Ra tòa ly hôn mất bao nhiêu tiền? Tư vấn mức án phí mới nhất từ các luật sư kỳ cựu

Ra tòa ly hôn mất bao nhiêu tiền? Tư vấn mức án phí mới nhất từ các luật sư kỳ cựu

05/09/2023

378

0

Chia sẻ lên Facebook
Ra tòa ly hôn mất bao nhiêu tiền? Tư vấn mức án phí mới nhất từ các luật sư kỳ cựu

Ra tòa ly hôn mất bao nhiêu tiền? Khi ly hôn, một trong những vấn đề được quan tâm nhất phải kể đến án phí ly hôn. Án phí ly hôn được biết đến là khoản chi phí phát sinh trong quá trình tố tụng giải quyết ly hôn. Việc nộp án phí nhằm bù đắp cho Nhà nước các khoản phí cũng như hỗ trợ kinh phí giải quyết các vấn đề xuất hiện khi tranh chấp. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Topchuyengia để cập nhật nhanh mức án phí khi ra tòa ly hôn là bao nhiêu

 

Để được tư vấn cụ thể hơn về án phí ly hôn, bạn có thể tham khảo ý kiến của các luật sư tư vấn giỏi về hôn nhân gia đình hàng đầu tại Askany.

 

Quy định mức án phí ly hôn mới nhất của pháp luật

Căn cứ theo quy định của danh mục án phí, lệ phí đi kèm Nghị quyết 326/2016/UBTVQH, việc miễn, giảm, thu, nộp án phí được áp dụng như sau:

Thuận tình ly hôn

Quy định mức án phí ly hôn thuận tình
Quy định mức án phí ly hôn thuận tình

Mức án phí ly hôn sơ thẩm theo các luật sư tư vấn Luật hôn nhân gia đình trong trường hợp thuận tình ly hôn không có giá ngạch được quy định là 300.000 đồng. Trước hết cần phải biết cách viết đơn ly hôn thuận tình như thế nào cho chính xác.

Ly hôn đơn phương

Nếu vợ hoặc chồng đệ đơn ly hôn đơn phương phân chia tài sản (ly hôn có giá ngạch) thì mức án phí sẽ xác định như sau:

  • Tranh chấp tài sản dưới 6 triệu đồng thì mức án phí ly hôn là 300.000 đồng.
  • Tranh chấp tài sản từ trên 6 - 400 triệu đồng thì mức án phí ly hôn bằng 5% giá trị tài sản tranh chấp.
  • Tranh chấp tài sản từ 400 - 800 triệu đồng thì mức án phí ly hôn tính theo công thức: 20 triệu đồng + 4% phần giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 400 triệu.
  • Tranh chấp tài sản từ 800 triệu - 2 tỷ đồng thì mức án phí ly hôn tính theo công thức: 36 triệu đồng + 3% phần giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 800 triệu.
  • Tranh chấp tài sản từ 2 - 4 tỷ đồng thì mức án phí ly hôn tính theo công thức:  72 triệu đồng + 2% phần giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 2 tỷ.
  • Tranh chấp tài sản trên 4 tỷ thì mức án phí ly hôn tính theo công thức: 112 triệu đồng + 0.1 % phần giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 4 tỷ.

Để thực hiện được việc ly hôn đơn phương thì trước hết phải viết đơn ly hôn bằng tay một cách chính xác nhất. Các Luật sư tại Askany sẽ hỗ trợ cho bạn việc đó.

Ly hôn cấp phúc thẩm

Quy định mức án phí ly hôn cấp phúc thẩm
Quy định mức án phí ly hôn cấp phúc thẩm

Theo quy định tại danh mục án phí, lệ phí tòa án kèm theo Nghị quyết 326/2016/UBTVQH, án phí ly hôn phúc thẩm với những trường tranh chấp hôn nhân và gia đình là 300.000 đồng. Mức án phí này được áp dụng cho cả thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Xem thêm các Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình sẽ bao gồm những quy trình như thế nào?

Thời gian nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn

Thời gian nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn
Thời gian nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn 

Đối với phiên tòa xét xử ly hôn sơ thẩm, kể từ ngày Toà án thông báo nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn, thời hạn nộp được quy định tại khoản 1 Điều 17 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH là 7 ngày.

 

Đối với ly hôn phúc thẩm, kể từ ngày Toà án sơ thẩm thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, người kháng cáo phải tiến hành nộp tiền trong thời hạn 10 ngày, trừ những trường hợp có lý do chính đáng. Thắc mắc của khá nhiều người là nên nộp đơn ly hôn ở xã hay huyện mới được xét duyệt nhanh.

Tư vấn ly hôn online với các luật sư kỳ cựu trong ngành

Việc tiến hành các thủ tục ly hôn luôn yêu cầu phải tuân theo các quy định phức tạp của Bộ Luật Hôn nhân và Gia đình. Điều này khiến người tham gia gặp không ít khó khăn, điển hình nhất chính là việc nộp án phí. Liên hệ tư vấn với các luật sư tư vấn luật sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết các vấn đề trên một cách hiệu quả và đơn giản hơn bao giờ hết. Dưới đây là những luật sư kỳ cựu trong ngành mà Topchuyengia muốn giới thiệu đến các bạn.

Luật sư Dương Hữu Thịnh 

Luật sư Dương Hữu Thịnh
Luật sư Dương Hữu Thịnh

Luật sư Dương Hữu Thịnh là luật sư tư vấn ly hôn tại TP.HCM nổi tiếng đã có hơn 8 năm kinh nghiệm. Hiện tại ông là thành viên tiêu biểu thuộc Hội luật gia Việt Nam. Với kiến thức chuyên môn, luật sư Thịnh đã giải quyết thành công rất nhiều vụ việc ly hôn, đặc biệt là những vụ việc có yếu tố tranh chấp phức tạp. Nhờ tài năng và sự tận tâm của mình, luật sư Thịnh được rất nhiều khách hàng tín nhiệm và lựa chọn. Giá tư vấn ra tòa ly hôn mất bao nhiêu? Chỉ với 100.000 đồng cho 15 phút gọi điện, bạn sẽ được luật sư Thịnh giải đáp chi tiết tất cả vấn đề liên quan đến vấn đề ly hôn.

Luật sư Phương Đào

Luật sư Phương Đào
Luật sư Phương Đào

Luật sư Phương Đào được biết đến là một trong những chuyên gia tư vấn luật hôn nhân gia đình top đầu của Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang. Cô có nhiều năm kinh nghiệm xử lý nhiều vụ việc ly hôn khác nhau, điển hình nhất là ly hôn đơn phương, luật ly thân và ly hôn có yếu tố nước ngoài. Luật sư Phương Đào luôn đảm bảo thân chủ của mình nhận được các quyền lợi xứng đáng, đồng thời có kết quả tranh tụng tốt nhất. Tiền tư vấn ra tòa ly hôn bao nhiêu tiền? Hiện tại, mức giá tư vấn ly hôn với luật sư Phương Đào chỉ từ 100.000 đồng cho cuộc gọi kéo dài 15 phút.

Luật sư Hoàng Thị Huế

Luật sư Hoàng Thị Huế
Luật sư Hoàng Thị Huế

Trong suốt nhiều năm làm nghề, luật sư Huế có rất nhiều kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn pháp lý và giải quyết các vụ việc ly hôn. Luật sư Huế có chuyên môn chuyên sâu và nhiệt huyết, chính vì vậy, cô rất được lòng khách hàng và các chuyên gia ngành luật đánh giá cao. Ngoài lĩnh vực hôn nhân gia đình như là vấn đề chưa ly hôn có chuyển khẩu được không, luật sư Huế còn giỏi ở nhiều lĩnh vực khác như doanh nghiệp, đầu tư, hình sự, dân sự, hành chính,...

  • Liên hệ tư vấn với luật sư Hoàng Thị Huế tại: https://lead.askany.com/chuyen-gia/luat-su-hoang-thi-hue.

Như vậy bài viết đã tổng hợp các thông tin về vấn đề ra tòa ly hôn mất bao nhiêu tiền mà bạn nên lưu ý. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham vấn ý kiến từ các luật sư do Topchuyengia gợi ý để chắc chắn hơn về việc thực hiện các thủ tục ly hôn phức tạp. Đừng bỏ lỡ chuyên mục luật hôn nhân gia đình tại Topchuyengia để liên tục nắm bắt các thông tin quan trọng đang được xã hội quan tâm đối với lĩnh vực hôn nhân và gia đình. 

 

Nếu như bạn đang tìm kiếm một luật sư hôn nhân gia đình giỏi đồng hành và hỗ trợ mình trong việc tư vấn mức án phí khi ra tòa ly hôn, Askany là ứng dụng kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong mọi lĩnh vực mà bạn có thể dễ dàng liên lạc với các luật sư uy tín với chuyên môn ấn tượng. Hãy truy cập và trải nghiệm những tính năng thú vị từ ứng dụng Askany ngay bây giờ.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng