AI Nvidia - Giải pháp tối ưu của ngành thiết kế 3D

AI Nvidia - Giải pháp tối ưu của ngành thiết kế 3D

07/06/2023

286

0

Chia sẻ lên Facebook
AI Nvidia - Giải pháp tối ưu của ngành thiết kế 3D

Sự ra đời của AI Nvidia được xem như một giải pháp tuyệt vời dành cho ngành thiết kế 3D. Tuy nhiên, đã từng có giai đoạn, những công cụ AI hình ảnh như vậy bị nghi ngờ là mối đe dọa đối với những người làm thiết kế. Vậy tại sao, ở thời điểm hiện tại, AI Nvidia lại có thể đánh bại được những định kiến này và làm sao trở thành ứng dụng ưa chuộng trong thiết kế? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về ứng dụng công nghệ này.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Tổng quan về AI Nvidia

AI Nvidia
Tổng quan về AI Nvidia

Nvidia là tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ đi đầu về mô hình sản xuất chipset cho các thiết bị điện tử và phát triển các bộ xử lý đồ hoạ. Từ khi làn sóng công nghệ AI bùng nổ, các ông lớn ngành công nghệ nhanh chóng tham gia đường đua này, mới đây nhất là Meta cho ra mắt AI LLaMA Facebook, thì Nvidia đã ngay lập tức tận dụng nguồn lợi này vào các phần cứng đồ hoạ và công cụ phần mềm do mình sản xuất.

 

Một trong những mô hình nổi bật được giới thiệu trước công chúng chính là AI Neuralangelo (hay còn được gọi là AI Nvidia). Theo thông báo từ Nvidia, mô hình AI này sở hữu tính năng tạo ra các vật thể 3D từ các đoạn video 2D, cho dù đó là tác phẩm điêu khắc, toà nhà hay các phương tiện giao thông.

Mô hình hoạt động của AI Nvidia

AI Nvidia
Mô hình hoạt động của AI Nvidia

AI Nvidia hoạt động dựa trên nguyên tắc chọn ra một số khung hình của vật thể ở nhiều góc độ khác nhau trong đoạn video 2D. Nó sẽ thu thập các thông tin về độ sâu, hình dạng, kích thước của vật thể, từ đó xây dựng nên một bản thiết kế 3D thô trước khi tối ưu các chi tiết của đối tượng giống như trong thực tế.

 

Mô hình AI này được Nvidia áp dụng lại công nghệ từ mô hình Instant NeRF, nó có thể ghi lại chính xác những chi tiết mà người dùng yêu cầu khi tái tạo lại vật thể ở dạng 3D. Ứng dụng này ghi lại được tất cả những chi tiết phức tạp nhất với mức độ vượt trội so với các phương pháp trước.

 

Ngoài ra, các nhà thiết kế còn đánh giá đây là ứng dụng AI hình ảnh ấn tượng nhất từ trước đến nay khi có thể tạo ra được các vật thể 3D từ những video chất lượng thấp nhất mà không bị mất quá nhiều thời gian, điều này mang lại rất nhiều giải pháp tích cực cho ngành thiết kế.

Hiệu quả mà AI Nvidia mang lại cho ngành thiết kế

AI Nvidia
Hiệu quả mà AI Nvidia mang lại cho ngành thiết kế

Với AI Nvidia, các chuyên gia sáng tạo có thể áp dụng kết quả vào trong các lĩnh vực như thiết kế ứng dụng, nghệ thuật sáng tạo, phát triển trò chơi điện tử, đào tạo robot. Mô hình AI này cũng cho phép người dùng trang bị những kỹ năng tạo ra bản sao kỹ thuật số thế giới thực chỉ với camera của điện thoại di động hoặc camera kỹ thuật số mà không cần đến những phần mềm đồ họa chuyên dụng, cao cấp khác.

 

Một nghiên cứu cho thấy, mô hình AI Nvidia giống như phép quang trắc ảnh trên máy học. Phép quang trắc ảnh là một kỹ thuật dùng ảnh để đo các đối tượng vật lý. Nhờ kỹ thuật này, các kiến trúc sư hoặc nhà phát triển game được phép chụp lại ảnh các đối tượng, tạo ra mô hình 3D, sau đó chuyển các đối tượng vào phần mềm đồ hoạ và tiến hành thao tác kỹ thuật số.

Kết luận

Những điều mà AI Nvidia đã làm cho lĩnh vực thiết kế đã chứng minh cho chúng ta thấy sức mạnh của trí tuệ nhân tạo là vô cùng to lớn. Có thể nhận thấy rằng, mô hình AI này phát triển mạnh mẽ tương tự như cách ChatGPT Plus ra đời và hoạt động. Hiên nay, việc giải quyết các thắc mắc không còn quá khó khăn khi app ChatGPT xuất hiện. Nhưng nếu bạn là người dùng yêu cầu tính chuẩn xác và chi tiết nhất, bạn có thể sử dụng ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng có tích hợp ChatGPT, cho phép người dùng tham vấn trực tiếp với các chuyên gia về những vấn đề thắc mắc thay vì hỏi AI.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng