NÊN ĐI DU HỌC ANH HAY ÚC

NÊN ĐI DU HỌC ANH HAY ÚC

03/12/2021

1097

0

Chia sẻ lên Facebook
NÊN ĐI DU HỌC ANH HAY ÚC

Nên đi du học Anh hay Úc là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ đang có mong muốn đi du học. Và đây thực sự là một câu hỏi khó trả lời bởi mỗi quốc gia đều có những ưu và khuyết điểm riêng khó mà so sánh được. Vì vậy mà bài viết hôm nay sẽ chỉ rất cần, giúp bạn cân nhắc khi quyết định nên đi du học Anh hay Úc.

Những điều bạn nên biết trước khi lựa chọn du học Anh hay Úc

Các trường đại học top đầu

Dù là du học Anh hay Úc thì đây cũng là hai quốc gia nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và là điểm đến của rất nhiều sinh viên quốc tế mỗi năm. Cả hai quốc gia đều có những trường đại học liên tiếp lọt vào Bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng như QS top university rankings.

 

Anh:

Các trường đại học nổi tiếng ở Anh
Các trường đại học nổi tiếng ở Anh

Được biết đến là trung tâm của những trường đại học lâu đời và uy tín nhất và đồng thời hệ thống giáo dục của Anh có sức ảnh hưởng rất lớn trên thế giới. Một vài trường đại học nổi tiếng dành cho sinh viên quốc tế ở Anh là:

 • University College London - xếp hạng 8 thế giới
 • University of Edinburgh - xếp hạng 20 thế giới
 • University of Manchester - xếp hạng 27 thế giới 
 • King’s College London - xếp hạng 33

Gợi ý cho bạn:

Tư Vấn Hồ Sơ Du Học Anh Chính Xác Từ Chia Sẻ Của Du Học Sinh

Để Du Học Anh Cần Chuẩn Bị Những Gì - Kinh Nghiệm Từ Cựu Du Học Sinh UK

 

Úc: 

Các trường Đại học nổi tiếng ở Úc
Các trường Đại học nổi tiếng ở Úc

Top 5 trường đại học của Úc đều nằm trong bảng xếp hạng thế giới với:

 • Australian National University đứng hạng 1 trong top 29 trường đại học thế giới 
 • University of Melbourne xếp hạng 38 
 • University of Sydney xếp hạng 42
 • University of New South Wales xếp hạng 43
 • University of Queensland hạng 47th. 

Có thể nói dù là lựa chọn du học Anh hay Úc thì bạn đều được học tại các trường đại học uy tín nhất trên thế giới.

 

Chi phí học tập tại Anh và Úc

Chi phí học tập luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn du học Anh hay Úc. Và hai đối thủ của chúng ta đều nằm trong top những nơi có mức học phí cao nhất trên thế giới. Cụ thể là:

 • Anh: 

Chi phí cho chương trình Cử nhân của Anh trung là khoảng 21,000 USD/ năm.

Chi phí sinh hoạt ở Anh cũng khá cao khi đây là quốc gia có mức sống cao trên thế giới, chi phí này sẽ rơi vào khoảng 14,000 USD/năm

 • Úc:  

Chi phí cho một chương trình Cử nhân sẽ vào khoảng 24,000 USD/ năm.

Chi phí sinh hoạt ở Úc dao động từ 18,000 USD/năm bởi vì nơi đây là một trong những trung tâm kinh tế sầm uất trên thế giới.

 

Việc làm part-time cho sinh viên quốc tế

Việc làm part time cho sinh viên
Việc làm part time cho sinh viên

Du học Anh hay Úc thì bạn đều sẽ nhận được những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế tại cả hai quốc gia trong việc kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Cụ thể các chính sách sẽ như sau:

 • Sinh viên du học Anh có Thị thực Sinh viên Bậc 4 được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Sinh viên quốc tế được phép làm việc trong khuôn viên trường đại học hoặc cho một nhà tuyển dụng có liên kết với trường đại học trong vai trò là trợ lý giảng dạy hay nghiên cứu.
 • Sinh viên du học Úc có visa Subclass 500 được cho phép làm việc tới 40 giờ trong học kỳ và toàn thời gian trong kì nghỉ.

Gợi ý cho bạn:

Tư Vấn Du Học Úc Cần Ielts Hay Toefl Bao Nhiêu Điểm Để Đi Du Học?

Tư Vấn Lý Do Nên Đi Du Học Úc: 100% Học Sinh - Sinh Viên Đều Cùng Chung Ý Kiến

Tư Vấn Hồ Sơ Úc Với Tỷ Lệ Đậu Cao Đến Từ Các Cựu Du Học Sinh Ở Nơi Đây

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế

 • Anh: 

Chính phủ Anh đã nới lỏng các quy định dành cho sinh viên quốc tế từ sau khi quốc gia này rời khỏi Liên minh châu Âu. Cụ thể là sinh viên nhập học vào năm 2020 - 2021 sẽ được ở lại Anh làm việc trong 2 năm. Chính sách này chính là một lợi thế dành cho những ai có mong muốn được làm việc và sinh sống tại đây. 

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế
Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế
 • Úc: 

Chính sách này được ban hành vào năm 2013, theo đó thì sinh viên quốc tế có Visa Post-Study Work Stream được phép ở lại Úc làm việc từ 2-4 năm tùy vào giá trị bằng cấp mà bạn đạt được.

 

Có thể thấy, dù du học Anh hay Úc thì bạn đều được Chính phủ hai nước tạo cơ hội làm việc kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống xa nhà. 

 

Mức lương dành cho sinh viên quốc tế

 • Anh:  

Mức lương trung bình ở Anh dành cho sinh viên tốt nghiệp là 26,345 Bảng Anh. Tuy nhiên con số này còn tùy thuộc vào bằng cấp của bạn. Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp tại Anh rất thấp chỉ vào khoảng 4,6% vào năm 2020.

 • Úc: 

Tuy mức lương  trung bình ở Úc cao hơn Anh là khoảng 33,200 Bảng Anh nhưng tỷ lệ thất nghiệp quốc gia này lại cao hơn với 7,1% vào năm 2020.

 

Cơ hội việc làm cùng với mức lương hấp dẫn đã khiến rất nhất  nhiều du học sinh đau đầu khi lựa chọn nên đi du học Anh hay Úc. 

 

Quy trình và giấy tờ xin visa du học

Quy trình xin visa du học
Quy trình xin visa du học
 • Nước Úc đã áp dụng hệ thống xét duyệt visa Simplified Student Visa Framework (SSVF) để đơn giản hóa các loại giấy tờ từ 8 xuống chỉ còn 2 loại. Sự thay đổi này đã làm cho quá trình và thủ tục xin visa du học Úc trở nên đơn giản và nhanh chóng. Thời gian để xem xét và xét duyệt Hồ sơ visa của Đại sứ quán Úc thường là 14 ngày.
 • Chính sách visa du học Anh cũng vô cùng đơn giản khi đây là nước đầu tiên trong Khối thịnh vượng chung áp dụng hình thức xét duyệt visa thông qua tính điểm. Và thời gian làm hồ sơ được rút xuống chỉ còn 2 tuần hoặc ngắn hơn chỉ cần bạn đáp ứng đủ các điều kiện để du học Anh.

Vậy nên đi du học Anh hay Úc?

Du học Anh Quốc
Tư Vấn Du học Anh Quốc

Qua các yếu tố được kể ra ở trên, ta có thể thấy Anh và Úc đều là hai quốc gia tuyệt vời để bạn lựa chọn khi du học. Xét về nhiều khía cạnh, hai quốc gia này đều có nền giáo dục chất lượng hàng đầu, chính sách hỗ trợ sinh viên cùng với cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp.

Vậy quyết định là ở bạn, nếu bạn yêu thích không gian cổ kính và yên bình thì du học Anh là một lựa chọn không tồi. Nhưng nếu bạn muốn sống ở những thành phố nhộn nhịp sôi động thì Úc chính là điểm đến tuyệt vời. Dù là lựa chọn thế nào thì việc tư vấn du học Anh và Úc đều đem lại giá trị vô cùng to lớn và quý báu cho cuộc đời của bạn. 

 

KẾT LUẬN

Qua những điều được chia sẻ ở trên thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Nên đi du học Anh hay Úc. Đất nước nào cũng là một trải nghiệm đáng để bạn thử một lần trong đời, vì thế hãy vững tin với lựa chọn của mình. Nếu bạn còn có thắc mắc gì các vấn đề du học Anh, hãy liên  hệ với chuyên gia để được tư vấn ngay nhé.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng