3 cách quảng cáo nhà hàng trên Facebook độc đáo hút khách nhất

3 cách quảng cáo nhà hàng trên Facebook độc đáo hút khách nhất
Hoàng Trúc

06/11/2023

420

0

Chia sẻ lên Facebook
3 cách quảng cáo nhà hàng trên Facebook độc đáo hút khách nhất

Liệu có cách quảng cáo nhà hàng trên facebook nào có thể giúp bạn tăng ít nhất 30% doanh thu mỗi tháng hay không? Đây là câu hỏi khá thách thức trong bối cảnh tranh khốc liệt của ngành F&B hiện nay. Không phải ai cũng thành công trong việc tận dụng nền tảng Facebook để tạo ra dấu ấn cho thương hiệu của mình trong ngành F&B nói chung và lĩnh vực nhà hàng nói riêng vì mức độ bão hòa của nó. Hãy tham khảo 3 cách chạy quảng cáo nhà hàng trên Facebook qua bài viết sau đây của Topchuyengia để tìm ra cho mình lối đi hiệu quả nhất.


Nếu không tìm hiểu và có chiến lược cụ thể thì quảng cáo của bạn sẽ bị hòa tan trên Facebook Ads với hàng ngàn quảng cáo về F&B mỗi ngày. Đừng lo lắng, các chuyên gia quảng cáo facebook của Askany với kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trong việc tối ưu hóa quảng cáo sẽ giúp bạn tìm ra cách chạy quảng cáo trên Facebook chiến thắng mọi đối thủ. Chỉ với số tiền bằng vài ly cafe, bạn đã có thể nhận được giải pháp tối ưu từ họ và được tư vấn 1:1.

Cách quảng cáo Facebook trả phí cho nhà hàng

Trả phí để quảng cáo facebook luôn là cách tiện lợi để nhanh chóng tối ưu hóa hoạt động quảng bá của mình. Đối với lĩnh vực nhà hàng cũng vậy thì những cách quảng cáo trả phí sau luôn mang lại hiệu quả cao.

Chọn loại hình quảng cáo facebook

Trong cách quảng cáo trả phí, chúng ta có các hình thức facebook ads sau khá phổ biến và phù hợp với nhiều giai đoạn của lĩnh vực nhà hàng như là:

cách quảng cáo nhà hàng trên facebook

  • Quảng cáo giúp có thông tin khách hàng tiềm năng: Các nhà hàng nên tặng kèm ưu đãi hoặc voucher để trao đổi với việc cung cấp thông tin của khách hàng khi họ quan tâm tới quảng cáo của mình. 
  • Quảng cáo Facebook dạng tăng tương tác: Đây là loại quảng cáo khá phù hợp với những nhà hàng mới mở. Nó giúp tăng nhiều tương tác trên các bài viết hoặc fanpage của nhà hàng.
  • Quảng cáo bằng video Facebook: Đây cũng là một trong những loại quảng cáo hiệu quả đối với nhà hàng vì các thực khách thường được thu hút bởi những video chân thật về đồ ăn. Hãy đầu tư vào nội dung để có video quảng cáo nhà hàng Facebook chất lượng.

Thuê seeding và post bài trên nhóm ẩm thực

Việc viết bài quảng cáo với nội dung đánh giá nhà hàng, sau đó post vào các group về ẩm thực trên facebook luôn là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả. Tệp đối tượng mục tiêu luôn có thể nhân rộng thông qua tương tác và nội dung đủ lôi cuốn trong các nhóm facebook. Tuy nhiên không nên lạm dụng seeding quá nhiều, cái quan trọng nhất vẫn là chất lượng và trải nghiệm của khách hàng. Khi seeding sai sự thật có thể khiến khách hàng tẩy chay nhà hàng.

Với mỗi nội dung quảng cáo sẽ có cách chạy ads facebook hiệu quả khác nhau mà bạn nên biết được để trở thành một người chạy ads giỏi.

Cách chạy Facebook ads nhà hàng miễn phí

Để chạy quảng cáo miễn phí cho nhà hàng trên facebook, bạn cần xây dựng một quá trình về nội dung bao gồm bài đăng fanpage hằng ngày, những ưu đãi hoặc tổ chức minigame như sau.

Bài đăng bình thường trên page

cách quảng cáo nhà hàng trên Facebook

Bạn cần phải chuẩn bị các nội dung cho bài post của trang fanpage mỗi ngày hoặc tần suất đều đặn. Những yếu tố liên quan đến bài đăng mà bạn cần lưu ý để cải thiện chất lượng của nó:

  • Hình ảnh: Hình ảnh bài đăng luôn đóng vai trò quan trọng trong quảng cáo nhà hàng giúp người dùng dễ dàng hình dung và quyết định có đến nơi hay không. Bạn nên chú trọng tạo ra hình ảnh đẹp, hấp dẫn về không gian, món ăn và dịch vụ của nhà hàng để thu hút đối tượng tiềm năng.
  • Video: Quảng cáo qua video nhà hàng thường thu hút nhiều người xem và kết nối với khách hàng yêu thích ẩm thực. Bạn có thể tạo nhiều loại video như review đồ ăn, chia sẻ tips nấu ăn hoặc chia sẻ quá trình phát triển nhà hàng. Cần lựa chọn ý tưởng nội dung thú vị, đa dạng, và chất lượng video cao. 
  • Nội dung bài đăng: Nội dung bài viết trên Facebook cũng quan trọng không kém. Bạn phải viết nội dung ngắn gọn, súc tích, thể hiện được giá trị cho khách hàng. Đồng thời, cần bắt kịp các xu hướng xã hội và xác định thông điệp rõ ràng trong bài viết.
  • Lên lịch đăng bài: Xây dựng lịch đăng bài đều đặn, cần tránh post quá nhiều bài cùng lúc và nên lựa chọn thời điểm "vàng" để đăng bài. Chất lượng bài viết và việc thường xuyên đăng bài sẽ giúp duy trì tương tác, từ đó khách hàng có thể dễ dàng nhớ đến thương hiệu.

Khuyến khích check in tại nhà hàng

cách quảng cáo nhà hàng trên Facebook

Việc check in tại nhà hàng đối với thực khách thì có thể chỉ là việc quảng cáo nhỏ nhoi nhưng đối với 1 nhà hàng thì đây là cách lan tỏa nhanh chóng và hiệu quả trên facebook. Chính vì vậy cách quảng cáo với nội dung khuyến khích sự “check in” là một cách không thể thiếu để phát triển thương hiệu của nhà hàng.

Tổ chức sự kiện minigame

Tổ chức minigame trên fanpage cũng giúp tăng lượt tương tác mạnh mẽ mà các chủ nhà hàng nên cân nhắc sử dụng. Với sự lan tỏa hiệu quả sẽ giúp nhiều người biết đến nhà hàng hơn. Cùng với minigame là những quà tặng thực tế và có liên quan đến nhà hàng của mình sẽ giúp khách hàng nhớ thương hiệu lâu hơn.

Quảng cáo qua Facebook wifi

cách quảng cáo nhà hàng trên Facebook

Đây là cách quảng cáo khá mới nhưng lại có thể mang đến nhiều lợi ích cho nhà hàng. Thay vì phải hỏi mật khẩu wifi thông thường, bạn có thể khiến khách hàng nhập thông tin để đăng nhập vào wifi thành công. Điều này giúp tăng lượt checkin và bạn sẽ có những thông tin chi tiết về đối tượng mục tiêu của nhà hàng. 

Ngoài nhà hàng, topchuyengia còn hướng dẫn chi tiết cách quảng cáo các mặt hàng hot hiện nay như:

Bí quyết giúp quảng cáo nhà hàng trên Facebook thành công

Dù lựa chọn hình thức quảng cáo nhà hàng nào trên Facebook, bạn cũng nên nắm được những bí quyết sau đây để quảng cáo thêm hiệu quả: 

Chú trọng 5 dòng đầu tiên

5 dòng đầu tiên của nội dung quảng cáo nhà hàng chính là cơ hội quan trọng để tạo sự quan tâm và giúp khách hàng tiếp tục xem nội dung quảng cáo của bạn. Hãy tạo ra 5 dòng thật ấn tượng và thu hút.

 

cách quảng cáo nhà hàng trên facebook

Tăng độ “reach” với bài viết

Độ “reach” hay là độ tiếp cận có ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo nhà hàng trên Facebook. Khi quảng cáo bạn cần đo lường chỉ số này để tăng hiệu suất đối với quảng cáo mà mình đang thực hiện. 

Target đúng đối tượng thực khách

Nhắm đúng đối tượng khách hàng là một trong những cách hữu ích nhất cho quảng cáo nhà hàng trên Facebook để tiếp cận đúng đối tượng quan tâm và có khả năng chuyển đổi cao nhất. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm ngân sách chạy quảng cáo Facebook.

Đầu tư vào chất lượng hình ảnh quảng cáo

Hình ảnh chính là một yếu tố hàng đầu để người xem click vào quảng cáo của nhà hàng bạn. Đặc biệt là một hình ảnh với cho thấy rõ sự hấp dẫn hoặc cho thấy sự sáng tạo về ẩm thực.

cách quảng cáo nhà hàng trên facebook

Sáng tạo Facebook Ads bằng video

Ngoài hình ảnh thì video cũng là yếu tố quan trọng tiếp theo quyết định việc “ở lại” bài quảng cáo của bạn. Vì vậy hãy đầu tư để có một nội dung quảng cáo bằng video thu hút người xem.

Chất lượng content quảng cáo nhà hàng

Đi kèm với hình ảnh và video chính là nội dung mà nhà hàng bạn truyền tải tới khách hàng tiềm năng của mình. Hãy tạo ra những nội dung chất lượng và phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình.

Đăng tải về các chuyện hậu trường

Khách hàng cũng có thể quan tâm đến những câu chuyện hậu trường đằng sau, chính vì vậy bạn cũng có thể chạy quảng cáo nếu thật sự có những câu chuyện tạo hứng thú cho người dùng. Nội dung có thể bao gồm chia sẻ về tên quán, câu chuyện của đội ngũ nhân viên, cách chuẩn bị món ăn,...

Tổ chức sự kiện minigame

cách quảng cáo nhà hàng trên Facebook

Đây là cách không thể không nhắc đến trong việc quảng cáo nhà hàng trên Facebook. Sử dụng và quảng bá rộng rãi các minigame để tăng lượt tương tác cho nhà hàng. Hãy nhớ rằng quà tặng phải mang lại giá trị thực tế cho khách hàng và liên quan tới nhà hàng như tặng voucher khuyến mãi.

Quảng cáo nhà hàng trong các Group ẩm thực

Tham gia và quảng cáo nhà hàng trong các nhóm về ẩm thực mà có nhiều thành viên chính là một trong những cách tiếp cận khách hàng mục tiêu có sở thích về ăn uống hoặc quan tâm đến những nhà hàng.

Liên kết tài khoản Facebook nhà hàng với Instagram

Instagram được Facebook mua lại và hiện đang là một nền tảng mạng xã hội phát triển vượt bậc và độ tuổi người sử dụng từ độ tuổi 16 đến 24 tuổi. Đây sẽ là cách để khai thác tiềm năng tiếp cận với thực khách trẻ tuổi. 

Xây dựng và quảng cáo trang Web cho nhà hàng

Nếu có thể hãy xây dựng một trang website cho nhà hàng của mình. Đây là cách góp phần tăng uy tín thương hiệu và độ nhận diện cho nhà hàng của bạn. Cách này cũng giúp bạn tạo ra lợi thế để thắng đối thủ cạnh tranh.

Quảng cáo nhà hàng trên Facebook mang lại hiệu quả như thế nào?

Thay vì mở nhà hàng và chờ khách hàng đến quán mình, bạn có thể chủ động tạo ra nhu cầu cho khách hàng bằng cách sử dụng quảng cáo Facebook để đưa thương hiệu mình đến gần với họ. Và sau đây là những lợi ích cụ thể mà nền tảng này mang lại cho bạn:

  • Tiếp cận khách hàng có khả năng chuyển đổi cao: Facebook sẽ đề xuất quảng cáo nhà hàng của bạn đến những đối tượng khách hàng có khả năng chuyển đổi nhất dựa trên hành vi của họ như là xem nhiều về đồ ăn hoặc đang tìm kiếm về nhà hàng,...  

Quảng cáo nhà hàng trên Facebook mang lại hiệu quả như thế nào?

  • Nâng cao doanh số: Từ việc tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng từ quảng cáo Facebook, nhà hàng của bạn sẽ có thêm cơ hội tăng doanh thu.
  • Target nhiều đối tượng mục tiêu lớn: Ngoài ra quảng cáo Facebook cũng cho phép bạn hướng đến nhiều tệp khách hàng khác dựa trên khu vực địa lý. Xem thêm về những cách target đối tượng facebook hiệu quả nhất chỉ chuyên gia biết.

Đơn vị chạy quảng cáo Facebook cho nhà hàng uy tín nhất hiện nay

Những cách nêu trên là những cách quảng cáo nhà hàng trên Facebook thông dụng mà bạn có thể sử dụng để thực hiện chiến dịch của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng áp dụng thành công bởi sự cạnh tranh khốc liệt của ngành F&B trên Facebook Ads hiện tại. Quảng cáo của bạn có thể vẫn sẽ xuất hiện với nhiều người xem nhưng có thể biến họ thành khách hàng thực tế hay không thì lại là câu chuyện nan giải. Và cách thứ 13 siêu đơn giản mà giúp tăng 90% chuyển đổi đó là liên hệ đơn vị quảng cáo facebook hàng đầu trên Askany để chúng tôi giúp bạn có một chiến lược giúp quảng cáo nhà hàng của mình tạo ra dấu ấn riêng và thành công chuyển đổi khách hàng.

Nguyễn Đình Nghĩa

cách quảng cáo nhà hàng trên facebook

Chuyên gia Nguyễn Đình Nghĩa với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo và đồng thời là một chủ nhà hàng nổi tiếng ở TP.HCM. Anh đã tự thực hiện quảng cáo cho nhà hàng của mình trên Facebook, đưa nhà hàng trở thành một cái tên quen thuộc trong giới ẩm thực chỉ trong thời gian ngắn. Chính vì vậy anh Nghĩa rất hiểu về cách quảng cáo Facebook về mảng nhà hàng để tư vấn cho bạn những cách chạy quảng cáo tối ưu chuyển đổi và đạt được mục đích kinh doanh của mình.

Hãy đăng ký lịch hẹn qua ứng dụng Askany để được được tư vấn 1:1 cùng anh Nghĩa https://askany.com/performance-marketing/nghia

Đặng Hoàng

cách quảng cáo nhà hàng trên facebook

Đặng Hoàng là một chuyên gia với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo Facebook cho những nhà hàng nổi tiếng như Melody In The Forest (một nhà hàng nổi tiếng ở Đà Lạt). Các chiến lược của anh đã đóng góp trên 30% doanh thu cho các nhà hàng. Từ những kinh nghiệm thực chiến trên lĩnh vực F&B nói chung và nhà hàng nói riêng, anh Hoàng sẽ cung cấp những chiến lược chạy ads hiệu quả nhất cho nhà hàng của bạn để chiến thắng đối thủ và tối ưu hóa khả năng chuyển đổi của khách hàng. 

Liên hệ với anh Hoàng ngay qua đường link sau để nắm chắc cơ hội tăng doanh thu cho nhà hàng của mình thông qua Facebook Ads https://askany.com/adwords/1663039496606992

 

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn 3 cách giúp bạn có chiến lược quảng cáo nhà hàng trên Facebook hiệu quả. Bạn có thể kết hợp các cách quảng cáo lại với nhau để tối ưu hóa chiến dịch của mình. Tuy nhiên cách nhanh nhất và đảm bảo thành công đó chính là liên hệ để tư vấn cùng các chuyên gia Askany. Hãy đặt lịch ngay hôm nay để tiết kiệm thời gian và chi phí của mình nhé!

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng