Hướng dẫn cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay cực đơn giản

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay cực đơn giản

10/01/2023

1842

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay cực đơn giản

Đâu là những cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay và các nhà đầu tư mới cần làm gì để có thể bắt đầu thực hiện mua cổ phiếu? Việc hiểu về việc chọn cách mua cổ phiếu phù hợp sẽ giúp nhà đầu tư mua được nhiều cổ phiếu hơn cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư, đồng thời không bị dính bẫy hay lừa đảo từ những nhà môi giới không uy tín. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ đỡ hoang mang hơn khi bước đầu tham gia vào một thị trường tài chính với nhiều biến động nhưng cũng vô cùng béo bở này.

 

Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm sao để thực hiện mua chứng khoán mà không cần thông qua các thủ tục rườm rà, thực hiện các lệnh trong chứng khoán thuần thục hơn và tích lũy được những kinh nghiệm,chiến lược đầu tư hiệu quả thì đội ngũ chuyên gia chứng khoán tại Ask Any sẽ là hậu phương vững chắc cho bạn, là những người có thể giải quyết tất cả mọi vấn đề của bạn ngay tức khắc.

Tại sao nên đầu tư vào chứng khoán?

cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay
Tại sao nên đầu tư vào chứng khoán?

Tại sao hiện nay đầu tư chứng khoán lại là hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn? Thị trường chứng khoán được đánh giá là một trong những thị trường sôi động, đa dạng và thu hút nhất khi quy tụ rất nhiều công ty, doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực. Theo các chuyên gia chứng khoán, sau đây là những lý do tại sao bạn nên tham khảo cách chơi chứng khoán như thế nào ngay từ bây giờ. 

 • Đầu tư cổ phiếu đem lại nguồn lợi nhuận dài hạn từ 6-7% 1 năm so với tổng mức tăng trưởng trung bình của công ty phát hành. Tốc độ tăng trưởng càng nhanh thì lợi nhuận nhà đầu tư nhận được càng lớn. 
 • Cổ phiếu có tính thanh khoản cao, có khả năng chuyển đổi thành tiền của các loại tài sản. Thị trường chứng khoán đảm bảo cho cổ phiếu có tính thanh khoản cao hơn so với các đầu tư các tài sản khác.
 • Đầu tư cổ phiếu có tính linh hoạt cao vì có thể đem đến nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư bất kể nhà đầu tư có nguồn vốn lớn hay nhỏ. Nhà đầu tư có thể tự do mua bán giúp giảm thiểu rủi ro cho những ai đầu tư cổ phiếu và tham gia thị trường chứng khoán phái sinh.

Các cách mua cổ phiếu phổ biến nhất hiện nay

cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay
Các cách mua cổ phiếu phổ biến nhất hiện nay

Tìm hiểu về các cách mua cổ phiếu phổ biến nhất hiện nay cũng là một cách bắt đầu khi bạn chưa biết học chơi chứng khoán online từ đâu.

Cách mua cổ phiếu ưu đãi

Thông thường, cổ phiếu ưu đãi chỉ được doanh nghiệp bán cho cổ đông của công ty. Tức là những người đã sở hữu một số lượng cổ phiếu thường nhất định mới có quyền mua loại cổ phiếu này và số lượng cổ phiếu này sẽ được công ty quy định. 

Có 4 hình thức đăng ký mua cổ phiếu ưu đãi như sau:

 • Mua bằng tiền mặt:bạn hãy mang theo Chứng minh thư/Căn cước công dân và tiền mặt đến trụ sở giao dịch công ty môi giới chứng khoán và nộp hồ sơ, tiền để thực hiện quyền mua cổ phiếu ưu đãi.
 • Mua qua chuyển khoản là Người mua chuyển đúng số tiền mua cổ phiếu ưu đãi vào tài khoản ký quỹ của công ty môi giới chứng khoán.
 • Mua qua tổng đài:thì bạn chỉ cần đăng ký giao dịch qua tổng đài của công ty môi giới trước khi thực hiện giao dịch rồi gọi điện đến tổng đài và làm theo hướng dẫn.
 • Mua online thì bạn thực hiện giao dịch trên ứng dụng của công ty môi giới chứng khoán phát hành.

Cách mua cổ phiếu BIDV

cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay
Cổ phiếu BIDV

Công ty chứng khoán BIDV là công ty lớn, thuộc top đầu các doanh nghiệp chứng khoán uy tín và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn giao dịch. Có 2 cách chính là mở tài khoản chứng khoán trực tiếp tại các chi nhánh ngân hàng BIDV hoặc thực hiện mở tài khoản online. 

Cách mở tài khoản chứng khoán BIDV online gồm gồm các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website https://dangky.bsc.com.vn/ và nhập đầy đủ các thông tin cần thiết.
 • Bước 2: Để đăng ký dịch vụ mở tài khoản chứng khoán BIDV thì bạn chọn “Giao dịch qua tổng đài điện thoại” hoặc “Giao dịch trực tuyến”.
 • Bước 3: Chọn “Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng” để khách hàng liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản chứng khoán giúp cho việc giao dịch nạp/rút tiền sau này được thuận tiện hơn.
 • Bước 4: Xác thực thông tin khách hàng. Ở bước này khách hàng sẽ chọn địa điểm giao dịch gần nhất (Trụ sở Hà Nội/Chi nhánh TP. HCM hoặc Ngân hàng BIDV). Tiếp theo, bạn cần tải lên hình ảnh thông tin CMND/CCCD để định danh. Sau đó, tích vào mã captcha để hoàn tất.
 • Bước 5: Đến đây là bạn đã hoàn tất mở tài khoản chứng khoán BIDV online. Màn hình sẽ hiển thị các thông báo đăng ký thành công và gửi đến bạn một email xác nhận thông qua địa chỉ email bạn đăng ký. Sau đó nhân viên giao dịch của công ty sẽ liên hệ cho bạn theo thông tin đã đăng ký để hoàn tất nốt các thủ tục còn lại.

Cách mua cổ phiếu Amazon/cổ phiếu quốc tế nói chung

cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay
Cổ phiếu Amazon

Đối với cách mua cổ phiếu amazon hay cổ phiếu quốc tế, nhà đầu tư có thể thực hiện theo quy trình sau đây:

 • Bước 1: Lựa chọn một công ty môi giới chứng khoán uy tín tại Việt Nam

Trước khi giao dịch mua Amazon hay cổ phiếu nước ngoài, nhà đầu tư cần mở tài khoản giao dịch thông qua các quỹ đầu tư hoặc mở tài khoản tại các công ty môi giới chứng khoán. Bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch chứng khoán online quốc tế dưới đây: sàn chứng khoán Mitrade, sàn Admiral market, sàn FBS và sàn chứng khoán Etoro.

 • Bước 2: Mở tài khoản giao dịch cổ phiếu quốc tế

Để mở tài khoản giao dịch cổ phiếu ở nước ngoài như Amazon thì bạn thực hiện chúng online và cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau đây:

 • Cung cấp thông tin về danh tính, lý lịch đồng thời trải qua bài kiểm tra kinh nghiệm đầu tư.
 • Cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại di động của bạn sau đó tạo mật khẩu đăng nhập tài khoản.
 • Xác thực thông tin về danh tính và thu nhập của bạn.

Khi các thông tin yêu cầu được cung cấp đầy đủ thì đồng thời bạn sẽ xác thực được danh tính của người đăng ký thì bạn sẽ có thể bắt đầu giao dịch. 

 • Bước 3: Lựa chọn các mã chứng khoán muốn mua

Để chọn mua cổ phiếu bạn cần thực hiện các bước như phân tích thị trường kết hợp với phân tích tài chính để có thể dự đoán được xu hướng của giá trị biến động như thế nào trong tương lai. 

 

Có 3 loại chứng khoán phổ biến bạn có thể lựa chọn để giao dịch như là:

 1. Các quỹ tương hỗ hoặc ETF
 2. Chứng khoán phái sinh
 3. Cổ phiếu của các công ty
 • Bước 4: Lựa chọn chiến thuật với các loại lệnh để giao dịch 

Có 4 loại lệnh phổ biến nhất trên thị trường hiện nay gồm các lệnh: lệnh thị trường, lệnh giới hạn, lệnh mua dừng và lệnh dừng lỗ. 

 • Bước 5: Đa dạng hóa các danh mục đầu tư cổ phiếu của bạn

Việc đa dạng hóa danh mục đầu tư cổ phiếu sẽ là công cụ giúp bạn giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư khi thực hiện giao dịch mua bán cổ phiếu.

Cách mua cổ phiếu phát hành thêm

cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay
Cổ phiếu phát hành thêm

Mua cổ phiếu phát hành thêm cũng là một trong các cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay. Các nhà đầu tư có thể thực hiện 1 trong 4 cách sau để mua cổ phiếu phát hành thêm khi được công ty phát hành cấp quyền:

 • Nếu đăng ký trực tiếp tại sàn thì các nhà đầu tư sẽ cần đến trực tiếp công ty chứng khoán để thực hiện quyền mua cổ phiếu.
 • Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu phát hành thêm bằng cách trực tiếp nạp tiền mua chứng khoán tại các điểm giao dịch hoặc chuyển khoản.
 • Nhà đầu tư có thể thực hiện quyền mua cổ phiếu phát hành thêm bằng cách thực hiện các cuộc gọi thông qua hệ thống tổng đài của công ty chứng khoán. 
 • Cuối cùng là hình thức mua cổ phiếu phát hành thêm trực tuyến là khi các nhà đầu tư cần đăng ký dịch vụ giao dịch chứng khoán và chuyển tiền trực tuyến cho công ty chứng khoán.

Cách mua cổ phiếu OTC

cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay
Cổ phiếu OTC

Với cách mua cổ phiếu OTC sẽ áp dụng đối với các loại cổ phiếu chưa được niêm yết trên sàn chứng khoán. Và sẽ được thực hiện giao dịch trực tiếp.  

Người sở hữu cổ phiếu OTC sau khi tham khảo thông tin về giá thì sẽ liên hệ với người muốn mua để hai bên có thể trao đổi và thỏa thuận về giá. Ngoài việc đàm phán để chốt giá, thì hai bên sẽ cần thống nhất chung các yếu tố thời gian, địa điểm giao dịch và hình thức thanh toán chuyển khoản hay tiền mặt,...

Và thông thường nhà đầu tư nếu muốn mua cổ phiếu OTC thì cần đặt cọc một khoản trước khi giao dịch để đảm bảo cho việc mua bán cổ phiếu.

Cách mua cổ phiếu dài hạn

cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay
Cổ phiếu dài hạn

Đây là một trong những cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay chính là đầu tư mua cổ phiếu dài hạn. Thời gian mà các nhà đầu tư đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu thường từ 1 năm trở lên và theo chiến lược thụ động, tức là họ giữ lại những cổ phiếu đã mua và kiên nhẫn chờ đợi để các khoản đầu tư này sinh ra lợi nhuận cao. Sau đây là một số điều bạn cần biết nếu muốn mua cổ phiếu dài hạn. 

 • Lựa chọn thời gian mua cổ phiếu để có mức giá rẻ hơn so với giá trị thực. 
 • Chọn công ty uy tín để đầu tư sẽ đảm bảo tính an toàn và ổn định cho cổ phiếu mà bạn đầu tư. 
 • Theo dõi biến động thị trường thường xuyên để tìm kiếm những mã cổ phiếu bị định giá thấp để đầu tư. 

Cách mua cổ phiếu Margin

cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay
Cổ phiếu Margin

Phương pháp mua cổ phiếu Margin hay còn gọi là giao dịch mua ký quỹ chứng khoán, là giao dịch mà nhà đầu tư sử dụng tiền vay từ công ty chứng khoán. Để mua cổ phiếu Margin thì nhà đầu tư cần phải ký quỹ một số tiền nhất định theo tỷ lệ được quy định bởi công ty chứng khoán. Giao dịch mua cổ phiếu margin hiệu quả trong trường hợp sau khi trừ đi các chi phí lãi vay, nhà đầu tư vẫn thu được lợi nhuận. Sau đây là cách để nhà đầu tư thực hiện mua cổ phiếu Margin:

Đầu tiên, nhà đầu tư đăng ký Hợp đồng giao dịch cổ phiếu Margin theo sức mua của mình tại quầy giao dịch của công ty chứng khoán. Sau đó, nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua bán chứng khoán như thường lệ.

Cách mua cổ phiếu phái sinh

cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay
Cách mua cổ phiếu phái sinh

Đầu tư cổ phiếu phái sinh cũng là một cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay. Để mua cổ phiếu phái sinh thì nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch theo các bước sau tại công ty chứng khoán. 

 • Bước 1: Đến các công ty chứng khoán và mở tài khoản giao dịch chứng khoán cơ sở và phái sinh. 
 • Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản phái sinh và chuyển tiền lên VSD để có thể thực hiện việc ký quỹ.
 • Bước 3: Thực hiện đặt lệnh giao dịch mua cổ phiếu trên nền tảng của công ty chứng khoán và sau khi công ty chứng khoán xác nhận lệnh sẽ chuyển lệnh lên sàn chứng khoán. 
 • Bước 4: Công ty chứng khoán sẽ tiến hành thực hiện hạch toán lãi/lỗ hàng ngày đồng thời yêu cầu bổ sung ký quỹ hàng ngày nếu có.

Cách mua cổ phiếu quỹ

cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay
Cách mua cổ phiếu quỹ

Cổ phiếu quỹ là cổ phiếu được chính công ty phát hành thu mua lại và nắm giữ như các cổ đông khác. Để mua cổ phiếu quỹ thì công ty đại chúng phải có cổ phiếu niêm yết được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán phải tuân thủ các quy định được đặt ra bởi Sở giao dịch chứng khoán. Còn công ty đại chúng có cổ phiếu chưa được niêm yết được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán có thể mua cổ phiếu quỹ thì chỉ có thể thực hiện giao dịch mua cổ phiếu quỹ thông qua một công ty chứng khoán được chỉ định sẵn.

Cách mua cổ phiếu Mỹ

cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay
Cách mua cổ phiếu Mỹ

Tại sao mua cổ phiếu Mỹ cũng là một trong những cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay? Bởi vì thị trường chứng khoán Mỹ được các chuyên gia nhận định là miếng đất màu mỡ dành cho các nhà đầu tư trên toàn cầu. Nhà đầu tư Việt Nam hoàn toàn có thể thực hiện mua cổ phiếu Mỹ bằng cách mua trên các sàn chứng khoán lớn của Mỹ như sàn ICMarkets và sàn XTB. 

 

Tuy nhiên nếu muốn thực hiện mua cổ phiếu Mỹ thì phải thông qua các bước khá phức tạp, thị trường chứng khoán Mỹ có ổn định không? Giờ mở cửa chứng khoán Mỹ là khi nào? Không phải nhà đầu tư nào cũng hiểu rõ. Nhưng bạn không cần lo lắng vì đã có các chuyên gia chứng khoán tại Ask Any có kinh nghiệm giao dịch chứng khoán trong và ngoài nước, có thể giúp bạn thực hiện mua cổ phiếu Mỹ một cách dễ dàng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Qua bài viết trên, mong rằng bạn đã hiểu hơn về các cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay. Đặc biệt là bạn đã có thêm tự tin khi bắt đầu chơi chứng khoán. Có thể trong quá trình gia nhập thị trường này, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn như không biết làm sao để nhận biết cổ phiếu tiềm năng, hay lúc nào nên bán nên mua cổ phiếu,...đừng lo vì đã có ứng dụng AskAny với đội ngũ những nhà đầu tư kinh nghiệm bậc nhất thị trường chứng khoán sẽ giúp bạn có một cuộc đầu tư với lợi nhuận ngoài sức tưởng tượng. 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng