Làm sao để biết người lạ xem story trên facebook của mình

Làm sao để biết người lạ xem story trên facebook của mình

22/03/2023

1556

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để biết người lạ xem story trên facebook của mình

Làm sao để biết người lạ xem story trên facebook không? Câu hỏi của rất nhiều người dùng facebook và thường xuyên cập nhật trạng thái hay đăng những bức hình muốn chia sẻ với bạn bè lên story. Ở danh sách những người đã xem story của bạn, đôi khi sẽ xuất hiện mục số lượng “người khác” đã xem story của bạn.

 

Những “người khác” này làm nhiều người dùng rất tò mò. Và facebook chỉ hiển thị số lượng, không hiển thị profile của các người lạ ấy. Vậy hãy để các chuyên gia công nghệ của Topchuyengia giúp bạn tư vấn giúp bạn cách để biết những người lạ này là ai nhé.

Người lạ xem story của bạn trên facebook là như thế nào?

Tính năng đăng story của facebook

Làm sao để biết người lạ xem story trên facebook
Story trên facebook mới nhất

Cuối tháng 3 năm 2018, Facebook đã cho ra tính năng story, hay gọi là “tin”, cho phép người dùng có thể tải ảnh, video, cập nhật trạng thái cho bạn bè của mình xem và được hiển thị kéo dài trong 24 giờ. Điều này giúp người dùng có thể chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống một cách liền mạch và dễ tiếp cận với bạn bè trên facebook. Từ đó, nhiều nền tảng xã hội khác cũng cho ra mắt tính năng này như Instagram, Youtube, Twitter, Linkedin, Zalo… 

Vì sao lại có mục “người khác” xem story của bạn?

Ở story của mỗi người, người dùng có thể kiểm tra xem ai đã xem tin của mình từ danh sách. Tuy nhiên ở cuối danh sách người xem của nhiều story sẽ hiển thị số lượng “người khác”. Những người này lại ai? Tại sao facebook lại hiện mục này?

Làm sao để biết người lạ xem story trên facebook
Tại sao lại có mục “người khác” xem story của bạn?

Số lượng “người khác” này là những người đã xem story của bạn nhưng lại không phải bạn bè trên facebook. Những người này có thể theo dõi hoặc tình cờ lướt ngang trang cá nhân và xem story của bạn. 

Theo mặc định, story của người dùng sẽ không hiển thị thông tin này vì quyền riêng tư của story sẽ được để mặc định là chỉ “bạn bè” mới xem được. Tuy nhiên, khi bạn thay đổi cài đặt tin thành “công khai”, bất kỳ ai trên Facebook và Messenger đều có thể xem tin của bạn. Từ đó, ở danh sách người xem story sẽ có thống kê số lượng người lạ này và lại bị ẩn danh.

Xem thêm:

SEO Facebook là gì? Cách SEO Fanpage lên TOP Facebook bền vững

Cách để giúp người dùng biết người lạ nào xem story của mình

Làm sao để biết người lạ xem story trên facebook
Story công khai của người dùng

Bởi vì những “người khác” xem story của bạn bị ẩn danh nên rất nhiều người dùng thắc mắc cách để biết người lạ xem story của mình. Tuy nhiên facebook hiện tại vẫn chưa hỗ trợ tính năng này. 

Nói một cách cụ thể hơn, khi bạn Công khai tin của mình, người lạ bất kỳ nào có thể xem nhưng facebook luôn chỉ liệt kê số lượng và ẩn danh những người này. 

Rất nhiều người dùng không hài lòng về hạn chế này của facebook khi cứ “nửa úp nửa mở”. Thậm chí có cả bản kiến nghị do Wendy Williams đề lên Facebook yêu cầu mạng xã hội này public thông tin của những người lạ xem story công khai của người dùng.

Xem thêm: lấy lại mật khẩu facebook

Giới hạn đối tượng xem story của bạn trên facebook

Nếu người dùng không muốn người lạ hay người nào đó xem story của mình thì có thể cài đặt giới hạn đối tượng ở trong cài đặt tin của facebook. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt quyền riêng tư của tin tùy chỉnh ai có thể nhìn thấy tin của bạn ở trong Messenger hoặc Facebook. Người dùng có thể tùy chỉnh trước khi đăng một story bất kì.

Bước 2: Ở phần cài đặt này, bạn có thể chọn chế độ Công khai hoặc Bạn bè hay Tùy chỉnh đối tượng để hiển thị hoặc muốn ẩn đi.

Làm sao để biết người lạ xem story trên facebook
Tùy chỉnh đối tượng xem story trên facebook

Khi để chế độ Bạn bè hay Tùy chỉnh, người dùng facebook không phải là bạn bè trên facebook sẽ không thể xem story của bạn được nữa. Mục “người khác” xem story từ đó cũng bị loại bỏ.

Xem thêm: làm sao để biết photoshop cs6 đã được crack

 

>> Xem thêm: Cách đăng ký sử dụng ChatGPT Plus miễn phí trên điện thoại

Kết luận

Biết người lạ nào xem story của mình trên facebook nhiều khi cũng bởi vì người dùng tò mò hoặc vì lý do riêng tư và bảo mật. Tuy nhiên, hiện nay facebook hiển thị ẩn danh mục này. Nhưng vẫn có một vài mẹo nhỏ để biết được danh tính của những người lạ này. Bạn hãy liên hệ với các chuyên gia về facebook trên Topchuyengia.vn để được tư vấn, chia sẻ cách để biết người lạ xem story trên facebook nhé.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng