GIẢI ĐÁP BẰNG BỔ TÚC CÓ ĐI DU HỌC HÀN ĐƯỢC KHÔNG?

GIẢI ĐÁP BẰNG BỔ TÚC CÓ ĐI DU HỌC HÀN ĐƯỢC KHÔNG?

23/02/2024

3455

0

Chia sẻ lên Facebook
GIẢI ĐÁP BẰNG BỔ TÚC CÓ ĐI DU HỌC HÀN ĐƯỢC KHÔNG?

Bằng bổ túc có đi du học Hàn được không thuộc về một trong các điều kiện cơ bản nhiều bạn đang thắc mắc. Bắt buộc bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT, tối thiểu là bằng cấp 3 hệ bổ túc để được du học Hàn. Chương trình du học Hàn rất đa dạng, trong bài viết sẽ cung cấp lựa chọn cho ứng viên có bằng bổ túc.

Bằng bổ túc theo học những chương trình nào?

Du học nghề Hàn Quốc

Bằng bổ túc có đi du học Hàn được không, lựa chọn đầu tiên chính là du học nghề. Chương trình đào tạo chỉ rút ngắn còn 2 – 3 năm. Đối tượng độ tuổi phù hợp từ 18 - 30 tuổi.

Độ tuổi du học Hàn từ 18 trở lên. Hiện nay hệ thống giáo dục xứ sở kim chi chưa cung cấp chương trình du học Hàn cấp 2, du học Hàn cấp 3. 

Bằng bổ túc theo học những chương trình nào?
Bằng bổ túc theo học những chương trình nào?

Yêu cầu về học vấn là tốt nghiệp THPT trở lên, tối thiểu là bằng bổ túc. Điểm trung bình tối thiểu trên 6.0. Điều kiện về ngôn ngữ là Klat 2 hoặc TOPIK 2.

Điều kiện về tài chính là trong tài khoản có tối thiểu 11.000 USD, được gửi trước 3 tháng trong ngân hàng tính đến ngày nộp hồ sơ. Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, lao phổi, cúm. Ứng viên không có tiền án tiền sự, không cấm xuất cảnh Việt Nam và nhập cảnh vào Hàn Quốc. 

Xem thêm: săn học bổng du học Hàn

Du học tiếng Hàn

Bằng bổ túc có đi du học Hàn được không? Nếu có mục đích du học, bạn có thể tham khảo chương trình học tiếng Hàn. Hiện nay, cơ hội việc làm liên quan và cần tiếng Hàn rất nhiều. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội rộng mở công việc trong nước.

Thời gian đào tạo 2 năm, phù hợp với các bạn có dự định làm trong công ty Hàn hoặc có vốn của Hàn tại Việt Nam sau khi về nước. 

Về yêu cầu tối thiểu có bằng bổ túc chương trình THPT, điểm trung bình trên 6.0. Điểm càng cao bạn có nhiều lựa chọn trong việc chọn trường. Trình độ tiếng Hàn từ TOPIK 2 trở lên.

Sau khi kết thúc khóa học, tùy theo định hướng của sinh viên. Cụ thể, sinh viên du học tiếng sẽ được chuyển sang D2 học chuyên ngành; chuyển visa D10 làm việc 2 năm; chuyển sang E7 nếu có tay nghề và trình độ cao sau 2 năm; Cơ hội được làm việc lâu dài ở Hàn.

Du học hệ Cao đẳng

Du học hệ Cao đẳng có chương trình đào tạo là 3 năm. Khung chương trình học với 60% là lý thuyết, 20% tiếng Hàn, văn hóa Hàn và các buổi thực hành ngoại khóa 20%.

Du học hệ Đại học (visa D2)

Du học Hàn hệ Đại học với thời gian đào tạo 4 - 5 năm, tùy vào chuyên ngành. Điều kiện du học Hàn 2022 bậc Đại học là tốt nghiệp tối thiểu bằng bổ túc THPT, điểm trung bình học bạ trên 6.5. 

Du học Đại học thì bạn cần có TOPIK 3 trở lên, hoặc IELTS 5.5. Ngoại ngữ chính là một trong những tiêu chuẩn được đi du học Hàn. Học sinh có topik 4 và IELTS 6.0 để có lợi thế. 

Chương trình hệ Đại học với thời gian 60% dành cho lý thuyết, 20% học tiếng Hàn, văn hóa Hàn và các tiết thực hành ngoại khóa 20%. Sau khóa học, sinh viên có thể chuyển lên visa D10 làm việc trong 2 năm.

Cần chú ý hơn trong quá trình xin visa

Xin visa du học Hàn tại thời điểm hiện tại mặc dù chính phủ có nhiều kế hoạch hỗ trợ, ưu tiên cho du học sinh nhưng vẫn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu. Bằng bổ túc có đi du học Hàn được không, thắc mắc này được giải đáp ở trên.

Tuy nhiên, chìa khóa cuối cùng để du học chính là xin visa. Một số lưu ý để có thể thuận tiện xin visa. Nguyên nhân rớt visa phổ biến từ hồ sơ thiếu thông tin, sai lệch hoặc làm giả. Sinh viên không có kế hoạch học tập hoặc chưa rõ ràng. Tài chính và ngoại ngữ yếu, không đáp ứng yêu cầu. Người thân trong sổ hộ khẩu sinh viên sống và lao động bất hợp pháp tại Hàn.

Cần chú ý hơn trong quá trình xin visa
Cần chú ý hơn trong quá trình xin visa

Xin visa hồ sơ cần đầy đủ, chính xác, khoa học các loại giấy tờ. Tìm hiểu và cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn (có thể tham khảo tại Top chuyên gia). Phong thái lịch sự, chuyên nghiệp, đúng giờ. Thống nhất thông tin giữa du học sinh và gia đình hoặc những người đứng ra đảm bảo khả năng chi trả tài chính. Cuối cùng chính là để ý điện thoại và hộp thư điện tử tránh sót thông tin từ Đại sứ quán đến.

Trên đây là các thông tin liên quan để chủ đề bằng bổ túc có đi du học Hàn được không. Bạn vẫn có lựa chọn nhưng không đa dạng, bị hạn chế các trường top. Nếu trong độ tuổi trên ghế nhà trường thì đạt điểm cao sẽ tốt hơn cho lựa chọn tương lai bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng