Chi phí khám tâm lý là bao nhiêu? Nên khám ở đâu uy tín?

Chi phí khám tâm lý là bao nhiêu? Nên khám ở đâu uy tín?
Hoàng Trúc

23/02/2023

1348

0

Chia sẻ lên Facebook
Chi phí khám tâm lý là bao nhiêu? Nên khám ở đâu uy tín?

Chi phí khám tâm lý cho một lần hết bao nhiêu? Đâu là những phương pháp điều trị tâm lý tốt nhất hiện nay? Các chuyên gia, bác sĩ nào nổi tiếng và có nhiều kinh nghiệm nhất trong vấn đề trị liệu tâm lý? Chi phí điều trị của họ khoảng bao nhiêu? Mặc dù tốn kém, nhưng những bệnh nhân gặp phải các vấn đề tâm lý vẫn nên sớm tìm gặp bác sĩ. Không nên âm thầm chịu đựng một mình sẽ khiến tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn. Qua bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về giá khám bác sĩ tâm lý mới nhất.

Gặp bác sĩ tư vấn tâm lý bao nhiêu?

chi phí đi bác sĩ tâm lý
Gặp bác sĩ tư vấn tâm lý bao nhiêu là điều mà nhiều người thắc mắc

Phương pháp điều trị quyết định chi phí

Chi phí đi bác sĩ tâm lý là điều mà nhiều người bệnh quan tâm. Thực tế cho thấy, chi phí này sẽ khác nhau dựa trên một số yếu tố như:

 • Tình trạng, mức độ trầm cảm của bệnh nhân
 • Địa điểm thăm khám
 • Phương pháp điều trị của bác sĩ
 • Loại thuốc điều trị

Nếu bạn chưa từng đi khám ở đâu và chưa biết nên điều trị bệnh của mình theo phương pháp nào. Bạn nên ưu tiên nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ tâm thần hoặc chuyên gia tâm lý trước để định hướng được phác đồ điều trị. 

 

Hiện nay có một số phương pháp chung dùng để điều trị bệnh trầm cảm. Phương pháp điều trị sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí mà bệnh nhân cần phải chi trả. Một số phương pháp điều trị phổ biến như sau:

 • Dùng thuốc: Thuốc được khuyên dùng đối với những bệnh nhân mắc chứng bệnh trầm cảm mức độ trung bình cho đến nặng. Việc sử dụng thuốc cần thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tâm thần và được giám sát kỹ lưỡng bởi gia đình bệnh nhân.
 • Phương pháp trị liệu tâm lý: Bệnh nhân sẽ được điều trị trầm cảm bằng cách nói chuyện về tình trạng và các vấn đề liên quan với một chuyên gia để được tư vấn tâm lý. Đây là một phương pháp trị liệu bằng cách nói chuyện đem lại hiệu quả khá cao.
 • Trị liệu ECT: ECT hay còn gọi là liệu pháp sốc điện. Với phương pháp này, một dòng điện nhỏ được đưa đến não để tạo nên một cơn động kinh ngắn có kiểm soát, thời gian mất vài phút. Một liệu trình thực hiện ECT có thể sẽ kéo dài khoảng 1 giờ và bao gồm: 15 – 20 phút cho thủ thuật và 20 – 30 phút cho thời gian nghỉ ngơi sau đó. Tần suất thực hiện có thể là 2 hoặc 3 lần trong một tuần với tổng cộng từ 6 đến 12 buổi. Đây được xem là một liệu pháp phù hợp với nhóm người bị trầm cảm nặng, mà phương pháp điều trị khác như thuốc men và liệu pháp tâm lý truyền thống không phát huy tác dụng. Tuy nhiên, ECT có thể gây ra các phản ứng phụ tiêu cực như lẫn lộn, mất trí nhớ tạm thời hoặc lâu dài. Đồng thời xuất hiện các vấn đề về tim mạch và xuất hiện các cơn đau đầu ở bệnh nhân.

Chi phí điều trị bệnh trầm cảm

gặp bác sĩ tâm lý bao nhiêu tiền
Mức giá này còn tùy thuộc vào tình trạng và cơ sở y tế  mà bạn thăm khám.

Vậy gặp bác sĩ tâm lý bao nhiêu tiền? Nhìn chung, chi phí khám với bác sĩ chuyên khoa Tâm thần thường rơi vào khoảng 100.000 - 300.000 đồng. Nếu làm các bài test tâm lý, xét nghiệm máu, đo điện não đồ thì mất thêm khoảng 300.000 - 500.000 đồng. Mức giá này còn tùy thuộc vào tình trạng và cơ sở y tế  mà bạn thăm khám.

 • Nếu nhưng bệnh nhân mắc các chứng trầm cảm nặng và cần điều trị bằng thuốc, họ có thể sẽ mất thêm một khoản chi phí nữa. Tùy vào việc bác sĩ kê toa và tình trạng bệnh của bệnh nhân mà sẽ có những loại thuốc khác nhau với mức khác nhau.
 • Ước tính chi phí trung bình sẽ khoảng 800.000 đồng/ tháng, một số hãng thuốc đắt hơn có thể ở ngưỡng < 2.000.000 đồng/ tháng.

Khám bác sĩ tâm lý bao nhiêu tiền? Mức giá này thường được tính theo số phút, số giờ trò chuyện với chuyên gia. Tùy từng chuyên gia bạn lựa chọn mà chi phí sẽ khác nhau, giá trung bình khoảng 700.000 - 800.000 VND/ giờ. Có những chuyên gia giỏi, nổi tiếng, dĩ nhiên phí tư vấn sẽ rất cao, khoảng 1.500.000 VND/ giờ, thậm chí là 5.000.000 VND/ giờ.

 • Việc điều trị tâm lý không thể khỏi ngay sau 1 buổi điều trị. Do vậy, người bệnh cần được tư vấn tâm lý nhiều buổi mới khiến tình trạng ổn định được.
 • Không chỉ vậy, bạn cần kết hợp cả phương pháp trị liệu tâm lý với phương pháp dùng thuốc để mang lại hiệu quả tốt nhất. 
giá khám bác sĩ tâm lý
Do tình trạng mỗi người là không giống nhau nên chi phí sẽ chênh lệch

Do tình trạng mỗi người là không giống nhau, và chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nên sẽ rất khó để đưa ra một khung chi phí điều trị trầm cảm được. Mặc dù có thể bạn sẽ phải tốn nhiều tiền và công sức, nhưng người bệnh vẫn nên kiên trì điều trị dưới sự giám sát của bác sĩ. Bệnh nhân không nên âm thầm chịu đựng một mình sẽ khiến tình trạng ngày càng nghiêm trọng, có thể để lại hệ quả xấu.

 

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong giá bác sĩ tâm lý  trung bình là bao nhiêu. Bây giờ, hãy cùng Topchuyengia điểm qua một số cái tên nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này.

Những yếu tố chi phối đến chi phí khám tâm lý

Chi phí khám tâm lý
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khám tâm lý

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí khám tâm lý. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng:

 • Thời gian khám: Thời gian khám tâm lý càng dài thì chi phí càng cao, vì các chuyên gia tâm lý thường tính phí theo giờ làm việc.
 • Loại khám: Các dịch vụ khám tâm lý khác nhau có thể có chi phí khác nhau. Ví dụ như khám tâm lý cá nhân hoặc khám tâm lý nhóm có thể có chi phí khác nhau.
 • Vị trí: Chi phí khám tâm lý cũng phụ thuộc vào địa điểm khám. Trung tâm đô thị hoặc các khu vực đắt đỏ có thể có chi phí cao hơn so với các khu vực nông thôn hoặc đô thị nhỏ hơn.
 • Chuyên môn: Các chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm hoặc chuyên môn cao có thể tính phí cao hơn so với các chuyên gia tâm lý mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm.
 • Hình thức thanh toán: Hình thức thanh toán cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí khám tâm lý. Thanh toán bằng tiền mặt có thể có giá thấp hơn so với thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản.
 • Bảo hiểm: Nếu bệnh nhân có bảo hiểm y tế, chi phí khám tâm lý có thể được bảo hiểm chi trả một phần hoặc toàn bộ, tùy thuộc vào chính sách bảo hiểm của từng công ty bảo hiểm.

Nên chọn bác sĩ tâm lý phù hợp với tình trạng của bạn

Chuyên trẻ em

Phó giáo sư, tiến sĩ Vũ Anh Nhị

chi phí đi bác sĩ tâm lý
Phó giáo sư, tiến sĩ Vũ Anh Nhị

Ông Vũ Anh Nhị hiện đang là Trưởng bộ môn Thần kinh tại trường Đại học Y dược TPHCM. Bác sĩ còn giữ chức vụ quan trọng, là Chủ tịch Hội Thần kinh học TPHCM và Phó Chủ tịch Hội Thần kinh Việt Nam. Bác rất giỏi và có nhiều kinh nghiệm trong điều trị các tâm bệnh nhi như sa sút trí tuệ, thần kinh cơ, nhược cơ hoặc mất ngủ, stress, động kinh, trầm cảm,…

 

Phụ huynh có thể đưa trẻ đến phòng khám tư nhân của PGS. TS. Vũ Anh Nhị hoặc liên hệ tư vấn 1:1 với bác sĩ thông qua ứng dụng Askany.  

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 273/16 Tô Hiến Thành, P. 13, Q. 10
 • Điện thoại: 0941.700.022
 • Chi phí khám: Khoảng 350.000 / 60 phút

>> Xem thêm: Danh sách các bác sĩ tâm lý uy tín hàng đầu Việt Nam

Thạc sĩ tâm lý lâm sàng Vũ Cẩm Vân

giá bác sĩ tâm lý
Thạc sĩ tâm lý lâm sàng Vũ Cẩm Vân

Thạc sĩ tâm lý Vũ Cẩm Vân hiện đang công tác tại Khoa Tâm lý, Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. HCM. Bác sĩ cũng đã tham gia nhiều buổi talk show về chuyên đề về kỹ năng làm cha mẹ cũng như các vấn đề tâm lý liên quan đến hôn nhân gia đình, sức khỏe tâm lý trẻ em. 

Thông tin liên hệ: 

 • Điện thoại: 0941.700.022
 • Địa chỉ: Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. HCM - 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi phí khám: Khoảng 550.000 / 60 phút

Tuổi dậy thì

Thạc sĩ tâm lý  - Phan Thị Mai Quyên

gặp bác sĩ tâm lý bao nhiêu tiền
Thạc sĩ tâm lý tuổi dậy thì - Phan Thị Mai Quyên

Phan Thị Mai Quyên hiện là chuyên viên tâm lý trị liệu dành cho trẻ tự kỷ tại trường chuyên biệt Ước Mơ thuộc khu vực quận 10. Cô còn là chuyên viên tư vấn tâm lý tại Trung tâm tư vấn tâm lý - giáo dục - thể chất. Cô đã từng có nhiều kinh nghiệm về tâm lý trị liệu và tham vấn tâm lý tại Bệnh viện Nhân dân 115. Ngoài ra, cô còn tham gia hỗ trợ tâm lý cho trẻ tự kỷ trên địa bàn Tp.HCM.
 

Chuyên viên tâm lý Lê Khanh

chi phí đi bác sĩ tâm lý
Chuyên viên tâm lý trẻ em Lê Khanh

Chuyên viên tâm lý trẻ em Lê Khanh là một cái tên không còn quá xa lạ. Ông đã từng tu nghiệp về Tâm lý lâm sàng trẻ em tại Pháp và được đào tạo về trị liệu hệ thống gia đình tại Đại học Catholique Louvain APSY (Bỉ). Ông cũng đã xuất bản nhiều quyển sách hay như: Những đứa trẻ rắc rối, Đoán tính cách trẻ qua nét vẽ... Bạn có thể đến phòng khám tư nhân của ông hoặc tư vấn online 1:1 với chuyên viên Lê Khanh thông qua ứng dụng Askany.

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 174 Lê Quang Định, P. 14, Q. Bình Thạnh
 • Điện thoại: 0941.700.022
 • Chi phí khám: Khoảng 330.000 / 60 phút

Tuổi trung niên

PGS.TS. Tô Thanh Phương

giá khám bác sĩ tâm lý
PGS.TS. Tô Thanh Phương

Ông hiện đang giữ chức vụ Nguyên Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa 6, Viện Tâm thần Trung ương 1 và là cựu bác sĩ công tác tại BV Tâm thần Trung ương I. Tô Thanh Phương chính là người tiên phong thực hiện phương pháp điều trị bằng việc sử dụng thuốc an thần kinh kết hợp với thuốc chống trầm cảm, Các loại thuốc này dùng để điều trị cho những bệnh nhân trầm cảm mức độ nặng.

Thông tin liên hệ:

 • Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật 
 • Địa chỉ: Trần Phú, TT. Thường Tín, Thường Tín, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 0941.700.022
 • Chi phí khám: Khoảng 400.000 / 60 phút

 

Tiến sĩ, Bác sĩ Đinh Việt Hùng

khám bác sĩ tâm lý bao nhiêu tiền
Tiến sĩ, Bác sĩ tâm lý trung niên Đinh Việt Hùng

Ông hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm khoa Tâm thần, Bệnh viện Quân Y 103 và đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh về Tâm thần, Tâm bệnh. Ông là một trong những bác sĩ, chuyên gia trung niên uy tín về thăm khám, điều trị các rối loạn tâm lý, tâm thần trong đó có trầm cảm. Bác sĩ hiện có lịch khám trầm cảm online trên ứng dụng Askany cho những ai ở xa không thể trực tiếp đến thăm khám.

Thông tin liên hệ:

 • Lịch làm việc: Tối thứ 2 - thứ 6 
 • Địa chỉ: Số 261, đường Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội
 • Điện thoại: 0941.700.022
 • Chi phí khám: Khoảng 550.000 / 60 phút

Chuyện tình cảm

Chuyên gia Lê Hoa

giá bác sĩ tâm lý
Chuyên gia tâm lý chuyện tình cảm - Lê Hoa

Lê Hoa đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tham vấn tâm lý và đã giúp không ít người tìm lại cảm xúc thật, tình cảm hơn. Với vai trò là một chuyên gia tư vấn chuyện tình cảm, cô đã đưa ra rất nhiều lời khuyên có ích giúp bệnh nhân sống tích cực hơn, mạnh mẽ hơn nếu chẳng may gặp phải vấn đề liên quan đến tâm tư tình cảm.

 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0941.700.022
 • Chi phí khám: Khoảng 550.000 / 60 phút

 

Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Nhung

Phạm Thị Mỹ Nhung chính là một trong số chuyên gia tâm lý tình cảm được đông đảo các đối tượng biết đến. Bạn có thể đặt lịch hẹn tư vấn online nếu ở xa khu vực TP HCM và không tiện cho việc di chuyển.

chi phí đi bác sĩ tâm lý
Bác sĩ tâm lý tình cảm Phạm Thị Mỹ Nhung

Trong quá trình làm nghề của mình, cô luôn dành cho khách hàng của mình những lời khuyên chân thành nhất. Đặc biệt là những đối tượng đang bị vướng hoặc mắc kẹt trong mối quan hệ tình cảm phức tạp. Bác sĩ tâm lý tình cảm Phạm Thị Mỹ Nhung

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0941.700.022
 • Chi phí khám: Khoảng 750.000 / 60 phút

Người cao tuổi

Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Tích Linh

gặp bác sĩ tâm lý bao nhiêu tiền
Bác sĩ tâm lý người cao tuổi - Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Tích Linh

Bác sĩ đã có trên 35 năm kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị các rối loạn tâm lý, tâm thần. Ông cũng là một trong những bác sĩ được nhiều người bệnh tin tưởng, có phản hồi tích cực về quá trình thăm khám. Đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm bác sĩ tâm lý cao tuổi tại khu vực TP HCM. Nếu bạn không thể sắp xếp được thời gian hoặc sống xa khu vực này. Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn tư vấn online theo hình thức 1:1 với bác sĩ thông qua ứng dụng Askany.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cơ sở 1: Lịch khám được cập nhật trên website của bệnh viện.
 • Điện thoại: 0941.700.022
 • Chi phí khám: Khoảng 250.000 / 15 phút

 

BSCKII Huỳnh Thanh Hiển

chi phí đi bác sĩ tâm lý
Bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển

Ông được biết đến là bác sĩ chuyên về các rối loạn được xếp vào chuyên khoa Sức khỏe tâm thần. Đây được xem là một bác sĩ phù hợp để điều trị cho người cao tuổi. Ngoài việc khám chữa bệnh, ông còn tích cực tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Ông thường xuyên tổ chức những bữa cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Những bệnh nhân hầu hết ở tỉnh xa khi đến Sài Gòn khám chữa bệnh. Hành động nhân văn của ông đã được lan tỏa ra nhiều tỉnh thành khác để hỗ trợ các bệnh nhân nghèo.

Thông tin liên hệ:

 • Phòng khám chuyên khoa tâm thần: 278A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: 0941.700.022
 • Thời gian làm việc: Tối thứ 2 - chủ nhật
 • Chi phí khám: Khoảng 350.000 / 60 phút

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Đó là một số thông tin giải đáp thắc mắc chi phí khám tâm lý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Giá khám sẽ khác nhau đối với mức độ bệnh, phương pháp điều trị cũng như là bác sĩ mà bạn lựa chọn. Nếu nhận thấy người thân hoặc bản thân đang gặp phải các triệu chứng bất thường về tâm lý, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với những chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của chúng tôi thông qua ứng dụng Askany để được hỗ trợ tư vấn 1:1 ngay hôm nay. 

 

Đặt lịch hẹn tư vấn online với chuyên gia của Askany:

cta2
Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng