Gmail cập nhật tính năng AI cực hiện đại để hỗ trợ người dùng

Gmail cập nhật tính năng AI cực hiện đại để hỗ trợ người dùng

06/06/2023

310

0

Chia sẻ lên Facebook
Gmail cập nhật tính năng AI cực hiện đại để hỗ trợ người dùng

Mới đây, các chương trình Docs và Gmail cập nhật tính năng AI nhằm hỗ trợ người dùng tốt hơn. Tuy chỉ mới bản thử nghiệm nhưng trợ lý trí tuệ nhân tạo đã gây được nhiều sự chú ý. Trong bài viết sau, các chuyên gia của Topchuyengia sẽ thử nghiệm các công nghệ mới này.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Gmail cập nhật tính năng AI như thế nào?

Các tính năng AI đầu tiên của Google sẽ tương tự nhau cả trong Google Docs và Gmail. AI sẽ tập trung vào việc giúp người dùng viết nội dung và email tốt hơn.

 

Google Docs là một công cụ cực kỳ linh hoạt được sử dụng để soạn thảo mô tả công việc, viết bài đăng trên blog, ghi chú cuộc họp, v.v.

 

Với các tính năng AI mới của Google trong Docs, bạn sẽ có thể nhập một chủ đề hoặc lời nhắc và tạo một bản nháp hoàn chỉnh. 

Gmail cập nhật tính năng AI
Gmail cập nhật tính năng AI như thế nào?

AI được tích hợp trong Gmail có chức năng tương tự, nhưng sẽ cho phép bạn nhập các ghi chú hoặc lời nhắc trong bản nháp email, sau đó chọn một loạt tùy chọn để biến nó thành một email  hoàn chỉnh.

 

Dựa trên loại nội dung bạn muốn và thậm chí cả cách viết hoặc cách dùng từ bạn đang tìm kiếm, bạn có thể chuyển đổi ghi chú của mình thành email chỉ bằng một lần chạm hoặc bấm.

 

Sau khi có bản nháp, bạn có thể sử dụng các tùy chọn đặt trước của Google để điều chỉnh đầu ra. Các tùy chọn để cá nhân hóa nội dung do AI tạo ra bao gồm:

  • Trang trọng (Formalize)
  • Phức tạp (Elaborate)
  • Rút gọn (Shorten)
  • Ngẫu nhiên (I'm feeling lucky)

Tùy chọn “Ngẫu nhiên” cuối cùng là một cái gật đầu cho cách AI thường có thể làm hài lòng người dùng bằng một thứ gì đó hơi khác biệt và dường như không thể đoán trước.

 

Thao tác này sẽ viết email của bạn bằng “một giọng nói vui tươi mới” để thử điều gì đó khác thường. 

 

>>> Xem thêm: Google tích hợp AI vào Photos để giúp người dùng tìm ảnh tốt hơn

Thử nghiệm tính năng AI mới của Gmail

Các chuyên gia đã có quyền truy cập sớm vào các tính năng AI của Google trong Gmail và Docs và thử nghiệm chúng. Nhìn chung, tính năng này rất đơn giản và trực quan, nhưng lại không có nhiều tiềm năng trở thành một trợ lý viết hữu ích hơn.

 

Đầu tiên, các chuyên gia đã thử nghiệm tính năng “Help Me Write” trong Gmail, được thiết kế để chấp nhận lời nhắc và soạn thảo một email hoàn chỉnh.

 

Các bạn có thể tìm thấy biểu tượng AI mới trên thanh công cụ và cho phép bạn nhập yêu cầu viết mail. Các chuyên gia bắt đầu thử nghiệm với một yêu cầu đơn giản: “Viết email cho Andrew về chuyến đi vào ngày mai”.

Gmail cập nhật tính năng AI
Thử nghiệm tính năng AI mới của Gmail

Bản nháp email mà AI đưa ra sau đó khá tốt, có một số quyền tự do với các đề xuất, chẳng hạn như thời gian và địa điểm gặp mặt.

 

Mặc dù cách nói chuyện có vẻ hơi cứng, nhưng bạn có thể sử dụng chức năng “xây dựng chi tiết” để trau dồi cách viết hoặc cách dùng từ bạn muốn.

 

Tất nhiên, bạn luôn có thể chỉnh sửa thủ công các phần của tin nhắn để phù hợp hơn với giọng điệu của chính mình.

 

Sau đó, các chuyên gia đã chọn ngay tùy chọn “Ngẫu nhiên” để xem mình sẽ nhận được gì. Kết quả tốt nhất là kỳ quặc và tệ nhất là không sử dụng được.

 

Kết quả đầu tiên là một bài thơ nhẹ nhàng theo phong cách Shakespeare mà không theo một sơ đồ gieo vần rõ ràng. Tuy nhiên, nó đã bao gồm thông tin liên quan như lời mời đi xe và gợi ý về thời gian và địa điểm.

Gmail cập nhật tính năng AI
Gmail AI

Bản nháp email thứ hai được tạo bởi Gmail AI hoàn toàn không sử dụng được. Nỗ lực của nó về một điều gì đó có thể rất dí dỏm thú vị đã hoàn toàn không đạt được mục đích khi không đề cập đến bất kỳ đề cập nào về việc đi xe, một thông tin mà tôi đã đưa vào yêu cầu.

 

ĐỌC THÊM TIN MỚI: 

Kết luận

Khi mà Docs và Gmail cập nhật tính năng AI để hỗ trợ việc viết của khách hàng, nó có thể giúp chúng ta tiết kiệm thời gian làm việc hơn. Tuy vậy, cách làm sao để sử dụng chúng hiệu quả thì vẫn cần phải nghiên cứu thêm. Hiện tại, các AI của Google, hoặc đối thủ của họ là ChatGPT, vẫn chỉ đang làm tốt nhất là ở mảng giải đáp thắc mắc của người dùng.

 

Tại Việt Nam, chúng ta có thể đăng ký ChatGPT miễn phí trên ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng tích hợp Chat GPT miễn phí và các chuyên gia hàng đầu ở mọi lĩnh vực, sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của bạn.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng