Công nghệ AI sáng tạo âm thanh được không?

Công nghệ AI sáng tạo âm thanh được không?

03/04/2023

506

0

Chia sẻ lên Facebook
Công nghệ AI sáng tạo âm thanh được không?

Với những phát triển vượt bậc liên tục, vậy liệu AI sáng tạo âm thanh có được không? Hay điều này vẫn nằm ngoài tầm với của AI? Bài viết sau của tin tức hot 24h sẽ mang tới cho bạn câu trả lời về khả năng của AI trong việc chỉnh sửa âm thanh và các AI sáng tạo âm thanh tốt nhất hiện nay.

AI có tạo ra âm thanh được không?

AI sáng tạo âm thanh
AI có tạo ra âm thanh được không?

Câu trả lời là có. Sau khi tạo ra được AI có khả năng vẽ từ yêu cầu của người dùng, các nhà công nghệ giờ đây đã tạo ra được những AI có khả năng tạo ra âm thanh, âm nhạc dựa trên yêu cầu của người dùng. Ví dụ AI mới nhất của Google có khả năng tạo ra các đoạn nhạc dài vài phút dựa trên yêu cầu, mô tả cụ thể của chúng ta. Hoặc, nó có thể nghe một giai điệu đơn giản và sau đó chơi lại giai điệu đó, nhưng bằng các nhạc cụ khác nhau.

 

Bên cạnh đó, AI còn được sử dụng cho nhiều tác vụ khác nhau liên quan tới âm thanh, ví dụ như trợ lý ảo, chat voice ảo, tách âm, tạo giai điệu…

Xem thêm:

Các AI sáng tạo âm thanh tốt nhất hiện nay

Sau đây là top các AI sáng tạo âm thanh hiện đại nhất và nổi tiếng nhất trên thị trường:

PolyAI

AI sáng tạo âm thanh
PolyAI

Điểm mạnh của PolyAI là cách áp dụng “AI đối thoại” vào nhu cầu dịch vụ khách hàng – một hệ thống AI tiên tiến có thể hiểu thực sự các mẫu đối thoại từ phía con người, từ bỏ quy trình quyết định tốn thời gian của các dịch vụ gọi điện hoặc trò chuyện AI điển hình. Sự tập trung cao độ của PolyAI vào các ứng dụng dịch vụ khách hàng của công nghệ trí tuệ nhân tạo đàm thoại là điều mang lại cho công ty lợi thế vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.

 

Không chỉ PolyAI tin tưởng vào tiềm năng sản phẩm của mình. Công ty gần đây đã giành được 12 triệu đô la tài trợ từ các nhà đầu tư để giúp họ hiện thực hóa bước đầu tiên trong kế hoạch nền tảng AI cho trung tâm cuộc gọi của mình.

Xem thêm: 

LALAL AI

AI sáng tạo âm thanh
LALAL AI

LALAL.AI là một giải pháp tách nguồn nhạc do AI cung cấp, cho phép trích xuất gốc dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Sử dụng công cụ thế hệ tiếp theo này, bạn có thể dễ dàng xóa các bản nhạc có giọng hát, trống, guitar bass, nhạc cụ và piano mà không gặp rắc rối hoặc giảm chất lượng.

 

Nó là một công cụ hoàn hảo dành cho các nhạc sĩ, ca sĩ, DJ, nghệ sĩ, nhà sản xuất âm nhạc hoặc đơn giản là những người đam mê chơi nhạc mà thôi. LALAL có thể giúp họ tạo lại các bản nhạc bằng cách loại bỏ giọng hát hoặc nhạc cụ khỏi các bài hát khác nhau.

Papercup

AI sáng tạo âm thanh
Papercup

Papercup, một công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại London, đang hướng tới việc mang lại cảm xúc của con người cho các dịch vụ lồng tiếng bằng AI. Mục tiêu của nó là làm cho nội dung video của thế giới có thể xem được bằng bất kỳ ngôn ngữ nào thông qua giọng nói tổng hợp chân thực và cảm xúc cũng như lồng tiếng AI khi nó nhắm đến một thị trường tương lai trị giá hàng trăm tỷ đô la.

 

Trên khắp thế giới, vô số nội dung video được sử dụng trong một ngôn ngữ duy nhất. Được thành lập vào năm 2017, Papercup đã tạo ra một hệ thống dựa trên AI và máy học để dịch giọng nói và cách diễn đạt của mọi người sang các ngôn ngữ khác. Khách hàng tải video của họ lên, chọn ngôn ngữ mục tiêu và sau đó nhận được bản dịch với giọng thuyết minh tổng hợp, không thể phân biệt được với giọng nói của con người.

Mubert

AI sáng tạo âm thanh
Mubert

Mubert là ứng dụng phát nhạc tổng hợp có thể tạo nhạc yêu thích của bạn. Nó sử dụng một thuật toán phức tạp để tạo nhạc mới và nguyên bản dựa trên sở thích của bạn. Mubert AI tạo ra âm nhạc mới bằng cách phân tích dữ liệu phản hồi của khách hàng về các bản nhạc và nghệ sĩ yêu thích của họ.

 

Thuật toán của Mubert phụ thuộc vào lượt thích/không thích để hiểu thị hiếu âm nhạc của người dùng và tận dụng tối đa thế hệ âm nhạc được cá nhân hóa. Khi Mubert hiểu thị hiếu âm nhạc của bạn, nó có thể tạo ra vô số bài hát gốc phù hợp với bạn. Bạn thậm chí có thể chọn để ứng dụng tạo nhạc dựa trên tâm trạng hoặc hoạt động của mình.

 

Giờ đây, bạn đã có trong tay cho mình những AI sáng tạo âm thanh tốt nhất trên thị trường công nghệ 24h rồi đấy. Cho dù là giọng nói ảo, thay đổi âm thanh, sáng tác âm nhạc… giờ đây mọi tác vụ đều có thể được hỗ trợ bằng AI. Trí tuệ nhân tạo ngày càng chứng minh được giá trị của nó trong việc hỗ trợ con người ở mức tối đa.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng