Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords cho newbie

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords cho newbie
Hoàng Trúc

20/12/2023

595

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords cho newbie

Bạn là người mới và đang băn khoăn về cách tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords? Bạn đã tạo tài khoản để quảng cáo trên Google nhưng bị khóa bất ngờ dù chưa thực hiện bất kì hoạt động gì trên tài khoản đó? Để giải đáp những thắc mắc này, bài viết của Topchuyengia hôm nay sẽ hướng dẫn tạo tài khoản google adwords siêu đơn giản chỉ mất chưa tới 5 phút và đảm bảo tài khoản của bạn sống 100%.

 

Tuy nhiên chỉ tạo thành công tài khoản Google Adwords thôi là chưa đủ bạn còn phải hiểu rõ các thuật toán của Google. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng Google Ads để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình, bạn có thể đặt lịch tư vấn cùng các chuyên gia dạy Google Ads của Askany. Họ sẽ hỗ trợ bạn nắm bắt xu hướng quảng cáo để thành công tiếp cận với số lượng lớn đối tượng khách hàng trên nền tảng này với chi phí thấp nhất.

 

Tài khoản Google Adwords là gì?

Tài khoản Google Adwords là gì? Có mấy loại tài khoản Google Adwords?
Tài khoản Google Adwords là gì?

Trước khi đọc bất kỳ hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google ads nào, điều đầu tiên bạn cần nắm được chính là khái niệm về tài khoản google ads và cách tạo chúng đúng cách. Tài khoản quảng cáo Google (Google Ads) là một tài khoản cho phép bạn quản lý và thực hiện các chiến dịch quảng cáo trực tuyến trên nền tảng trực tuyến của Google nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu và tiếp cận với hàng triệu người dùng của nền tảng này. Ngoài ra bạn còn có thể hiển thị quảng cáo của mình trên các kênh khác thuộc Google như Youtube, Google Display Network,...

Có 2 loại tài khoản quảng cáo Google Adwords là:

Tài khoản Google Ads cá nhân

Tài khoản Google Ads cá nhân là loại tài khoản được tạo ra bởi cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ. Loại tài khoản này dễ đăng ký và dễ quản lý giúp cá nhân hoặc doanh nghiệp sử dụng để chạy ads Google cho mục tiêu hoặc phạm vi nhỏ.

Tài khoản Google Ads người quản lý (MCC)

Tài khoản người quản lý hay còn được gọi với cái tên tiếng anh là Google My Client Center là loại tài khoản được tạo ra để doanh nghiệp quản lý nhiều tài khoản quảng cáo khác. Nó thích hợp với những doanh nghiệp lớn hoặc tổ chức có nhu cầu quảng cáo quy mô lớn hơn trên Google.

Bài viết này chúng tôi chỉ hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Google adwords thông thường. Nếu bạn muốn tạo tài khoản MCC thì hãy đọc bài hướng dẫn sau để biết cách tạo MCC adwords là gì của chúng tôi.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Google

Đầu tiên muốn tạo tài khoản quảng cáo Google adwords là bạn phải có tài khoản Google Mail và 1 thẻ visa/mastercard hoặc 1 ví momo có sẵn số tiền từ 200.000VNĐ trở lên.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Google Ads

Truy cập vào trang chủ của Google Ads
Truy cập vào trang chủ của Google Ads

Sau khi đăng ký hoặc đã có sẵn 1 email cá nhân dùng cho việc quản lý và tạo quảng cáo, bạn hãy truy cập vào trang chủ của Google Ads qua đường link https://ads.google.com/intl/vi_VN/home/. Khi lần đầu sử dụng Google Ads sẽ nhận được những ưu đãi cho người dùng mới Google Ads.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Google Ads

Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Google Ads
Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Google Ads

Bây giờ, bạn có thể chọn “đăng nhập” hoặc “bắt đầu ngay”. Sau khi hiện ra cửa sổ mới hãy nhập đầy đủ các thông tin về Gmail cũ hoặc Gmail đã đăng ký trước đó và chọn “đăng nhập”. Sau khi đăng nhập đều xác minh tài khoản Google Ads.

Bước 3: Đăng ký tài khoản Google Ads mới

Sau khi đăng nhập thành công ở bước 2, sẽ có một cửa sổ thông báo từ Google Ads. Bạn hãy click chọn “Tài khoản GOOGLE ADS MỚI”

Đăng ký tài khoản Google Ads mới
Đăng ký tài khoản Google Ads mới

Bước 4: Hoàn tất tạo tài khoản Google ads

Ở bước này sẽ có 2 trường hợp bạn sẽ tạo tài khoản có chiến dịch hoặc tạo tài khoản không cần chiến dịch.

  • Trường hợp 1: Tạo tài khoản có chiến dịch

Sau bước 3, Google sẽ chuyển hướng bạn đến giao diện mà bạn có thể lựa chọn mục tiêu quảng cáo của mình. Thông thường Google Ads sẽ đề xuất cho cho bạn 3 lựa chọn mục tiêu phổ biến nhất. Đó là “Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại tới, Tăng lượt bán hàng hoặc Tăng số lượng khách hàng ghé qua cửa hàng bạn”. Hãy xem xét và cân nhắc thật kỹ mục tiêu nào phù hợp với quảng cáo của bạn.

Sau khi chọn xong, hãy click vào “Tiếp theo” để chuyển sang giao diện điền thông tin doanh nghiệp.

Tạo tài khoản có chiến dịch

Thực hiện điền đầy đủ thông tin về doanh nghiệp của mình và chiến dịch bạn muốn cài đặt, đặt ngân sách và thiết lập thanh toán qua các bước tiếp theo.

Đăng ký tài khoản Google Ads mới

  • Trường hợp 2: Tạo tài khoản quảng cáo không cần chiến dịch

Sau bước 3, bạn chọn vào dòng nhỏ “Chuyển sang chế độ chuyên gia” bên dưới.

 Tạo tài khoản quảng cáo không cần chiến dịch

Sau đó xuất hiện cửa sổ mới, bạn tiếp tục chọn “Tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch”

Tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch”

Điền đầy đủ thông tin mà Google yêu cầu như là Quốc gia thanh toán, múi giờ và tiền tệ sử dụng. Hãy điền thật chính xác vì bạn sẽ không thể thay đổi nó. Sau đó click vào “Gửi” để tạo tài khoản quảng cáo không cần có chiến dịch.

Điền đầy đủ thông tin mà Google yêu cầu

Chỉ với 4 bước siêu đơn giản trên bạn đã tạo tài khoản quảng cáo Google adwords thành công rồi! Còn nếu bạn muốn tạo tài khoản MCC cho doanh nghiệp thì chúng tôi có một bài hướng dẫn chi tiết cách tạo MCC Google ads.

 

Và để nắm được kỹ thuật chạy quảng cáo cho từng loại tài khoản Google adwords thì bạn nên đăng ký học các lớp dạy Google ads hàng đầu hiện nay để được chỉ dẫn từ cơ bản đến nâng cao.

Hỗ trợ tạo tài khoản quảng cáo Google nhanh chóng

Tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords tuy đơn giản và nhanh chóng nhưng để tài khoản đó sống sót một cách lâu dài thì lại một thách thức lớn đối với những người chạy ads. Trong quá trình tạo tài khoản bạn sẽ phải hiểu rõ trong các vấn đề như thanh toán, chính sách, thuật toán của Google…. Nếu bạn không tạo được hoặc gặp khó khăn đối với các vấn đề của việc tạo tài khoản quảng cáo Google thì hãy để các chuyên gia chạy quảng cáo Google adwords của Askany giúp bạn.

Nguyễn Đình Nghĩa

Nguyễn Đình Nghĩa
Nguyễn Đình Nghĩa

Với hơn 12 năm kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, Nguyễn Đình Nghĩa là một chuyên gia tối ưu hóa doanh số và tỷ lệ chuyển đổi trên nền tảng Google. Anh đã giúp các doanh nghiệp nổi tiếng tăng trưởng mạnh mẽ và đóng góp hơn 30% doanh số bán hàng hàng tháng với ngân sách quảng cáo hợp lý. Hãy để anh Nghĩa giúp bạn tạo một tài khoản quảng cáo Google Adwords chất lượng và thành công chuyển đổi trong lĩnh vực quảng cáo Google Ads.

Đăng ký để được tư vấn 1:1 cùng anh tại:  https://askany.com/performance-marketing/nghia.

Đặng Hoàng

Đặng Hoàng
Đặng Hoàng

Đặng Hoàng là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo đa nền tảng, đặc biệt là Google. Với hơn 5 năm kinh nghiệm sâu rộng, anh đã ghi dấu ấn thành công bằng việc áp dụng các chiến lược quảng cáo hiệu quả trên Google, giúp giảm thiểu chi phí quảng cáo và tăng doanh số bán hàng cho nhiều cửa hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên và hướng dẫn từ Đặng Hoàng về cách tạo tài khoản quảng cáo Google để thực hiện chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Thì đừng ngần ngại liên hệ với anh qua link này:  https://askany.com/adwords/1663039496606992. Anh sẽ giúp bạn khai thác tối đa tiềm năng của nền tảng quảng cáo này.

 

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu chi tiết các cách để tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords đúng mục tiêu quảng cáo của mình. Tuy nhiên, quá trình này có thể đối diện với nhiều thách thức và yêu cầu sự hiểu biết sâu rộng về quảng cáo trực tuyến. Nếu bạn cảm thấy mình cần sự hỗ trợ để đạt được sự thành công tối đa trên nền tảng quảng cáo Google, đừng ngần ngại tìm đến các chuyên gia của Askany nhé. Kiến thức và kinh nghiệm của họ sẽ giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình và đạt được kết quả ấn tượng.
Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng