Tư vấn luật ly thân online từ các luật sư hàng đầu tại Việt Nam

Tư vấn luật ly thân online từ các luật sư hàng đầu tại Việt Nam

05/09/2023

409

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn luật ly thân online từ các luật sư hàng đầu tại Việt Nam

Luật ly thân là gì? Có những quy định đặc biệt nào đối với luật ly thân không? Hiện nay, vấn đề rạn nứt trong hôn nhân khá phổ biến, đặc biệt là ở những cặp vợ chồng trẻ. Thay vì ly hôn, thì nhiều người lại lựa chọn ly thân, nhưng liệu bạn đã hiểu hết về luật ly thân. Cùng Topchuyengia tìm hiểu chi tiết vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây, cũng như tham khảo từ các luật sư tư vấn hàng đầu.

 

Liên hệ với các luật sư hôn nhân gia đình tại ứng dụng Askany để được nhận hỗ trợ tư vấn luật ly thân online chuẩn xác nhất.

 

Quy định của pháp luật về luật ly thân

Quy định của pháp luật về luật ly thân
Quy định của pháp luật về luật ly thân

Tại Điều 3 quy định về giải thích từ ngữ trong Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 không có tồn tại khái niệm ly thân. Do đó, hiểu một cách đơn giản thì ly thân có nghĩa là vợ chồng chấm dứt nghĩa vụ sống chung với nhau khi quan hệ hôn nhân vẫn chưa kết thúc hoàn toàn. Ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình không? Đây có phải nguyên do khiến dẫn đến việc ly thân thậm chí là ly hôn.

 

Tóm lại, hiện nay, Nhà nước ta vẫn chưa có quy định nào về chế định ly thân, cho nên vấn đề này sẽ không được áp dụng pháp lý và Toà án cũng không giải quyết các yêu cầu ly thân. Nhưng nếu vợ chồng quyết định sống riêng và phân chia tài sản chung thì Tòa án sẽ giải quyết dựa theo quy định chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân cho vợ chồng. Nếu những điều trên bạn chưa hiểu, bạn có thể tham khảo từ các Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình.

 

Chưa ly hôn có chuyển khẩu được không? Đây là vấn đề được quan tâm khá nhiều ở các cặp vợ chồng đang ở mức độ đã ly thân.

Những điểm khác nhau giữa ly thân và ly hôn

Khía cạnh nhân thân

Hiện tại, pháp luật không có bất kỳ quy định nào đối với trường hợp ly thân, cho nên Toà án sẽ không tiến hành giải quyết đơn xin ly thân, điều này đồng nghĩa với việc mối quan hệ vợ chồng về mặt pháp lý vẫn chưa kết thúc như ly hôn, thay vào đó vợ chồng sẽ chấm dứt cuộc sống chung hoặc sống chung nhưng không có sự ràng buộc về tài chính, sự tương tác,....

Khía cạnh thủ tục

Điểm khác nhau giữa ly thân và ly hôn
Điểm khác nhau giữa ly thân và ly hôn - Khía cạnh thủ tục

Như đã đề cập ở trên, pháp luật không thừa nhận cũng như không có quy định cụ thể về cách thực hiện thủ tục ly thân như thủ tục ly hôn, do đó hai vợ chồng tự thỏa thuận và sắp xếp với nhau trong trường hợp này. Tuy nhiên, với trường hợp vợ chồng cần phân chia tài sản chung nhưng không thể tự thỏa thuận, Tòa án sẽ hỗ trợ giải quyết dựa theo quy định tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân của pháp luật.

 

Khi đến mức độ ly thân thì nhiều cặp vợ chồng đã có ý định ly hôn chỉ là còn nhiều vấn đề khác. Cho nên nhiều người đã tìm hiểu trước về cách viết đơn ly hôn bằng tay như thế nào cho chính xác và đúng các thủ tục pháp lý.

Liên hệ tư vấn luật ly thân online với các luật sư hàng đầu

Tham khảo ý kiến của các luật sư tư vấn luật ly thân trong ngành sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác nhất cho mối quan hệ hôn nhân hiện tại của mình. Đồng thời đây cũng là một trong những giải pháp hoàn hảo để cả vợ và chồng cũng nhìn lại tình cảm, trách nhiệm trong quá trình xây dựng gia đình, nuôi dưỡng con cái. Dưới đây là top các luật sư hàng đầu tại Việt Nam sẵn sàng cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất về vấn đề ly thân.

Luật sư Tôn Quách Toại

Luật sư Tôn Quách Toại
Luật sư Tôn Quách Toại

Luật sư Tôn Quách Toại đã có hơn 4 năm kinh nghiệm xử lý và đảm nhận nhiều vụ việc liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình như là cách viết đơn ly hôn thuận tình với nhiều tính chất khác nhau. Đặc biệt, thế mạnh của anh là hỗ trợ tư vấn tranh chấp tài sản và quyền nuôi con cho các cặp vợ chồng nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của họ trước pháp luật. Nhờ sự nhạy bén và tài biện hộ của mình, luật sư Toại luôn được khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao. Giá tư vấn luật ly thân online với luật sư Toại là 200.000 đồng cho một cuộc gọi kéo dài 15 phút.

Luật sư Đào Thị Thu Phương

Luật sư Đào Thị Thu Phương
Luật sư Đào Thị Thu Phương

Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, luật sư Đào Thị Thu Phương được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn để hỗ trợ tư vấn pháp lý cho các vấn đề liên quan. Chị luôn đảm bảo đưa ra những chiến lược phù hợp với trường hợp của khách hàng, cũng như đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho họ. Nếu bạn đang gặp các vấn đề như ly hôn, tranh chấp tài sản, giành quyền nuôi con, hãy liên lạc ngay với luật sư để cung cấp các giải pháp nhanh nhất. Chỉ từ 100.000 đồng cho 15 phút gọi điện, bạn có thể kết nối với luật sư Phương để nhận tư vấn luật ly thân hiệu quả nhất.

Luật sư Nguyễn Anh Đức

Luật sư Nguyễn Anh Đức
Luật sư Nguyễn Anh Đức

Luật sư Nguyễn Anh Đức là luật sư tư vấn ly hôn tại Hà Nội đã có nhiều năm kinh nghiệm tham gia giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình và bảo vệ quyền lợi cho các thân chủ của mình, cho dù đó là các vụ án khó và phức tạp. Bên cạnh đó, luật sư Đức còn được biết đến là luật sư của người nghèo, anh luôn tích cực hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí giúp những người không có điều kiện hiểu và nhận thức rõ về các quy định của pháp luật. Luật sư Đức cũng là người giải đáp thắc mắc những vấn đề như nộp đơn ly hôn ở xã hay huyện.

  • Hãy liên hệ tư vấn với luật sư Đức tại: https://lead.askany.com/chuyen-gia/luat-su-nguyen-anh-duc.

Như vậy bài viết đã phân tích chi tiết về các vấn đề liên quan đến luật ly thân. Mong rằng với những thông tin do Topchuyengia cung cấp sẽ giúp các bạn đọc có thêm kiến thức tổng quan hơn về cả luật ly thân và ly hôn. Bên cạnh đó, để được hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến luật hôn nhân gia đình, bạn có thể trực tiếp tìm đến các luật sư giỏi của ứng dụng Askany. Bằng kinh nghiệm và kiến thức pháp lý của mình, họ sẽ đưa ra những câu trả lời phù hợp nhất với trường hợp bạn mắc phải. Và đừng bỏ qua các viết khác tại chuyên mục luật hôn nhân gia đình của Topchuyengia để liên tục cập nhật những thông tin xu hướng, được quan tâm nhiều trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. 

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng