CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐẠI HỌC Ở HÀN MẤY NĂM THEO QUY ĐỊNH?

CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐẠI HỌC Ở HÀN MẤY NĂM THEO QUY ĐỊNH?
Thanh Tuyền

11/01/2023

938

0

Chia sẻ lên Facebook
CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐẠI HỌC Ở HÀN MẤY NĂM THEO QUY ĐỊNH?

Học đại học ở Hàn mấy năm là điều cơ bản nhất mà bạn cần phải biết nếu muốn du học Hàn. Vậy câu trả lời là gì thì các chuyên gia tư vấn du học sẽ giải đáp cho bạn.

 

Sinh viên du học Hàn Quốc trong bao lâu?

Theo quy định của Bộ Giáo dục tại Hàn thì sinh viên quốc tế chỉ được phép du học từ cấp Đại học trở lên. Và theo quy định thì học đại học ở Hàn mấy năm? Trường học và hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc Cũng như ở Mỹ, các trường đại học cung cấp chương trình cử nhân 4 năm và chương trình thạc sĩ 2 năm, sau đó là chương trình tiến sĩ. Ngoài ra còn có các trường trung cấp nghề và cao đẳng có ngưỡng xét tuyển thấp hơn.

Chi phí bao nhiêu khi du học Hàn?

Chi phí du học Hàn khác nhau giữa các trường đại học, nhưng nhìn chung đắt hơn ở các trường đại học tư nhân. Tuy nhiên, cho dù bạn học ở đâu, bạn cũng nên có khoảng £ 15 mỗi tháng cho bảo hiểm y tế.

Đại học tư thục

Các trường đại học này có thể dao động từ £ 2100 đến £ 4300 mỗi học kỳ đối với bậc đại học và £ 2600 đến £ 5000 mỗi học kỳ đối với bậc sau đại học. Giá cả thường khác nhau đối với loại bằng cấp bạn nhận được, với các loại bằng cấp dựa trên nhân văn có giá thấp hơn so với bằng cấp khoa học hoặc y tế.

Các trường đại học công lập và quốc gia

Các trường đại học công lập và quốc gia ở Hàn Quốc có chi phí thấp hơn so với các trường đại học tư thục. Bằng đại học tại các loại hình học viện này thường dao động từ £ 1400 đến £ 3200 mỗi học kỳ, và bằng cấp sau đại học có thể có giá từ £ 1700 đến £ 3600 mỗi học kỳ. Học phí tại các trường đại học này cũng có thể khác nhau theo từng môn học giống như các trường đại học tư thục, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra chi tiết khóa học cẩn thận

Giấy tờ cần thiết để du học Hàn thành công

học đại học ở hàn mấy năm
Du học Hàn cần chuẩn bị những gì?

Theo các chuyên gia tư vấn du học Hàn thì đây là những giấy tờ bạn bắt buộc phải chuẩn bị nếu muốn sang Hàn học tập và sinh sống:

Tài liệu nhập học (Đại học, Cao học và Sau đại học)

 • Bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ chung sau để được xét tuyển vào Hàn Quốc.
 • Bản sao chính thức của bảng điểm trung học và giấy chứng nhận tốt nghiệp của bạn để tải lên và cũng có thể gửi qua đường bưu điện. Nếu tình trạng tốt nghiệp của bạn đang chờ xử lý tại thời điểm nộp đơn, bạn có thể gửi bảng điểm từng phần của mình và một tài liệu từ trường của bạn cho biết ngày dự kiến ​​tốt nghiệp.
 • Bản sao chính thức của bảng điểm đại học và chứng chỉ bằng cấp của bạn hoặc tương đương để tải lên và cũng có thể gửi qua đường bưu điện (Đối với sinh viên sau đại học và sau đại học).
 • Bản sao chính thức của chứng chỉ thạc sĩ và bảng điểm của bạn để tải lên và cũng có thể gửi qua đường bưu điện (Đối với sinh viên sau đại học).
 • Bạn sẽ cần chuẩn bị bản scan hộ chiếu của cả bạn và cha mẹ bạn (nếu người nộp đơn là người phụ thuộc). Nếu ứng viên đăng ký vào các chương trình sau đại học hoặc sau đại học, họ chỉ cần tải lên hộ chiếu của họ. Đối với những người không có hộ chiếu, bạn sẽ cần tải lên bản sao của một số loại tài liệu chính thức từ quốc gia của bạn để chứng minh quyền công dân của bạn.
 • Các tài liệu chính thức khác chỉ ra mối quan hệ cha mẹ - con cái giữa người nộp đơn và cha mẹ của họ. (cho các ứng dụng đại học).

Tài liệu bổ sung

 • Kết quả kiểm tra chuẩn hóa hoặc tài liệu thể hiện thành tích học tập hoặc hoạt động ngoại khóa.
 • Kết quả từ các bài kiểm tra đầu vào đại học tiêu chuẩn như SAT, ACT, và IB hoặc các bài kiểm tra khác có dịch vụ báo cáo điểm số phải được gửi trực tiếp từ tổ chức quản lý. Đối với tất cả các tài liệu bổ sung khác, bản scan sẽ là đủ.
 • Yêu cầu về ngôn ngữ: Bạn cũng sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn có các yêu cầu tối thiểu về trình độ ngôn ngữ đối với ngôn ngữ giảng dạy của chương trình dự định của bạn.
 • Trình độ tiếng Hàn: TOPIK cấp 3 trở lên
 • Trình độ tiếng Anh: TOEFL iBT 80, IELTS 6.0 trở lên, TEPS 551, New TEPS 300 (tham khảo: học tiếng Anh du học Hàn)
 • Các tài liệu chính thức khác thể hiện trình độ ngoại ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Bạn có cần xin visa du học Hàn Quốc không?

Bạn cần phải có visa du học Hàn nếu bạn muốn theo đuổi việc học của mình tại Hàn Quốc. Thời gian lưu trú tối đa tại Hàn Quốc đối với những người có thị thực Du học D-2 là 2 năm. Ứng viên phải nộp hồ sơ du học Hàn cho bất kỳ cơ quan đại diện ngoại giao nào của Hàn Quốc tại nước sở tại hoặc ở quốc gia mà trường học cuối cùng của họ đặt trụ sở.

Lý do nên đi du học Hàn là gì có lẽ mỗi người sẽ có câu trả lời cho riêng mình nhưng chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Còn rất nhiều vấn đề bạn cần tìm hiểu thêm chẳng hạn như đại học Hàn có ký túc xá không, vậy nên hãy tìm đọc các bài viết tư vấn tại Topchuyengia.

Học đại học ở Hàn mấy năm thường ít nhất là 4 năm cho tất cả các ngành học. 4 năm không phải quá dài nhưng cũng không quá ngắn, tuy nhiên nếu bạn lựa chọn được ngành học phù hợp thì bạn sẽ học được rất nhiều điều thú vị và vô vàn trải nghiệm đáng nhớ chỉ trong 4 năm học này.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng