các dạng yếu, từ nối, ngữ điệu, âm vị khó.

Nghe


Học cách tìm kiếm từ khóa và nghĩ ra từ đồng nghĩa, dự đoán câu trả lời.


Tìm hiểu cách trả lời và thực hành các loại câu hỏi khác nhau: ví dụ: trắc nghiệm, câu hỏi trả lời ngắn, hoàn thành câu, hoàn thành bảng, dán nhãn.


Nói

 

  • Phần 1

Mở rộng câu trả lời của bạn.

Ngôn ngữ hữu ích để nghe tự nhiên.

Từ vựng liên quan đến các chủ đề thông thường.

  • Phần 2

Nói trong 2 phút.

Cách sử dụng các dạng ngữ pháp khác nhau.

  • Phần 3

Ngôn ngữ để đưa ra và hỗ trợ ý trước.

Ngôn ngữ đánh giá, so sánh, suy đoán, gợi mở.

6. Nâng cao trình độ tiếng Anh tổng quát của bạn

Làm một số điều thú vị và đừng chỉ tập trung vào IELTS

1. Làm tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh: nghe nhạc, xem phim, giao tiếp, nghe radio, đọc sách,... hãy cố gắng biến chúng thành tiếng Anh nhiều nhất có thể. 

2. Biến tiếng Anh thành cuộc sống.

4. Viết bằng tiếng Anh: khi bạn muốn ghi chép một điều gì đó, bạn hãy ghi nó bằng tiếng Anh.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm bài viết LÀM SAO ĐỂ HỌC GIỎI TIẾNG ANH của chúng tôi trên website để biết thêm các cách trau dồi Anh văn nhé!


 

7. Danh sách từ vựng học thuật

HỌC TỪ VỰNG chính là chìa khóa dẫn đến thành công. Với mục tiêu 6.0, lượng từ vựng bạn cần sẽ nhiều và đa dạng hơn. Vì vậy quá trình này cần nhiều nỗ lực hơn.


Học từ vựng IELTS 

Từ vựng - nhất là các từ vựng học thuật chính là một thử thách lớn nhất đối với người học tiếng Anh. Học thuộc từ vựng chính là quá trình khô khan và khá nhàm chán và rất nhiều người đã bỏ cuộc ngay trong bước này vì một vài lý do như học mà không nhớ, học nhưng hay quên,... Nhưng với mục tiêu IELTS 6.0, bạn chỉ cần tập trung vào những từ vựng thuộc mức B1 ( Intermediate ), B2 ( Upper Intermediate ), những từ vựng này thuộc mức khá và không đến nỗi khó nhớ.


Sau đây là một số cách học từ phổ biến và hiệu quả:

  • Flashcard
  • Google images (sử dụng hình ảnh đem lại hiệu quả rất cao khi học thuộc vì não bộ có xu hướng tiếp thu hình ảnh nhanh hơn)
  • Cách truyền thống là học thuộc bằng cách viết ra giấy và đọc to - tốn nhiều thời gian nhưng hiệu quả đến 90%.

Nhưng dù là học bằng cách nào đi nữa, hãy làm nó liên tục và kiên trì thì bạn mới có thể đạt được mục tiêu mình mong muốn.

8. Để đầu óc thư giãn

 

ielts 6.0
Để đầu óc được nghỉ ngơi

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong những thời điểm bạn cảm thấy chùn bước hay mệt mỏi. Hãy dừng lại và nghỉ ngơi, hít một hơi thật sâu và luôn giữ tinh thần lạc quan thì kết quả mới tốt đẹp. Và để đầu óc được thư giãn thì bạn nên tập cho mình một lối sống thật khỏe mạnh.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bí quyết tự học đạt IELTS 6.0 được chia sẻ du học sinh ÚC có kinh nghiệm có thể giúp bạn chinh phục được IELTS 6.0 dễ dàng. Quá trình này cần đòi hỏi sự kiên trì nhẫn nại và tập trung cao độ nhất, ngoài ra bạn nên nắm chắc dạng đề thi và trau dồi cho mình một vốn từ đủ để đạt kết quả bạn mong muốn. Tất cả những thắc mắc về IELTS, chúng tôi đều có câu trả lời cho bạn từ các chuyên gia kinh nghiệm nhất, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng