Sau ly hôn con 4 tuổi ở với ai? Tư vấn chi tiết từ các luật sư nhiều năm kinh nghiệm

Sau ly hôn con 4 tuổi ở với ai? Tư vấn chi tiết từ các luật sư nhiều năm kinh nghiệm

31/08/2023

374

0

Chia sẻ lên Facebook
Sau ly hôn con 4 tuổi ở với ai? Tư vấn chi tiết từ các luật sư nhiều năm kinh nghiệm

Sau ly hôn con 4 tuổi ở với ai là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng không may đối mặt với sự rạn nứt của hôn nhân. Đặc biệt, những tranh chấp, bất đồng quan điểm về giành quyền nuôi con càng khiến vấn đề này trở nên phức tạp. Theo dõi bài viết dưới đây của Topchuyengia để được tư vấn và làm rõ hơn việc ly hôn con 4 tuổi ở với ai theo quy định hiện hành của pháp luật.

 

Nếu bạn cần tư vấn ly hôn con 4 tuổi ở với ai nhanh chóng và chi tiết, kết nối ngay với các luật sư tư vấn kỳ cựu tại ứng dụng Askany.

 

Con 4 tuổi sau ly hôn ở với ai?

Con 4 tuổi sau ly hôn ở với ai?
Con 4 tuổi sau ly hôn ở với ai?

Quyền nuôi con sau ly hôn được quy định tại Điều 81 của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 như sau:

  • Khi xảy ra vấn đề ly hôn, cả bố và mẹ vẫn giữ quyền và trách nhiệm trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con chưa đủ tuổi, con đã trưởng thành nhưng mất hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động tạo ra tài sản để tự nuôi mình.
  • Vợ và chồng có thể thỏa thuận về người chịu trách nhiệm trực tiếp nuôi con và về quyền, nghĩa vụ của từng bên đối với con. Nếu không thể đạt được thỏa thuận, Tòa án sẽ ra quyết định dựa trên quyền lợi tổng thể của con. Ngoài ra, khi con đã đủ 7 tuổi, Toà án sẽ xem xét thêm ý kiến của con. Việc ra tòa ly hôn mất bao nhiêu tiền?
  • Nếu con dưới 36 tháng tuổi sẽ trực tiếp giao cho mẹ nuôi dưỡng, trừ khi người mẹ không có đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ này hoặc khi cha mẹ đồng thuận về một phương án khác có lợi cho con.

Nhìn chung, sau khi ly hôn, quyền nuôi con 4 tuổi sẽ được vợ chồng tiến hành thỏa thuận. Nếu không thể thỏa thuận được khi trò chuyện với Luật sư hôn nhân gia đình, Tòa án sẽ ra quyết định dựa trên quyền lợi toàn diện của con.

 

Bạn có thể tham khảo mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay 2023.

Điều kiện để giành quyền nuôi con 4 tuổi khi ly hôn

Điều kiện để giành quyền nuôi con 4 tuổi khi ly hôn
Điều kiện để giành quyền nuôi con 4 tuổi khi ly hôn

Như đã đề cập ở trên, trẻ từ 4 tuổi trở lên không còn quyền ưu tiên để ở với mẹ sau ly hôn, cũng như trẻ chưa đủ 7 tuổi để có thể thể hiện ý kiến của mình, do đó, nếu bố mẹ muốn giành quyền nuôi con 4 tuổi sau khi tiến hành thủ tục ly hôn cần phải cung cấp bằng chứng đối với Tòa án rằng cá nhân có khả năng đảm bảo mọi khía cạnh tốt nhất cho con, bao gồm:

  • Tài chính ổn định hơn so với người còn lại (ví dụ, công việc ổn định và thu nhập hàng tháng đủ để chăm sóc, nuôi dưỡng, đảm bảo con có đủ thức ăn, quần áo, chỗ ở, cơ hội học tập và sức khỏe tốt).
  • Đáp ứng điều kiện về trình độ học vấn để tạo cho con cơ hội phát triển giáo dục tốt nhất.
  • Thời gian và tình cảm yêu thương dành cho con trước đây cho thấy sự ấm áp và quan tâm sâu sắc.

Ngoài ra, vợ và chồng cũng cần phải nêu rõ các khía cạnh bất lợi của đối phương, như tình trạng thất nghiệp, thu nhập không đủ để nuôi con hoặc bất kỳ vấn đề nào liên quan đến khả năng chăm sóc và phát triển của con.

 

Khi tiến hành thủ tục ra tòa, việc viết đơn ly hôn bằng tay là điều cần thiết và cần độ chính xác cao. Thế nên vấn đề này rất cần Luật sư hôn nhân có nhiều năm kinh nghiệm để hỗ trợ hướng dẫn.

Top 3 luật sư hôn nhân gia đình hàng đầu hỗ trợ tư vấn mọi vấn đề

Liên hệ tư vấn với các luật sư dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình là một ý tưởng vô cùng hoàn hảo, điều này giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề pháp lý mà bản thân đang đối mặt, cũng như hiểu rõ các quyền lợi chính đáng trong quan hệ hôn nhân hiện tại. Dưới đây là top 3 luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình mà Topchuyengia tin rằng sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Luật sư Đỗ Thị Hằng

Luật sư Đỗ Thị Hằng
Luật sư Đỗ Thị Hằng

Luật sư Đỗ Thị Hằng đã có hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn việc nộp đơn ly hôn ở xã hay huyện và hỗ trợ pháp lý cho khách hàng không chỉ về đất đai, thương mại, hợp đồng, năng lượng, đầu tư và công nghệ, mà còn có sự thành thạo đặc biệt đối với luật hôn nhân gia đình. Với kiến thức đa dạng và kinh nghiệm sâu rộng về luật pháp, Luật sư Hằng sẽ cung cấp những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng của mình, đảm bảo họ đạt được kết quả tranh tụng tốt nhất. Chi phí cho dịch vụ tư vấn hôn nhân gia đình online với luật sư Đỗ Thị Hằng là 500.000 đồng cho 15 phút gọi điện.

Luật sư Đào Thị Thu Phương

Luật sư Đào Thị Thu Phương
Luật sư Đào Thị Thu Phương

Luật sư Đào Thị Thu Phương được biết đến là một chuyên gia tư vấn luật đa năng với hơn 3 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, hôn nhân gia đình, tố tụng dân sự và hình sự. Luật sư Phương được đánh giá cao về khả năng giải quyết các thủ tục ly hôn, về luật ly thân, di chúc, và nhiều vấn đề pháp lý khác một cách hiệu quả, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Dịch vụ tư vấn trực tuyến với luật sư Đào Thị Thu Phương có giá 100.000 đồng cho mỗi cuộc gọi kéo dài 15 phút. Hãy liên hệ với chuyên gia ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ tư vấn tận tâm nhất. Bên cạnh đó Luật sư còn hỗ trợ bạn cách viết đơn ly hôn thuận tình hoặc đơn phương như thế nào cho đúng.

Luật sư Nguyễn Ngọc Diệp

Luật sư Nguyễn Ngọc Diệp
Luật sư Nguyễn Ngọc Diệp

Luật sư Nguyễn Ngọc Diệp đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho các lĩnh vực đầu tư, tài chính, tranh chấp hôn nhân về ly hôn đơn phương, ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam như thế nào, quyền nuôi con, chia tài sản. Luật sư Diệp được khách hàng tín nhiệm vì những ý kiến và phương án giải quyết do luật sư cung cấp đều dựa trên cơ sở phù hợp với hoàn cảnh vụ việc và tình trạng hiện tại của khách hàng, đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí xử lý vụ án.

  • Tư vấn pháp lý với luật sư Diệp tại: https://lead.askany.com/chuyen-gia/luat-su-nguyen-ngoc-diep.

Trên đây là toàn bộ nội dung về ly hôn con 4 tuổi ở với ai theo quy định của pháp luật mà bạn cần lưu ý. Với những trường hợp ly hôn, pháp luật luôn đề cao quyền lợi tốt nhất cho con, điều này giúp con phát triển bình thường so với những đứa trẻ sống trong một gia đình có cả cha và mẹ. Đừng quên theo dõi chuyên mục luật hôn nhân gia đình tại Topchuyengia để liên tục nắm bắt các chủ đề liên quan đang được mọi người quan tâm hiện nay. Bạn cần tư vấn pháp lý chi tiết về hôn nhân gia đình nhưng không biết tìm luật sư giỏi ở đâu, tham khảo ngay ứng dụng Askany để được kết nối với các luật sư hàng đầu trong ngành và cung cấp các giải pháp phù hợp nhất với vấn đề của bản thân.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng