Chi phí khám tâm lý là bao nhiêu? Nên khám ở đâu uy tín?

Chi phí khám tâm lý là bao nhiêu? Nên khám ở đâu uy tín?

17/05/2024

4339

0

Chia sẻ lên Facebook
Chi phí khám tâm lý là bao nhiêu? Nên khám ở đâu uy tín?

Chi phí khám tâm lý là bao nhiêu? Tùy thuộc vào hình thức khám (online hay offline), danh tiếng của bác sĩ, địa chỉ khám (bệnh viện, phòng khám chuyên khoa, trung tâm tư vấn tâm lý) mà chi phí có thể khác nhau. Nó có thể dao động từ vài chục nghìn cho đến vài triệu. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp thông tin giá khám chi tiết của từng nơi để bạn tiện theo dõi. Đồng thời chúng tôi cũng đề xuất cho bạn một số chuyên gia tâm lý hàng đầu, giá cả phải chăng để bạn tin tưởng đến thăm khám.

Những yếu tố chi phối đến chi phí khám tâm lý

Chi phí khám tâm lý
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khám tâm lý

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí khám tâm lý. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng:

 • Thời gian khám: Thời gian khám tâm lý càng dài thì chi phí càng cao, vì các chuyên gia tâm lý thường tính phí theo giờ làm việc.
 • Loại khám: Các dịch vụ khám tâm lý khác nhau có thể có chi phí khác nhau. Ví dụ như khám tâm lý cá nhân hoặc khám tâm lý nhóm có thể có chi phí khác nhau.
 • Vị trí: Chi phí khám tâm lý cũng phụ thuộc vào địa điểm khám. Trung tâm đô thị hoặc các khu vực đắt đỏ có thể có chi phí cao hơn so với các khu vực nông thôn hoặc đô thị nhỏ hơn.
 • Chuyên môn: Các chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm hoặc chuyên môn cao có thể tính phí cao hơn so với các chuyên gia tâm lý mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm.
 • Bảo hiểm: Nếu bệnh nhân có bảo hiểm y tế, chi phí khám tâm lý có thể được bảo hiểm chi trả một phần hoặc toàn bộ, tùy thuộc vào chính sách bảo hiểm của từng công ty bảo hiểm.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Gặp bác sĩ tư vấn tâm lý bao nhiêu?

chi phí đi bác sĩ tâm lý
Gặp bác sĩ tư vấn tâm lý bao nhiêu là điều mà nhiều người thắc mắc

Phương pháp điều trị quyết định chi phí

Chi phí đi bác sĩ tâm lý là điều mà nhiều người bệnh quan tâm. Thực tế cho thấy, chi phí này sẽ khác nhau dựa trên một số yếu tố như:

 • Tình trạng, mức độ trầm cảm của bệnh nhân
 • Địa điểm thăm khám
 • Phương pháp điều trị của bác sĩ
 • Loại thuốc điều trị

Nếu bạn chưa từng đi khám ở đâu và chưa biết nên điều trị bệnh của mình theo phương pháp nào. Bạn nên ưu tiên nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ tâm thần hoặc chuyên gia tâm lý trước để định hướng được phác đồ điều trị. 

 

Hiện nay có một số phương pháp chung dùng để điều trị bệnh trầm cảm. Phương pháp điều trị sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí mà bệnh nhân cần phải chi trả. Một số phương pháp điều trị phổ biến như sau:

 • Dùng thuốc: Thuốc được khuyên dùng đối với những bệnh nhân mắc chứng bệnh trầm cảm mức độ trung bình cho đến nặng. Việc sử dụng thuốc cần thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tâm thần và được giám sát kỹ lưỡng bởi gia đình bệnh nhân.
 • Phương pháp trị liệu tâm lý: Bệnh nhân sẽ được điều trị trầm cảm bằng cách nói chuyện về tình trạng và các vấn đề liên quan với một chuyên gia để được tư vấn tâm lý. Đây là một phương pháp trị liệu bằng cách nói chuyện đem lại hiệu quả khá cao.
 • Trị liệu ECT: ECT hay còn gọi là liệu pháp sốc điện. Với phương pháp này, một dòng điện nhỏ được đưa đến não để tạo nên một cơn động kinh ngắn có kiểm soát, thời gian mất vài phút. Một liệu trình thực hiện ECT có thể sẽ kéo dài khoảng 1 giờ và bao gồm: 15 – 20 phút cho thủ thuật và 20 – 30 phút cho thời gian nghỉ ngơi sau đó. Tần suất thực hiện có thể là 2 hoặc 3 lần trong một tuần với tổng cộng từ 6 đến 12 buổi. Đây được xem là một liệu pháp phù hợp với nhóm người bị trầm cảm nặng, mà phương pháp điều trị khác như thuốc men và liệu pháp tâm lý truyền thống không phát huy tác dụng. Tuy nhiên, ECT có thể gây ra các phản ứng phụ tiêu cực như lẫn lộn, mất trí nhớ tạm thời hoặc lâu dài. Đồng thời xuất hiện các vấn đề về tim mạch và xuất hiện các cơn đau đầu ở bệnh nhân.

Chi phí điều trị tâm lý với các chuyên gia là bao nhiêu?

gặp bác sĩ tâm lý bao nhiêu tiền
Mức giá này còn tùy thuộc vào tình trạng và cơ sở y tế  mà bạn thăm khám.

Vậy gặp bác sĩ tâm lý bao nhiêu tiền? Nhìn chung, chi phí khám với bác sĩ chuyên khoa Tâm thần thường rơi vào khoảng 100.000 - 300.000 đồng. Nếu làm các bài test tâm lý, xét nghiệm máu, đo điện não đồ thì mất thêm khoảng 300.000 - 500.000 đồng. Mức giá này còn tùy thuộc vào tình trạng và cơ sở y tế  mà bạn thăm khám.

 • Nếu nhưng bệnh nhân mắc các chứng trầm cảm nặng và cần điều trị bằng thuốc, họ có thể sẽ mất thêm một khoản chi phí nữa. Tùy vào việc bác sĩ kê toa và tình trạng bệnh của bệnh nhân mà sẽ có những loại thuốc khác nhau với mức khác nhau.
 • Ước tính chi phí trung bình sẽ khoảng 800.000 đồng/ tháng, một số hãng thuốc đắt hơn có thể ở ngưỡng < 2.000.000 đồng/ tháng.

Khám bác sĩ tâm lý bao nhiêu tiền? Mức giá này thường được tính theo số phút, số giờ trò chuyện với chuyên gia. Tùy từng chuyên gia bạn lựa chọn mà chi phí sẽ khác nhau, giá trung bình khoảng 700.000 - 800.000 VND/ giờ. Có những chuyên gia giỏi, nổi tiếng, dĩ nhiên phí tư vấn sẽ rất cao, khoảng 1.500.000 VND/ giờ, thậm chí là 5.000.000 VND/ giờ.

 • Việc điều trị tâm lý không thể khỏi ngay sau 1 buổi điều trị. Do vậy, người bệnh cần được tư vấn tâm lý nhiều buổi mới khiến tình trạng ổn định được.
 • Không chỉ vậy, bạn cần kết hợp cả phương pháp trị liệu tâm lý với phương pháp dùng thuốc để mang lại hiệu quả tốt nhất. 
giá khám bác sĩ tâm lý
Do tình trạng mỗi người là không giống nhau nên chi phí sẽ chênh lệch

Do tình trạng mỗi người là không giống nhau, và chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nên sẽ rất khó để đưa ra một khung chi phí điều trị trầm cảm được. Mặc dù có thể bạn sẽ phải tốn nhiều tiền và công sức, nhưng người bệnh vẫn nên kiên trì điều trị dưới sự giám sát của bác sĩ. Bệnh nhân không nên âm thầm chịu đựng một mình sẽ khiến tình trạng ngày càng nghiêm trọng, có thể để lại hệ quả xấu.

 

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong giá bác sĩ tâm lý  trung bình là bao nhiêu. Bây giờ, hãy cùng Topchuyengia điểm qua một số cái tên nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này.

Giá khám với chuyên gia tâm lý giỏi tại Askany

Chuyên gia Nguyễn Khắc Dũng

Ông Nguyễn Khắc Dũng là một bác sĩ chuyên khoa tâm thần, sở hữu trình độ thạc sĩ và có hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành. Hiện tại, ông đang làm việc tại Bệnh viện tâm thần Mai Hương.

Giá khám tâm lý
Bác sĩ Nguyễn Khắc Dũng đã tư vấn và giúp đỡ thành công nhiều trường hợp bệnh lý phức tạ

Ngoài ra, ông cũng có khả năng khám và điều trị các rối loạn tâm lý như trầm cảm, hưng cảm, rối loạn nhân cách, rối loạn lo âu, chứng stress sau chấn thương, rối loạn căng thẳng PTSD và rối loạn ám ảnh OCD. Ông cũng có thể thăm khám và điều trị các vấn đề liên quan đến giấc ngủ, suy nhược, đau đầu và rối loạn đau mạn tính.

 

Bên cạnh đó, bác sĩ Dũng cũng cung cấp tư vấn cho các vấn đề tâm lý như căng thẳng và mâu thuẫn trong các mối quan hệ tâm lý tình cảm gia đình trong giai đoạn dậy thì. Với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm phong phú, bác sĩ Nguyễn Khắc Dũng đã tư vấn và giúp đỡ thành công nhiều trường hợp bệnh lý phức tạp.

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề tâm lý, hãy liên hệ với ông Dũng ngay để được tư vấn chuyên môn và hỗ trợ.

 • Chi phí: 500.000đ - 2.500.000đ.

Thạc sĩ, bác sĩ Như Yến

Bs. Như Yến là một chuyên gia tâm lý với trình độ thạc sĩ và hơn 6 năm kinh nghiệm.

Giá khám bác sĩ tâm lý
Cô có thể tiến hành khám phá và chẩn đoán các bệnh lý tâm lý và tâm thần

Hiện nay, Bs. Như Yến đang làm việc tại Phòng khám tâm lý riêng của mình, nơi cung cấp các dịch vụ tư vấn tâm lý chuyên sâu trong lĩnh vực. Cô có thể tiến hành khám phá và chẩn đoán các bệnh lý tâm lý và tâm thần, đồng thời đánh giá các bài test tâm lý. Cô cung cấp các phương pháp trị liệu tâm lý và tư vấn điều trị, bao gồm cả sử dụng hoặc không sử dụng thuốc, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

 • Chi phí: 600.000đ - 800.000đ.

>> Xem thêm: Danh sách các bác sĩ tâm lý uy tín hàng đầu Việt Nam

Chuyên gia Kim Nguyễn

Kim Nguyễn, chuyên gia tư vấn tâm lý học sinh, tuổi dậy thì với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tâm lý học đường, cô đã đạt được nhiều thành công đáng kể.

giá khám tâm lý
Kim Nguyễn cũng đảm nhiệm vai trò quan trọng là chủ nhiệm khóa học Trí tuệ cảm xúc

Với tư cách là một chuyên gia tâm lý, Kim Nguyễn đã giúp nhiều bạn trẻ vượt qua các vấn đề tâm lý như lo lắng, trầm cảm, rối loạn tăng động, trẻ tự kỷ, và mang lại cho họ khả năng tiếp tục học tập và phát triển một cách toàn diện. Cô có  thể trị liệu cá nhân, trị liệu nhóm, trị liệu gia đình và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho các bạn học sinh. Trong quá trình đào tạo và phát triển cá nhân, cô áp dụng các phương pháp tích cực của Tâm lý học tích cực để tạo ra tác động tích cực. Điều này giúp mỗi cá nhân nhận ra và xây dựng trên điểm mạnh và năng lực cốt lõi của bản thân, từ đó phát triển một cuộc sống tích cực và toàn diện.

 • Chi phí: 50.000đ - 1.000.000đ.

Đó là một số thông tin giải đáp thắc mắc chi phí khám tâm lý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Giá khám sẽ khác nhau đối với mức độ bệnh, phương pháp điều trị cũng như là bác sĩ mà bạn lựa chọn. Nếu nhận thấy người thân hoặc bản thân đang gặp phải các triệu chứng bất thường về tâm lý, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với những chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của chúng tôi thông qua ứng dụng Askany để được hỗ trợ tư vấn 1:1 ngay hôm nay.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng