GẠCH ĐẦU DÒNG KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN TỪ CỰU DU HỌC SINH ĐANG SINH SỐNG TẠI HÀN

GẠCH ĐẦU DÒNG KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN TỪ CỰU DU HỌC SINH ĐANG SINH SỐNG TẠI HÀN
Hoàng Thi

11/01/2023

888

0

Chia sẻ lên Facebook
GẠCH ĐẦU DÒNG KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN TỪ CỰU DU HỌC SINH ĐANG SINH SỐNG TẠI HÀN

Kinh nghiệm du học Hàn nếu tìm hiểu trước nó chính là hành trang để sinh viên hòa nhập vào môi trường sống và học tập mới nhanh hơn, chủ động hơn. Mỗi quốc gia sẽ có cách dạy và học khác nhau, bên cạnh đó bài viết sẽ tư vấn du học Hàn cả về thời tiết, đồ ăn,...

Chuẩn bị trước khi sang Hàn

Về trang phục

Hàn Quốc là đất nước ôn đới, mùa đông sẽ lạnh và cả tuyết. Tuy nhiên sinh viên không cần chuẩn bị quá nhiều đồ dày, làm số hành lý cồng kềnh. Tại Hàn có nhiều trang phục giữ ấm thời trang và phù hợp với túi tiền.

Đồ ăn

Mặc dù ẩm thực Hàn khá phổ biến tại Việt Nam. Kinh nghiệm du học Hàn, thời gian đầu sinh viên sang có thể nhớ hương vị quê nhà, bạn có thể đem một số đồ khô như mì tôm, ruốc,...

Bữa cơm truyền thống tại Hàn
Bữa cơm truyền thống tại Hàn

Sau một thời gian làm quen với ở nơi mới và kết nối với nhiều người Việt tại Hàn, bạn có thể mua chúng một cách dễ dàng. Sinh viên thuê trọ có thể tự nấu ăn để hợp khẩu vị và vừa tiết kiệm chi phí

Thuốc men và thiết bị điện tử

Để sử dụng các thiết bị điện tử từ Việt Nam sang như laptop thì bạn nên mang cả bộ chuyển đổi dòng điện. Vì Hàn Quốc dùng dòng điện 100V-127V còn Việt Nam sử dụng dòng điện 220V.

Một số loại thuốc bạn được phép mang lên máy bay sang Hàn như cảm cúm, ho, đau bụng, đau bụng, dầu gió,... Những loại thuốc này sẽ giúp bạn trong những tình huống không khỏe giữa đêm vì lý do chưa quen với thời tiết.

Khung điểm du học tại Hàn

Kinh nghiệm du học tại Hàn phải biết về khung xét điểm. Thang điểm tại Hàn là 100, cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59.

Hầu hết các bạn du học sinh mới sang đều bị “choáng” với những áp lực học tập tại Hàn. Vì thế, hãy xác định cho mình mục tiêu dài hạn và những kế hoạch ngắn hạn để chuẩn bị tốt nhất. Cách tính điểm bằng cộng điểm số và chia cho số học trình.

Các thông tin chính thống sẽ có trên web của trường như chương trình học bổng, các học phần, sinh viên, giáo viên xuất sắc,... Hoạt động ngoại khóa thường niên hay quan trọng của trường cũng được cập nhập trên này.

Kinh nghiệm du học Hàn vừa học vừa làm

Kinh nghiệm du học Hàn vừa học vừa làm bạn cần 6 tháng để bắt đầu đi làm. Công việc làm thêm ở ngoài lương sẽ cao hơn so với trong khuôn viên trường. 

Đừng nghe những lời dụ dỗ ngọt ngào “việc nhẹ lương cao”, bạn hãy tìm hiểu công việc đó thông qua các cựu sinh viên, hoặc các giảng viên, hoặc bạn người Hàn.

Với các tân sinh viên rất dễ bị “quỵt” lương, tránh trường hợp này bạn hỏi chủ về mô tả công việc, hình thức thanh toán. Để đi làm thêm sinh viên phải có visa D4-1, visa D4-7, D2,...

Yêu cầu về số giờ làm thêm: sinh viên học ngoại ngữ được làm tối đa 20 giờ/ tuần; Sinh viên học chuyên ngành Cao đẳng/ Đại học số giờ quy định tối đa 25 giờ/ tuần; Với sinh viên Sau đại học là tối đa 30 giờ/ tuần. 

Mức lương sẽ tùy theo tính chất công việc, có yêu cầu tiếng Hàn cao hay không. Mức lương cho các công việc chỉ yêu cầu giao tiếp cơ bản như phụ bếp, phục vụ,...từ 8.000 KRW – 9.000 KRW/ 1 giờ, tương đương 160.000 – 180.000 VND. Các công việc cần tiếng Hàn cao hơn, nhu nhập trung bình từ 9- 15 USD/ giờ, tương đương 10.000 – 17.500 KRW/ giờ.

Tuy nhiên, sinh viên phải có kế hoạch học tập rõ ràng. Nếu “lúng” đi làm, nhiều bạn đã bỏ học. Một đất nước quan trọng đánh giá chuyên cần như Hàn, kết quả cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng nhiều như bị trục xuất về nước vì nghỉ quá số buổi quy định.

Tham gia các câu lạc bộ 

Với tân sinh viên sẽ có buổi chào đón ở đầu khóa, hiệu trưởng, các sinh viên xuất sắc sẽ phát biểu. Những việc cần thiết, các kinh nghiệm học tập, hay yêu cầu mà sinh viên đáp ứng được thông tin trong buổi này. Vì thế, bạn đừng nên bỏ qua buổi định hướng học tập đầu năm này nhé.

Sinh viên trong khóa sẽ có mặt gần như đông đủ, bạn có thể kết bạn hoặc tìm hiểu một số câu lạc bộ theo sở thích của mình. Môi trường hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên năng nổ, xóa bớt rào cản về ngôn ngữ hay văn hóa. Ngoài ra nó còn giúp bạn có thêm điểm cộng khi xin học bổng.

Tham gia các câu lạc bộ tại Hàn
Tham gia các câu lạc bộ tại Hàn

Một số kinh nghiệm du học Hàn đã được thông tin. Các thành phố nên đi du học Hàn, điều kiện du học Hàn, phương tiện đi lại du học Hàn bạn có thể nhấn vào link để tham khảo.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng