DU HỌC HÀN QUỐC BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN - ĐIỀU KIỆN VÀ QUY TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?

DU HỌC HÀN QUỐC BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN - ĐIỀU KIỆN VÀ QUY TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?

31/05/2024

928

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC HÀN QUỐC BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN - ĐIỀU KIỆN VÀ QUY TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Du học Hàn Quốc bảo lãnh người thân có điều kiện kèm theo cho cả học sinh đi du học và cả người bảo lãnh. Bên cạnh đó hồ sơ cần chuẩn bị cũng nhiều hơn. Để gia đình chủ động hơn trong cách xin visa du học Hàn diện này, bài viết sẽ cung cấp các thông tin cần thiết.

Điều kiện du học Hàn Quốc bảo lãnh người thân

Loại visa du học Hàn Quốc bảo lãnh người thân là F1 và F3. Cụ thể F1 dùng trong trường hợp người thân sang Hàn thăm con kết hôn với người Hàn. F3 là visa diện cho người được bảo lãnh là du học sinh đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc.

Điều kiện các nhóm được bảo lãnh

Theo thông tin tư vấn du học Hàn, sinh viên muốn bảo lãnh người thân diện visa F3 thì cần đáp ứng một trong các nhóm sau:

Du học hệ Đại học, Sau đại học với thời gian đào tạo tại Hàn ít nhất 6 tháng. Thời gian lưu trú lâu hơn thì xin visa bảo lãnh cho người thân dễ dàng hơn. Để biết thêm thông tin về “du học Hàn Quốc mấy năm” bạn có thể nhấn vào link.

Nếu sinh viên muốn bảo lãnh người thân từ 3 người trở lên cần chú ý điều kiện thu nhập tháng gần nhất cao hơn thu nhập bình quân của người Hàn Quốc từ 50%.

Yêu cầu về đối tượng bảo lãnh

Đối tượng được bảo lãnh thuộc các diện sau:

  • Bố mẹ, anh em ruột của du học sinh đang theo học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Hàn Quốc;
  • Bố mẹ, anh em ruột có con lấy người Hàn;
  • Người muốn sang thăm gia đình của vợ/ chồng trong thời gian ngắn;
  • Bố mẹ, vợ chồng, anh em ruột có người thân đang lao động theo diện E7;

Quy trình du học Hàn Quốc bảo lãnh người thân

Để quá trình chuẩn bị bảo lãnh người thân thuận tiện, quan trọng cần chuẩn bị đủ hồ sơ cần thiết:

Bước 1:

Liên hệ với Đại sứ quán Hàn để nộp hồ sơ bảo lãnh người thân. Bước này cần chú ý điền các thông tin của người bảo lãnh, khả năng tài chính, mối quan hệ chính xác. Các tài liệu phải được dịch thuật sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Bước 2:

Tiếp nhận hồ sơ, gửi các yêu cầu về hồ sơ xin Visa bảo lãnh đối với người được bảo lãnh. Sinh viên tại Hàn liên hệ với người thân để chuẩn bị giấy tờ xin visa bảo lãnh.

Quy trình du học Hàn Quốc bảo lãnh người thân
Quy trình du học Hàn Quốc bảo lãnh người thân

Bước 3:

Thời gian xử lý hồ sơ và nhận kết quả. Sau 8 ngày được cấp visa nếu hồ sơ được thông qua.

Chú ý:

Để hồ sơ được công nhận thì các giấy tờ phải còn hiệu lực. Để tránh trường hợp thiếu sót, sinh viên nên liệt kê các loại giấy tờ cần thiết du học Hàn Quốc bảo lãnh người thân. 

Với các hồ sơ thiếu, bên Đại sứ quán cũng sẽ yêu cầu bổ sung trong thời gian là 1 tuần. Trừ hộ chiếu Đại sứ quán có quyền giữ lại các giấy tờ xin Visa bảo lãnh.

Visa bảo lãnh có hiệu lực trong 3 tháng, tính từ ngày cấp. Người thân có quyền xuất, nhập cảnh bất cứ lúc nào trong thời gian này. Thông tin về du học Hàn có giới hạn độ tuổi không hay du học Hàn cấp 2 được không bạn có thể tham khảo thêm.

Hồ sơ Hàn Quốc bảo lãnh người thân gồm những gì?

Hồ sơ bảo lãnh cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết:

Đối với người bảo lãnh (tức du học sinh): Thư bảo lãnh; Giấy khai lý do mời người thân sang Hàn (lý do càng nêu cụ thể càng tốt, để tăng khả năng cấp visa); Danh sách người được bảo lãnh: Thẻ cư trú (bản Photo 2 mặt); Hộ chiếu (bản Photo); Phiếu công dân; tài liệu chứng minh tài chính; Kế hoạch như các điểm đến, thời gian, chuyến bay.

 Đối với người được bảo lãnh

 Giấy tờ người được bảo lãnh chuẩn bị như: CMND/Thẻ căn cước; Hộ chiếu cá nhân; Đơn xin Visa bảo lãnh; Chứng minh tài chính cá nhân: tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, sổ tiết kiệm, bảng lương, bảo hiểm; giấy tờ chứng minh nhân thân.

Trên đây là những thông tin về du học Hàn Quốc bảo lãnh người thân. Thủ tục bảo lãnh không phức tạp, chỉ cần sinh viên và gia đình chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Lưu ý về lý do bảo lãnh, người thân khai cụ thể, thời gian như đám cưới của con hay lễ tốt nghiệp sẽ được duyệt hồ sơ nhanh hơn. Các vấn đề khác về du học Hàn Quốc, nếu bạn có thắc mắc tại xứ sở kim chi bạn có thể nhờ đến cộng đồng người Việt, cựu sinh viên và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng