Hướng dẫn cài đặt Google Analytics 4 trên Wix chi tiết nhất

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics 4 trên Wix chi tiết nhất

20/12/2023

305

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cài đặt Google Analytics 4 trên Wix chi tiết nhất

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix được tiến hành như thế nào? Việc cài đặt Google Analytics 4 trên Wix khá đơn giản nếu bạn có kinh nghiệm. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần biết để quá trình cài đặt diễn ra suôn sẻ hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Google Analytics 4 trên Wix. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn từng bước hướng dẫn chi tiết, cùng với các mẹo và thủ thuật để giúp bạn tận dụng tối đa GA 4.

 

Chuyển sang Google Analytics 4 (GA4) là một thay đổi lớn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng Wix. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thực hiện chuyển đổi, hãy đặt lịch hẹn tư vấn cùng chuyên gia Tracking của Askany ngay hôm nay!

Tạo property trong GA

Để tiến hành cài đặt Google Analytics 4 trên Wix, bạn cần nâng cấp lên gói Wix premium và cần kết nối domain của mình với servers của Wix.

Sau khi hoàn tất, hãy tạo property cho Google Analytics 4. Hãy cùng xem các bước sau đây.

 

Bước 1: Tạo tài khoản Google Analytics 4

Lưu ý: Nếu bạn đã có tài khoản Google Analytics 4, chuyển sang Bước 2.

Nếu bạn chưa có, hãy tham khảo cách tạo tài khoản Google Analytics 4 sau đây.

Chuyển đến phần Admin ở cuối điều hướng bên trái, nhấp vào “Create” rồi nhấp vào “Account”.

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix

Tài khoản hoạt động giống như nơi chứa thuộc tính (properties) của bạn; mỗi tài khoản có thể có nhiều thuộc tính được liên kết.

 

Bây giờ, hãy tạo tên cho tài khoản của bạn. Cách bạn chọn để tổ chức các tài khoản và thuộc tính là tùy thuộc vào bạn!

 

Bạn có thể có một thuộc tính cho mỗi tài khoản hoặc nhiều thuộc tính trong một tài khoản.

Hãy thử hình dung cách bạn dự định sử dụng số liệu phân tích của mình để sớm đưa ra quyết định tốt nhất.

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix

Bước 2: Tạo property cho Google Analytics 4

Nếu bạn đã quyết định tạo tài khoản mới (như được giải thích ở Bước 1), bạn cũng cần tạo một thuộc tính mới.

Mặt khác, nếu bạn đã có tài khoản GA thì hãy nhấp vào Create > Property trong phần admin.

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix

Tiếp theo, đặt tên cho thuộc tính này. Ví dụ: nếu bạn chỉ có một trang Wix, bạn có thể đặt tên thuộc tính giống với trang web.

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix

 

Thiết lập luồng dữ liệu

Tiếp theo, bạn cần thiết lập luồng dữ liệu (data stream) từ trang web Wix của bạn đến Google Analytics 4.

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix

Tại đây, bạn sẽ nhập URL của trang web Wix mà bạn đã mua và thêm tên cho trang web của mình. Sau đó, nhấp vào “Create stream”.

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix

Đo lường nâng cao

Nhấp vào biểu tượng bánh răng trong phần Enhanced measurement.

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix

Nhấp vào “Show advanced settings” trong Page views và bỏ chọn tùy chọn “Page changes based on browser history events” tại đây. Tắt tính năng này sẽ tránh được lượt xem trang trùng lặp trong dữ liệu của bạn.

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix

Ở phần sau của phần hướng dẫn, bạn sẽ cần hoàn thành nhiều cấu hình hơn cho thuộc tính của mình, nhưng bây giờ, hãy chuyển sang kết nối trang web Wix với thuộc tính Google Analytics 4 của bạn.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Tích hợp GA4 với website Wix

Quay lại trang web Wix của bạn, điều hướng đến thanh bên bên trái, chọn “Marketing & Seo” và sau đó là  “Marketing Integrations”.

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix

Sẽ có một danh sách tích hợp mà bạn có thể kích hoạt trên trang web Wix của mình. Nhấp vào “Connect” trong Google Analytics.

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix

Khi được nhắc, hãy thêm ID Google Analytics. Để lấy ID này, hãy truy cập Data streams trong cài đặt Admin của thuộc tính Google Analytics 4 của bạn rồi nhấp vào luồng web.

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix

Từ đây, sao chép Measurement ID.

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix

Sau đó, dán nó vào prompt trên trang web Wix của bạn. Có một tùy chọn cho IP Anonymization mà bạn có thể bật. Tuy nhiên, Google Analytics 4 sẽ tự động thực hiện việc này, nên hộp kiểm này sẽ không có tác dụng gì nhiều.

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix

Bây giờ, bạn đã kết nối thuộc tính GA4 với trang web Wix của mình! Sẽ mất 24-48 tiếng trước khi dữ liệu được điền vào thuộc tính Google Analytics 4 của bạn.

Kiểm tra xem GA4 có được kết nối đúng cách chưa

Điều cần thiết là phải kiểm tra xem bạn đã cài đặt đúng Google Analytics 4 hay chưa. Bạn phải tải xuống và bật extension của chrome Google Analytics Debugger để kích hoạt Debugview.

 

Khi bạn đã bật tiện ích mở rộng (nhấp vào biểu tượng có nội dung “On”), hãy tiếp tục tới Google Analytics 4. Đi tới Admin và chọn “Debug View” trong Data Display.

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix

Bây giờ, nếu quá trình triển khai được thực hiện chính xác, bạn sẽ có thể thấy dữ liệu được đưa vào. Hãy truy cập vào trang web Wix của bạn và làm mới trang để xác nhận rằng các sự kiện đang được gửi đến thuộc tính GA4 của bạn hay chưa.

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ sự kiện nào và xem các thông số liên quan đến sự kiện đó. Sự kiện page_view bao gồm các thông số bổ sung, như page_location (URL toàn bộ trang) và page_title

Cài đặt Google Analytics 4 trên Wix

Nếu không thấy bất kỳ dữ liệu nào được gửi đến, bạn có thể phải đợi vài phút. Bạn cũng nên kiểm tra xem measurement ID bạn đã nhập vào Wix đã chính xác chưa. Nếu Debugview không hoạt động, hãy liên hệ với chuyên gia tracking trên Askany để được hướng dẫn các giải pháp khả thi khác.

 

Chuyên gia Nhật Quang

  • Profile: https://askany.com/performance-marketing/1694770087235734
  • Thời gian tư vấn: T7 - CN (8:00 - 22:00)
  • Giá tư vấn: 150.000 VND / 15 phút (Gọi điện)

>>> Tham khảo: Khóa học tracking từ A - Z dành cho người mới

Đó là một số bước cài đặt Google Analytics 4 trên Wix mà bạn có thể áp dụng. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về khách truy cập trang web, theo dõi hiệu suất của các chiến dịch marketing và tối ưu hóa website của mình, đừng ngần ngại booking tư vấn cùng chuyên gia Askany bạn nhé.

Tôi là Tô Lãm với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, Business Analyst, Data Analyst, Tracking,... cho rất nhiều doanh nghiệp SME. Tôi tốt nghiệp trường Công nghệ Thông tin cùng với kỹ năng và kiến thức trau dồi của mình, tôi mong muốn được chia sẻ các thông tin hữu ích dến với người đọc thông qua các bài viết trên Topchuyengia, mọi người hãy follow mình nhé.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng