3 cách để lấy lại mật khẩu Facebook nhanh nhất khi quên

3 cách để lấy lại mật khẩu Facebook nhanh nhất khi quên

22/03/2023

1052

0

Chia sẻ lên Facebook
3 cách để lấy lại mật khẩu Facebook nhanh nhất khi quên

Người dùng Facebook có thể từ nhiều lý do nên quên mật khẩu hoặc làm mất tài khoản Facebook của mình. Cách để lấy lại mật khẩu Facebook vừa hiệu quả, vừa nhanh chóng là vấn đề làm đau đầu rất nhiều người.

 

Có nhiều lý do như do quên mật khẩu, mất địa chỉ email và số điện thoại đăng nhập hay thậm chí là bị hack tài khoản facebook. Đừng lo lắng nếu những trường hợp này xảy ra. Ở website của Topchuyengia luôn cung cấp các đội ngũ chuyên về công nghệ bảo mật Facebook với kinh nghiệm nhiều năm làm bảo mật cũng như tư vấn cho người dùng lấy lại mật khẩu Facebook một cách nhanh nhất. 

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng mã xác nhận từ số điện thoại hoặc email

Mỗi tài khoản Facebook của người dùng đều được đăng ký bằng một số điện thoại hoặc email, nếu cả hai thì càng tốt. Nếu email hay số điện thoại đều thuộc chính chủ bạn sử dụng và còn hiệu lực, thì từ đây chúng ta tiến hành các bước lấy lại mật khẩu Facebook như sau:

Bước 1: Ở trang chính để đăng nhập Facebook, bạn bấm chọn mục Quên mật khẩu hoặc có thể vào thẳng trang https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover để bắt đầu lấy lại mật khẩu tài khoản của mình.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Lấy lại mật khẩu Facebook


Bước 2: Tiếp theo, trong trang khôi phục mật khẩu, bạn nhập số điện thoại hoặc email dùng để đăng ký tài khoản Facebook và nhấn nút Tìm kiếm.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Nhập số điện thoại hoặc email

Bước 3: Một mã xác nhận gồm 6 chữ số sẽ được gửi về email hoặc tin nhắn số điện thoại bạn đăng ký tùy theo phương thức bạn lựa chọn. Nhập dãy số vào ô rồi nhấn nút tiếp tục.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Mã xác nhận gồm 6 chữ số


Bước 4: Cuối cùng, bạn có thể tạo mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của mình bằng cách nhập vào ô Mật khẩu mới, rồi nhấn Tiếp tục. Bạn sẽ nhập lại mật khẩu mới thêm một lần nữa để xác nhận và hoàn thành quá trình lấy lại mật khẩu facebook.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Tạo mật khẩu Facbook mới

Xem thêm: làm sao để kiểm tra phần cứng máy tính

Nhờ bạn bè trong danh sách Người liên hệ đáng tin cậy

Nếu bị mất thông tin số điện thoại hoặc email nên bạn không thể lấy lại mật khẩu bằng cách ở trên, thì có thể sử dụng tính năng Người liên hệ đáng tin cậy của Facebook. Cách này có thể thực hiện được khi bạn đã xác minh ai là người liên hệ đáng tin cậy trước khi bạn mất tài khoản Facebook hoặc quên mật khẩu. 

Các bước thiết lập bạn bè đáng tin cậy ban đầu

Bước 1: Khi bạn đang có quyền truy cập vào tài khoản của mình, vào phần Cài đặt tài khoản Facebook trong mục Cài đặt & Riêng tư.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Thiết lập bạn bè đáng tin cậy ban đầu


Bước 2: Ở trong màn hình cài đặt Facebook, cột bên trái chọn Bảo mật và đăng nhập.


Bước 3: Trong phần cài đặt Bảo mật và đăng nhập, kéo xuống mục Tăng cường bảo mật rồi chọn Chỉnh sửa phần Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản.


Bước 4: Nhập tên từ 3 đến 5 người bạn thân thiết của mình trên Facebook và nhấn Xác nhận để hoàn tất thiết lập liên hệ đáng tin cậy.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Thiết lập liên hệ đáng tin cậy

Các bước sử dụng Liên hệ đáng tin cậy để lấy lại mật khẩu Facebook khi bị mất email và số điện thoại

Bước 1: Đi đến trang chủ đăng nhập của Facebook, click vào phần Quên mật khẩu.


Bước 2: Nhập email hoặc số điện thoại đã bị mất của tài khoản Facebook bạn cần lấy lại.


Bước 3: Trong trang Đặt lại mật khẩu của bạn, bạn nhấn chọn phần Không còn truy cập được nữa.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Đặt lại mật khẩu Facebook


Bước 4: Tiếp theo, điền và xác nhận địa chỉ email mới để Facebook bạn có thể sử dụng để theo dõi quá trình khôi phục tài khoản, sau đó nhấn chọn Tiếp tục.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Theo dõi quá trình khôi phục tài khoản

Bước 5: Trang Nhờ người liên hệ đáng tin cậy giúp đỡ sẽ hiện ra, bạn nhấn chọn Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi và nhập tên một trong những bạn bè mà bạn đã lên danh sách trước đó.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Công khai người liên hệ đáng tin cậy

Bước 6: Tiếp theo bạn sẽ thấy những hướng dẫn bổ sung và đường dẫn mã khôi phục. Gửi cho bạn bè, nhờ họ theo dõi và gửi cho bạn các đoạn mã khôi phục của từng người.

Bước 7: Sử dụng các đoạn code và nhấn Tiếp tục để hoàn thành quá trình lấy lại mật khẩu Facebook bằng cách sử dụng Liên hệ đáng tin cậy.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Lấy lại mật khẩu Facebook bằng cách sử dụng Liên hệ đáng tin cậy

Xem thêm: làm sao để biết người lạ xem story trên facebook

Xác nhận danh tính để lấy lại mật khẩu Facebook

Nếu hai cách trên đều vô dụng trong việc lấy lại mật khẩu Facebook của bạn khi vừa đồng thời cả mất email và số điện thoại, vừa không thiết lập Liên hệ đáng tin cậy, thì hy vọng cuối cùng chính là liên hệ với đội ngũ Facebook và xác nhận danh tính để lấy lại tài khoản Facebook.

 

Người dùng có thể truy cập vào đường link sau đây để bắt đầu xác nhận danh tính: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

Trong trang Xác nhận danh tính với Facebook sẽ có một loạt thông tin về yêu cầu của giấy tờ tùy thân dùng để xác nhận, làm cách nào để người dùng tài giấy tờ tùy thân lên facebook… Người dùng làm theo hướng dẫn, nhấn Choose files để đăng tải giấy tờ của mình lên.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Xác nhận danh tính để lấy lại mật khẩu Facebook

Ở mục điền cuối cùng, nếu bạn có có cả thông tin của email và số điện thoại cũ thì điền địa chỉ email và số điện thoại mới cũng được. Sau đó nhấn gửi để hoàn thành xác nhận danh tính để lấy lại mật khẩu Facebook và chờ Facebook phản hồi. Thời gian chờ phản hồi có thể từ vài tuần đến vài tháng hoặc lâu hơn do ảnh hưởng của mùa COVID làm công ty này khá thiếu nhân lực.

Xem thêm: làm sao để biết photoshop cs6 đã được crack

 

Kết luận

Một vài phương pháp lấy lại mật khẩu Facebook được dùng phổ biến Topchuyengia.vn tìm hiểu được:

  • Lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại hoặc Email.
  • Nhờ bạn bè trong danh sách Người liên hệ đáng tin cậy.
  • Xác nhận danh tính để lấy lại mật khẩu Facebook.

Cho dù Facebook hỗ trợ người dùng rất nhiều cách thức để lấy lại mật khẩu Facebook, nhưng bạn sử dụng tài khoản của mình một cách thận trọng để đảm bảo tính bảo mật và riêng tư. Nếu chẳng may bạn quên hoặc làm mất mật khẩu, tài khoản facebook thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên bảo mật Facebook ở Topchuyengia để được tư vấn làm sao để lại mật khẩu Facebook nhanh nhất nhé!

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đài Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng