Leonardo AI - Phần mềm AI tạo hình ảnh hàng đầu hiện nay

Leonardo AI - Phần mềm AI tạo hình ảnh hàng đầu hiện nay

07/06/2023

1986

0

Chia sẻ lên Facebook
Leonardo AI - Phần mềm AI tạo hình ảnh hàng đầu hiện nay

Nếu bạn đang tìm một AI tạo hình ảnh hoàn hảo cho mình, thì Leonardo AI có thể là cái tên dành cho bạn. Leonardo AI cung cấp một giao diện đơn giản nhưng mạnh mẽ để truy cập vô số mô hình hình ảnh AI sẵn sàng sử dụng. Trong lĩnh vực sáng tạo hình ảnh, nhiều chuyên gia còn nói rằng Leonardo AI có cùng vị trí với Chat GPT app trong lĩnh vực đối thoại với con người. Trong bài viết sau, Topchuyengia sẽ cho bạn biết tất tần tật mọi thứ về công nghệ này.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Leonardo AI là gì?

Leonardo AI là một nền tảng tạo hình ảnh AI mà cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào nhiều mô hình hình ảnh được đào tạo trước. Theo nhóm Leonardo AI, ứng dụng tổng quát này có mục đích cách mạng hóa việc sản xuất nội dung trong các ngành giải trí hình ảnh.

Leonardo AI
Leonardo AI là gì?

Leonardo AI hoạt động dựa trên phần mềm Stable Diffusion và có quy trình tạo văn bản thành hình ảnh tương tự như Midjourney, Dall-E và các AI tương tự. Nền tảng này hiện bị giới hạn quyền truy cập sớm, nhưng miễn phí sử dụng cho những người dùng được chấp nhận.

 

Đây là cách mà mọi AI hiện tại khởi đầu. ChatGPT ban đầu cũng giới hạn quyền truy cập nhưng giờ đây nó đã miễn phí và ai cũng biết cách đăng ký tài khoản ChatGPT cả.

Cách sử dụng Leonardo AI

Trước tiên, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản trên trang web của Leonardo AI. Nền tảng này vẫn bị giới hạn quyền truy cập sớm, vì vậy không có gì đảm bảo bạn sẽ có quyền truy cập nó ngay lập tức. Bạn có thể tăng tốc quá trình này bằng cách tham gia group Discord của Leonardo AI và đăng ký danh sách ưu tiên.

 

Khi bạn đã tạo tài khoản, hãy truy cập màn hình đăng nhập Leonardo AI. Sau đó, bạn sẽ được chào đón bởi bảng điều khiển màn hình chính. Để bắt đầu tạo ảnh, hãy nhấp vào một trong những mô hình nổi bật (featured model) ở đầu màn hình.

Leonardo AI
Cách sử dụng Leonardo AI

Mỗi mô hình bao gồm một hình ảnh mẫu phản ánh những gì bạn có thể mong đợi tạo ra từ một chế độ cụ thể. Sau khi bạn chọn một mô hình, hãy nhấp vào “Generate with this Model”.

Điều này sẽ mở ra chế độ xem thế hệ. Chế độ xem thế hệ hiển thị:

  • Số lượt tạo hình ảnh còn sót lại
  • Số lượng hình ảnh để xuất ra
  • Các kích thước hình ảnh
  • Prompt Magic: để buộc hình ảnh tuân thủ nghiêm ngặt hơn lời nhắc của bạn
  • Hình ảnh công khai: để bất kỳ ai cũng có thể xem hình ảnh của bạn, mặc định ở 'bậc miễn phí'

Cuối cùng, bạn nhập yêu cầu hình ảnh của mình vào mục nhập văn bản. Bạn cũng có tùy chọn bao gồm các yêu cầu tiêu cực sẽ chặn các thuộc tính khác nhau xuất hiện trong hình ảnh của bạn. Khi bạn nhấp vào tạo, một số hình ảnh sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn. Leonardo AI có rất nhiều tính năng. Độ đa dạng của nó có thể sánh ngang với các tính năng của Chat GPT.

Các trường hợp có thể áp dụng Leonardo AI

Leonardo AI
Các trường hợp có thể áp dụng Leonardo AI

Ban đầu, Leonardo AI được tạo ra cho các nhà phát triển trò chơi và nghệ sĩ để tạo nội dung cho các dự án của họ. Một vài ví dụ về các loại nội dung trò chơi hoạt động tốt với AI tổng quát:

  • Các tòa nhà
  • Môi trường xung quanh
  • Vật phẩm
  • Concept nhân vật, tạo hình

Mặc dù nội dung này chủ yếu tập trung cho game, nhưng nó cũng có các ứng dụng trong lĩnh vực giải trí, tiếp thị và hàng tiêu dùng…

Kết luận

Hiện nay, phần mềm trí tuệ nhân tạo Leonardo AI vẫn được các chuyên gia đánh giá là chương trình hàng đầu trong lĩnh vực sáng tạo hình ảnh. Để biết chi tiết hơn về cách làm sao để tận dụng Leonardo AI cho đúng, bạn hãy tham khảo các chuyên gia công nghệ trên ứng dụng Askany. Họ sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn về các bước trong lĩnh vực này giống như bất kỳ lĩnh vực nào khác có trên app. Askany là ứng dụng tư vấn hàng đầu hiện nay ở nước ta. Nó còn tích hợp phần mềm Chat GPT plus miễn phí để khách hàng có thể tìm một câu trả lời nhanh chóng, thích hợp cho mọi vấn đề bất kỳ.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng