Lỗi ChatGPT is at capacity right now có cách nào để sửa không?

Lỗi ChatGPT is at capacity right now có cách nào để sửa không?

26/06/2023

450

0

Chia sẻ lên Facebook
Lỗi ChatGPT is at capacity right now có cách nào để sửa không?

Lỗi ChatGPT is at capacity right now có thể nói là loại lỗi mà những người dùng Chat GPT hay gặp nhất hiện nay. Khi mà số lượng người dùng của nó bùng nổ thì Chat GPT lại hiện lỗi này thường xuyên hơn. Vì thế trong bài viết sau, các chuyên gia Công nghệ của Topchuyengia sẽ hướng dẫn cho bạn cách để giải quyết loại lỗi thông dụng này.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Lỗi ChatGPT is at capacity right now là gì?

Khi bạn nhận được thông báo lỗi “ChatGPT is at capacity right now”, điều đó thường có nghĩa là hiện có quá nhiều người đang cố truy cập vào chatbot này. OpenAI chỉ có một số lượng máy chủ nhất định để chạy ChatGPT và những máy chủ này rất tốn kém để duy trì.

 

OpenAI chỉ có thể hỗ trợ một số lượng người dùng hạn chế trong mỗi phiên. Nếu ChatGPT có lưu lượng truy cập quá cao, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải câu trả lời hoặc trang OpenAI không tải được nữa, nghĩa là bạn không thể đăng nhập hoặc thậm chí là tạo tài khoản ChatGPT.

Lỗi ChatGPT is at capacity right now
Lỗi ChatGPT is at capacity right now là gì?

Hiện tại, OpenAI chỉ có máy chủ ChatGTP ở Hoa Kỳ, nhưng công ty đang có kế hoạch mở rộng sang nhiều quốc gia hơn trong tương lai gần. Bạn sẽ có thể sử dụng ChatGPT đáng tin cậy hơn khi dịch vụ mở rộng. Cho đến lúc đó, có một số cách để khắc phục lỗi ChatGPT is at capacity right now nếu bạn gặp khó khăn trong việc truy cập.

5 cách xử lý lỗi ChatGPT is at capacity right now

Làm mới trang

Nếu bạn cảm thấy không muốn ngồi trong hàng đợi và chờ đợi, bạn có thể làm mới trang để thay thế. Thao tác này thường tải lại phiên bản mới của trang thay vì chỉ tải lại phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ quay lại ở cuối hàng đợi, nhưng đó có thể là một điều tốt nếu máy chủ đột nhiên có một vị trí mở vào thời điểm đó.

Xóa bộ nhớ cache của bạn

Đôi khi, việc làm mới trang không hoạt động và trang web vẫn tải phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của chính nó. Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu bạn đã bị kẹt với lỗi ChatGPT is at capacity right now trong một thời gian dài.

Lỗi ChatGPT is at capacity right now
Xóa bộ nhớ cache của bạn

Chọn lúc khác để sử dụng

Theo báo cáo, phần lớn lưu lượng truy cập Chat GPT đến từ Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn có cơ hội tốt nhất để truy cập Chat GPT Viet Nam thì hãy tránh giờ sử dụng cao điểm ở Hoa Kỳ, tức là trong giờ làm việc từ 7 giờ tối đến 5 giờ sáng theo giờ Việt Nam.

Thử ChatGPT của Bing

Microsoft có mối quan hệ đối tác bền chặt trong nhiều năm với OpenAI, điều này mang lại cho công ty của Bill Gates độc quyền tích hợp Chat GPT với công cụ tìm kiếm Bing. Công cụ này được gọi là Bing Chat và nó đi kèm với Bing. Tuy phải sử dụng nó trên trình duyệt Microsoft Edge, ưu điểm là bạn sẽ không phải lo lắng về lỗi ChatGPT is at capacity right now.

Lỗi ChatGPT is at capacity right now
Thử ChatGPT của Bing

Tuy nhiên, Bing Chat khác với ChatGPT. Mặc dù cả hai chatbot AI đều sử dụng các mô-đun xử lý ngôn ngữ do OpenAI cung cấp, Bing Chat có cách tiếp cận dựa trên nhiệm vụ nhiều hơn và hiệu quả khi bạn muốn so sánh các ý tưởng hoặc tìm thông tin. ChatGPT, mặt khác, vẫn thống trị tối cao khi có nhiều câu trả lời sáng tạo hơn và trò chuyện giống con người.

Dùng phiên bản có tính phí của Chat GPT

Người dùng Chat GPT Plus sẽ được xếp ưu tiên trong hàng đợi khi máy chủ của Chat GPT hoạt động hết công suất. Nếu đang sử dụng Chat GPT Plus, bạn sẽ có quyền truy cập ổn định hơn nhiều vào chatbot AI bất cứ khi nào bạn muốn. Chat GPT Plus cũng đi kèm với một số tính năng bổ sung như thời gian phản hồi nhanh hơn khi tổng hợp kết quả và quyền truy cập sớm vào các bản cập nhật công nghệ GPT mới.

Kết luận

Lỗi ChatGPT is at capacity right now tuy thật khó chịu nhưng nó không phải là không có cách giải quyết. Ngoài ra, khi gặp lỗi ngày trên điện thoại, bạn có thể giải quyết dễ dàng bằng cách sử dụng ứng dụng Askany. App Askany là ứng dụng tư vấn đa lĩnh vực và đã tích hợp ứng dụng Chat GPT miễn phí 100%. Nghĩa là khi mở Askany, bạn có thể truy cập ngay Chat GPT vô cùng mượt mà mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Để biết những cách làm sao để giải quyết các lỗi khác của Chat GPT, bạn hãy theo dõi chuyên mục này của Topchuyengia.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng