Mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay 2023 đúng quy định pháp luật

Mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay 2023 đúng quy định pháp luật

15/09/2023

405

0

Chia sẻ lên Facebook
Mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay 2023 đúng quy định pháp luật

Mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay 2023 ra sao? Khi tiến hành ly hôn thuận tình, đơn ly hôn là giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ, điều này giúp Toà án có cơ sở giải quyết yêu cầu ly hôn của cả hai vợ chồng. Bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ chia sẻ đến các bạn đọc mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay mới nhất theo quy định được tư vấn từ các luật sư tư vấn giỏi, chuyên nghiệp tại Askany.

 

Cách viết tay đơn ly hôn thuận tình mới nhất năm 2023

Cách viết tay đơn ly hôn thuận tình
Mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay 2023

Hiện tại, Luật Hôn nhân Gia đình năm 2014 không bắt buộc về việc đơn ly hôn phải viết tay hay đánh máy. Vì vậy, tùy thuộc mong muốn của người viết đơn, đơn ly hôn có thể được viết theo một trong hai hình thức nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các thông tin và yêu cầu về mẫu đơn theo quy định pháp luật. Bên dưới là mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay mới nhất năm 2023 được chia sẻ từ Luật sư Hôn nhân Gia đình đày dặn kinh nghiệm.

 

Khi viết tay đơn ly hôn thuận tình, bạn cần lưu ý một số nội dung cơ bản sau:

  • Chữ viết trong đơn ly hôn phải rõ ràng, không gạch xóa. Đồng thời, phần Quốc hiệu và tiêu ngữ cần phải được căn giữa ở phần đầu và viết theo đúng chuẩn. Tham khảo cách viết đơn ly hôn bằng tay.
  • Các nội dung trong thủ tục ly hôn từ thông tin cá nhân của vợ chồng đến những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết là quan hệ hôn nhân, con chung (nếu chưa có con chung thì ghi chưa có), tài sản chung (nếu có phải liệt kê toàn bộ, không có thì ghi không có), nợ chung ( nếu không có thì ghi không có) cần viết chi tiết và đầy đủ.

Thủ tục ly hôn thuận tình mới nhất theo quy định của pháp luật

Hồ sơ ly hôn thuận tình

Hồ sơ ly hôn thuận tình
Hồ sơ ly hôn thuận tình
  • Đơn ly hôn thuận tình viết tay hoặc đánh máy theo mẫu quy định của pháp luật.
  • Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn ( Nếu không có, bạn có thể xin bản sao trích lục tại nơi đăng ký kết hôn trước đây).
  • Bản sao có chứng thực các giấy tờ: căn cước công dân của hai vợ chồng, sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh của các con.
  • Các tài liệu chứng minh tài sản, nợ (nếu có).

Sau khi thực hiện tất cả thủ tục, thì cả hai bên đều phải thực hiện đủ như trợ cấp nuôi con, nghĩa vụ trả nợ chung sau ly hôn (nếu có).

Quy trình ly hôn thuận tình mới nhất

Quy trình ly hôn thuận tình mới nhất
Quy trình ly hôn thuận tình mới nhất
  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn thuận tình và nộp đến Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng.
  • Bước 2: Tòa án sẽ tiến hành thụ lý hồ sơ ly hôn thuận tình khi đầy đủ các giấy tờ liên quan, sau đó, thông báo đến các đương sự nộp án phí.
  • Bước 3: Tòa án triệu tập các bên để lấy lời khai và tiến hành hòa giải theo quy định của pháp luật.

Nếu hai vợ chồng đã thỏa thuận về việc phân chia tài sản, quyền nuôi và cấp dưỡng cho con sau ly hôn và xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn thì Tòa án sẽ đưa ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Bên cạnh đó cũng sẽ nhận được lời tư vấn luật hôn nhân gia đình từ các Luật sư giỏi.

 

Nếu hai vợ chồng không đồng ý về thỏa thuận đã được nêu trong đơn ly hôn hoặc các thỏa thuận không đảm bảo được quyền lợi hợp pháp của vợ và con, Tòa án sẽ quyết định đưa vụ án ra xét xử và ra bản án sơ thẩm.

 

Có thể ly hôn ở nơi tạm trú được không? Trường hợp cả hai vợ chồng muốn ly hôn nhưng chỉ đang ở nhà trọ hoặc thuê. Các Luật sư giỏi tại Askany sẽ hỗ trợ thủ tục ly hôn đối với trường hợp này một cách chính xác nhất.

Tư vấn về thủ tục ly hôn thuận tình năm 2023 từ các luật sư uy tín

Các thủ tục pháp lý về ly hôn rất phức tạp và bắt buộc phải tuân thủ đầy đủ theo quy định tránh việc vi phạm luật hôn nhân gia đình. Do đó, khi tiến hành thủ tục ly hôn, bạn cần phải lưu ý để thực hiện một cách chính xác. Chính vì vậy, việc tìm đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn Luật Hôn nhân Gia đình sẽ giúp bạn tiến hành thủ tục ly hôn nhanh chóng, cũng như giảm thiểu các rủi ro pháp lý trong quá trình thực hiện ly hôn. Topchuyengia đề xuất đến bạn 3 luật sư giàu kinh nghiệm trong các vấn đề ly hôn.

Luật sư Đỗ Thị Hằng

Luật sư Đỗ Thị Hằng
Luật sư Đỗ Thị Hằng

Luật sư Đỗ Thị Hằng là một chuyên gia pháp lý trong tư vấn Luật Hôn nhân Gia đình uy tín và nhận được tín nhiệm từ rất nhiều khách hàng. Với kiến thức chuyên sâu, chị luôn đem đến nhiều phương án phù hợp, giúp thân chủ đạt được các thỏa thuận tốt khi phân chia tài sản, việc ly thân có cần ra tòa không, quyền nuôi con,... Giá tư vấn trực tuyến với luật sư là 500.000 VNĐ cho 15 phút gọi điện,

Luật sư Nguyễn Cao Trí

Luật sư Nguyễn Cao Trí
Luật sư Nguyễn Cao Trí

Luật sư Nguyễn Cao Trí với hơn 8 năm làm nghề, bằng kiến thức, kinh nghiệm trong luật Hôn nhân Gia đình của mình, luật sư luôn giải quyết nhanh chóng các hồ sơ, khó khăn thân chủ gặp phải khi tiến hành thủ tục ly hôn, và hạn chế tối đa các rủi ro pháp lý thân chủ gặp phải trong tương lai. Giá tư vấn trực tuyến với luật sư là 100.000 VNĐ cho 15 phút gọi điện.

Luật sư Trần Đình Tri

Luật sư Trần Đình Tri
Luật sư Trần Đình Tri

Luật sư Trần Đình Tri là một chuyên gia trong lĩnh vực Hôn nhân Gia đình, anh đã tham gia hỗ trợ và giải quyết thành công các vấn đề về thủ tục phân chia tài sản, ly hôn, quyền thừa kế. Với kinh nghiệm và sự tâm huyết của mình, luật sư luôn cung cấp các giải pháp để tối ưu quyền và lợi ích của thân chủ. Vì vậy, luật sư nhận được rất nhiều sự tín nhiệm từ khách hàng.

  • Thông tin liên hệ: https://lead.askany.com/chuyen-gia/luat-su-tran-dinh-chi.

Bài viết trên Topchuyengia đã chia sẻ về mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay 2023 theo quy định pháp luật được cung cấp từ các chuyên gia tư vấn luật nổi tiếng uy tín. Mong rằng những chia sẻ trên giúp bạn thêm hiểu rõ hơn về thủ tục ly hôn thuận tình, cách viết đơn ly hôn ra sao. Ngoài ra, để tiến hành thủ tục ly hôn nhanh chóng nhưng vẫn bảo đảm tối đa quyền và lợi ích của mình, bạn cần có sự hỗ trợ và tư vấn từ luật sư dày dặn kinh nghiệm. Tại Askany, bạn có thể kết nối với các luật sư giỏi, kiến thức chuyên môn sâu sắc, giúp bạn giải quyết các vấn đề về hôn nhân gia đình một cách nhanh chóng và tiện lợi. Hãy truy cập ngay Askany để trải nghiệm.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng