Hướng dẫn cách sử dụng chat gpt 4 miễn phí chi tiết nhất

Hướng dẫn cách sử dụng chat gpt 4 miễn phí chi tiết nhất

28/03/2023

9710

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách sử dụng chat gpt 4 miễn phí chi tiết nhất

Bạn đã biết cách sử dụng Chat GPT 4 miễn phí chưa? Trong số các Chatbot hiện nay, Chat GPT 4 của OpenAI được coi là một trong những mô hình ngôn ngữ AI tốt nhất và được mong chờ nhất. Vậy làm sao để sử dụng Chat GPT 4 miễn phí? Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây. 

 

Tải và sử dụng Chat GPT ngay tại đây:

 

Tìm hiểu về Chat GPT 4

Chat GPT 4 là mô hình ngôn ngữ AI thế hệ thứ 4 do OpenAI phát triển. Nó được thiết kế để tạo ra văn bản giống con người và có khả năng hoàn thành nhiều tác vụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên với độ chính xác và lưu loát ấn tượng. 

Tìm hiểu về Chat GPT 4
Tìm hiểu về Chat GPT 4

Được đào tạo trên một kho dữ liệu văn bản khổng lồ, GPT 4 có thể tóm tắt và dịch ngôn ngữ, cũng như tạo ra những văn bản sáng tạo như thơ, lời bài hát và tiểu thuyết. Đây là sự kế thừa của mô hình ngôn ngữ GPT 3, GPT 3.5 để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Xem thêm:

Cách sử dụng Chat GPT 4 miễn phí trên Bing

Mặc dù hiện tại, phiên bản miễn phí của Chat GPT chưa hỗ trợ truy cập vào GPT 4, nhưng vẫn có một cách khác để sử dụng mô hình ngôn ngữ mới nhất này, đó là thông qua Bing AI Chat. Bing AI Chat là một nền tảng tìm kiếm được hỗ trợ bởi mô hình GPT 4 của OpenAI. Bing đã được đưa vào hoạt động trong một thời gian dài. Vì vậy, nếu đang sử dụng Bing, thực tế là bạn đã sử dụng Chat GPT 4 mà không nhận ra điều đó.

Cách sử dụng Chat GPT 4 miễn phí trên Bing
Cách sử dụng Chat GPT 4 miễn phí trên Bing

Cách đăng ký sử dụng Bing AI Chat

Bing hiện đã sẵn sàng sử dụng nhưng vẫn có giới hạn. Bạn có thể dùng thử bằng cách truy cập vào Bing.com và gõ một vài câu hỏi đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn muốn dùng phiên bản đầy đủ của Bing trên máy tính, bạn cần đăng ký vào danh sách chờ. Để làm điều này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Bing là Bing.com, sau đó nhấp vào "Learn More" trên biểu ngữ "Introducing the new Bing". Bạn sẽ được chuyển đến một trang mới để thực hiện các bước đầu tiên để đăng ký.

Cách đăng ký sử dụng Bing AI Chat
Cách đăng ký sử dụng Bing AI Chat

Bước 2: Nhấp vào nút "Join the waiting list" và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

Bước 3: Bạn cũng có thể đăng ký thông qua tìm kiếm trên Bing. Tìm kiếm chủ đề bạn muốn và nhấp vào "Chat" để tham gia danh sách chờ.

Bước 4: Nhấp vào nút "Join the waiting list" để tham gia chương trình mới tích hợp Chatbot AI của Bing.

Sau khi đăng ký, bạn chỉ cần đợi đến lúc phát hành và bắt đầu trải nghiệm phiên bản đầy đủ. Microsoft cũng khuyên bạn ghim Edge và Bing vào thanh tác vụ Windows để tăng cơ hội duyệt trong danh sách chờ. Nếu bạn đã đăng ký thành công, bạn có thể được phép sử dụng hệ thống tìm kiếm AI mới trong vòng 24 giờ.

Cách đặt Bing AI làm mặc định 

Việc đặt Bing làm mặc định trên trình duyệt sẽ giúp tăng cơ hội được xét duyệt tài khoản. Để đặt Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt của máy tính, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

  • Mở trình duyệt Microsoft Edge và nhấn vào biểu tượng "Ba dấu chấm" ở góc trên bên phải của màn hình. Chọn "Settings-Cài đặt" ở phía dưới bên phải.
  • Tại màn hình cài đặt, chọn "Privacy, Search and Services-Quyền riêng tư, Tìm kiếm và Dịch vụ" ở bên trái trình duyệt.
  • Cuộn xuống dưới cùng của trang và chọn "Search bar and addresses-Thanh tìm kiếm và địa chỉ". Chọn tùy chọn "Search engine used in address bar-Công cụ tìm kiếm được sử dụng trong thanh địa chỉ" và chọn Bing.

 

Sau khi hoàn thành các bước trên, Bing sẽ được đặt làm công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt của máy tính.

 

Cách dùng Chat GPT 4 của Bing AI Chat không có nhiều khác biệt so với Chat GPT, thậm chí nó còn có nhiều ưu điểm hơn. Với kết nối phức tạp của Bing vào hệ thống Internet, Bing AI Chat có thể truy cập vào dữ liệu liên quan và được cập nhật hơn nhiều so với Chat GPT. Điều này giúp nó tạo ra thông tin phù hợp và kịp thời hơn. Do đó, sử dụng Bing AI Chat có thể mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và chính xác hơn khi sử dụng mô hình GPT 4.

Những lưu ý khi sử dụng Chat GPT 4

Chat GPT 4, với những cải tiến vượt bậc so với các phiên bản trước đó sẽ đem lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận những rủi ro mà nó có thể mang lại, như tạo ra lời khuyên có hại, mã lỗi hoặc thông tin sai lệch. OpenAI đang làm việc với nhiều chuyên gia để thử nghiệm và loại bỏ những rủi ro này, cũng như thu thập dữ liệu bổ sung để cải thiện khả năng từ chối yêu cầu nguy hiểm của GPT-4.

Những lưu ý khi sử dụng Chat GPT 4
Những lưu ý khi sử dụng Chat GPT 4

Mặc dù GPT-4 có khả năng cung cấp nội dung không phù hợp chỉ bằng 18% so với chatbot GPT 3.5, OpenAI vẫn tuân theo chính sách nghiêm ngặt với các truy vấn liên quan đến các chủ đề nhạy cảm như tư vấn y tế và tự làm hại bản thân. Tuy nhiên, Chat GPT 4 vẫn có thể tạo ra nội dung vi phạm các quy tắc sử dụng, do đó, OpenAI đang hợp tác với nhiều nhà nghiên cứu khác để tìm hiểu các tác động tiềm ẩn của nó đối với xã hội. Tóm lại, bạn cần chọn lọc thông tin khi sử dụng Chat GPT 4.

 

Trên đây là cách sử dụng Chat GPT 4 miễn phí. Trên đây là những thông tin cần biết về cách sử dụng Chat GPT 4 miễn phí thông qua Bing AI Chat. Mặc dù hiện tại phiên bản miễn phí của Chat GPT 4 vẫn chưa được phát hành, tuy nhiên với sự hỗ trợ của Bing AI Chat, bạn đã có thể trải nghiệm được mô hình ngôn ngữ mới nhất của OpenAI. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ChatGPT Plus được tích hợp sẵn trên app Askany. Cách tạo tài khoản ChatGPT trên app Askany rất đơn giản, chỉ với 30 giây là bạn đã có thể sử dụng được ngay. 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng