Audience Network Facebook là gì? Hướng dẫn sử dụng để tiếp cận tệp khách hàng chuẩn nhất

Audience Network Facebook là gì? Hướng dẫn sử dụng để tiếp cận tệp khách hàng chuẩn nhất

20/05/2024

1165

0

Chia sẻ lên Facebook
Audience Network Facebook là gì? Hướng dẫn sử dụng để tiếp cận tệp khách hàng chuẩn nhất

Audience Network Facebook là gì mà được cho là cách quảng cáo hiệu quả nhất để tiếp cận với tệp khách hàng khổng lồ, kể cả những người không sử dụng Facebook? Và nó có phải là một cơ hội kiếm tiền đối với các nhà phát hành ứng dụng từ nền tảng này? Đây là những vấn đề phổ biến mà nhiều người thường quan tâm và thắc mắc. Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời cho vấn đề này thì hãy đọc tiếp bài viết hôm nay của Topchuyengia về khái niệm của Audience Network Facebook và hướng dẫn cách bật quảng cáo trên audience network.

 

Audience Network Facebook là một công cụ rất hiệu quả để doanh nghiệp tiếp cận tệp khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết phương pháp đúng để thực hiện thì rất khó kiểm soát chất lượng và chi phí. Do đó, để triển khai được hiệu quả nhất, bạn nên đặt lịch trao đổi cùng các chuyên gia quảng cáo Facebook nhiều năm kinh nghiệm tại Askany để được hướng dẫn cụ thể.

 

Audience Network Facebook là gì?

Audience network facebook là gì

Audience Network Facebook được Facebook ra mắt vào năm 2014 và được giới thiệu là mạng quảng cáo dành cho di động được thực hiện trên các trang website và ứng dụng của bên thứ ba ngoài Facebook.

Với đối tác là bên thứ ba thì bạn có thể mở rộng thị trường quảng cáo của mình. Điều này giúp bạn chạy quảng cáo Facebook của mình ra đến nhiều khách hàng trên mọi ứng dụng di động, kể cả những đối tượng không sử dụng Facebook. Và dạng hiển thị quảng cáo điển hình của nó là dạng banner hoặc pop - up trên ứng dụng di động. 

Đây cũng là cơ hội để kiếm tiền cho những nhà phát hành ứng dụng khi mọi người tương tác với quảng cáo trong chính ứng dụng của bạn. 

Cách quảng cáo trên nền tảng này cũng khác với cách chạy quảng cáo Facebook thông thường. Và chúng tôi có hướng dẫn các bước chi tiết ở phần sau nên bạn hãy xem hết nhé.

Audience Network Facebook hoạt động như thế nào?

Audience Network Facebook là gì thì bạn đã biết. Nhưng bạn đã biết cách nó hoạt động chưa? Công cụ này giúp nhà quảng cáo tiếp cận tệp người dùng đa dạng và giúp nhà phát hành ứng dụng kiếm tiền bằng cách cho phép hiển thị quảng cáo bằng cách hoạt động theo 5 cách sau:

 • Audience Network Facebook sẽ phân phối quảng cáo trên website và ứng dụng của bên đối tác thứ ba. Từ đó tăng trải nghiệm khách hàng mục tiêu và giúp họ xem những quảng cáo hiệu quả hơn.
 • Ngoài ra, Audience Network Facebook cung cấp những công cụ nhằm nâng cao trải nghiệm quảng cáo phù hợp với ứng dụng hoặc trang web của nhà phát hành ứng dụng.
 • Các nhà quảng cáo sẽ được Audience Network Facebook báo cáo qua những công cụ nâng cao để giúp họ theo dõi và đo lường chính xác số liệu trong chiến dịch.
 • Audience Network Facebook định dạng quảng cáo một cách đa dạng, linh hoạt và phù hợp với nội dung truyền tải. Định dạng hiệu quả nhất hiện nay là video tự nhiên và quảng cáo động, quay vòng hoặc video click để phát.
 • Quan trọng là Audience Network Facebook còn hỗ trợ nhà phát hành ứng dụng kiếm tiền từ việc hiển thị quảng cáo trang web và ứng dụng của họ.

Tài khoản facebook cá nhân có thể kiếm tiền bằng cách bật chế độ chuyên nghiệp trên facebook.

Lợi ích khi sử dụng Audience Network Facebook để chạy quảng cáo

Vậy lợi ích khi sử Audience Network Facebook là gì?

Đối với nhà quảng cáo Facebook

Những lợi ích thiết thực mà Audience Network Facebook đem lại cho nhà quảng cáo là:

 • Theo kết quả từ một số thống kê phổ biến thì tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo Audience Network Facebook cao hơn 65% so với những quảng cáo Facebook thông thường
 • Chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra để cho mỗi lần hiển thị quảng cáo trên ứng dụng qua Audience Network Facebook thấp hơn 72% so với quảng cáo thông thường trên Facebook Ads
 • Những đối tượng được hiển thị Audience Network Facebook chiếm 80% là người địa phương
 • Tổng chi phí thực hiện chiến dịch quảng cáo Audience Network Facebook trên Audience Network Facebook thấp hơn quảng cáo thông thường là 28%
 • Các lượt tương tác trên Audience Network Facebook sẽ đưa người dùng về địa chỉ của doanh thông qua việc nhấp chuột vào banner.

Audience Network Facebook là gì

Những lợi ích đối với nhà phát triển ứng dụng

Audience Network Facebook có những lợi ích đối với nhà phát triển ứng dụng như là lọc quảng cáo hay danh mục quảng cáo cho từng ứng dụng cụ thể để phù hợp với tiêu chí đánh giá. Đồng thời nó sẽ hỗ trợ việc phân phối quảng cáo và chi trả cho các nhà sở hữu ứng dụng. Ngoài ra khi liên kết Audience Network Facebook, nhà phát triển ứng dụng còn có thể theo dõi và đo lường số lượt click và số lần hiển thị theo múi giờ cụ thể để dự báo doanh thu.

Hướng dẫn sử dụng Audience Network Facebook trên website và điện thoại

Audience Network Facebook là một cách để kiếm tiền hiệu quả. Tuy nhiên về các bước thực hiện đối với website và ứng dụng sẽ có đôi chút khác nhau mà bạn cần lưu ý. Dưới đây là những các bước thực hiện đối với riêng từng nền tảng (bạn có thể học cách kiếm tiền trên nền tảng này một cách đơn giản hơn tại các khóa đào tạo Facebook ads chuyên sâu):

Đối với người sở hữu website

Trước khi kiếm tiền từ Audience Network Facebook, bạn cần chuẩn bị những yêu cầu sau:

 • Tài khoản Facebook cá nhân hợp lệ để truy cập vào Trình quản lý kinh doanh
 • Cần Apple ID và Placement ID Facebook
 • Submit domain của website 
 • Cài đặt sẵn “Plugin Instant Article For WP” cho website wordpress
 • Kích hoạt “Plugin Instant Article” cho Facebook

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Trình quản lý kinh doanh

 • Truy cập vào đường link https://developers.facebook.com/. Và thực hiện lần lượt các thao tác: Click vào “Bắt đầu” -> Click “Tiếp” -> Sau đó thực hiện Mô tả vai trò của bạn -> Bắt đầu tạo ứng dụng đầu tiên. 
 • Sau đó hãy nhập tên và email của mình như yêu cầu -> Thiết lập ID ứng dụng -> Tiếp theo cài đặt tại thanh “Sidebar” bên trái -> Chọn “Basic” -> Thực hiện điền form -> Website -> Và cuối cùng là lưu lại.

Bước 2: Thiết lập cấu hình Audience Network Facebook 

 • Đầu tiên bạn cần đăng nhập Facebook có Fanpage đã kích hoạt Plugin Instant Article như đã chuẩn bị
 • Sau đó chọn vào “Công cụ đăng” rồi đến “Instant Articles” và chọn cấu hình

Audience network facebook là gì

 • Tiếp theo bạn kéo xuống để chọn “Audience Network” và click vào ô điều khoản và chính sách của Audience Network Facebook 
 • Cuối cùng là chọn “Get Started”

Bước 3: Thiết lập quảng cáo và chọn vị trí cho nó

 • Để chuyển đến App Dashboard bạn chọn vào “Your Dashboard” -> Tại giao diện này bạn chọn vào “Audience Network”. Bạn hãy chọn vị trí cho quảng cáo và đặt tên cho nó -> Sau đó chọn “Save” và “Get Code” để hiển thị mã nhúng.

cách sử dụng audience network

 • Sau có đoạn mã nhúng, bạn hãy copy lại và thả vào Template code của Instant Articles. Trở lại Fanpage -> Vào “Công cụ đăng” -> Chọn “Instant Articles” -> Tiếp tục chọn “Production Articles”

cài đặt audience network facebook

 • Chọn cột “Edit” để tìm Template code. Tiếp theo bạn dán đoạn copy vào thẻ trong phần body
 • Chọn thêm các tùy chọn cho quảng cáo như Ads Type hoặc Ad Dimensions

Bước 4: Thêm thông tin để nhận thanh toán

 • Bạn cần thêm thông tin thanh toán để nhận các khoản thanh toán trên Audience Network Facebook

Audience network facebook

 • Chọn vào “Payout” -> Chọn “Create/Select Payout” tại mục Audience Network. Sau đó chọn vào tài khoản có sẵn đã liên kết với trình quản lý kinh doanh hoặc nếu chưa có tài khoản bạn cần chọn “Create New Account” để thêm tài khoản
 • Hoàn thành điền Tax Form -> Tải xuống biểu mẫu tại mục “Payout” và điền thông tin cần thiết, cuối cùng là tải lên lại.

Đối với nhà phát hành ứng dụng trên di động

Muốn khai thác cơ hội kiếm tiền từ ứng dụng trên di động trước tiên bạn cần chuẩn bị:

 • Có sẵn ứng dụng trên App Store hoặc Google Play
 • Có tài khoản cá nhân có thể truy cập cập vào Trình quản lý kinh doanh

Bước 1: Đăng ký tài khoản Trình quản lý kinh doanh

Truy cập vào đường liên kết sau https://business.facebook.com/pub/start và thực hiện các thao tác sau để tạo tài khoản Trình quản lý kinh doanh: Chọn “Create a new Business Manager account” -> Thực hiện điền đầy đủ thông tin cá nhân

Bước 2: Thêm ứng dụng vào Audience Network Facebook 

thêm ứng dụng vào audience network fb

 • Điền tên property cho ứng dụng của bạn và chuyển đến trình quản lý kiếm tiền
 • Chọn vào “Integration” trên thanh sidebar bên trái -> Chọn vào Property bạn muốn thêm ứng dụng
 • Thêm ứng dụng mà bạn sở hữu sau đó chọn vào “Thêm” để bổ sung thông tin hướng dẫn chi tiết cho Facebook. Sau đó cho biết tình trạng hoạt động của ứng dụng mà bạn sở hữu -> Chọn gửi
 • Chọn định dạng cho vị trí hiển thị quảng cáo -> Thực hiện điền mẫu -> Chọn vào “Next” để qua bước tiếp theo. Thực hiện thao tác xác nhận tiện ích SDK Audience Network -> Chọn vào dòng chữ “This app is using mediation” -> Chọn “Save” lại Placement ID
 • Để lấy mã truy cập cho System User Access Token, bạn click vào Generate Token và lưu lại mã truy cập.

Bước 3: Tạo và cài đặt ứng dụng Facebook

Audience network facebook là gì

 • Truy cập và mục Facebook Developer và chọn “My Apps. Sau đó chọn vào “Add a New App” để thêm ứng dụng vào bảng điều khiển của Facebook. Tiếp theo thêm “Display Name” và email -> Chọn vào “Create App ID” sau đó giữ lại mã này.

Bước 4: Thiết lập mã System User Access Token

 • Chọn vào biểu tượng “Business Settings” ở góc phải -> Chọn “System Users” -> Thực hiện thêm “System User Name” và “System User Role” -> Tiếp theo chọn “Tạo người dùng hệ thống”

sử dụng Audience network facebook

 • Kiểm tra đăng nhập Facebook Business, nếu bạn chưa đăng nhập được thì tiếp tục vào “Accounts” và chọn “Apps” sau đó chọn “Thêm” rồi chọn “Add an App”
 • Điền App ID -> Chọn vào “Add App” sau đó chọn “Data Sources” -> click vào “Properties” và chọn lưu thông tin Property ID
 • Chọn vào tên Property đã chọn trước đó và click vào “Add People”
 • Chọn vào “System Users” đã chọn trước đó -> tiếp theo chọn vào “Admin Access” và click vào “Assign”
 • Thêm “Assets” -> Chọn vào ứng dụng muốn liên kết và click vào “Add”
 • Quay trở lại “System Users” -> Chọn vào người dùng đã tạo sau đó click “Generate New Token” 

sử dụng Audience network facebook

 • Khi cửa sổ hiện lên, chọn vào ứng dụng của bạn -> Thêm phạm vi để tạo mã “read_audience_network_insights” -> Chọn “Generate Token” -> Cuối cùng chọn lưu lại mã truy cập cho System User Access Token.

Bước 5: Thiết lập cấu hình cho ứng dụng để chạy quảng cáo

Bước này yêu cầu bạn chọn nhà cung cấp nền tảng trung gian như là DFP, AdMod, Fyber, MoPub,... Và mỗi nhà cung cấp có SDK riêng nên bạn cần cân nhắc kỹ khi đưa ra quyết định.

 

Topchuyengia còn chia sẻ kinh nghiệm cách quảng cáo một số ngành hàng hot hiện nay:

Kích thước hình ảnh quảng cáo trên Audience Network Facebook là gì?

Audience Network Facebook là gì

Không chỉ hiểu rõ Audience Network Facebook là gì mà bạn cần nắm rõ một số quy định về hình ảnh quảng cáo khi kiếm tiền trên nền tảng này:

 • Hình ảnh dạng vuông (1:1) và dạng toàn cảnh (16:9) nên được sử dụng cho vị trí đặt quảng cáo trong luồng đối với cả Facebook và Audience Network.
 • Tỷ lệ 9:16 và 16:9 nên sử dụng cho các dạng video tặng thưởng và quảng cáo gốc, biểu ngữ cũng như quảng cáo xen kẽ.

Tư vấn kiếm tiền trên Audience Network Facebook hiệu quả

Trả lời cho câu hỏi Audience Network Facebook là gì không còn là một sự giải đáp đơn thuần mà còn là mở ra những cơ hội mới cho nhà phát hành ứng dụng, đặc biệt là các nhà quảng cáo. Đây là cách mà đã giúp hàng ngàn doanh nghiệp, nhà quảng cáo mở rộng tầm ảnh hưởng và tăng doanh thu hiệu quả với việc mở rộng sự tiếp cận đến tệp khách hàng khổng lồ. Nhưng để thực sự biến những đối tượng này thành khách hàng và khai thác cơ hội kiếm tiền từ nền tảng này, thì bạn cần nghiên cứu nhiều khía cạnh khác của Audience Network Facebook. Với ứng dụng Askany, bạn không cần mất thời gian như vây, vì các chuyên gia của những dịch vụ quảng cáo facebook HCM hàng đầu sẽ giúp bạn khai thác triệt để công cụ này của Facebook.

Nguyễn Đình Nghĩa

Audience Network Facebook là gì

Chuyên gia Nguyễn Đình Nghĩa có hơn 12 năm kinh nghiệm với việc thực hiện và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp trên nền tảng Facebook. Những chiến dịch quảng cáo của anh nổi bật với công cụ Audience Network Facebook để tiếp cận hàng triệu khách hàng và thành công chuyển đổi họ thành khách hàng thật sự cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ qua ứng dụng Askany để được tư vấn cùng anh Nghĩa tại đây: https://askany.com/performance-marketing/nghia

Đặng Hoàng

Audience Network Facebook là gì

Chuyên gia Đặng Hoàng nổi tiếng trong lĩnh vực quảng cáo trên Facebook với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu. Anh Hoàng đã thực hiện nhiều dự án quảng cáo Facebook đem lại doanh thu gấp 3 lần cho nhiều doanh nghiệp lớn như Natrix Bar, Oslo Club, Karaoke Safari, nhà hàng Melody In The Forest,... Đặc biệt thế mạnh của anh là thực hiện quảng cáo qua Audience Network Facebook vì anh cho rằng đây là công cụ mạnh mẽ giúp quảng cáo thành công và tăng khả năng chuyển đổi tối ưu. Nếu bạn muốn nhận được sự hướng dẫn cùng những bí quyết hữu ích từ anh Đặng Hoàng về cách chạy quảng cáo hiệu quả trên Audience Network Facebook, hãy nhanh chóng liên hệ với anh tại đường dẫn sau: https://askany.com/adwords/1663039496606992

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn hiểu Audience Network Facebook là gì và tại sao nhà quảng cáo nên sử dụng nó. Nhưng để tận dụng cơ hội kiếm tiền từ nó thì bạn cần quá trình thử nghiệm và tạo ra những phiên bản quảng cáo tốt hơn. Hãy để các chuyên gia quảng cáo facebook của ứng dụng Askany giúp bạn chinh phục thành công quảng cáo qua Audience Network Facebook từ những kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức chuyên sâu của họ.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng