Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords đơn giản

Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords đơn giản

20/05/2024

1059

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords đơn giản

Tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords là một trong những bước đầu tiên cần làm khi triển khai các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Google. Do đó, có thể thấy rằng hoạt động này vô cùng quan trọng mà bạn cần nắm chắc cách thực hiện. Theo dõi bài viết của Topchuyengia để được hướng dẫn quy trình 4 bước tạo tài khoản Adwords đơn giản, nhanh chóng.
 

Quá trình tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords tuy không quá phức tạp, nhưng với mỗi loại tài khoản sẽ có những cách làm cụ thể khác nhau. Hãy đặt lịch tư vấn 1:1 với các chuyên gia dạy Google Ads trên ứng dụng Askany để được hỗ trợ vấn đề này một cách chuẩn nhất.

 

Tài khoản Google Adwords là gì?

Tài khoản Google Adwords là gì? Có mấy loại tài khoản Google Adwords?
Tài khoản Google Adwords là gì?

Trước khi đọc bất kỳ hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google ads nào, điều đầu tiên bạn cần nắm được chính là khái niệm về tài khoản google ads và cách tạo chúng đúng cách. Tài khoản quảng cáo Google là một tài khoản cho phép bạn quản lý và thực hiện các chiến dịch quảng cáo trực tuyến trên nền tảng trực tuyến của Google nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu và tiếp cận với hàng triệu người dùng của nền tảng này. Ngoài ra bạn còn có thể hiển thị quảng cáo của mình trên các kênh khác thuộc Google như Youtube, Google Display Network,...

Các loại tài khoản quảng cáo Google Adwords

Tài khoản Google Ads cá nhân

Tài khoản Google Ads cá nhân là loại tài khoản được tạo ra bởi cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ. Loại tài khoản này dễ đăng ký và dễ quản lý giúp cá nhân hoặc doanh nghiệp sử dụng để chạy Google Ads cho mục tiêu hoặc phạm vi nhỏ.

Tài khoản Google Ads người quản lý (MCC)

Tài khoản người quản lý hay còn được gọi với cái tên tiếng anh là My Client Center (MCC) là loại tài khoản được tạo ra để doanh nghiệp quản lý nhiều tài khoản quảng cáo khác. Nó thích hợp với những doanh nghiệp lớn hoặc tổ chức có nhu cầu quảng cáo quy mô lớn hơn trên Google.

Cách tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords đơn giản

Đầu tiên muốn tạo tài khoản quảng cáo Google adwords là bạn phải có tài khoản Gmail và 1 thẻ visa/mastercard hoặc 1 ví momo có sẵn số tiền từ 200.000VNĐ trở lên. Sau là các bước hướng dẫn cụ thể mà bạn có thể tham khảo thực hiện theo:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Google Ads

Truy cập vào trang chủ của Google Ads
Truy cập vào trang chủ của Google Ads

Sau khi đăng ký hoặc đã có sẵn 1 email cá nhân dùng cho việc quản lý và tạo quảng cáo, bạn hãy truy cập vào trang chủ của Google Ads qua đường link https://ads.google.com/intl/vi_VN/home/. Khi lần đầu sử dụng Google Ads, bạn sẽ nhận được những ưu đãi cho người dùng mới Google Ads.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Google Ads

Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Google Ads
Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Google Ads

Bây giờ, bạn có thể chọn “đăng nhập” hoặc “bắt đầu ngay”. Sau khi hiện ra cửa sổ mới hãy nhập đầy đủ các thông tin về Gmail cũ hoặc Gmail đã đăng ký trước đó và chọn “đăng nhập”.

Bước 3: Đăng ký tài khoản Google Ads mới

Sau khi đăng nhập thành công ở bước 2, sẽ có một cửa sổ thông báo từ Google Ads. Bạn hãy click chọn “Tài khoản GOOGLE ADS MỚI”

Đăng ký tài khoản Google Ads mới
Đăng ký tài khoản Google Ads mới

Bước 4: Hoàn tất tạo tài khoản Google ads

Ở bước này sẽ có 2 trường hợp bạn sẽ tạo tài khoản có chiến dịch hoặc tạo tài khoản không cần chiến dịch.

  • Trường hợp 1: Tạo tài khoản có chiến dịch

Sau bước 3, Google sẽ chuyển hướng bạn đến giao diện mà bạn có thể lựa chọn mục tiêu quảng cáo của mình. Thông thường Google Ads sẽ đề xuất cho cho bạn 3 lựa chọn mục tiêu phổ biến nhất. Đó là “Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại tới, Tăng lượt bán hàng hoặc Tăng số lượng khách hàng ghé qua cửa hàng bạn”. Hãy xem xét và cân nhắc thật kỹ mục tiêu nào phù hợp với quảng cáo của bạn.

 

Sau khi chọn xong, hãy click vào “Tiếp theo” để chuyển sang giao diện điền thông tin doanh nghiệp.

Tạo tài khoản có chiến dịch

Thực hiện điền đầy đủ thông tin về doanh nghiệp của mình và chiến dịch bạn muốn cài đặt, đặt ngân sách và thiết lập thanh toán qua các bước tiếp theo.

Đăng ký tài khoản Google Ads mới

  • Trường hợp 2: Tạo tài khoản quảng cáo không cần chiến dịch

Sau bước 3, bạn chọn vào dòng nhỏ “Chuyển sang chế độ chuyên gia” bên dưới.

 Tạo tài khoản quảng cáo không cần chiến dịch

Khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn tiếp tục chọn “Tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch”

Tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch”

Điền đầy đủ thông tin mà Google yêu cầu như là Quốc gia thanh toán, múi giờ và tiền tệ sử dụng. Hãy điền thật chính xác vì bạn sẽ không thể thay đổi nó. Sau đó click vào “Gửi” để tạo tài khoản quảng cáo không cần có chiến dịch.

Điền đầy đủ thông tin mà Google yêu cầu

Chỉ với 4 bước siêu đơn giản trên bạn đã tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords thành công rồi. Nhưng lưu ý rằng, bạn cũng cần phải xác minh tài khoản Google Ads để Goolgle kích hoạt tài khoản và sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ khi bạn gặp vấn đề.

Hỗ trợ tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords nhanh chóng

Trong các mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords của chuyên gia, tài khoản quảng cáo rất quan trọng. Quá trình tạo tuy đơn giản và nhanh chóng nhưng để tài khoản đó sống sót một cách lâu dài thì lại một thách thức lớn đối với những người chạy ads. Trong quá trình tạo tài khoản bạn sẽ phải hiểu rõ trong các vấn đề như thanh toán, chính sách, thuật toán của Google…. Nếu bạn không tạo được hoặc gặp khó khăn đối với các vấn đề của việc tạo tài khoản quảng cáo Google thì hãy để các chuyên gia chạy quảng cáo Google adwords của Askany giúp bạn.

Nguyễn Đình Nghĩa

Nguyễn Đình Nghĩa
Nguyễn Đình Nghĩa

Với hơn 12 năm kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, Nguyễn Đình Nghĩa là một chuyên gia tối ưu hóa doanh số và tỷ lệ chuyển đổi trên nền tảng Google. Anh đã giúp các doanh nghiệp nổi tiếng tăng trưởng mạnh mẽ và đóng góp hơn 30% doanh số bán hàng hàng tháng với ngân sách quảng cáo hợp lý. Hãy để anh Nghĩa giúp bạn tạo một tài khoản quảng cáo Google Adwords chất lượng và thành công chuyển đổi trong lĩnh vực quảng cáo Google Ads.

 

Đăng ký tư vấn 1:1 cùng chuyên gia tại:  https://askany.com/performance-marketing/nghia.

Đặng Hoàng

Đặng Hoàng
Đặng Hoàng

Đặng Hoàng là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo đa nền tảng, đặc biệt là Google. Với hơn 5 năm kinh nghiệm sâu rộng, anh đã ghi dấu ấn thành công bằng việc áp dụng các chiến lược quảng cáo hiệu quả trên Google, giúp giảm thiểu chi phí quảng cáo và tăng doanh số bán hàng cho nhiều cửa hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên và hướng dẫn từ Đặng Hoàng về cách lập tài khoản tạo chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả. Thì đừng ngần ngại liên hệ với anh qua link này:  https://askany.com/adwords/1663039496606992. Anh sẽ giúp bạn khai thác tối đa tiềm năng của nền tảng quảng cáo này.

Bài viết trên đã cung cấp hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu tham gia chạy quảng cáo Google, quá trình này có thể gặp phải một vài thách thức. Cho nên, để nhận sự hỗ trợ chuyên sâu trong việc tài khoản Adwords, đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia uy tín hàng đầu trong ngành tại ứng dụng Askany. Kiến thức và kinh nghiệm của họ sẽ giúp chiến dịch quảng cáo của bạn thêm tối ưu và đạt được nhiều kết quả ấn tượng.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng