Có nên đầu tư mua đô la và bí quyết tích trữ ngoại tệ không lỗ

Có nên đầu tư mua đô la và bí quyết tích trữ ngoại tệ không lỗ
Hoàng Trúc

22/02/2023

77

0

Chia sẻ lên Facebook
Có nên đầu tư mua đô la và bí quyết tích trữ ngoại tệ không lỗ

Có nên đầu tư mua đô la ở thời điểm hiện tại không? Đây hẳn là câu hỏi trong đầu nhiều nhà đầu tư khi quan sát nền kinh tế Hoa Kỳ vào lúc này. Đô la đã luôn là một loại tài sản đầu tư ưa thích của nhiều người Việt Nam nhưng tại thời điểm này thì bạn có nên đầu tư vào đó không? Câu trả lời sẽ được các chuyên gia tài chính chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 

Có nên mua đô la tích trữ hay không?

Hiện tại, tỷ giá USD đang trải qua sự biến động liên tục do tình hình kinh tế và đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở Mỹ. Đồng USD là một trong những chỉ tiêu để đánh giá tình hình tăng trưởng kinh tế, và là đồng tiền chung được sử dụng trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, tỷ giá đô la Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi các chính sách giảm lãi suất của FED, đại dịch COVID-19, và cuộc chiến thương mại. Hiện tại, tỷ giá đô la Mỹ thường xuyên biến động và phụ thuộc vào giá vàng, với xu hướng giảm. Sự biến động của đồng USD cũng khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng.

mua đô la
Có nên mua đô la tích trữ hay không?

Một cách đầu tư mạnh mẽ hiện nay là mua USD làm dự trữ, bởi vì dù tỷ giá USD đã có dấu hiệu tăng trở lại trong tuần đầu tiên của tháng tư, biến động của nó ít hơn nhiều so với giá vàng, với mức độ giảm tương đối ổn định.

Tương tự như vàng, đầu tư vào USD hiện nay cũng được xem như là một lựa chọn an toàn hơn. Để mua USD, bạn nên chọn thời điểm tỷ giá bán của ngân hàng thấp để tránh mua vào khi tỷ giá đang cao, rồi sau đó bán ra khi giá đã tăng lên. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá đồng USD ít khi giảm quá thấp hoặc tăng quá cao.

 

Làm thế nào để mua tiền USD mà không bị lỗ?

mua đô la
Làm thế nào để mua tiền USD mà không bị lỗ?

Để mua tiền USD dự trữ, cần hiểu rõ về đồng tiền này. Dưới đây là các kinh nghiệm quý báu được chia sẻ bởi nhiều người:

 • Tra cứu tỷ giá USD trên thị trường ngoại hối tại các ngân hàng Việt Nam để tìm giá mua tốt nhất.
 • Đầu tư tiền USD vào các kênh đầu tư nước ngoài là giải pháp tốt và nhiều người thành công.
 • Chọn thời điểm mua USD khi giá thấp, tránh mua khi giá đắt vì điều này ảnh hưởng đến giá bán sau này.
 • Tuân thủ quy định mua bán ngoại tệ để tránh phạm pháp.
 • Chuẩn bị tiền VNĐ sẵn sàng để mua USD, tránh vay mượn hay sử dụng tiền trái phép để mua.
 • Có thể mua bán ngoại tệ thông qua công ty môi giới để đảm bảo chênh lệch thấp nhất so với các đơn vị khác. Tuy nhiên, cẩn thận trong các giao dịch đầu tư mạo hiểm như chứng khoán hay Bitcoin.

Ngoài mua đô tích trữ, còn những hàng hóa nào nhà đầu tư có thể tích trữ sinh lời

mua đô la
Đầu tư tích trữ các loại hàng hoá để sinh lời

Ngoài mua đô tích trữ, nhà đầu tư có thể tích trữ các loại hàng hóa sau để sinh lời:

 1. Vàng: Vàng là một trong những tài sản giá trị nhất trên thế giới và được xem là một cách tích trữ giá trị phổ biến. Giá vàng có thể biến động mạnh nhưng thường có xu hướng tăng theo thời gian.
 2. Bất động sản: Bất động sản là một tài sản đáng tin cậy để tích trữ giá trị. Giá trị của bất động sản có thể tăng theo thời gian và mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.
 3. Chứng khoán: Chứng khoán là một cách đầu tư phổ biến, có thể mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư thông qua việc mua bán cổ phiếu của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán.
 4. Tiền điện tử: Tiền điện tử, như Bitcoin và Ethereum, đã trở thành một cách đầu tư phổ biến trong những năm gần đây. Giá trị của tiền điện tử có thể tăng đáng kể, tuy nhiên, đầu tư vào tiền điện tử cũng mang lại rủi ro cao.
 5. Hàng hóa khác: Các loại hàng hóa khác như dầu, đồng, thép, cà phê, cacao... cũng là các tài sản giá trị được sử dụng để tích trữ giá trị. Tuy nhiên, giá trị của các loại hàng hóa này có thể biến động mạnh và mang lại rủi ro cho nhà đầu tư.

Nhờ vào chia sẻ của các chuyên gia chứng khoán, đầu tư, bạn đã biết mình có nên đầu tư mua đô la ở thời điểm hiện tại không. Đô la Mỹ đã luôn là một loại tài sản đầu tư thú vị và sinh lời ổn định nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bạn muốn học cách đầu tư đô la chuẩn nhất, bạn nên sử dụng ứng dụng Askany. Ứng dụng này sẽ giúp bạn kết nối với các chuyên gia tư vấn kinh doanh hàng đầu hiện nay. Họ sẽ cho bạn các lời khuyên quý báu về việc đầu tư ở đa lĩnh vực chứ không chỉ trên thị trường tài chính.

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng