Hướng dẫn cách tải Chat GPT trên máy tính và xài free

Hướng dẫn cách tải Chat GPT trên máy tính và xài free

23/03/2023

6138

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách tải Chat GPT trên máy tính và xài free

Có phải bạn đang thắc mắc cách tải Chat GPT trên máy tính làm như thế nào? Hiện tại ChatGPT của OpenAI chỉ có thể sử dụng được trên website và cũng chưa hỗ trợ cài đặt về điện thoại. Do đó trong bài viết này Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký và đăng nhập để sử dụng chatbot này ngay trên máy tính của mình nhanh gọn lẹ. 

 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ChatGPT Plus miễn phí thông qua app Askany, tải và sử dụng ngay tại đây:

 

Chat GPT là gì?

Trước khi hướng dẫn cách tải chat gpt trên máy tính và cách sử dụng nó, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin quan trọng về công nghệ AI hàng đầu này có gì nổi trộ mà được nhiều người chọn như thế.

 

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ lớn được huấn luyện bởi OpenAI, được xây dựng dựa trên kiến trúc transformer. Nó có khả năng hoàn thành các tác vụ liên quan đến ngôn ngữ, bao gồm trả lời câu hỏi và viết văn bản, đồng thời hỗ trợ cho các công việc như dịch ngôn ngữ và trả lời câu hỏi chung.

Cách tải ChatGPT trên máy tính
Chat GPT là gì?

Các câu trả lời được cung cấp bởi ChatGPT được xác định với mức độ trả lời nhanh và độ chính xác vô cùng cao. Tính năng này giúp Chat GPT có khả năng cung cấp cho người dùng những câu trả lời chính xác và nhanh chóng mà không cần sự can thiệp của con người. Nói cách khác, Chat GPT mang đến cho người dùng cảm giác như đang tương tác với một đối tác thông minh nhưng vẫn giữ được tính tự nhiên và chân thật trong việc trả lời các câu hỏi. Ngoài ra, hiện tại ứng dụng Chat GPT đã được tích hợp trên Askany rất tiện lợi để sử dụng mọi nơi.

Công dụng của chat GPT trong mọi lĩnh vực

ChatGPT là một công cụ hỗ trợ hoàn hảo trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả địa lý, toán học, sản phẩm, ngôn ngữ, lập trình cơ bản, tài liệu văn bản,...

 

Trong lĩnh vực địa lý, Chat GPT có thể cung cấp thông tin chi tiết về địa danh, địa chỉ và cả những thông tin khác như mô tả địa lý, lịch sử và văn hóa của địa điểm. Nó có thể giúp bạn tìm hiểu thông tin về các địa điểm du lịch, tìm đường đi đến một địa điểm nào đó hoặc đơn giản chỉ cần xác định vị trí của một địa danh nào đó.

cách tải chatgpt trên máy tính
Công dụng của chat GPT trong mọi lĩnh vực

Trong lĩnh vực toán học, ChatGPT có khả năng giải quyết các bài toán toán học đơn giản đến phức tạp. Nó có thể giải phương trình đại số, tính toán phép tính cơ bản và giải quyết các vấn đề toán học khác.

 

Trong lĩnh vực sản phẩm, Chat GPT có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin về các sản phẩm, so sánh giá cả và đưa ra các lời khuyên về sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn tìm hiểu thông tin về các dịch vụ và các chương trình khuyến mãi.

Về ngôn ngữ, ChatGPT có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm từ vựng, giải thích các thuật ngữ khó hiểu và cung cấp các ví dụ minh họa để giúp bạn hiểu rõ hơn về các khái niệm ngôn ngữ.

 

Trong lĩnh vực lập trình cơ bản, Chat GPT có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm và giải quyết các vấn đề cơ bản trong lập trình, ví dụ như tìm hiểu về các cú pháp lập trình cơ bản, các hàm và biến.

 

ChatGPT cũng có thể hỗ trợ bạn trong việc tạo và chỉnh sửa tài liệu văn bản, bao gồm các loại tài liệu như văn bản, báo cáo, bài luận và nhiều hơn nữa.

 

Không để bạn đợi lâu, bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tải Chat GPT trên máy tính ngay trong mục bên dưới.

Chi tiết cách tải và đăng ký Chat GPT trên máy tính

Hiện tại ChatGPT của OpenAI có thể sử dụng được trên máy tính mà không cần phải tải về. Việc bạn cần làm chính là đăng ký tài khoản ChatGPT và đăng nhập ngay để sử dụng. 

Đăng ký ChatGPT

Làm sao để đăng ký tài khoản ChatGPT bạn cần có những gì: 

  • Một địa chỉ email (bạn nên sử dụng Gmail vì nó phổ biến và có thể dễ dàng thao tác).
  • Extensions trên trình duyệt web để đổi VPN, ví dụ như TunnelBear trên Google Chrome.
  • Số điện thoại tại nước ngoài (vì ChatGPT chưa hỗ trợ tại Việt Nam) để nhận tin nhắn chứa mã kích hoạt.

Sau khi đã có đầy đủ 3 mục nêu trên, người dùng bắt đầu tạo tài khoản trên Extension tên TunnelBear của Chrome. Hãy chọn phần kích hoạt VPN với địa chỉ máy chủ tại một số quốc gia như Canada, Đức, Mỹ, Nhật ,Australia... đây đều là các nước đang được OpenAI hỗ trợ mở dịch vụ và không chặn truy cập. Sau khi hoàn thành việc kích hoạt VPN, bạn có thể chuyển qua bước tiếp theo.

Cách tải chatgpt trên máy tính
Cách đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Sau khi chuẩn bị hoàn tất các bước cần thiết như bật VPN qua nước khác và chuẩn bị địa chỉ email, người dùng có thể truy cập vào trang web để đăng ký tài khoản ChatGPT tại địa chỉ (https://chat.openai.com/auth/login). Bạn cần điền đầy đủ thông tin được yêu cầu bởi hệ thống, trong đó bao gồm địa chỉ email. Sau khi nhấn nút đăng ký, hệ thống sẽ gửi một email kèm theo liên kết xác thực đến hộp thư được khai báo.

 

Bạn tiếp tục nhấn vào liên kết xác thực để hệ thống xác nhận email và tạo tài khoản cho mình. Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển hướng sang bước xác thực bằng số điện thoại. Tại đây, hãy nhập số điện thoại từ quốc gia được hỗ trợ mở tài khoản bởi OpenAI. Sau khi xác thực số điện thoại, vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản ChatGPT và có thể sử dụng tính năng của nó.

 

Tuy nhiên, không dễ dàng để bạn có thể thuê hoặc mua được số điện thoại nước ngoài. Do đó, nếu bạn muốn trải nghiệm thử siêu chatbot này mà không tốn thời gian và tiền bạc. Chúng tôi giới thiệu đến bạn một giải pháp thay thế khác ưu việt hơn đó chính là Askany. Hiện nay, ứng dụng Askany đã tích hợp ChatGPT Plus vào nền tảng của mình và cho người dùng trải nghiệm miễn phí. Chỉ với 30 giây tạo tài khoản là bạn đã có thể trò chuyện cùng ChatGPT dễ dàng. 

Đăng nhập ChatGPT

Không có cách tải Chat GPT trên máy tính do đó, bạn cần truy cập vào website của Openai thì mới có thể sử dụng được. 

Bước 1: Để bắt đầu sử dụng Chat GPT, bạn cần truy cập vào trang web https://chat.openai.com/chat trên trình duyệt web của bạn.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản. Nếu bạn đã đăng ký tài khoản trên trang web, bạn chỉ cần nhấn vào nút "Log in" để đăng nhập và bắt đầu sử dụng Chat GPT.

đăng nhập chat GPT

 

Bước 3: Nhập email đã đăng ký tài khoản ChatGPT của bạn rồi chọn “Continue”. Tiếp theo, hãy nhập mật khẩu và chọn “Continue” như hình bên dưới

Cách tải chatgpt trên máy tính
đăng nhập chat GPT
Cách tải chatgpt trên máy tính
đăng nhập vào chat GPT

Bước 4: Lần lượt bấm “Next” các bảng thông tin của ChatGPT đưa ra và cuối cùng chọn Done. Vậy là bạn đã hoàn tất các bước đăng ký và có thể bắt đầu sử dụng. Nếu bạn đã đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy giao diện hiện ra như hình bên dưới. 

Cách tải chatgpt trên máy tính
Chat GPT đăng nhập
Cách tải chatgpt trên máy tính
Giao diện đăng nhập chat GPT

>>Tham khảo: Cách sử dụng ChatGPT Việt Nam hiệu quả nhất

Như vậy, hiện không có cách tải chat gpt trên máy tính mà bạn chỉ có thể sử dụng nó bằng cách truy cập vào website của OpenAI. Hoặc nếu bạn muốn dùng ngay trên điện thoại thì có thể cài đặt ứng dụng Askany để trải nghiệm bản Plus miễn phí. Mong rằng bài viết trên của Topchuyengia đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn có thể cài đặt và sử dụng ChatGPT thành công.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng