Liệu Dynamic Island được cải tiến trên iPhone 15 hay không?

Liệu Dynamic Island được cải tiến trên iPhone 15 hay không?

30/03/2023

512

0

Chia sẻ lên Facebook
Liệu Dynamic Island được cải tiến trên iPhone 15 hay không?

Gần đây, các fan của nhà Táo đang được dịp đứng ngồi không yên trước tin đồn Dynamic Island được cải tiến trên iPhone 15. Cụ thể theo tin đồn, không chỉ tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ có Dynamic Island mà nó còn sẽ là một bản cập nhật cực chất từ Dynamic Island mà iPhone 14 Pro đang sử dụng, dựa trên các phân tích của những chuyên gia công nghệ 24h.

Dynamic Island được cải tiến trên iPhone 15 như thế nào?

Cảm biến tiệm cận của Dynamic Island sẽ được cập nhật, có nhiệm vụ yêu cầu iPhone tắt màn hình khi bạn đưa điện thoại lên gần mặt để thực hiện cuộc gọi, được cho là sẽ không hoạt động dưới màn hình bên ngoài Island, giống như trên iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max.

dynamic island được cải tiến trên iphone 15
Dynamic Island được cải tiến trên iPhone 15 như thế nào?

Thay vào đó, cảm biến này có thể được di chuyển đến bên trong Dynamic Island, nhưng được cho là không làm cho các đường cắt hình viên thuốc và lỗ đục lớn hơn.

 

Có vẻ như cảm biến này sẽ tự cung cấp cho Dynamic Island bất kỳ khả năng mới nào. Tuy nhiên, các bản cập nhật cho khu vực này có thể cho thấy Apple cũng đang làm lại các thành phần liên quan khác, điều này có thể có tác động lớn hơn đến người dùng.

Xem thêm:

Các thay đổi tin đồn khác cho iPhone 15

Các chuyên gia tin rằng việc Apple trao đổi nhà cung cấp cho một số bộ phận này cũng có một chút sức nặng cho ý tưởng này. Họ cho biết Apple cũng sẽ thay đổi các cảm biến tiệm cận của iPhone 15 từ các mẫu bước sóng 1.380 nanomet của iPhone 14 thành các mẫu có bước sóng 940 nanomet. Các chuyên gia không giải thích liệu điều này có mang lại bất kỳ lợi ích nào cho người dùng hay không, nhưng điều này rõ ràng là do vị trí của các cảm biến.

dynamic island được cải tiến trên iphone 15
Các thay đổi tin đồn khác cho iPhone 15

Thay đổi này cực kỳ đáng chú ý vì hiện có tin đồn rằng tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ sử dụng Dynamic Island, không chỉ các mẫu Pro đắt tiền nhất. Ngoài ra, có thể loại trừ các bản cập nhật tiềm năng cho iPhone SE. Năm nay có thể chứng kiến sự kết thúc của tai thỏ Face ID mang tính biểu tượng của iPhone.

 

Những thay đổi lớn hơn được cho là sẽ diễn ra ở những nơi khác trên dòng iPhone 15. Đây cũng có thể là chiếc iPhone đầu tiên sử dụng cổng sạc USB-C thay vì Lightning và là chiếc iPhone đầu tiên sử dụng thanh ray bên bằng titan trong vỏ của các mẫu Pro. Chipset A17 Bionic mới, các cạnh cong hơn, màn hình sáng hơn và thật không may, việc giá sẽ tăng cao hơn cũng đã được nhiều người trong giới đồn đại.

Xem thêm: 

Dynamic Island của iPhone là gì?

Dynamic Island là một khu vực hình viên thuốc mới trên iPhone 14 Pro và Pro Max, Nó không chỉ có phần cứng máy ảnh mà còn đóng vai trò là trung tâm thay đổi hình dạng cho các cảnh báo chính của iPhone. Nó có thể thay đổi hình dạng và kích thước để hiển thị cảnh báo và thông báo. Apple đã sử dụng iOS để biến khu vực này thành một khu vực mà bạn có thể tương tác để xem thông báo, điều khiển nhạc, v.v.

dynamic island được cải tiến trên iphone 15
Dynamic Island của iPhone là gì?

Dynamic Island cho khả năng hiển thị tốt hơn các hoạt động và cảnh báo đang diễn ra. Nó có một lớp mới cho giao diện người dùng giúp người dùng cập nhật kịp thời mà không cần chuyển ngữ cảnh. Apple đã giới thiệu một số chuyển đổi ngôn ngữ chuyển động tốt nhất.

 

Ở chế độ toàn màn hình, có một khu vực màn hình ẩn đằng sau phần notch. Vì vậy, đảo động không ngốn dung lượng ở chế độ toàn màn hình. Với Dynamic Island, một vài ứng dụng được chọn có thể ở trên màn hình trong khi bạn đang làm việc khác.

Kết luận

Đó là những tin đồn hiện tại về việc Dynamic Island được cải tiến trên iPhone 15, mẫu điện thoại được dự đoán sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay. Tuy những cải tiến và thay đổi này nghe có vẻ không quan trọng, nó thực ra sẽ có thể thay đổi cách mà bạn sử dụng điện thoại iPhone của mình. Ngoài ra, việc Dynamic Island được cho là sẽ áp dụng cho mọi phiên bản của iPhone 15 cũng khiến rất nhiều người phấn khích. Hiện tại, các trang tin tức hot 24h đã không ngừng cập nhật các thay đổi mới nhất được dự đoán cho iPhone 15.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng