DU HỌC SINGAPORE CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG? NHỮNG QUY ĐỊNH CHO SINH VIÊN KHI LÀM THÊM LÀ GÌ

DU HỌC SINGAPORE CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG? NHỮNG QUY ĐỊNH CHO SINH VIÊN KHI LÀM THÊM LÀ GÌ

25/03/2022

677

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC SINGAPORE CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG? NHỮNG QUY ĐỊNH CHO SINH VIÊN KHI LÀM THÊM LÀ GÌ

Du học Singapore có được làm thêm không? Làm thêm khi đi du học có thể nói là một trải nghiệm tốt, cho nên đa phần các nước đều sẽ cho phép sinh viên đi làm thêm. Nhưng sẽ quy định về số giờ làm việc cho sinh viên quốc tế để tránh làm sao nhãng việc học của mình. Trong bài viết hôm này, Topchuyengia sẽ tư vấn cho bạn những điều cần thiết khi làm thêm khi đi học ở quốc đảo sư tử.

Làm thế nào bạn có thể làm việc tại Singapore?

Du học Singapore có được làm thêm không? Để làm việc tại Singapore, sinh viên Việt Nam sẽ được yêu cầu phải có giấy phép training work permit và work permit exemption (miễn giấy phép lao động), cả hai đều do Bộ nhân lực cung cấp. 

 • Được ghi danh vào một tổ chức được Bộ Nhân lực (MOM) Singapore phê duyệt. 
 • Không phải là sinh viên trao đổi 
 • Có thẻ sinh viên hợp lệ do Cục quản lý xuất nhập cảnh (ICA) của Singapore cấp. 
 • Bạn phải thông báo cho MOM về ý định làm việc của bạn trước khi bắt đầu làm việc. Nếu bạn làm việc part-time trước khi có giấy phép, sẽ bị tính là vi phạm pháp luật. 
 • Tuân thủ các yêu cầu pháp lý khác ở Singapore. 
du học Singapore có được làm thêm không cập nhật mới
Để có thể làm thêm bạn cần được cho phép từ chính phủ

Sinh viên full -time từ các trường đại học sau sẽ được cấp phép làm thêm là:

 • Đại học Quốc gia Singapore (NUS) - bạn không nên bỏ lỡ bài viết điều kiện xét tuyển vào NUS.
 • Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)
 • Đại học Quản lý Singapore
 • INSEAD, Singapore
 • Đại học SIM
 • Temasek Polytechnic

Du học Singapore có được làm thêm không?

Hầu hết các trường đều có các quy định và hướng dẫn riêng về việc sinh viên quốc tế của họ làm thêm. Thậm chí họ còn cung cấp nhiều chương trình vừa học vừa làm cho phép sinh viên làm việc bán thời gian tại Singapore song song với việc học tập. 

Mặc dù là khuyến khích nhưng vẫn có có các quy định chung từ chính phủ cho việc làm thêm của sinh viên:

 1. Theo hướng dẫn của ICA Singapore, sinh viên quốc tế có thể làm việc 16 giờ một tuần trong thời gian học.
 2. Bạn phải từ 14 tuổi trở lên khi làm việc bán thời gian tại Singapore
 3. Không phải tất cả các công việc đều phù hợp, vì một số công việc không được khuyến khích làm công việc bán thời gian. Vd- Luật pháp và quy định hạn chế nghiêm ngặt sinh viên quốc tế làm việc trong các tổ chức dịch vụ giải trí có thể ảnh hưởng đến đạo đức công vụ. 

Cho nên để chắc chắn về công việc cũng như một số quy định mới thì bạn nên nhờ tư vấn du học Singapore từ hội học sinh hoặc phòng học vụ của trường.

Việc làm bán thời gian ở Singapore

Du học Singapore có được làm thêm không? Có nhưng phải công việc nào bạn cũng có thể làm. dưới đây là một số công việc được chia sẻ của sinh viên Việt.

Làm việc tại trong khuôn viên trường

Làm việc trong khuôn viên trường là một trong những công việc bán thời gian phổ biến nhất ở Singapore đối với sinh viên quốc tế. Có nhiều công việc khác nhau được tuyển dụng trong khuôn viên trường, chẳng hạn như trong thư viện, trong quán cafe, trung tâm hỗ trợ sinh viên,...

Làm công việc trong trường  cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn với các đồng nghiệp của mình và tạo cho bạn một số kinh nghiệm quý giá cũng như cải thiện ngôn ngữ của bạn. Một số trường đại học sử dụng sự giúp đỡ của sinh viên quốc tế để quảng bá trường đại học thông qua việc viết blog và quảng bá trên mạng xã hội. 

du học Singapore có được làm thêm không
Du học Singapore có được làm thêm không? Các công việc làm thêm được cho phép làm

Công việc liên quan đến ngôn ngữ

Nếu bạn thành thạo một ngoại ngữ, bạn có thể nhận được các nhiệm vụ dịch thuật và làm thông dịch viên. Bạn cũng có thể dạy các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và hơn thế nữa với tư cách là một gia sư riêng. 

Xem thêm: du học Singapore cấp 2, Du học Singapore có phỏng vấn khônghọc thạc sĩ ở Singapore hết bao nhiêu tiền

Làm việc tự do

Bạn có thể làm việc bán thời gian ở bất kỳ dịch vụ nào nếu họ sẵn sàng thuê bạn. Có thể từ nhà hàng, quán cà phê đến siêu thị. Nhiều cơ hội thú vị dành cho các nhà thiết kế đồ họa và lập trình viên. 

Một số công việc bán thời gian phổ biến ở Singapore là nhân viên phục vụ hoặc thu ngân, và trong trường hợp họ có kỹ năng, bạn cũng có thể làm đầu bếp tập sự, mặc dù lựa chọn cuối cùng khác nhau vì nhiều nhà hàng không thích thuê đầu bếp bán thời gian. Việc ở trong đội ngũ nhân viên chờ đợi cũng đảm bảo các khoản tiền boa có thể bổ sung vào tiền lương tổng thể. 

Bạn cũng có thể làm nhân viên giao đồ ăn. Ngoài ra còn có cơ hội nhận được một số lợi ích bổ sung. Ví dụ: Sinh viên làm việc trong nhà hàng và quán cà phê có thể nhận được bữa tối miễn phí và làm việc trong siêu thị có thể được giảm giá khi họ mua sắm ở đó. 

Du học Singapore có được làm thêm không? Bạn được cho phép làm thêm khi đi du học ở đây. Hy vọng với những thông tin mà Topchuyengia gửi đến hôm nay đã tư vấn du học được bạn những điều bạn đang quan tâm. Nếu như bạn cần tư vấn về bất kỳ nước nào thì nhắn tin để được chuyên gia hỗ trợ bạn nhé.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng