Chat GPT giúp gì cho doanh nghiệp ở bối cảnh kinh tế hiện nay?

Chat GPT giúp gì cho doanh nghiệp ở bối cảnh kinh tế hiện nay?

12/06/2023

412

0

Chia sẻ lên Facebook
Chat GPT giúp gì cho doanh nghiệp ở bối cảnh kinh tế hiện nay?

Phần mềm trí tuệ nhân tạo Chat GPT giúp gì cho doanh nghiệp chúng ta? Không thể phủ nhận được một điều rằng kể từ khi ra mắt, Chat GPT đã mang tới rất nhiều khả năng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Nhằm biết được đâu là lĩnh vực có thể ứng dụng chatbot AI này tốt nhất, hãy xem bài viết sau đây từ chuyên mục Công Nghệ của Topchuyengia, nơi cập nhật tin tức hàng đầu về trí tuệ nhân tạo hiện nay.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Công nghệ Chat GPT giúp gì cho doanh nghiệp?

Sau khi hiểu được Chat GPT là gì và cách nó vận hành, nhiều doanh nghiệp có thể nhận ra các lợi ích của nó đối với việc hoạt động, công việc của họ. Dưới đây là một số cách mà Chat GPT có thể giúp đỡ cho doanh nghiệp của bạn:

Tự động hóa dịch vụ khách hàng

ChatGPT, hay phiên bản Chat GPT plus cao cấp, là một nền tảng AI dựa trên văn bản được thiết kế để xem xét thông tin đầu vào và đưa ra phản hồi tùy chỉnh. Điều này làm cho nó hoàn hảo để hỗ trợ các công ty trả lời các câu hỏi thường gặp của khách hàng hoặc hướng họ đến thông tin hữu ích. Công nghệ này có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng bao gồm chatbot, gửi tin nhắn điện thoại và gửi email.

Chat GPT giúp gì cho doanh nghiệp
Tự động hóa dịch vụ khách hàng

Tạo báo cáo và tóm tắt

Các doanh nghiệp thường dựa vào các nhóm chuyên gia phân tích để tổ chức, xem xét và phân tích dữ liệu nhằm tạo ra các số liệu và báo cáo KPI hữu ích cho ban quản lý. ChatGPT có thể hợp lý hóa quy trình bằng cách phân tích một lượng lớn dữ liệu và biến chúng thành báo cáo hoặc tóm tắt để cung cấp thông tin chi tiết có giá trị cho các doanh nghiệp. Ưu điểm của ChatGPT là tốc độ hoàn thành nhiệm vụ vượt trội so với con người.

Sáng tạo nội dung

Doanh nghiệp nào cũng cần nhiều nội dung để tương tác với khách hàng của họ như là các bài báo, blog, video và bài đăng trên mạng xã hội. Một ứng dụng Chat GPT trong công việc là giúp tạo nội dung có cấu trúc tốt và hấp dẫn trong thời gian ngắn hơn người làm. Nó giúp cải thiện tốc độ tạo nội dung của bạn mà vẫn đảm bảo tính độc nhất.

Chat GPT giúp gì cho doanh nghiệp
Sáng tạo nội dung

Điều quan trọng cần lưu ý là việc chỉ sao chép từ các kết quả của ChatGPT có thể bị dính vào lỗi đạo văn. Vì ChatGPT tận dụng internet để lấy thông tin, nên bạn có nguy cơ đăng nội dung nào đó quá giống với nguồn online. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Bán hàng và tiếp thị sản phẩm

Khách hàng ngày nay yêu cầu các giải pháp được cá nhân hóa được thiết kế dành riêng cho họ. ChatGPT có thể tạo nội dung tiếp thị và bán hàng phù hợp với các khách hàng của bạn, chẳng hạn như email và tin nhắn được cá nhân hóa.

 

Điều này sẽ giải phóng thời gian của nhóm bán hàng và tiếp thị của bạn để tập trung vào việc tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và chốt được nhiều đơn hàng hơn.

Nghiên cứu và phân tích

ChatGPT có thể được sử dụng để nghiên cứu nhiều chủ đề bao gồm xu hướng thị trường, dịch vụ của đối thủ cạnh tranh hoặc thông tin kinh doanh quan trọng khác. Mặc dù công nghệ ngày càng thông minh hơn nhưng các doanh nghiệp vẫn nên xác thực nghiên cứu do ChatGPT thực hiện. 

Chat GPT giúp gì cho doanh nghiệp
Nghiên cứu và phân tích

Vì việc tạo tài khoản Chat GPT miễn phí và nó sử dụng Internet làm cơ sở thông tin đại trà, nên nó có thể vô tình đưa ra các câu trả lời không chính xác, đặc biệt nếu có nhiều thông tin sai lệch về một chủ đề cụ thể. Do đó, khi các doanh nghiệp sử dụng Chat GPT cho việc nghiên cứu, cần phải có bước kiểm tra lại thông tin mà nó mang lại.

Dịch ngôn ngữ

Toàn cầu hóa và internet đã cho phép các công ty tiếp cận khách hàng ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Thách thức lớn nhất thường là rào cản ngôn ngữ. Các công ty muốn mở rộng sang các khu vực mới phải mất rất nhiều thời gian và công sức để dịch trang web, nhãn sản phẩm, sách hướng dẫn và các tài liệu tiếp thị khác sang ngôn ngữ địa phương. Hiện nay, phiên bản Chat GPT của Việt Nam có thể cung cấp bản dịch nhanh và chính xác chỉ trong vài giây. Bạn có thể ứng dụng Chat GPT Viet Nam vào việc dịch thuật của mình.

Kết luận

Qua bài viết trên, các bạn đã hiểu được Chat GPT giúp gì cho doanh nghiệp của mình. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp đang ứng dụng chatbot AI này vào công việc của họ. Sau khi đã hiểu được nên dùng Chat GPT trong lĩnh vực nào rồi, bạn có thể học cách ứng dụng cụ thể nó bằng cách tham vấn với các chuyên gia trên ứng dụng Askany. Askany có các chuyên gia ở mọi lĩnh vực có thể hướng dẫn bạn tận tình cách làm sao để sử dụng Chat GPT cho hiệu quả. Ngoài ra, Askany còn có tích hợp GPT Chat app miễn phí cho người dùng tại Việt Nam.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng