Hướng dẫn cách tải test IQ trên Android và iOS

Hướng dẫn cách tải test IQ trên Android và iOS

29/03/2023

1218

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách tải test IQ trên Android và iOS

Bạn có thể đo chỉ số IQ của mình bằng cách tải test IQ trên Android, iOS hoặc test trực tiếp trên web.  Đây là một bài test khá thú vị để bạn hiểu hơn về bản thân mình nhưng không phải bài test nào cũng cho ra kết quả chính xác. Vì thế, để chọn được ứng dụng đúng để đo IQ, Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn cách tải ứng dụng đo IQ chuẩn nhất trên các nền tảng này.

IQ là gì?

Intelligence Quotient hay còn được gọi là Chỉ số thông minh, viết tắt là IQ, là một chỉ số đo lường khả năng nhận thức của con người. Những người có chỉ số IQ cao thường có khả năng tiếp thu và xử lý thông tin nhanh chóng và sâu sắc hơn so với những người có chỉ số IQ thấp hơn.

cách tải test IQ
IQ là gì?


Chỉ số IQ được tính bằng cách sử dụng công thức của William Stern, kết hợp với độ lệch chuẩn là 15. Dựa trên kết quả này, người ta chia chỉ số IQ thành 4 mức phổ biến: Mức thiếu hoàn chỉnh, Mức trung bình, Mức cao và Mức siêu việt. Cụ thể:

  • Mức thiếu hoàn chỉnh: tương đương với chỉ số IQ từ 70 trở xuống (chiếm khoảng 2% dân số thế giới). Những người thuộc mức này được xem là có khả năng phát triển trí tuệ chậm hơn.
  • Mức trung bình: tương đương với chỉ số IQ từ 85 đến 115 (chiếm khoảng 2/3 dân số thế giới). Trí tuệ bình thường.
  • Mức cao: tương đương với chỉ số IQ từ 130 đến 145 (chiếm khoảng 2% dân số thế giới). Rất thông minh.
  • Mức siêu việt: tương đương với chỉ số IQ trên 145 (chỉ chiếm 0,1% dân số thế giới). Vô cùng xuất chúng.

Xem thêm:

Cách tải test IQ trên hệ điều hành Android

cách tải test IQ trên android
Cách tải test IQ trên hệ điều hành Android

Theo hướng dẫn từ Topchuyengia, cách tải test IQ trên điện thoại Android theo các bước sau đây:

  • Truy cập vào Google Play trên điện thoại của bạn.
  • Tìm kiếm từ khóa "Test IQ" trong ô tìm kiếm để tìm các ứng dụng kiểm tra IQ.
  • Chọn ứng dụng test IQ mà bạn muốn tải xuống.
  • Nhấn vào nút "Cài đặt" và đợi cho quá trình tải xuống hoàn tất là xong.

Xem thêm:

Cách tải test IQ trên điện thoại iphone

cách tải test IQ trên iphone
Cách tải test IQ trên điện thoại iphone

Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng kiểm tra IQ trên hệ điều hành iOS bằng hai bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng App Store trên thiết bị của bạn.
  • Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng kiểm tra IQ bằng cách nhập từ khóa "Test IQ" vào thanh tìm kiếm và chọn ứng dụng mà bạn muốn tải xuống. Tiếp đó, nhấn vào nút "Tải về" hoặc "Nhận" để bắt đầu tải xuống và cài đặt ứng dụng.

Top IQ test online chính xác nhất

Free-IQTest.net

Free-IQTest.net là một trong những bài kiểm tra trực tuyến được biết đến nhiều nhất. Nó bao gồm 20 câu hỏi sẽ xác định mức độ thông minh của bạn với độ chính xác chấp nhận được.
Khi tham gia bài kiểm tra này, bạn cần đề cập đến ngày sinh của mình vì bài kiểm tra sẽ đo chỉ số IQ của bạn dựa trên tuổi của bạn.
Ví dụ, nếu con bạn 10 tuổi muốn tham gia bài kiểm tra này và tuổi tâm lý của con là 13, điểm IQ tương đương sẽ là 130.

Brain Metrix

iq test free
Brain Metrix

Bài kiểm tra IQ Brain Metrix là một bài kiểm tra IQ khác mà bạn có thể tham gia trực tuyến miễn phí. Đây cũng là một bài kiểm tra 20 câu hỏi và mất khoảng 15 phút để hoàn thành.

 

Brain Metrix là một trong những bài kiểm tra IQ miễn phí tốt nhất với kết quả ngay lập tức.

 

Bài kiểm tra này không yêu cầu bạn nhập tuổi của mình và vì vậy là một trong những bài kiểm tra thuận tiện nhất trên internet. Theo các chuyên gia, thời gian hoàn thành một bài kiểm tra IQ không quan trọng, miễn là nó hoàn thành trong một lần ngồi.

See My Personality

What is My Personality là một bài kiểm tra tính cách miễn phí mà bạn có thể tham gia trực tuyến. Họ tuyên bố rằng họ có một bài kiểm tra tính cách chính xác đáng sợ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về đặc điểm tính cách, loại, hành vi và xu hướng của bạn.

 

Bài kiểm tra này được phát triển khoa học để giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân để có thể sử dụng khả năng của mình một cách tốt nhất trong cuộc sống. Trong suốt thời gian dài, người ta đã cho rằng điểm số IQ của một người sẽ giữ nguyên ổn định trong suốt cuộc đời của họ: ít nhất là trong những năm trưởng thành của họ. Tuy nhiên, các phát hiện gần đây cho thấy rằng huấn luyện trí nhớ làm việc của chúng ta có thể giúp cải thiện điểm số IQ của chúng ta.

Fun Education

Fun Education là một nền tảng kiểm tra IQ trực tuyến nổi bật. Họ tuyên bố rằng kết quả kiểm tra của họ được chứng nhận bởi bằng tiến sĩ.
Trang web cung cấp cho bạn hai loại bài kiểm tra cho người lớn và trẻ em dưới 17 tuổi.

 

Đây là một bài kiểm tra IQ chủ yếu bằng lời nói với một số câu hỏi IQ không gian. Những loại bài kiểm tra IQ này tập trung vào lập luận bằng từ.
Tùy vào tính cách của bạn, bạn có thể chọn xem liệu những bài kiểm tra này có phù hợp với sở thích của mình hay không. Một số người cho rằng các bài kiểm tra bằng lời nói dễ hơn trong khi những người khác không thích chúng lắm.

Memorado

Memorado là một trong những bài kiểm tra IQ nhanh nhất mà bạn có thể tìm thấy trên internet. Bài kiểm tra sử dụng kết hợp giữa các mục đo không gian và ngôn ngữ để đánh giá khả năng hiểu các vấn đề phức tạp của trí tuệ của bạn.

 

Memorado cho rằng họ có mối liên hệ mạnh mẽ với cộng đồng nghiên cứu và điều này làm cho kết quả của họ chính xác hơn.

 

Dưới đây là những cách tải test IQ trên cả điện thoại Android, iOS và máy tính. Kết quả chỉ mang tính tương đối, nhưng có thể cung cấp thông tin về chỉ số IQ của người dùng. Việc sử dụng app test IQ có thể giúp luyện tư duy và cải thiện khả năng suy nghĩ và làm việc. Hãy thử trải nghiệm các app test IQ được giới thiệu để khám phá khả năng của bộ não của bạn. Trong chuyên mục công nghệ 24h, chúng tôi còn nhiều bài viết chia sẻ các tin tức hot nhất hiện nay, được update độc quyền trên Topchuyengia. 

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng