Rocket Chat là gì? Làm thế nào để cài đặt Rocket Chat?

Rocket Chat là gì? Làm thế nào để cài đặt Rocket Chat?

25/07/2023

671

0

Chia sẻ lên Facebook
Rocket Chat là gì? Làm thế nào để cài đặt Rocket Chat?

Làm thế nào để cài đặt Rocket Chat? Rocket Chat là một ứng dụng trò chuyện nhóm nổi tiếng được khá nhiều người dùng ưa chuộng, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp. Ứng dụng này được xem là giải pháp vô cùng hữu hiệu đối với các hoạt động nhóm. Vậy làm sao để cài đặt Rocket Chat để sử dụng? Theo dõi bài viết dưới đây của Topchuyengia để cập nhật chi tiết các bước cài đặt ứng dụng thú vị này.

 

Tham khảo ứng dụng Askany để được trải nghiệm Chat GPT là gì, cũng như được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn 1:1, giải đáp các thắc mắc nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

 

Rocket Chat là gì?

làm thế nào để cài đặt Rocket Chat
Rocket Chat là gì?

Rocket Chat là một ứng dụng trò chuyện và nhắn tin mã nguồn mở (open-source). Ứng dụng này cho phép tạo ra các cuộc giao tiếp, tương tác với các thành viên trong nhóm hoặc tổ chức. Rocket Chat cung cấp các tính năng tương tự như các ứng dụng trò chuyện nổi tiếng như Slack hoặc Microsoft Teams, người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, tệp đính kèm, cũng như thực hiện các cuộc trò chuyện nhóm, gọi video và chia sẻ màn hình.

 

Khá giống app ChatGPT, Rocket Chat còn cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh và mở rộng chức năng của ứng dụng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ. Hiện nay, Rocket Chat được sử dụng phổ biến trong các tổ chức, doanh nghiệp để hỗ trợ việc giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả.

Các tính năng nổi bật của Rocket Chat

làm thế nào để cài đặt Rocket Chat
Các tính năng nổi bật của Rocket Chat

Rocket Chat sở hữu nhiều tính năng nổi bật, cho phép người dùng trò chuyện và làm việc nhóm một cách hiệu quả. Dưới đây là một số tính năng chính của Rocket Chat mà bạn có thể tham khảo thêm:

  • Nhắn tin tức thời: Rocket Chat cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn tức thời, hỗ trợ tính năng trò chuyện và giao tiếp một cách nhanh chóng và tiện lợi.
  • Trò chuyện nhóm và kênh: Người dùng có thể tạo và tham gia các nhóm để giao tiếp và làm việc cùng nhau. Điều này cho phép người dùng chia sẻ thông tin, tài liệu và hình ảnh trong một môi trường trò chuyện tập thể.
  • Gọi video: Rocket Chat hỗ trợ cuộc gọi video giữa các thành viên trong nhóm, tối ưu hoá hình thức giao tiếp trực tiếp.
  • Chia sẻ tệp đính kèm: Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ tệp đính kèm trong cuộc trò chuyện, giúp hỗ trợ việc trao đổi thông tin và tài liệu giữa các thành viên trong nhóm hiệu quả nhất.
  • Tùy chỉnh và mở rộng: Rocket Chat là một mã nguồn mở, cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh và mở rộng chức năng của ứng dụng để phù hợp với nhu cầu sử dụng và cải thiện trải nghiệm của họ.
  • Ghi chú và lưu trữ: Người dùng có thể lưu lại lịch sử trò chuyện và có thể tìm kiếm thông tin quan trọng của các cuộc trò chuyện trước đó một cách nhanh chóng.
  • Bảo mật và quản lý: Rocket Chat cung cấp các tính năng bảo mật và quản lý mạnh mẽ, bao gồm kiểm soát quyền truy cập và mã hóa dữ liệu nhằm đảm bảo thông tin cá nhân của người dùng không bị kẻ xấu đánh cắp.

Hướng dẫn cách cài đặt Rocket Chat chi tiết nhất

Hướng dẫn cách cài đặt Rocket Chat chi tiết nhất
Hướng dẫn cách cài đặt Rocket Chat chi tiết nhất

Hiện nay, có rất nhiều cách cài đặt Rocket Chat. Trong phần này, Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Rocket Chat trên Ubuntu thông qua lệnh Snap. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo:
 

Bước 1: Cài đặt Snap

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem máy bạn đã cài đặt Snap chưa bằng cách mở Terminal và chạy lệnh sau:
css
snap --version

Nếu bạn máy tính bạn chưa cài đặt Snap, bạn hãy tiến hành chạy các lệnh sau để cài Snap: 
sql
sudo apt update
sudo apt install snapd

 

Bước 2: Cài đặt Rocket Chat

Sau khi cài đặt Snap, bạn tiếp tục cài đặt Rocket Chat bằng các lệnh:
sudo snap install rocketchat-server

Lưu ý rằng quá trình cài đặt có thể mất vài phút tùy thuộc vào tốc độ Internet của bạn.
 

Bước 3: Thiết lập cấu hình Rocket Chat

Hoàn tất cài đặt Rocket Chat, bạn cần thiết lập cấu hình cho Rocket Chat bằng cách chạy lệnh sau:
arduino
sudo snap set rocketchat-server url=http://your_domain_or_ip

 

Lưu ý: Đổi your_domain_or_ip thành tên miền hoặc địa chỉ IP của máy chủ Ubuntu.
 

Bước 4: Mở cổng Firewall (nếu cần)

Nếu máy chủ Ubuntu của bạn đang sử dụng hệ thống tường lửa (Firewall), bạn cần mở cổng 3000 để được phép truy cập vào Rocket Chat. Bạn thực hiện những lệnh sau:
bash
sudo ufw allow 3000/tcp

 

Bước 5: Khởi động Rocket Chat

Cuối cùng, để khởi động Rocket Chat, bạn nhập các lệnh:
sql
sudo snap start rocketchat-server

Bước 6: Truy cập Rocket Chat

Bạn có thể truy cập Rocket Chat qua trình duyệt web bằng cách điền địa chỉ IP hoặc tên miền của máy chủ Ubuntu và cổng 3000. Ví dụ như http://your_domain_or_ip:3000.
Sau khi hoàn thành các bước cài đặt, khi truy cập Rocket Chat bạn sẽ thấy màn hình cài đặt Rocket Chat. Hãy làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản quản trị và hoàn tất cài đặt.

Kết luận

Như vậy, Topchuyengia đã giải đáp thắc mắc làm thế nào để cài đặt Rocket Chat một cách chi tiết nhất. Hy vọng với các bước hướng dẫn từ bài viết sẽ giúp các bạn cài đặt thành công ứng dụng trò chuyện thông minh này. Ngoài ra, tham khảo app Askany, ứng dụng tích hợp ChatGPT Plus miễn phí hỗ trợ phản hồi thắc mắc của người dùng dựa trên kinh nghiệm chuyên môn của các chuyên gia đa lĩnh vực. Theo dõi chuyên mục Công nghệ của Topchuyengia để không bỏ lỡ các tin tức hữu ích nhất về ngành trí tuệ nhân tạo hiện nay.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng