DU HỌC HÀN TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VÀ NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG

DU HỌC HÀN TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VÀ NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG
Hoàng Thi

11/01/2023

824

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC HÀN TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VÀ NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Du học Hàn Trung học phổ thông dành học sinh quốc tế cho nhu cầu. Bên cạnh các chương trình đào tạo nghề, bậc Đại học và Sau đại học nổi tiếng thì tại Hàn vẫn có các trường cấp 3 nhận học sinh quốc tế Cùng khám phá về hệ thống trường cấp 3, môi trường học, và lý do tại sao chọn du học từ cấp 3.

Hệ thống và ưu điểm du học Hàn trung học phổ thông

Hệ thống các trường cấp 3 tại Hàn

Cùng có truyền thống của văn hóa Á Đông, du học Hàn trung học phổ thông có những nét tương đồng giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc. Hệ thống trường cấp 3 tại đây được chia làm 3 loại là trường chính quy, trường nghề, trường nổi tiếng. 

  • Trường chính quy

Các trường nên đi du học Hàn trung học phổ thông chính quy được giảng dạy theo tiêu chuẩn phổ thông. Hình thức này được chia làm 3 loại nữa là trường chính quy dành cho nam và nữ, trường nam sinh và trường nữ sinh.

  • Trường nghề

Sau khi hoàn thành chương trình tại trường nghề, học sinh được nhận bằng nghề và bằng tốt nghiệp THPT. Một hình thức du học nghề dành cho độ tuổi khi còn học cấp 3.

  • Trường nổi tiếng

Tại Hàn có cả những trường dành cho những nghệ sĩ, ngôi sao hoặc các học sinh có năng khiếu theo học. Loại hình trường đặc biệt tại Hàn còn mở cửa cho khách du lịch hoặc người hâm mộ tham quan.

Ưu điểm khi du học Hàn trung học phổ thông

Lý do nên đi du học Hàn từ cấp 3 một phần dễ dàng chuyển tiếp lên đại học. Khi hoàn thành xong bậc học sinh có 2 lựa chọn là du học chuyển tiếp và thi năng lực với kiến thức đã được học ở Hàn. Điều kiện này giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều đối với khi nộp hồ sơ du học Hànvisa du học Hàn bậc Đại học thẳng từ Việt Nam.

Một ưu điểm du học Hàn Trung học phổ thông, ở độ tuổi từ 15 - 18, các em khi xa nhà sớm sẽ hình thành cho mình tự lập và tự tin thích nghi với môi trường mới.

Được sống, học tập và sinh hoạt ở một đất nước có nền văn hóa khác, điều này giúp cho các em học sinh có thể sử dụng ngôn ngữ ở các kỹ năng như người dân bản xứ.

Môi trường thực tế của học sinh cấp 3 ở Hàn

Du học Hàn trung học phổ thông phụ huynh và học sinh cần biết trước về môi trường tại đây. Thông qua các bộ phim thanh xuân Hàn Quốc đã khắc hoạt một phần. Học sinh sẽ tự làm các việc như phát cơm, phát sữa, lau dọn phòng học, hành lang, nhà vệ sinh,... Mục đích để các em tự lập, hoàn thiện và chịu trách nhiệm cho hành vi của mình.

Môi trường thực tế của học sinh cấp 3 ở Hàn
Môi trường thực tế của học sinh cấp 3 ở Hàn

Sau mỗi học kỳ, học sinh được phát phiếu để đánh giá chất lượng của giáo viên đứng lớp. Đảm bảo sự công bằng, hạn chế tiêu cực, mỗi 5 năm các giáo viên bậc THPT ở  Hàn đều phải luân chuyển công tác.

Một hiện trạng tiêu cực của giáo dục Hàn Quốc chính là nạn bạo lực học đường. Hiện nay, vấn đề này được thắt chặt hơn, có diễn biến tích cực. Một điều lưu ý là môi trường cấp 3 ở Hàn căng thẳng, sự cạnh tranh khá cao để có thể giành được thứ hạng hay là vị trí vào các trường Đại học top đầu.

Các trường du học Hàn Trung học phổ thông

Về ngôn ngữ, du học Hàn trung học phổ thông đa số giảng dạy bằng tiếng Hàn. Học sinh có tiếng Hàn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn các trường nổi tiếng. 

Tại khu vực Seoul, bạn có thể tham khảo các trường nên đi du học Hàn như: Hana Academy Seoul; Cheonan Girls’ High School; Hansung Science High School; Chungshin Girls’ High School; Jinmyeong Girls’ High School; Hyundai Senior High School; Jawoon High School; Sejong High School; Sunhwa Arts School; Sunrin Internet High School; Eunkwang Girls’ High School.

Các trường du học Hàn Trung học phổ thông
Các trường du học Hàn Trung học phổ thông

Khu vực Daejeon có trường Daejeon Gwangju High School; Bomoon High School.

Các trường tại thành phố Busan như Dongnae Girls’ High School; Daeyeon High School; Busan International High School; Dongcheon High School; Kyungnam High School; Geumjeong High School.

Các học sinh có thể chọn phương tiện du học Hàn như tàu điện ngầm hay xe buýt để di chuyển.

Trên đây là các thông tin về du học Hàn trung học phổ thông. Học tập ở một nơi xa nhà, trừ khi có người thân tại Hàn sẽ gia đình sẽ yên tâm hơn. Ngược lại, gia đình cần chuẩn bị một kế hoạch chắc chắn. Các vấn đề về tư vấn du học Hàn, tất cả thủ tục, lộ trình, chọn trường, định hướng học tập, đến chi phí nhà ở du học Hàn, xin học bổng, gia đình có thể an tâm khi có Top chuyên gia tư vấn và giải đáp thắc mắc cho từng trường hợp cụ thể.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng