Cách kết hợp ChatGPT với Canva để tạo content nhanh chóng dễ dàng

Cách kết hợp ChatGPT với Canva để tạo content nhanh chóng dễ dàng

26/06/2023

950

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách kết hợp ChatGPT với Canva để tạo content nhanh chóng dễ dàng

Khi bạn kết hợp ChatGPT với Canva, bạn có thể tạo ra một loạt hình ảnh cực kỳ nhanh chóng. Đây là cách mà những nhà sáng tạo nội dung đang tận dụng để có ngay cho mình số lượng lớn những bài post mạng xã hội hiện nay. Nếu quan tâm tới phương pháp kết hợp hai phần mềm này, bạn hãy xem bài hướng dẫn làm sao dưới đây của Topchuyengia.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Cách kết hợp ChatGPT với Canva

Về cơ bản, việc kết hợp ChatGPT với Canva là bạn đang kết hợp một công cụ tạo văn bản và một công cụ tạo hình ảnh. Do đó, nếu bạn đang cần tạo cùng lúc nhiều hình ảnh cùng loại mà có văn bản khác nhau, như là ảnh giới thiệu, trích dẫn nổi tiếng, truyền động lực hoặc ảnh mô tả gì đó, hãy kếp hợp Chat GPT với Canva.

 

Đầu tiên, bạn hãy tạo nội dung một cách dễ dàng bằng Chat GPT. Ví dụ, bạn yêu cầu Chat GPT Vietnam tạo 4 câu nói truyền cảm hứng về quyết tâm hay ý chí.

kết hợp ChatGPT với Canva
Cách kết hợp ChatGPT với Canva

Sau khi đã có những câu nói truyền cảm hứng, bạn sao chép chúng vào một file Excel và để cùng một cột. Nên nhớ ở đầu cột, bạn cần một từ khóa để Canva có thể nhận dạng được, chẳng hạn như “Quote”. Lưu file đó ở định dạng .csv.

 

Tiếp theo, bạn cần lên Canva và tìm một số mẫu thiết kế về ảnh truyền động lực, cảm hứng. Sau đó, bạn mở thiết kế và thêm một ô nhập văn bản, nơi bạn có thể điền những câu nói truyền cảm hứng đó vào. Trong đó, bạn nhập từ Quote vào và để nó giữa 2 dấu { }.

kết hợp ChatGPT với Canva
Nhập từ Quote

Ở thanh menu bên trái, bạn chọn mục “Ứng dụng” và tìm nút “Tạo hàng loạt”. Canva sẽ yêu cầu một file CSV. Tải file CSV bạn đã tạo lên. Canva sẽ tự động nhận diện nội dung dưới cột Quote của bạn vào phần {Quote} trên Canva.

 

Để kết nối chúng, bạn hãy click chuột phải vào phần văn bản trong hình, chọn Connect Data trong menu thả xuống. Một thanh menu mới sẽ hiện ra để bạn tick chọn những câu mà mình muốn bỏ vào. Để hoàn tất, click vào nút Generate.

 

Các ảnh tương tự sẽ được tạo. Đó chính là cách để bạn kết hợp ChatGPT với Canva.

Chat GPT là gì?

Chat GPT là một chatbot chạy bằng trí tuệ nhân tạo do OpenAI phát triển, được ra mắt vào tháng 11 năm 2022. GPT là viết tắt của "generative pre-training transformer" – một nhóm các mô hình ngôn ngữ được đào tạo để tạo ra văn bản giống con người. 

 

Nó có một mạng lưới thần kinh, được đào tạo trước trên một lượng lớn dữ liệu văn bản, chẳng hạn như sách, bài báo và trang web, để cung cấp cho nó hiểu biết chung về thế giới và đã được tinh chỉnh cho các tác vụ cụ thể hơn.

kết hợp ChatGPT với Canva
Chat GPT là gì?

Chat GPT và phiên bản nâng cấp là Chat GPT plus giúp giao tiếp dễ dàng và trực quan với thiết kế thân thiện với người dùng.

 

Thông qua hệ thống do AI điều khiển này, người dùng có thể tận hưởng các cuộc trò chuyện tự nhiên giống như đang tương tác với một con người thực sự.

Canva là gì?

Canva là một công cụ thiết kế và xuất bản trực tuyến giúp bạn có thể chỉnh sửa ảnh và video với rất ít kinh nghiệm. Trang web có giao diện kéo và thả và có thể được truy cập hoàn toàn miễn phí trên trình duyệt hoặc thông qua ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

 

Điều này giúp người dùng có thể tạo các thiết kế dựa trên các mẫu mà không phải trả tiền cho phần mềm đắt tiền hoặc có bất kỳ kiến thức nào về chỉnh sửa ảnh trước đó. Việc đăng ký Canva cũng dễ dàng như cách đăng ký tài khoản ChatGPT.

kết hợp ChatGPT với Canva
Canva là gì?

Một trong những ưu điểm chính của Canva là các mẫu của nó. Trang web có thể được sử dụng để tạo áp phích, logo thương hiệu, bản trình bày, video, tờ rơi, thiệp chúc mừng, hình nền Zoom, đồ họa thông tin, danh thiếp, áo phông, bài đăng và câu chuyện trên Instagram, sơ yếu lý lịch, tài liệu quảng cáo, lời mời, hình nền, bìa sách, chứng chỉ, menu và hơn thế nữa.

 

Ngoài ra còn có một loạt các công cụ chỉnh sửa có sẵn, bao gồm cải tiến hình ảnh cơ bản, bộ lọc, cắt, phản chiếu và ghép ảnh cho ảnh cũng như khả năng thêm và xóa âm thanh, thêm văn bản và tạo GIF từ video.

Kết luận

Ở trên là cách để bạn kết hợp ChatGPT với Canva để tạo nội dung nhanh chóng và dễ dàng. Hiện nay cả Chat GPT và Canva đều có thể truy cập miễn phí. Đặc biệt là với Chat GPT, có một cách truy cập vô cùng đơn giản là thông qua Askany. Ứng dụng Askany là một ứng dụng đã có tích hợp app ChatGPT miễn phí 100% trên nền tảng. Chỉ cần tải và mở Askany lên là bạn đã có thể sử dụng công nghệ này vô cùng nhanh chóng và siêu dễ dàng.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng