Bí quyết dùng Chat GPT làm Powerpoint mới nhất và tiện nhất

Bí quyết dùng Chat GPT làm Powerpoint mới nhất và tiện nhất

13/06/2023

2578

0

Chia sẻ lên Facebook
Bí quyết dùng Chat GPT làm Powerpoint mới nhất và tiện nhất

Liệu có thể dùng Chat GPT làm Powerpoint được không? Thật bất ngờ khi đây là thắc mắc của nhiều bạn học sinh, sinh viên và thậm chí là không ít nhân viên văn phòng. Thắc mắc này có lẽ sinh ra từ sự ấn tượng trước khả năng tạo content ấn tượng của Chat GPT. Về mặt văn bản thì đúng là Chat GPT thể hiện rất tốt, nhưng làm sao để ứng dụng nó vào việc làm Powerpoint đây?

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Dùng Chat GPT làm Powerpoint được không?

Chat GPT, hay thậm chí là bản cao cấp Chat GPT Plus, thiếu khả năng tạo các yếu tố trực quan, chẳng hạn như biểu đồ, hình ảnh và nội dung đa phương tiện, vốn không thể thiếu trong các bài thuyết trình Powerpoint hấp dẫn và hiệu quả.

 

Ngoài ra, việc định dạng văn bản theo một bố cục cụ thể phù hợp với Powerpoint không nằm trong khả năng của Chat GPT. Mặc dù nó có thể tạo văn bản dựa trên yêu cầu của bạn, nhưng nó không thể biến văn bản đó thành một định dạng hoặc thiết kế cụ thể.

dùng Chat GPT làm Powerpoint
Dùng Chat GPT làm Powerpoint được không?

Do đó, mặc dù Chat GPT có thể là một công cụ có giá trị để tạo nội dung văn bản cho bài thuyết trình, nhưng nó không phải là sự thay thế phù hợp cho phần mềm Powerpoint truyền thống. Việc tạo bài thuyết trình yêu cầu sự kết hợp của văn bản, các yếu tố trực quan và định dạng, điều này nằm ngoài khả năng hiện tại của Chat GPT.

Cách dùng Chat GPT với Powerpoint

Bất chấp những hạn chế của nó, Chat GPT vẫn có thể là một tài nguyên vô giá để tạo bài thuyết trình hấp dẫn bằng cách tạo nội dung văn bản chất lượng cao, đồng thời cung cấp hướng dẫn và lời khuyên về cách tạo bài Powerpoint hiệu quả.

 

Cho dù bạn đang tìm cách tinh chỉnh ngôn ngữ của mình hay cải thiện cấu trúc và cách trình bày, Chat GPT có thể giúp bạn tạo bài thuyết trình hấp dẫn và bóng bẩy sẽ thu hút khán giả của bạn.

dùng Chat GPT làm Powerpoint
Cách dùng Chat GPT với Powerpoint

Các bước để dùng Chat GPT làm Powerpoint là:

  • Học cách đăng ký tài khoản Chat GPT.
  • Thu thập thông tin mà bạn muốn đưa vào bài thuyết trình.
  • Đưa các thông tin đó vào Chat GPT và yêu cầu nó cung cấp cho bạn các gợi ý về tiêu đề, cách giới thiệu và cấu trúc trình bày nội dung để tạo các thành phần chính của bài thuyết trình của bạn.

Và như vậy, Chat GPT đã giúp bạn cắt bớt hẳn một công đoạn lên ý tưởng, dàn bài và cách sắp xếp nội dung của bài thuyết trình rồi.

Tương lai của Chat GPT và Microsoft PowerPoint

Theo các báo cáo gần đây, Microsoft được cho là đang xem xét kết hợp công nghệ Chat GPT của OpenAI vào bộ dịch vụ Office của mình, bao gồm Word, PowerPoint và Outlook.

 

Việc này có tiềm năng nâng cấp toàn bộ cách làm việc cho người dùng Microsoft Office. Một nguồn giấu tên tiết lộ rằng việc này sẽ áp dụng cho mọi quốc gia, nghĩa là bao gồm cả Chat GPT Việt Nam.

 

Quyết định bao gồm công nghệ Chat GPT này có thể mang đến cho người dùng PowerPoint nhiều cơ hội mới để cải thiện quy trình làm việc của họ và tạo các bài thuyết trình hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

 

Khả năng tạo nội dung văn bản chất lượng cao cho tài liệu, bài thuyết trình và email bằng yêu cầu đơn giản có thể giúp đơn giản hóa quy trình tạo và chỉnh sửa nội dung, tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng.

dùng Chat GPT làm Powerpoint
Tương lai của Chat GPT và Microsoft PowerPoint

Bằng cách tự động hóa một số tác vụ nhất định, người dùng có thể tập trung năng lượng và nguồn lực của mình vào các tác vụ cấp cao hơn đòi hỏi khả năng sáng tạo và ra quyết định của con người nhiều hơn.

 

Động thái này cũng có khả năng nâng cao khả năng truy cập của phần mềm, vì nó sẽ cho phép người dùng tạo nội dung ngay cả khi họ phải vật lộn với việc viết hoặc mắc các bệnh ảnh hưởng đến tốc độ hoặc độ chính xác của việc gõ. 

 

Việc Microsoft đưa vào công nghệ Chat GPT có thể làm cho nền tảng trở nên toàn diện hơn và mở rộng hơn cho nhiều người dùng hơn. Ngoài ra, sự tích hợp này có thể dẫn đến tăng cường sự hợp tác và chia sẻ kiến thức giữa những người dùng, vì họ có thể tạo văn bản và cộng tác hiệu quả hơn.

Kết luận

Hiện tại, cách dùng Chat GPT làm Powerpoint vẫn còn rất hạn chế. Cụ thể, nó chỉ có thể giúp bạn lên dàn bài thuyết trình sao cho chuyên nghiệp nhất thôi. Để sử dụng app Chat GPT miễn phí, bạn hãy đăng ký trên ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng tích hợp Chat GPT miễn phí 100% cho người dùng của nó. Askany còn có các chuyên gia hàng đầu sẵn sàng tư vấn bạn mọi vấn đề liên quan tới việc làm thuyết trình. Xem thêm chuyên mục Công Nghệ của Topchuyengia để học hỏi thêm nhiều mẹo ứng dụng công cụ trí tuệ nhân tạo vào công việc của bạn.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng