9 biểu hiện người đàn ông vô tâm trong hôn nhân chị em phải cảnh giác

9 biểu hiện người đàn ông vô tâm trong hôn nhân chị em phải cảnh giác

10/10/2023

642

0

Chia sẻ lên Facebook
9 biểu hiện người đàn ông vô tâm trong hôn nhân chị em phải cảnh giác

Biểu hiện người đàn ông vô tâm dễ thấy nhất là gì? Bạn có đang sống trong một cuộc hôn nhân mà bạn cảm thấy mình luôn bị bỏ rơi, thiếu sự quan tâm và chia sẻ từ phía người chồng? Bạn có thấy mình luôn phải đối mặt với những vấn đề gia đình một mình, trong khi người chồng lại chỉ biết suy nghĩ cho bản thân và bạn bè? Nếu có, có thể bạn đang gặp phải một người đàn ông vô tâm, một người không biết yêu thương và trân trọng bạn như những gì bạn xứng đáng.

 

Để biết nên làm gì khi gặp phải một người đàn ông vô tâm, hãy nghe lời khuyên của các chuyên gia tâm lý trên ứng dụng Askany bạn nhé.

Hậu quả tiêu cực khi sống cùng một người đàn ông vô tâm

Trong hôn nhân, sự vô tâm của người đàn ông là một trong những nguyên nhân lớn khiến cho cuộc sống gia đình trở nên khó khăn, căng thẳng và buồn chán. Sống với một người đàn ông vô tâm, phụ nữ sẽ phải chịu đựng nhiều nỗi đau khổ, cảm thấy mình không được trân trọng. Sự vô tâm của người đàn ông cũng có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như mất niềm tin, mất hạnh phúc và thậm chí là ly hôn.

Hậu quả tiêu cực khi sống cùng một người đàn ông vô tâm
Sống cùng với một người đàn ông vô tâm sẽ khiến phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi

Vậy làm sao để nhận biết được người đàn ông vô tâm? Dưới đây là 9 biểu hiện của người đàn ông vô tâm trong hôn nhân mà bạn cần biết để tránh bị tổn thương.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

9 biểu hiện của người đàn ông vô tâm với gia đình

Ít dành thời gian cho gia đình

Một trong những biểu hiện của người đàn ông vô tâm rõ rệt nhất là ít dành thời gian cho gia đình, vợ con. Thay vì quan tâm, chăm sóc và yêu thương gia đình, họ lại chọn các cuộc chơi thâu đêm suốt sáng, cà phê và du lịch với bạn bè. Họ gần như không quan tâm đến việc vợ con ăn uống, sinh hoạt và học hành ra sao. Họ cũng không chăm lo cho gia đình hai bên, không giúp đỡ hay hỗ trợ khi có khó khăn.

 

Người đàn ông vô tâm luôn cho rằng việc kiếm tiền nuôi sống gia đình là quá đủ và không cần phải làm gì khác. Công việc nội trợ, bếp núc, chăm con và lo lắng cho gia đình hai bên là bổn phận và nghĩa vụ của người vợ. Họ không nhận ra rằng vợ con cần được sự quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu từ phía họ hơn là tiền bạc.

Chỉ suy nghĩ cho bản thân anh ta

Biểu hiện của người đàn ông vô tâm là thường chỉ biết suy nghĩ cho bản thân mình, không quan tâm đến người khác. Họ luôn ưu tiên cho những điều mình thích, mình muốn và mình cần. Những người đàn ông vô tâm thường không chịu hy sinh hay nhường nhịn cho vợ, không chia sẻ hay giải quyết những vấn đề chung của gia đình. Họ cũng không quan tâm đến ý kiến, mong muốn và cảm xúc của vợ con mình.

 

Người đàn ông vô tâm coi trọng sĩ diện của bản thân, có người thích mua sắm và thể hiện với bạn bè và những người xung quanh. Họ không tiết kiệm hay lập kế hoạch cho tương lai của gia đình, mà chỉ sống theo cảm xúc và ham muốn của bản thân. Họ cũng không chú ý đến sức khỏe và tâm trạng của vợ con, mà chỉ quan tâm đến chính mình, hay nói cách khác họ là một người ích kỷ.

Thường “mất trí nhớ” về những ngày kỷ niệm

Một biểu hiện khác của người đàn ông vô tâm là hoàn toàn “mất trí nhớ” về những ngày kỷ niệm quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Họ không nhớ được ngày cưới, ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm hay ngày lễ tình yêu. Và dĩ nhiên những người đàn ông này cũng không chuẩn bị hay tặng quà cho vợ mình vào những dịp đặc biệt này. Họ coi những ngày này là không có ý nghĩa gì và chỉ là một ngày bình thường như bao ngày khác.

 

Thực chất không phải do anh ấy hay quên mà là do sự quan tâm của anh ta không dành cho bạn. Do đó nên họ sẽ không bao giờ để ý đến những ký ức có liên quan đến bạn. Bằng chứng là họ có thể nhớ rất rõ về lịch thi đấu bóng đá trước cả tháng nhưng lại quên đi ngày sinh nhật của vợ mình.

 

Nếu như bạn là một cô vợ “giàu lòng vị tha” hoặc luôn tỏ ra thông cảm, san sẻ với anh ấy thì đó chính là tiền đề để căn bệnh mất trí nhớ của họ ngày càng nghiêm trọng hơn. Trong tương lai họ sẽ lại tiếp tục vô tâm và thờ ơ với những chuyện lớn nhỏ trong gia đình và với cả bạn đời của mình.

Coi trọng bạn bè hơn cả gia đình

Nếu chồng bạn là một người vô tâm, anh ấy sẽ luôn xem trọng bạn bè hơn cả gia đình. Họ luôn dành nhiều thời gian, tiền bạc và công sức cho bạn bè, trong khi lại ít khi dành cho gia đình. Những người đàn ông này luôn sẵn sàng đi chơi, uống rượu và giúp đỡ bạn bè khi khó khăn, trong khi lại từ chối hay lờ đi trong những lúc gia đình cần họ nhất. Và không lấy làm lạ khi họ luôn tin tưởng và lắng nghe lời khuyên của bạn bè hơn là của vợ con mình.

 

Người đàn ông vô tâm không hiểu rằng bạn bè có thể thay đổi theo thời gian và hoàn cảnh, trong khi gia đình là nơi duy nhất luôn ở bên cạnh mình khi gặp khó khăn.

Không bày tỏ tình cảm

Biểu hiện người đàn ông vô tâm là rất hiếm khi bày tỏ tình cảm với vợ con, không nói lời yêu thương, không ôm hôn gia đình họ. Một số đấng mày râu cũng không biết cách làm hài lòng vợ trong chuyện phòng the, không quan tâm đến nhu cầu và sự thoải mái của vợ. Họ coi chuyện tình dục như một nhu cầu sinh lý, không có tình yêu và cảm xúc.

Ít khi chia sẻ những điều trong lòng

biểu hiện người đàn ông vô tâm
Biểu hiện người đan ông vô tâm là không chịu chia sẻ với vợ của mình

Chia sẻ là yếu tố quan trọng và cần được duy trì thường xuyên để vợ chồng hiểu nhau hơn. Nếu chồng bạn là người vô tâm, họ thường không chia sẻ những điều trong lòng với bạn đời của mình. Họ ít khi nói về công việc, sở thích, ước mơ hay nỗi bận tâm của mình. Họ cũng không lắng nghe hay quan tâm đến những điều mà vợ muốn nói, không đưa ra lời khuyên hay động viên khi vợ đang gặp khó khăn. Họ coi những điều này là không quan trọng và không cần phải nói chuyện.

Không biết xin lỗi và tha thứ

Biểu hiện người đàn ông vô tâm mà chị em nên lưu ý chính là không biết xin lỗi và tha thứ khi có sai sót hay xảy ra mâu thuẫn trong hôn nhân. Họ luôn cho rằng mình đúng, không chịu nhận lỗi hay tự kiểm điểm. Họ cũng không biết cách giải quyết vấn đề một cách hòa bình, mà chỉ biết né tránh, tranh luận hay thậm chí sử dụng bạo lực. Những người này cũng không biết cách bù đắp hay làm lành sau khi có xích mích xảy ra.

Không tôn trọng vợ con

Nếu chồng bạn luôn chê bai, so sánh và coi thường bạn, anh ta chính là mẫu đàn ông độc hại. Những người đàn ông này không có thói quen khen ngợi hay cảm ơn khi vợ làm được điều gì tốt. Họ cũng không tôn trọng quyền lợi, sở thích cá nhân và quyền tự do của vợ mình. Anh ta luôn bắt ép bạn làm theo yêu cầu và sở thích của anh ta, chẳng hạn như: không được nhuộm tóc, không được sơn móng tay, phải nấu nướng và dọn dẹp khi có bạn anh ta đến chơi,... Họ cũng không tôn trọng sự riêng tư và không gian riêng của vợ mình, không cho vợ có thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân.

Có những hành vi ngoại tình

biểu hiện người đàn ông vô tâm
Đàn ông vô tâm có thể ngoại tình, lừa dối và phản bội bạn

Một biểu hiện người đàn ông vô tâm nghiêm trọng nhất là có những hành vi ngoại tình, lừa dối và phản bội bạn đời. Họ luôn tìm kiếm những mối quan hệ bên ngoài, những người phụ nữ khác để thỏa mãn nhu cầu sinh lý và tâm lý của mình. Họ cũng không biết cách che giấu hay xin lỗi khi bị phát hiện, mà chỉ biết đổ lỗi hay chối bỏ. Những người này cũng không biết cách dừng lại hay chấm dứt những mối quan hệ này, mà chỉ tiếp tục làm tổn thương và đau khổ cho vợ con. Họ không nhận ra rằng việc có những hành vi ngoại tình sẽ khiến cho cuộc sống hôn nhân trở nên tan vỡ, mất đi sự gắn kết và hạnh phúc.

 

Tham khảo thêm: Chi phí khám tâm lý cùng các chuyên gia

Nên làm gì khi chồng mình có biểu hiện người đàn ông vô tâm

Khi chồng mình có biểu hiện người đàn ông vô tâm, bạn nên:

biểu hiện người đàn ông vô tâm
 Askany
  1. Tìm hiểu nguyên nhân chồng mình vô tâm, có thể là do áp lực công việc, căng thẳng tinh thần hay mâu thuẫn trong gia đình. Bạn nên lắng nghe và thấu hiểu chồng mình, đừng chỉ trách móc hay than phiền.
  2. Nói chuyện thẳng thắn với chồng mình, bày tỏ những cảm xúc và mong muốn của mình, đề nghị chồng mình thay đổi và cải thiện hành vi. Bạn nên sử dụng ngôn ngữ tích cực và khuyến khích, không nên công kích hay đổ lỗi.
  3. Làm mới bản thân, tạo sự thu hút và hấp dẫn cho chồng mình. Bạn nên chăm sóc bản thân, nâng cao đời sống cá nhân, học hỏi những điều mới mẻ và có những sở thích riêng. Bạn nên tự tin và tự lập, không quá phụ thuộc vào chồng mình.
  4. Dành thời gian để bên cạnh chồng mình, tạo ra những khoảnh khắc hạnh phúc và ấm áp cho cuộc sống hôn nhân. Bạn nên cùng chồng mình tham gia vào những hoạt động vui vẻ và ý nghĩa, như đi du lịch, xem phim hay làm từ thiện.
  5. Nếu những cách trên không hiệu quả, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của những người thân, bạn bè hay chuyên gia tâm lý trên Askany để có được lời khuyên và hỗ trợ.

Dưới đây là chuyên gia tư vấn tình cảm gia đình nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo

biểu hiện người đàn ông vô tâm
Chuyên gia tâm lý Hà Lê

Hà Lê: là một trong những chuyên gia tâm lý giỏi ở miền Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và điều trị các vấn đề về tình cảm, hôn nhân, gia đình, tâm lý học đường và tâm lý tuổi dậy thì,... Cô có thể hướng dẫn phụ nữ cách tự bảo vệ bản thân và quyết định sáng suốt cho cuộc sống của mình. https://askany.com/tam-ly-hoc-duong/1694214489745937.

 

Trên đây là 9 biểu hiện của người đàn ông vô tâm trong hôn nhân mà bạn cần biết để tránh bị tổn thương. Nếu bạn phát hiện ra rằng người chồng của bạn có những biểu hiện này, bạn nên cân nhắc lại cuộc sống hôn nhân của mình. Bạn cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của những người thân, bạn bè hay chuyên gia tâm lý trên Askany để có được lời khuyên và hỗ trợ kịp thời. Tuy nhiên, nếu anh ấy vẫn không thay đổi hay không quan tâm đến bạn, bạn nên tự bảo vệ bản thân và quyết định cho cuộc sống của mình. Bạn không nên chấp nhận sống trong một cuộc hôn nhân mà bạn không được yêu thương và trân trọng.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đài Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng