Tư vấn luật hôn nhân miễn phí cho những vấn đề nào? Kinh nghiệm từ các luật sư lâu năm

Tư vấn luật hôn nhân miễn phí cho những vấn đề nào? Kinh nghiệm từ các luật sư lâu năm

15/08/2023

1029

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn luật hôn nhân miễn phí cho những vấn đề nào? Kinh nghiệm từ các luật sư lâu năm

Hiện nay, các văn phòng luật đều có dịch vụ hỗ trợ tư vấn luật hôn nhân miễn phí dành cho những ai đang có những thắc mắc về luật. Tuy nhiên tư vấn miễn phí cũng có những giới hạn của nó, bạn không thể xin luật sư tư vấn giải quyết tất tần tật vấn đề của bạn mà tốn phí. Bạn đã sẵn sàng cho việc ly hôn và bạn cần người hướng dẫn mình làm thủ tục cũng như cho bạn những lời khuyên tốt, nhưng bạn ngại tìm đến luật sư vì mức phí.

 

Vậy thì Topchuyengia sẽ giúp bạn bằng cách gửi đến bạn danh sách các luật sư hôn nhân gia đình tại Askany có kinh nghiệm lâu năm về luật hôn gia đình để bạn được tư vấn tốt nhất.

 

Tổng quan về luật hôn nhân gia đinh

Bạn có thể hiểu luật hôn nhân gia đình theo 3 khía cạnh:

 • Về học thuật: là một hệ thống khái niệm, trình bày quan điểm - nhận thức, để đánh giá sự việc mang tính lý luận. Để từ đó áp dụng vào thực tế khi thi hành luật.
 • Về văn bản pháp luật: văn bản pháp luật được ban hành nhằm quy định các vi phạm về lĩnh vực hôn nhân gia đình.
 • Về ngành luật: là tổng hợp các quy phạm do hệ thống lập pháp lập nên và được bàn hành nhằm điều chỉnh các mối quan hệ có thể phát sinh trong gia đình.

Đối tượng điều chỉnh mà luật hướng tới: là những người có quan hệ về mặt máu mủ với nhau (cha mẹ, con cái, anh chị, em, bà con họ hàng) và vợ chồng. Có những đặc điểm sau:

 • Quan hệ thân nhân nhóm đối tượng được điều chỉnh chính và có sức ảnh hưởng đến hôn nhân và gia đình.
 • Sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình: tình thân và tình yêu.
 • Quyền và nghĩa vụ của mỗi chủ thể trong mối quan hệ hôn nhân gia đình.
 • Quyền và nghĩa vụ tài sản trong mối quan hệ hôn nhân gia đình.

Lý do bạn cần phải tư vấn hôn nhân

luật hôn nhân miễn phí và cực kỳ uy tín
Lý do bạn cần phải tư vấn hôn nhân

Người ta thường có câu nói “Hạnh phúc không điểm đích mà là một hành trình” bạn trải qua cay đắng ngọt bùi với nửa kia của mình. Tuy nhiên trong hành trình đó, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải sóng gió dù lớn hay nhỏ khiến cho cả hai phát sinh những mâu thuẫn, bất đồng quan điểm nếu không thể giải quyết, mà cứ tích tụ lâu dần khiến cả hai phải bước đến quyết định là ly hôn.

 

Trước khi đến với bước đường đó, bạn hãy tìm đến các văn phòng luật để được tư vấn chia sẻ quan niệm cũng như hướng giải quyết mà cả hai đang hướng đến. Hãy cho nhau những cơ hội để thấu hiểu và chia sẻ, chính vì thế mà rất nhiều công ty tư vấn luật hôn nhân gia đình miễn phí.

Những nội dung trong luật hôn nhân gia đình được tư vấn miễn phí

Thông thường, khi liên hệ với luật sư để xin tư vấn luật hôn nhân gia đình các vấn đề như sau:

 • Các thủ tục hành chính: đăng ký kết hôn; đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài; làm khai sinh cho bé; nhận con nuôi; các thủ tục nhận thân nhân; quyền và nghĩa vụ giữa cha mẹ và con cái.
 • Các giao dịch trong gia đình: thỏa thuận về tài sản vợ chồng (trước và sau hôn nhân); đại diện vợ/ chồng trong các giao dịch; văn bản cam kết về tài sản; phân chia tài sản chung sau khi ly hôn.
 • Giải quyết tranh chấp trong ly hôn: các thủ tục khi hòa giải; ly hôn đơn phương; ly hôn có tình tiết nước ngoài; quyền nuôi con sau ly hôn; vấn đề tài sản phát sinh khi ly hôn; hồ sơ xin ly hôn.
 • Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình cho khách hàng: kết hôn; ly hôn; hôn trong tình trạng bị bạo hành hoặc bạo lực lạnh; giải quyết mâu thuẫn giữa các mối quan hệ trong gia đình; làm sao để tiếp tục một cuộc hôn nhân hoặc ly dị để tốt nhất cho cả hai.

Các phương thức để xin tư vấn hôn nhân

luật hôn nhân miễn phí và đảm bảo uy tín
Các phương thức để xin tư vấn hôn nhân

Có hai phương thức chính mà bạn có thể sử dụng để xin tư vấn, tùy vào tình trạng và nhu cầu mà bạn có lựa chọn:

 1. Gặp mặt trực tiếp: bạn đến văn phòng luật để xin tư vấn. 
 2. Tư vấn online: qua đường dây nóng của văn phòng luật, gửi thư điện tử, để lại lời nhắn trên trang web.

Thông qua các phương này bạn sẽ được giải đáp những vấn đề thắc mắc của mình. Và tất cả những thông tin bạn gửi đến sẽ được hoàn toàn giữ bí mật.

Lợi ích của việc tư vấn miễn phí

Lợi ích từ dịch tư vấn luật miễn phí đã tạo nên nhiều giá trị cho cộng đồng chẳng hạn như:

 • Giúp mọi người hiểu rõ hơn về luật hôn nhân gia đình.
 • Giúp những người đang gặp vấn đề có hướng giải quyết.
 • Với hình thức tư vấn online giúp mọi người tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.

Liên hệ tư vấn luật hôn nhân với các luật sư hàng đầu

Nếu bạn mong muốn được tư vấn pháp lý chuyên sâu hơn về hôn nhân và gia đình, các luật sư tư vấn online sẽ giúp bạn điều đó một cách hiệu quả nhất. Bằng kinh nghiệm và kiến thức của mình, các luật sư không chỉ giúp bạn hiểu rõ các quy định trong hôn nhân, mà còn bảo vệ quyền lợi của bạn trong các vấn đề nuôi con, thừa kế và việc tài sản chung được tính từ bao giờ khi kết hôn. Dưới đây là các luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình đến từ Askany, ứng dụng chuyên kết nối người dùng với các chuyên gia hàng đầu trong mọi lĩnh vực.

Luật sư Phương Đào

Luật sư Phương Đào
Luật sư Phương Đào

Luật sư Phương Đào là một trong những chuyên gia xuất sắc của lĩnh vực hôn nhân gia đình thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang. Với sự đa dạng về kinh nghiệm và sự tận tâm của mình, luật sư Phương Đào đã xử lý thành công nhiều vụ án liên quan đến hôn nhân gia đình, đặc biệt đối với các trường hợp nào được ly hôn đơn phương, phân chia tài sản sau ly hôn và tranh chấp quyền nuôi con.

Luật sư Đỗ Thị Hằng

Luật sư Đỗ Thị Hằng
Luật sư Đỗ Thị Hằng

Với hơn 15 năm kinh nghiệm hỗ trợ và tư vấn pháp lý, Đỗ Thị Hằng là luật sư tư vấn ly hôn tại Hà Nội nổi tiếng với khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến luật hôn nhân và gia đình xuất sắc. Cô cũng là chuyên gia trong việc xây dựng các chiến lược thỏa thuận tài sản chung, tài sản riêng trong giai đoạn hôn nhân và quyền nuôi con sau ly hôn, đảm bảo mọi vấn đề được giải quyết một cách hợp lý và tối ưu nhất cho thân chủ của mình.

Luật sư Đào Thị Thu Phương

Luật sư Đào Thị Thu Phương
Luật sư Đào Thị Thu Phương

Luật sư Đào Thị Thu Phương là chuyên viên pháp lý tại Công ty Luật INFINITY VIỆT NAM, cô có sự hiểu biết chuyên sâu và kinh nghiệm tích lũy nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, đặc biệt là hôn nhân gia đình. Luật sư Phương được đánh giá cao về khả năng tập trung, lên kế hoạch phù hợp với từng khách hàng để đáp ứng mục tiêu vấn đề mà họ đang gặp phải. Bà Phương là một trong những Luật sư tư vấn ly hôn tại TPHCM nổi tiếng.

Hy vọng với nội dung được chia sẻ trong bài viết là những phần được tư vấn luật hôn nhân miễn phí sẽ giúp ích được cho bạn. Tuy nhiên có những có trường hợp gặp khó khăn trong các vấn đề như: thủ tục hành chính, tính pháp lý của vụ việc, trục trặc tại khâu giải quyết,... thì bạn cần gặp chuyên gia để họ tư vấn luật và hướng dẫn bạn để công việc được diễn ra trơn tru hơn. Cách liên hệ với các chuyen gia là bạn book lịch tư vấn trên ứng dụng Askany, cài đặt và đăng ký nhanh chóng để tìm các luật sư giỏi cho mình.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng