LÀM SAO ĐỂ BIẾT PHOTOSHOP CS6 ĐÃ ĐƯỢC CRACK HAY CHƯA - HƯỚNG DẪN TỪ CÁC KỸ THUẬT VIÊN PHẦN MỀM

LÀM SAO ĐỂ BIẾT PHOTOSHOP CS6 ĐÃ ĐƯỢC CRACK HAY CHƯA - HƯỚNG DẪN TỪ CÁC KỸ THUẬT VIÊN PHẦN MỀM
Hằng Nguyễn

22/10/2021

491

0

Chia sẻ lên Facebook
LÀM SAO ĐỂ BIẾT PHOTOSHOP CS6 ĐÃ ĐƯỢC CRACK HAY CHƯA - HƯỚNG DẪN TỪ CÁC KỸ THUẬT VIÊN PHẦN MỀM

Nhiều người dùng tiến hành cài đặt phần mềm và thử crack nhưng vẫn thắc mắc làm sao để biết Photoshop CS6 đã được crack hay chưa. Adobe Photoshop CS6 là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp hàng đầu với nhiều tính năng, được người dùng từ thông thường đến các chuyên gia sử dụng.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Topchuyengia giới thiệu các kỹ thuật viên phần mềm chuyên nghiệp. Với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm lâu năm về Photoshop, việc cài đặt và kiểm tra bản quyền phần mềm Photoshop trên máy tính của bạn sẽ trở nên dễ dàng và bạn có thể sử dụng Photoshop với đầy đủ tính năng, tự do chỉnh sửa và sáng tạo những bức ảnh của riêng mình.
 

Dưới đây Topchuyengia sẽ mách bạn một vài mẹo phổ biến về:

 • Cách kiểm tra Photoshop CS6 đã được crack chưa dễ dàng
 • Cách cài đặt và crack Photoshop CS6 2022 vĩnh viễn
 • Những tính năng ưu việt của phần mềm Photoshop CS6 bản quyền
 • Cấu hình yêu cầu tối thiểu của máy tính để sử dụng được Photoshop CS6

Cách kiểm tra Photoshop CS6 đã được crack chưa dễ dàng

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop CS6 trong máy của bạn.

Phần mềm Photoshop CS6
Phần mềm Photoshop CS6


Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng Photoshop, bạn nhấn vào mục Help rồi chọn System Info…

Vào mục Help rồi chọn System Info…
Vào mục Help rồi chọn System Info…

Bước 3: Trong bảng thông số phần cứng System Info, bạn kéo xuống đến 2 dòng License Type và Serial Number

Nếu như phần thông số License Type là Perpetual (vĩnh viễn) và phần Serial Number hiện một mã key thì phần mềm Photoshop của bạn đã được crack thành công và có bản quyền sử dụng lâu dài rồi đó.

Thông số phần cứng System Info
Thông số phần cứng System Info

 

Còn nếu như dòng License Type hiện Try out Version (phiên bản dùng thử) thì việc nhập key bản quyền và quá trình crack Photoshop đã thất bại, bạn chỉ đang sử dụng phiên bản dùng thử với các tính năng bị hạn chế. Quá trình để kiểm tra phần mềm đã được crack hay chưa cũng tương tự ở các phiên bản Photoshop khác.

Bạn có thể mua bản quyền hoặc thử crack lại ứng dụng Photoshop cs6 trên máy tính của mình để sử dụng đầy đủ các tính năng nhé.

Cách cài đặt và crack Photoshop CS6 2022 vĩnh viễn

Có rất nhiều cách để cài đặt và crack phần mềm Photoshop CS6, Topchuyengia giới thiệu cho bạn một cách được thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và giải nén bản cài đặt Photoshop CS6 + file amtlib.dll ở bất cứ nguồn nào trên Google, nhớ check virus khi tải file về. Cả bản 32 bit và 64 bit đều dùng chung một bản cài đặt.

Tải và giải nén bản cài đặt Photoshop CS6
Tải và giải nén bản cài đặt Photoshop CS6


Bước 2: Sau khi giải nén, bạn sẽ có 2 tệp như dưới. Nhấp chuột phải vào file Adobe Photoshop CS6 và chọn Mount, nếu máy nào không có thì có thể dùng Winrar để giải nén.


Bước 3: Sau khi Mount hoặc giải nén, chọn tệp Set-up để bắt đầu tiến hành cài đặt Photoshop CS6. Lưu ý là trước khi cài đặt, người dùng phải tiến hành ngắt kết nối mạng.


Bước 4: Chọn tùy chọn Try để cài đặt bản dùng thử, tiếp theo chọn Accept để đồng ý với các điều khoản của Adobe.

Adobe Photoshop CS6
Adobe Photoshop CS6


Bước 5: Tiếp theo bạn chọn phiên bản CS6 phù hợp với cấu hình máy tính và nhu cầu sử dụng của bạn. Có hai tùy chọn là 64-bit và 32-bit. Người dùng có thể cài cả 2 phiên bản cho máy của mình.


Chọn đường dẫn để cài đặt và nhấn chọn Install. Phần mềm Photoshop CS6 sẽ được cài đặt trong ít phút và nhấn Close để kết thúc quá trình cài đặt.

Kết thúc quá trình cài đặt


Bước 6: Chúng ta tiến hành quá trình crack ứng dụng. Giải nén tệp amtlib.dll rồi chọn file amtlib.dll phù hợp với phiên bản bạn đã cài đặt, 32-bit hay 64-bit.


Bước 7: Cuối cùng, bạn thực hiện copy - paste file amtlib.dll trên vào thư mục cài đặt của phần mềm Photoshop CS6. Nhấn chọn Replace the file in the destination, chọn tiếp Continue để ghi đè file và hoàn tất.

Vậy là quá trình cài đặt và crack Photoshop CS6 đã hoàn thành, bạn có thể sử dụng ứng dụng này với bản quyền đầy đủ, có tất cả các tính năng rồi đó.

Những tính năng ưu việt của phần mềm Photoshop CS6 so với các phiên bản tiền nhiệm

Tối ưu giao diện và dễ sử dụng

Giao diện của phiên bản CS6 được tối ưu với tông màu tối, dễ nhìn hơn. Đồng thời các thanh công cụ, các tab và menu được sắp xếp một gọn gàng, thuận tiện hơn giúp người dùng có thể thao tác dễ dàng, nâng cao hiệu suất làm việc. Bạn có thể thay đổi giao diện ở trong phần Edit > Preferences > Interface > Appearance hay có thể chỉnh độ sáng cho toàn màn hình làm việc của Adobe Photoshop CS6.

Giao diện của phiên bản CS6
Giao diện của phiên bản CS6

 

Bản cài đặt không quá nặng

Với những người muốn sử dụng Photoshop CS6 nhưng cấu hình máy tính không đủ để có thể chạy mượt mà, thì ngoài nâng cấp thiết bị, bạn có thể lựa chọn cài đặt bản Photoshop CS6 Portable. Bản cài đặt này sẽ có dung lượng và cấu hình yêu cầu vừa phải, đồng thời vẫn giữ lại đầy đủ những tính năng cơ bản. 

Cải tiến công cụ Crop

Công cụ Crop được nâng cấp giúp người dùng có thể xem trước những chỉnh sửa đồng thời việc chọn vùng, thay đổi kích thước và biên độ được thực hiện dễ dàng hơn.

Thư viện các hiệu ứng làm mờ Blur

Bộ lọc Blur Gallery cung cấp 3 tùy chọn Tilt Shift Blur, Iris Blur và Field Blur có chức năng để điều chỉnh độ mờ cho hình ảnh. Trong đó Field Blur giúp tạo ra những hiệu ứng mờ giảm dần; Tilt Shift Blur được sử dụng để tạo ra những vết mờ đặc biệt; Iris Blur cho phép người dùng chọn vùng ảnh muốn được làm rõ nét rồi làm mờ dần đi vùng ngoài, có thể chọn vị trí ảnh bắt đầu mờ và độ mờ. Người dùng có thể xem trước các hiệu ứng Blur và chỉnh sửa chúng trước khi áp dụng.

Tính năng Video Demo

Người dùng có thể tạo ra những video một cách đơn giản nhờ Video Demo, được thiết kế theo dạng timeline. Người sử dụng có thể chỉnh sửa những hiệu ứng chuyển động và chèn âm thanh cho video sáng tạo của mình.

Hai công cụ Content Aware mới với chức năng ưu việt

Adobe Photoshop CS6 cung cấp 2 công cụ có chức năng riêng, giúp người sử dụng nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc rất nhiều. Đó là Content Aware Patch và Content Aware Move.

 • Content Aware Patch: người dùng có thể lấp đi những chi tiết không cần thiết hay lấp những chỗ trống trên ảnh bằng cách tạo ra những miếng vá sao chép và hòa trộn vào từ các vùng xung quanh.
 • Content Aware Move: người dùng dễ dàng di chuyển các đối tượng được chọn một cách nhanh chóng, chỉ bằng những thao tác chọn và kéo thả vùng chọn.

Những nâng cấp trong Adobe Camera Raw 7

Ngoài ra, phiên bản CS6 còn nâng cấp thêm những công cụ mới cho Adobe Camera Raw 7, giúp người sử dụng có thể lựa chọn và điều chỉnh màu sắc… một cách dễ dàng, dễ quản lý, có thể theo dõi kết quả điều chỉnh ngay trên màn hình làm việc.

Cấu hình yêu cầu tối thiểu của máy tính để sử dụng được Photoshop CS6

 • Hệ điều hành: Windows XP SP3 / Windows 7 SP1 / Windows 8/8.1 / Windows 10
 • CPU: Intel Pentium 4 or AMD Athlon 64
 • RAM: 1 GB RAM trở lên
 • Dung lượng trống: 1 GB
 • Màn hình hiển thiện tối thiểu là 1024 x 768 (khuyến khích 1024 x 800), 16-bit màu, 512 MB VRAM (khuyến khích 1 GB)
 • Hệ thống hỗ trợ OpenGL 2.0

KẾT LUẬN

Làm sao để biết Photoshop CS6 đã được crack hay chưa là câu hỏi của rất nhiều người dùng mới làm quen và bắt đầu sử dụng phần mềm này. Việc có sử dụng bản quyền đã được crack hay không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm và các tính năng phục vụ cho quá trình chỉnh sửa ảnh. Hãy liên hệ ngay với các đội ngũ các kỹ thuật viên phần mềm Photoshop có trên Topchueyngia để nhận những sự tư vấn, hướng dẫn các mẹo về cách cài đặt và bản quyền, cũng như nhiều kiến thức chuyên sâu khác về ứng dụng Photoshop CS6 nhé.

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng