8 CÁCH SEO WEBSITE Ở TRUNG QUỐC MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO

8 CÁCH SEO WEBSITE Ở TRUNG QUỐC MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO
Hoàng Trúc

22/12/2021

416

0

Chia sẻ lên Facebook
8 CÁCH SEO WEBSITE Ở TRUNG QUỐC MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO

Cách seo website ở Trung Quốc tại sao gần đây lại hot giữa các diễn đàn? Website thị trường Trung Quốc cũng là một lĩnh vực cần có sự tối ưu hóa nếu muốn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ đó chuyển đổi thành giao dịch đem lại lợi nhuận. Chính vì thế hôm nay Topchuyengia.vn sẽ hướng dẫn bạn 8 cách làm như thế nào từ chia sẻ của các chuyên gia được giới thiệu bên dưới.

 

1. Baidu SEO: số một trong tiếp thị SEO website của Trung Quốc

Có rất nhiều công cụ tìm kiếm ở Trung Quốc, nhưng Baidu là công cụ nổi tiếng nhất trong số đó. Do đó, các công ty phải có khả năng chiếm phần của họ trên trang web này. Việc tham khảo của họ trên công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc phải rất tốt để đảm bảo có nhiều khách hàng hơn.

 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn sử dụng phương pháp tối ưu hóa của Google để tối ưu hóa Baidu, trang web của bạn sẽ không thể xuất hiện trên trang chủ kết quả tìm kiếm của Baidu.

 

Baidu SEO có tính độc đáo của nó. Những điểm khác biệt như các vấn đề phức tạp về ngôn ngữ, sự khác biệt về văn hóa, hành vi của người dùng, các yếu tố pháp lý, kiểm duyệt và các cân nhắc kỹ thuật cần được xem xét kỹ lưỡng. Cách đầu tiên để Seo website ở Trung Quốc chính là tiếp cận công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở đây: Baidu

cách seo website trung quốc
cách seo website trung quốc

 

2. Tạo trang web tiếng Trung của bạn cho Baidu SEO: một công cụ hữu ích cho doanh nghiệp của bạn ở Trung Quốc

Baidu cũng có chỉ mục lớn nhất thế giới về các trang web tiếng Trung, hoàn toàn là tiếng Trung. Giao diện người dùng chỉ có sẵn bằng tiếng Trung giản thể. Baidu ưu tiên cho các trang web của Trung Quốc. Các trang web không phải của Trung Quốc thậm chí sẽ không được lập chỉ mục hoặc hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

 

Do đó, tạo trang web tiếng Trung của bạn là bước đầu tiên của bạn trong chiến lược SEO website tiếng Trung. Không chỉ vì nó có thể đóng vai trò như một cổng thông tin về Baidu SEO của bạn, mà trang web tiếng Trung của bạn cũng có thể quảng bá uy tín thương hiệu của bạn.

Việc thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang web không phải của Trung Quốc của Baidu cũng không ổn định lắm - nó có thể thu thập dữ liệu chậm hơn, ít thường xuyên hơn và thu thập dữ liệu không sâu hoặc thậm chí không thu thập dữ liệu. Vì vậy, rất khó để một trang web không phải của Trung Quốc có được thứ hạng trong các truy vấn của Trung Quốc.

 

Về lý do tại sao nó làm điều này, Baidu chắc chắn có lý do của nó, và lý do lớn nhất là trải nghiệm người dùng. Hầu hết người dùng của Baidu là cư dân của Trung Quốc đại lục. Tất nhiên, họ quan tâm nhất đến nội dung địa phương bằng tiếng Trung giản thể.

3. Chi tiết kỹ thuật về trang web Trung Quốc của bạn tối ưu hóa thương hiệu của bạn trên Baidu SEO

Trang web của bạn không chỉ được viết bằng tiếng Trung giản thể nếu bạn nhắm đến Trung Quốc đại lục mà còn phải được lưu trữ ở Trung Quốc hoặc các vùng lân cận như Hồng Kông, Malaise, Singapore, v.v. để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Nếu bạn lưu trữ trang web của mình quá xa Trung Quốc, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để truy cập.

 

Tên miền trang web rất quan trọng đối với thuật toán của Baidu, công cụ tìm kiếm của Trung Quốc có thể sẽ xếp hạng các trang web có miền .cn cao hơn trên SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Trong trường hợp này, bạn nên ưu tiên một tên miền .cn.

cách seo website trung quốc mới nhất
Cách seo website Trung Quốc

4. Các yếu tố pháp lý về trang web tiếng Trung của bạn cho Baidu SEO

Trang web bắt buộc phải có “địa chỉ thực” ở Trung Quốc, có nghĩa là trang web bắt buộc phải có chi tiết liên hệ của Trung Quốc.

 

Bạn phải đảm bảo rằng trang web của mình tuân thủ các hạn chế về internet của Trung Quốc nếu bạn không muốn trang web của mình được lập chỉ mục từ Baidu hoặc bị từ chối đưa vào danh sách.

 

Chính phủ Trung Quốc yêu cầu phải có giấy phép ICP. Nếu bạn muốn có một trang web được lưu trữ ở Trung Quốc, bạn nên yêu cầu giấy phép của mình. Nếu không có yêu cầu cơ bản này, việc xếp hạng cao trên Baidu SERP sẽ gần như không thể.

 

Hơn nữa, trong những năm gần đây, Google đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc thu thập dữ liệu nội dung JavaScript và AJAX, nhưng Baidu vẫn không đạt được nhiều tiến bộ. Nói chung, nếu bạn muốn có thứ hạng tốt hơn trên Baidu, cách tốt nhất là tránh sử dụng các yếu tố này trong khu vực nội dung chính của trang web của bạn. Đảm bảo các yếu tố pháp lý cũng là một cách để Seo website ở Trung Quốc được hiệu quả.

Cách seo website ở Trung Quốc mới nhất hiện nay
Cách seo website ở Trung Quốc mới nhất hiện nay

 

5. Nội dung phải quan trọng đối với SEO ở Trung Quốc

Để tham khảo tốt các công cụ tìm kiếm của Trung Quốc, bạn phải có một lượng nội dung quan trọng. Các ấn phẩm mới và thông tin cập nhật có vai trò quan trọng trong việc tham khảo.

 

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khả năng chịu đựng nội dung trùng lặp của Baidu thấp hơn nhiều. Nếu một trang web bị Baidu phạt vì nội dung trùng lặp, có thể mất nhiều thời gian hơn để xây dựng lại thứ hạng bị mất. Tuy nhiên, nội dung trùng lặp vẫn là một vấn đề lớn đối với Baidu, vì thu thập thông tin nội dung vẫn là một chiến lược rất phổ biến đối với SEO Trung Quốc.

Cách seo website ở Trung Quốc 2022
Cách seo website ở Trung Quốc 2022

Bạn cũng cần sử dụng nhiều từ khóa để có được Thứ hạng tốt hơn.

6. Kiểm duyệt nghiêm ngặt ở Trung Quốc (cơ bản về SEO ở Trung Quốc)

Nguyên tắc vàng là chú ý đến những đối tượng nhạy cảm và tránh chúng. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể nhận được thông tin tham khảo không tốt hoặc thậm chí bạn có thể bị đưa vào danh sách đen.

 

Chúng tôi biết rất rõ tình hình và các chủ đề nhạy cảm, nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào, đừng ngại liên hệ với chúng tôi.

Backlinks rất phổ biến với các công cụ tìm kiếm của Trung Quốc. Thêm liên kết vào một số trang web cho phép một trang web ngẫu nhiên được đặt một cách độc đáo trên các công cụ tìm kiếm.

 

Quản trị viên web cũng có thể chia sẻ các liên kết này trên các mạng xã hội khác nhau. Một bài báo được viết và có nội thất đẹp có thể được trích dẫn bởi các trang web khác hoặc những người nổi tiếng, điều này sẽ cải thiện khả năng tham khảo tự nhiên của trang web.

 

Baidu tin rằng giá trị của các backlink từ các trang web Trung Quốc vượt xa các trang web nước ngoài. Khi thiết lập một liên kết cho một trang web, bạn nên lấy các liên kết ngược từ một trang web có trụ sở tại Trung Quốc (máy chủ ở Trung Quốc, sử dụng anchor text của Trung Quốc giản thể và tiếng Trung giản thể).

 

Baidu vẫn còn kém xa Google trong việc kiểm tra chất lượng của các liên kết. Google đã rất giỏi trong việc phát hiện các liên kết spam, nhưng Baidu vẫn dễ bị tấn công bởi chiến lược liên kết spam kiểu cũ. Bởi vì những chiến lược mũ đen này vẫn còn hiệu quả, chúng thường được sử dụng trong các chiến lược SEO của Trung Quốc.

8. Các thẻ tham chiếu

Đã từ rất lâu rồi, Google không còn sử dụng thẻ từ khóa (Meta keywords tag) như một yếu tố xếp hạng mà chỉ sử dụng nó như một mô tả của từng kết quả trên trang kết quả tìm kiếm.

 

Tuy nhiên, Baidu vẫn có thể sử dụng thẻ từ khóa làm yếu tố xếp hạng và có một số ví dụ hỗ trợ mô tả Meta cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng.

 

Các thẻ này có thể dễ dàng thao tác và được thiết kế để nhắm mục tiêu một số từ khóa, vì vậy thật khó hiểu khi Baidu vẫn đang sử dụng chúng. Ngay cả khi tác động của các thẻ này lên thứ hạng không lớn, nó vẫn là yếu tố quyết định đến việc liệu trang có thể được xếp hạng trong các từ khóa mục tiêu hay không.

Cách seo website ở Trung Quốc 2022 mới nhất
Cách seo website ở Trung Quốc 2022 mới nhất

Các thẻ tham chiếu này cho phép các trang web tích hợp các lựa chọn đầu tiên của các công cụ tìm kiếm.

 

Thẻ tiêu đề

Một bài báo tuyệt vời phải có một tiêu đề hấp dẫn. Bạn cũng cần một câu đầu tiên hay để trình bày chi tiết nội dung của bài viết.

 

Thẻ mô tả

Mỗi trang của trang web phải có mô tả về nội dung của nó.

 

Thẻ từ khóa

Bạn phải bao gồm các từ khóa được liên kết với hoạt động và nội dung của trang. Khi đó, việc tham khảo sẽ hiệu quả hơn nhiều. Thật vậy, rô bốt so sánh các từ khóa với tiêu đề của trang và mô tả của nó để thiết lập một số liên kết giữa chúng.

Kết:

Với sự chia sẻ tận tình từ những người có kinh nghiệm hướng dẫn cách Seo website ở Trung Quốc chắc hẳn sẽ giúp bạn có thêm định hướng trong lĩnh vực này. Tuy nhiên nếu bạn cần train một khóa nghiệp vụ Seo thì topchuyengia.vn sẽ giúp bạn. Họ là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó sẽ truyền lại cho ng sau. Giúp bạn vững vàng và thêm thông tin quý trong kinh làm việc

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng