1001 GIẢI ĐÁP CHO CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI DU HỌC HÀN

1001 GIẢI ĐÁP CHO CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI DU HỌC HÀN

31/05/2024

907

0

Chia sẻ lên Facebook
1001 GIẢI ĐÁP CHO CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI DU HỌC HÀN

Các câu hỏi thường gặp khi đi du học Hàn có vô vàn. Mỗi chủ đề có nhiều câu hỏi khác nhau, có thể về thông tin về trường, về ngành, về trải nghiệm thực tế, đi du học Hàn Quốc xong về làm gì... Từ những kiến thức về tư vấn du học, Top chuyên gia xin giải đáp một số câu hỏi cơ bản nhất.

 

Top câu hỏi thường gặp nhất

Chi phí du học là bao nhiêu ở Hàn?

Du học Hàn Quốc có chi phí khoảng dao động từ 8000 - 9000 USD. Chi phí này bao gồm: phí làm Visa, học phí, tiền thuê ký túc xá 6 tháng, 1 năm bảo hiểm, vé máy bay. Đây là câu hỏi thường gặp khi đi du học Hàn.

Tốt nghiệp bao lâu ở Việt Nam được đi du học Hàn?

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, độ tuổi ưu tiên để đi du học Hàn từ 18 -24 tuổi, kèm theo điều kiện là tốt nghiệp không quá 3 năm. Với bậc Sau đại học thì ngành đã tốt nghiệp đại học phải tương ứng với ngành học cao học tại Hàn. 

Thời gian xin Visa du học Hàn bao lâu?

Có không ít trường hợp sinh viên gần đến lúc nhập học nhưng vẫn chưa có visa vì không ước lượng được thời gian trước. Thời gian xin cấp visa tùy vào thời điểm: cao điểm, hay có trở ngại như dịch covid khoảng 3-4 tháng

Du học Hàn có những ngành gì, nên học ngành nào?

Tiếp theo về ngành nghề là một trong các câu hỏi thường gặp khi đi du học Hàn chính là Du học Hàn có những ngành gì. Bằng tốt nghiệp được đào tạo tại Hàn được thế giới công nhận. Những ngành nghề sau là ngành thế mạnh được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn: làm đẹp hoặc ngành thẩm mỹ, kỹ thuật, truyền thông, du lịch khách sạn, cơ khí, công nghệ thông tin. Đây là câu trả lời du học Hàn Quốc có những ngành nghề gì.

Cần học tiếng Hàn không?

Du học Hàn Quốc bậc Cao Đẳng, Đại học ở Hàn yêu cầu có Topik 3 trở lên. Nếu bạn chưa đủ điều kiện ngoại ngữ thì trong một năm đầu sẽ học lớp dự bị tiếng Hàn sau đó mới vào chuyên ngành.

Các câu hỏi thường gặp khi đi du học Hàn của sinh viên Việt
Khi đi du học Hàn có nhất thiết phải biết tiếng Hàn

Đi du học Hàn Quốc có được xăm không

Quy định của chính phủ, bộ giáo dục Hàn không có thông tin cấm xăm. Tuy nhiên với câu hỏi đi du học Hàn Quốc có được xăm không thì thực tế vẫn có một vài bất lợi trong quá trình xin visa lẫn sinh hoạt tại Hàn nếu bạn có một hình xăm lớn, vị trí dễ thấy. Với các hình xăm nhỏ, kín hơn thì không ảnh hưởng. Thường thì nhiều bạn chọn những hình xăm họa tiết nhỏ, hoặc xóa trước khi đi phỏng vấn xin visa.

Công việc làm thêm ở Hàn như thế nào?

Tư vấn du học Hàn về vấn đề thời gian làm thêm khi còn là sinh viên. Thời gian tối đa một sinh viên quốc tế là 20h/tuần với thu nhập 7 - 10 USD/H. Các công việc như: trong căng tin trường, trong thư viện, làm việc trong phòng thí nghiệm, thu ngân, nhân viên phục vụ, nhân viên bán hàng,... Thời gian thích hợp để đi làm thêm từ học kỳ 2 năm 1.

Sinh viên có thể sống ở ngoài ký túc xá không?

Sinh viên được quyền lựa chọn ở kí túc xá hoặc thuê trọ riêng. Với tân sinh viên thì thường chọn kí túc xá vì chi phí rẻ và dễ làm quen với cuộc sống, môi trường học mới. Đến năm 3, năm 4 khi đã quen với nhịp sống, môi trường thì bạn có thể dọn ra riêng để thuận tiện khi đi làm hay các công việc khác.

Các câu hỏi thường găpj khi đi du học Hàn về chi phí
Các chi phí khi đi học ở Hàn

Hàn Quốc có nhiều học bổng không?

Chính phủ Hàn Quốc rất đầu tư vào việc đào tạo giáo dục, đặc biệt khuyến khích du học sinh quốc tế đến học tập nên có nhiều chương trình học bổng, cơ hội đạt học bổng rất cao. Có hai loại học bổng là:

Học bổng toàn phần: chi trả 100% học phí cho sinh viên. Một số trường còn còn trợ cấp một phần chi phí sinh hoạt, tiền mua vé máy bay cho du học sinh.

Học bổng một phần: chi trả 100% học phí hoặc chỉ một phần học phí nhưng sẽ không có bất cứ khoản hỗ trợ khác.

Trên đây là các câu hỏi thường gặp khi đi du học Hàn. Còn rất nhiều vấn đề liên quan khác nếu bạn muốn tìm hiểu, được giải thích cụ thể hơn vui lòng liên hệ với Top chuyên gia để được tư vấn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng