Quy trình thiết kế lại website có ảnh hưởng SEO không?

Quy trình thiết kế lại website có ảnh hưởng SEO không?

23/05/2024

617

0

Chia sẻ lên Facebook
Quy trình thiết kế lại website có ảnh hưởng SEO không?

Việc thiết kế lại website có ảnh hưởng SEO không là một thắc mắc đang khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu hiện nay. Để có thể SEO website hiệu quả, chắc chắn chúng ta cần phải liên tục cập nhật, tối ưu thiết kế, nội dung, cấu trúc trang web của mình. Tuy nhiên nếu làm không đúng cách thì việc chỉnh sửa lại website sẽ để lại các hệ quả xấu cho ranking của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Vì thế dưới đây, Topchuyengia sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về những lưu ý quan trọng khi thiết kế lại website mà không ảnh hưởng xấu đến quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, theo kinh nghiệm của các chuyên gia SEO nhiều năm kinh nghiệm tại Askany

 

Yếu tố khi thiết kế lại web sẽ ảnh hưởng đến SEO

Khi thực hiện website redesign, thay đổi cấu trúc,... sẽ có một phần ảnh hưởng đến SEO và thứ hạng trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng gồm:

Tốc độ tải trang

Yếu tố đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế lại website mà không để ảnh hưởng đến quá trình SEO chính là tốc độ tải trang. Google đánh giá cao các trang web có thời gian tải trang ngắn. Những trang web có page speed nhanh sẽ được xếp hạng cao hơn, tạo lợi thế trong quá trình SEO.

Tốc độ tải trang ảnh hưởng tới SEO

Tốc độ tải trang phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: hình ảnh trên website, số lượng nội dung, sức mạnh server, v.v. Khi thiết kế web không được tối ưu (sử dụng quá nhiều ảnh động, flash, v.v.,) sẽ làm tăng thời gian tải trang.

Thiết kế cho thiết bị di động

Với tỷ lệ người sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng và thói quen tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ trước khi mua sắm ngày càng phổ biến, việc thiết kế website responsive trở nên cần thiết. Điều này không chỉ tăng tỷ lệ đặt hàng và đặt phòng của khách hàng với khách sạn mà còn đóng vai trò quan trọng trong SEO, khi Google ưu tiên các website tương thích với thiết bị di động.

Tên của website

Một website có tên đẹp, có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu sẽ được Google đánh giá cao và ưu tiên hơn khi xếp hạng, và giúp tăng trải nghiệm người dùng. Nếu thiết kế lại website và cần thay đổi tên miền, bạn cần phải thực hiện 301 tên miền cũ sang tên miền mới.

Nội dung trên website

Nội dung trang web là yếu tố chính quyết định sự thành công của SEO. Do đó, cần đầu tư vào nội dung mang lại giá trị cho người xem, cung cấp thông tin hữu ích về dịch vụ khách sạn, thông tin về khách sạn, danh lam thắng cảnh, và đặc sản địa phương. Một yếu tố quan trọng khi viết nội dung là sử dụng từ khóa được tìm kiếm. Khi trang web có nội dung chứa từ khóa phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng, trang web sẽ được đánh giá cao hơn và dễ dàng đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Tên web và tên miền

Khi chọn tên cho trang web, bạn nên ưu tiên những tên dễ nhìn, dễ nhớ, dễ đọc và gợi nhớ đến thương hiệu hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Một tên miền dễ nhớ sẽ giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận diện và đánh giá cao hơn.

Thiết kế lại website có ảnh hưởng seo không

Bạn thường thấy các tên miền phổ biến như .com, .com.vn, và .vn. Nếu website của bạn sử dụng tên miền cụ thể cho từng khu vực, các công cụ tìm kiếm sẽ có khả năng đánh giá chính xác hơn về nội dung và đối tượng phục vụ của website.

Làm sao để không giảm xếp hạng SEO khi thiết kế lại website?

Để tránh việc bị tụt hạng SEO, bạn nên chú ý đến những vấn đề dưới đây khi thiết kế lại website: 

  • Lập kế hoạch cẩn thận: Trước khi bắt đầu thiết kế lại, bạn cần lên danh sách chi tiết về những yếu tố mình sẽ thay đổi trên trang web. Từ đó, bạn có thể đảm bảo xem xét cẩn thận tầm ảnh hưởng của tất cả các yếu tố đó tới xếp hạng trang web của mình.
  • Bảo toàn các thẻ title và description: bạn cần giữ nguyên các thẻ title và meta description của trang để duy trì tính nhất quán về SEO.
  • Chuyển nội dung từ trang cũ sang trang mới: Hãy sao chép nội dung từ trang cũ sang trang mới, bao gồm cả thẻ title, description, hình ảnh và nội dung bài viết.
  • Thiết lập chế độ noindex trong quá trình nhập liệu: Trong giai đoạn thiết kế lại, bạn cần tự mình đảm bảo hoặc yêu cầu đơn vị thiết kế cài đặt chế độ "noindex, nofollow" cho link trên website để ngăn Google thu thập dữ liệu cho trang web mới.
  • Sử dụng redirect 301: nếu bạn thay đổi cấu trúc URL hoặc liên kết nội bộ, hãy sử dụng 301 redirects để chuyển hướng người dùng và máy chủ tìm kiếm từ các trang cũ đến các trang mới. Điều này giúp duy trì giá trị SEO của các trang cũ và tránh lỗi "404 Not Found".

Thiết kế lại website có ảnh hưởng seo không

  • Gửi lại sitemap mới: Gửi sitemap mới để đảm bảo các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy và xếp hạng tất cả các trang mới trên trang web.
  • Cuối cùng, bạn cần liên tục theo dõi sự thay đổi trong xếp hạng và lưu lượng tới trang web của mình sau khi thiết kế lại. Nếu có sự tụt hạng, hãy xác định nguyên nhân và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để cải thiện tình hình.

Nếu bạn chưa biết làm cách nào để thiết kế lại website mà không ảnh hưởng đến thứ hạng thì hãy tìm đến dịch vụ tư vấn SEO tại Askany để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Chuyên gia tư vấn thiết kế lại website không ảnh hưởng SEO

Bạn đang cần thiết kế lại trang web mà không muốn ảnh hưởng đến SEO? Nếu tự mình thực hiện thì bạn có thể gặp nhiều khó khăn vì đây là một quy trình phức tạp đòi hỏi phải nắm vững về kỹ thuật và chú ý đến nhiều yếu tố trong quá trình thực hiện. Nếu chưa có kinh nghiệm thì rất dễ ảnh hưởng đến website. 


Do đó, bạn nên liên hệ để tư vấn trước với các chuyên gia SEO nhiều kinh nghiệm thực chiến tại Askany. Thay vì phải tự tìm hiểu và thử nghiệm từng bước, bạn có thể nhanh chóng nhận được chỉ dẫn cụ thể và chính xác từ các chuyên gia tại Askany. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể và ngăn chặn việc làm sai sót không cần thiết.


Chỉ cần trao đổi với chuyên gia 15-30 phút với giá tư vấn SEO chỉ bằng vài ly cafe là bạn đã có thể biết được cụ thể cách thức để giải quyết vấn đề. 


Dưới đây là 3 chuyên gia tiêu biểu tại Askany mà bạn nên liên hệ:

 

Hannie Phạm

Chuyên gia Hannie Phạm đã từng thực hiện rất nhiều dự án SEO thành công ở các lĩnh vực như du học, giải trí, xây dựng, ứng dụng. Khi được chị hướng dẫn, đảm bảo website của bạn được thiết kế lại một cách chuyên nghiệp và tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.

Thiết kế lại website có ảnh hưởng seo không

 

Vưu Phước Long

Chuyên gia Vưu Phước Long là một cố vấn SEO và thiết kế web, anh hiện đang làm chuyên viên tại Askany. Anh Long có kiến thức vững chắc về SEO và hiểu cách tối ưu hóa trang web để duy trì và cải thiện xếp hạng trang. Ngoài ra, anh còn có chuyên môn cao về SEO onpage và offpage, có khả năng phân tích website và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.

Thiết kế lại website có ảnh hưởng seo không

HƯỚNG DẪN THÊM: 

SEO tổng thể và SEO từ khóa: Cách SEO nào bền vững nhất?
10+ Cách SEO danh mục sản phẩm ranking nhanh, tăng gấp 3 doanh thu
Cách khắc phục khi website bị DDOS nhanh và triệt để nhất


Như vậy là bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi “Thiết kế lại website có ảnh hưởng SEO không”. Bạn cần chú ý đến một số vấn đề như redirect đúng cách, gửi lại site map mới, chế độ noindex trong quá trình nhập liệu. Để giúp quá trình này diễn ra dễ dàng hơn và đạt được kết quả tốt nhất, hãy trao đổi trước với các chuyên gia SEO thông qua ứng dụng Askany. Chỉ 15-30 phút trao đổi, bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích để thiết kế lại trang web mà không ảnh hưởng xấu đến SEO.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng