NHỮNG VẤN ĐỀ NÀO ĐƯỢC TƯ VẤN HÔN NHÂN MIỄN PHÍ

NHỮNG VẤN ĐỀ NÀO ĐƯỢC TƯ VẤN HÔN NHÂN MIỄN PHÍ
Việt Lê

13/10/2021

549

0

Chia sẻ lên Facebook
NHỮNG VẤN ĐỀ NÀO ĐƯỢC TƯ VẤN HÔN NHÂN MIỄN PHÍ

Hiện nay, các văn phòng luật đều có dịch vụ hỗ trợ tư vấn luật hôn nhân miễn phí dành cho những ai đang có những thắc mắc về luật. Tuy nhiên tư vấn miễn phí cũng có những giới hạn của nó, bạn không thể xin luật sư giải quyết tất tần tật vấn đề của bạn mà tốn phí. Bạn đã sẵn sàng cho việc ly hôn và bạn cần người hướng dẫn mình làm thủ tục cũng như cho bạn những lời khuyên tốt, nhưng bạn ngại tìm đến luật sư vì mức phí. Vậy thì Topchuyengia.vn sẽ giúp bạn bằng cách gửi đến bạn danh sách các luật sư hôn nhân gia đình có kinh nghiệm lâu năm về luật hôn gia đình để bạn được tư vấn tốt nhất.

Tổng quan về luật hôn nhân gia đinh

Bạn có thể hiểu luật hôn nhân gia đình theo 3 khía cạnh:

 • Về học thuật: là một hệ thống khái niệm, trình bày quan điểm - nhận thức, để đánh giá sự việc mang tính lý luận. Để từ đó áp dụng vào thực tế khi thi hành luật.
 • Về văn bản pháp luật: văn bản pháp luật được ban hành nhằm quy định các vi phạm về lĩnh vực hôn nhân gia đình.
 • Về ngành luật: là tổng hợp các quy phạm do hệ thống lập pháp lập nên và được bàn hành nhằm điều chỉnh các mối quan hệ có thể phát sinh trong gia đình.

Đối tượng điều chỉnh mà luật hướng tới: là những người có quan hệ về mặt máu mủ với nhau (cha mẹ, con cái, anh chị, em, bà con họ hàng) và vợ chồng. Có những đặc điểm sau:

 • Quan hệ thân nhân nhóm đối tượng được điều chỉnh chính và có sức ảnh hưởng đến hôn nhân và gia đình.
 • Sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình: tình thân và tình yêu
 • Quyền và nghĩa vụ của mỗi chủ thể trong mối quan hệ hôn nhân gia đình
 • Quyền và nghĩa vụ tài sản trong mối quan hệ hôn nhân gia đình   

Lý do bạn cần phải tư vấn hôn nhân

Người ta thường có câu nói “Hạnh phúc không điểm đích mà là một hành trình” bạn trải qua cay đắng ngọt bùi với nửa kia của mình. Tuy nhiên trong hành trình đó, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải sóng gió dù lớn hay nhỏ khiến cho cả hai phát sinh những mâu thuẫn, bất đồng quan điểm nếu không thể giải quyết, mà cứ tích tụ lâu dần khiến cả hai phải bước đến quyết định là ly hôn.

 

Trước khi đến với bước đường đó, bạn hãy tìm đến các văn phòng luật để được tư vấn chia sẻ quan niệm cũng như hướng giải quyết mà cả hai đang hướng đến. Hãy cho nhau những cơ hội để thấu hiểu và chia sẻ, chính vì thế mà rất nhiều công ty tư vấn luật hôn nhân gia đình miễn phí.

 

luật hôn nhân miễn phí và cực kỳ uy tín
 

Những nội dung trong luật hôn nhân gia đình được tư vấn miễn phí

Thông thường, khi liên hệ với luật sư để xin tư vấn luật hôn nhân và gia đình các vấn đề như sau:

 • Các thủ tục hành chính: đăng ký kết hôn; đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài; làm khai sinh cho bé; nhận con nuôi; các thủ tục nhận thân nhân; quyền và nghĩa vụ giữa cha mẹ và con cái.
 • Các giao dịch trong gia đình: thỏa thuận về tài sản vợ chồng (trước và sau hôn nhân); đại diện vợ/ chồng trong các giao dịch; văn bản cam kết về tài sản; phân chia tài sản chung sau khi ly hôn.
 • Giải quyết tranh chấp trong ly hôn: các thủ tục khi hòa giải; ly hôn đơn phương; ly hôn có tình tiết nước ngoài; quyền nuôi con sau ly hôn; vấn đề tài sản phát sinh khi ly hôn; hồ sơ xin ly hôn.
 • Tư vấn tâm lý về hôn nhân gia đình cho khách hàng: kết hôn; ly hôn; hôn trong tình trạng bị bạo hành hoặc bạo lực lạnh; giải quyết mâu thuẫn giữa các mối quan hệ trong gia đình; làm sao để tiếp tục một cuộc hôn nhân hoặc ly dị để tốt nhất cho cả hai.

Các phương thức để xin tư vấn hôn nhân

Có hai phương thức chính mà bạn có thể sử dụng để xin tư vấn, tùy vào tình trạng và nhu cầu mà bạn có lựa chọn:

 1. Gặp mặt trực tiếp: bạn đến văn phòng luật để xin tư vấn. 
 2. Tư vấn online: qua đường dây nóng của văn phòng luật, gửi thư điện tử, để lại lời nhắn trên trang web.

Thông qua các phương này bạn sẽ được giải đáp những vấn đề thắc mắc của mình. Và tất cả những thông tin bạn gửi đến sẽ được hoàn toàn giữ bí mật.

Lợi ích của việc tư vấn miễn phí

Lợi ích từ dịch tư vấn luật miễn phí đã tạo nên nhiều giá trị cho cộng đồng chẳng hạn như:

 • Giúp mọi người hiểu rõ hơn về luật hôn nhân gia đình
 • Giúp những người đang gặp vấn đề có hướng giải quyết
 • Với hình thức tư vấn online giúp mọi người tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức

luật hôn nhân miễn phí và đảm bảo uy tín
 

Hy vọng với nội dung được chia sẻ trong bài viết là những phần được tư vấn luật hôn nhân miễn phí sẽ giúp ích được cho bạn. Tuy nhiên có những có trường hợp gặp khó khăn trong các vấn đề như: thủ tục hành chính, tính pháp lý của vụ việc, trục trặc tại khâu giải quyết,... thì bạn cần gặp chuyên gia để họ tư vấn luật và hướng dẫn bạn để công việc được diễn ra trơn tru hơn.


 

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng